Top 8 dáng lông mày nam đẹp ” HOT ” nhất hiện nay

Không chỉ với riêng phái nữ mà phái nam cũng vậy, cung chân mày rất quan trọng. Với các anh chàng, lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo, thể hiện được khí chất mạnh mẽ của đàn ông. Cùng xem ngay 8 dáng lông mày nam đẹp, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. 

Chia sẻ các kiểu chân mày nam đẹp nhất dành cho bạn

Chia sẻ các kiểu chân mày nam đẹp nhất dành cho bạn

Tiêu chí đánh giá dáng lông mày nam đẹp là gì?

Một đôi chân mày nam đẹp cân đối, hài hòa sẽ giúp tạo chiều sâu cho của nam giới trở nên tươi sáng, nam tính và toát ra được sức hút mạnh mẽ đối với phái nữ. Để đánh giá dáng lông mày nam có đẹp hay không cần phải dựa vào nhiều yếu tố cảm quan, ví dụ như văn hóa hoặc gu thẩm mỹ của từng người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì một lông mày nam sẽ đạt được những tiêu chí như sau: 

 • Độ dài của lông mày đạt tiêu chuẩn tỷ lệ, cụ thể là đầu lông mày nằm trên đường thẳng dóng từ đầu mũi lên, trong khi đuôi lông mày tạo thành 3 điểm thẳng hàng với đầu mũi và đuôi mắt. 
 • Khoảng cách giữa hai bên chân mày không chênh lệch quá nhiều so với chiều rộng của đầu mũi. 
 • Chiều rộng của chân mày cân đối, không quá hẹp cũng không quá dày. 
 • Các sợi lông mày mọc đều, không bị thưa thớt hoặc quá rậm, không mọc lan ra khỏi phần khung chân mày.
 • Cuối cùng, dáng chân mày dù cong hay ngang thì cũng phải hài hòa với hình dáng mặt và các đường nét khác, không làm gương mặt trở nên dữ tợn hoặc  nặng nề.

Dáng lông mày nam đẹp phải đáp ứng tỷ lệ thẩm mỹ nhất định

Dáng lông mày nam đẹp phải đáp ứng tỷ lệ