Mũi rồng tốt hay xấu? Có nên chỉnh sửa mũi rồng không?

Người tướng mũi rồng thường được đánh giá có dáng mũi xấu, tuy nhiên đây lại là tướng mũi có vận mệnh phú quý vinh hoa. Liệu những dự đoán trên có đúng như bạn nghĩ. Cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết về tướng mũi rồng và có nên thực hiện chỉnh sửa dáng mũi này hay không.

Mũi rồng là gì?

Mũi rồng là tướng mũi có phần sống hơi cong và đầu mũi to hơi khoằm về phía trước giống như đầu con rồng. Khi nhìn trực diện sẽ thấy phần cánh mũi to bè 2 bên, nhìn nghiêng sẽ thấy phần sống mũi bị ngắn, đầu mũi cụp.

Cũng vì những đặc điểm này mà tướng mũi rồng thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Khiến cho các đường nét trên khuôn mặt của bạn thiếu sự hài hòa và mất đi sự cân đối khi sở hữu.

Đặc điểm của tướng mũi hình rồng dễ dàng nhìn thấy
Đặc điểm của tướng mũi hình rồng dễ dàng nhìn thấy

Cách nhận biết tướng mũi rồng

Thông thường, bạn có thể nhận biết người có mũi hình đầu rồng thông qua góc nhìn và các đặc điểm như sau:

  • Dáng mũi rồng to ở phần đầu mũi: Tướng mũi cà chua sẽ thường có phần đầu mũi phồng to và hơi khoằm xuống dưới. Điều này sẽ làm mất đi sự cân đối với cánh mũi và sống mũi.
  • Cánh mũi to bè và da dày: Khi nhìn trực hiện bạn sẽ nhìn thấy cánh mũi to bè ra 2 bên và phần da mũi khá dày. Điều này sẽ làm cho người đối diện nhìn thấy dáng mũi rất to, thiếu cân đối với gương mặt.
  • Dáng to ở phần sống mũi: Tướng mũi này có sống mũi thấp hoặc có xương mũi thô, cánh mũi thường to bè làm phần đầu mũi càng lộ rõ khuyết điểm.
  • Đầu mũi ngắn: Bởi trụ mũi thấp và lỗ mũi khép kín nên khi nhìn trực diện hay góc nghiêng thì bạn vẫn sẽ thấy đầu mũi ngắn hếch lên trên.

Lý do nhiều người có mũi rồng

Người có dáng mũi đẹp hình rồng thường do 3 nguyên nhân chính tạo nên: do bẩm sinh, tai nạn chấn thương mũi và nâng mũi bị hỏng. Cụ thể nguyên nhân nhiều người có tướng mũi này như sau:

Mũi rồng do di truyền bẩm sinh

Phần lớn tướng mũi đẹp hay xấu do yếu tố bẩm sinh. Khi còn trong bụng mẹ, phần xương mũi sẽ hình thành theo gen bố hoặc mẹ. Cũng có thể do không đảm bảo yếu tố dinh dưỡng khiến cho cấu trúc xương mũi phát triển thấp tẹt hay gồ ghề,…

Yếu tố di truyền quyết định đến dáng mũi về sau
Yếu tố di truyền quyết định đến dáng mũi về sau

Mũi bị biến dạng do chấn thương

Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến dáng mũi là bị chấn thương ở vùng mặt khiến mũi bị biến dạng. Khi bị va đập mạnh, sống mũi và đầu mũi bị gãy và trong thời gian hồi phục sẽ hình thành nên chiếc mũi rồng.

Biến chứng sau khi nâng mũi bị hỏng

Việc nâng mũi hỏng là nguyên nhân gây ra tình trạng mũi lệch vẹo và phát triển không ổn định. Mũi bạn có thể bị gồ ghề hoặc được rút sụn khiến sống mũi to bè mất cân đối. Những trường hợp biến dạng mũi phần lớn do tay nghề bác sĩ kém chuyên môn, sụn không tương thích, đào thải,…

Tướng mũi rồng là tốt hay xấu?

Tìm hiểu về các dự đoán vận mệnh, tướng số của tướng mũi nam và nữ giúp bạn biết được mũi tướng rồng tốt hay xấu, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là tướng số của mũi hình rồng như sau:

Tướng mũi rồng phụ nữ

Về tính cách, phụ nữ mũi tướng rồng thường là những người độc lập, mạnh mẽ và tự làm chủ cuộc đời. Họ là người có bản lĩnh nhưng vì quá tự tin và cái tôi cao nên khó làm việc với người khác. Tính cách thẳng thắn nên dễ làm mất lòng người, nhưng nếu ai đã hiểu được sẽ rất yêu mến và quý trọng.

Phụ nữ mũi tướng rồng là người có bản lĩnh
Phụ nữ mũi tướng rồng là người có bản lĩnh

Về sự nghiệp, phụ nữ có mũi tướng rồng làm việc rất quyết đoán và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ sẽ sớm thành công và được nhiều người nể trọng. Tuy nhiên, với tính cách thẳng thắn nên đôi khi dễ làm mất lòng đồng nghiệp.

Về tình duyên, những phụ nữ có tướng mũi này thường lận đận trong tình yêu, trải qua nhiều mối tình với tìm được một nửa còn lại. Bởi vì tính cách và sự tài giỏi nên việc chọn lựa người yêu cũng trắc trở. Hôn nhân phụ nữ mũi rồng muộn, sẽ ổn định hơn khi vào giai đoạn tuổi trung niên.

Tướng mũi rồng đàn ông

Về tính cách, đàn ông mũi tướng rồng có tính cương trực, thẳng thắn, ghét nịnh nọt. Họ là những người sống khá lý trí, không có tính sân si hay vụ lợi riêng. Luôn được mọi người yêu mến và tin tưởng từ cấp trên.

Về công việc, tướng mũi rồng đàn ông sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, dễ thành công sớm. Tuy nhiên, họ cũng gặp những hạn lớn trong đời mới đi đến được thành công. Dù tài giỏi và thông minh nhưng họ vẫn dính phải những tam tai.

Đàn ông mũi tướng rồng gặp thuận lợi trong công việc
Đàn ông mũi tướng rồng gặp thuận lợi trong công việc

Về tình duyên, những chàng trai mũi tướng rồng là người có tình cảm sâu đậm, yêu hết mình nhưng thường không trọn vẹn hạnh phúc. Về sau họ mới tìm được bạn đời giúp giữ vững sự nghiệp, khắc chế được tính cách nông nổi và tự phụ nhất thời.

Có nên sửa tướng mũi rồng không? Sửa mũi có phá tướng không?

Mặc dù mũi tướng rồng được đánh giá là tướng mũi giàu sang với những dự đoán về tính cách và sự nghiệp thăng tiến, tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ thì người có mũi tướng rồng được đánh giá không tốt. Với đặc điểm đầu mũi thô to, cánh mũi bè, da mũi dày khiến cho khuôn mặt trông thô cứng và kém duyên.

Mũi rồng khiến cho người sở hữu cảm thấy tự ti với diện mạo và ngại giao tiếp, đặc biệt ở phụ nữ. Hơn nữa, về tướng số thì những người có chiếc mũi này báo hiệu gặp phải điểm xấu, phải trải qua nhiều gian nan mới đi đến được thành công.

Cũng vì lẽ đó mà nhiều người quyết định thay đổi tướng “mũi rồng” để cải vận tướng số cũng như gương mặt của mình. Đây là việc hết sức bình thường và chưa có chứng minh nào cho thấy sửa mũi rồng làm phá tướng. Cho nên bạn yên tâm khi đưa ra quyết định làm đẹp, nhanh chóng sở hữu diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chỉnh sửa mũi tướng rồng để cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt mà không làm thay đổi tướng số
Chỉnh sửa mũi tướng rồng để cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt mà không làm thay đổi tướng số

Cách khắc phục dáng mũi xinh đẹp hơn

Nhiều chị em sở hữu tướng mũi rồng chỉ muốn nhanh chóng thu gọn nó để hài hòa hơn với các đường nét trên gương mặt. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sửa tướng mũi này mà không cần lo ảnh hưởng đến tướng số bằng rất nhiều phương pháp khác nhau

Thực hiện cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi được tiến hành như sau: bác sĩ sẽ tiến hành tạo một rãnh nhỏ ở phía sát trong của chân cánh mũi. Sau đó, họ sẽ dùng đến dụng cụ y khoa chuyên dụng kết hợp với kỹ thuật kéo phần cánh vào bên trong sao cho cánh mũi thon gọn hơn. Sau khi hoàn thành sẽ dùng đến chỉ thẩm mỹ để khâu kín vết thương để đảm bảo tính thẩm mỹ và không lộ sẹo sau này.

Thực hiện cắt cánh mũi

Kỹ thuật cắt cánh mũi này sẽ được thực hiện như sau: các bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ ngay hai bên chân cánh mũi, có thể loại bỏ phần da và sụn mũi dư thừa. Đồng thời, bác sĩ sẽ tạo hình cánh mũi thon gọn để hợp cùng với gương mặt của bạn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu định hình lại hai cánh mũi bằng chỉ tự tiêu để hạn chế để lại sẹo và di chứng.

Kỹ thuật cắt để thu gọn cánh mũi cân đối
Kỹ thuật cắt để thu gọn cánh mũi cân đối

So với cuộn cánh mũi thì phương pháp này sẽ có mức độ phức tạp cao hơn và thời gian thực hiện cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không tốt hơn cuộn cánh mũi, mà cắt cánh mũi sẽ hoàn toàn cải thiện được nhiều tình trạng mũi rồng bị cánh mũi dày, to bè, mũi tẹt thiếu cân đối mà cuộn cánh mũi khó thực hiện.

Phương pháp nâng mũi

Nâng mũi là phương pháp chỉnh hình, tác động lên vùng mũi nhằm khắc phục tướng mũi rồng để tạo dáng mũi thon gọn, thanh thoát như ý muốn. Phương pháp nâng mũi này sẽ áp dụng kỹ thuật đưa một đường mổ nhỏ ở phần trụ mũi và đưa chất liệu sụn sinh học cao cấp vào phần sống mũi, phần chóp mũi sẽ được can thiệp bằng sụn tự thân. Nhờ đó mà phần khung xương mũi sẽ được cải thiện một cách toàn diện.

Nâng mũi cải thiện tối đa dáng mũi và kéo dài thời gian hiệu quả
Nâng mũi cải thiện tối đa dáng mũi và kéo dài thời gian hiệu quả

Đây cũng là một phương pháp tác động dao kéo đến cơ thể để cải thiện dáng mũi nên kỹ thuật thực hiện phức tạp và thời gian chăm sóc nghỉ dưỡng cũng sẽ lâu hơn so với 2 phương pháp thu gọn mũi trên. Nhưng nâng mũi sẽ giúp cải thiện tối đa các vấn đề về dáng mũi và duy trì hiệu quả cao nhất, có thể lên đến 10 năm. Cũng đừng quên rằng việc lựa chọn một đơn vị thực hiện nâng mũi là vô cùng quan trọng.

Sửa mũi rồng ở đâu an toàn không bị phá tướng?

Công Ty Bệnh Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Center được biết tới như một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên viên và bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại đã thực hiện hàng ngàn ca thẩm mỹ về mũi thành công. Đây chắc chắn là ứng viên hàng đầu trong danh sách những địa chỉ nên chọn để phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ.

Đến nay, Seoul Center đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca nâng mũi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Để có được thành tích ấy, Seoul Center vẫn luôn không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho các bạn với ưu điểm sau:

Seoul Center là địa chỉ chỉnh sửa mũi chuẩn tướng số bạn nên lựa chọn
Seoul Center là địa chỉ chỉnh sửa mũi chuẩn tướng số bạn nên lựa chọn
  • Cơ sở vật chất được lấy cảm hứng từ khách sạn 5 sao. Phòng phẫu thuật và trang thiết bị cần thiết luôn được vô trùng theo tiêu chuẩn của bộ Y tế, đảm bảo quy trình diễn ra tuyệt đối an toàn.
  • Công nghệ thẩm mỹ mũi chỉnh sửa dáng mũi rồng như nâng mũi S-Line, nâng mũi L-Line đảm bảo các tiêu chí như hạn chế xâm lấn – ít đau – nhanh hồi phục. Kỹ thuật được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, được phát triển độc quyền tại Seoul Center cho dáng mũi mềm mại và vô cùng tự nhiên.
  • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chính quy và liên tục tham gia các khóa tu nghiệp tại nước ngoài. Bác sĩ sẽ là người tư vấn trực tiếp cho bạn, dựa trên dáng mũi rồng hiện tại mà đưa ra phác đồ phù hợp.
  • Hệ thống trang thiết bị luôn được đổi mới cập nhật, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để đáp ứng công nghệ mới, đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ và không gặp bất cứ trở ngại nào.
  • Chi phí nâng mũi, sửa mũi rồng ở đây vô cùng hợp lý với chất lượng đem lại. Seoul Center hỗ trợ chính sách trả góp 0% lãi suất cùng nhiều chương trình ưu đãi khác nhằm tạo cơ hội cho các bạn cái thiện khuyết điểm của mình mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.
Kết quả khách hàng thẩm mỹ mũi tại Seoul Center
Kết quả khách hàng thẩm mỹ mũi tại Seoul Center

Trên đây là những chia sẻ về tướng mũi rồng và những phương pháp khắc phục để có dáng mũi đẹp. Có thể thấy, mũi tướng rồng tuy không mang đến những ảnh hưởng xấu đến vận mệnh nhưng nó sẽ khiến gương mặt mất đi sự cân đối. Chính vì thế bạn hãy chọn sửa mũi thẩm mỹ để có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo, tăng sự tự tin gắn với một vận mệnh tốt hơn là điều rất chính đáng!

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 02/10/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}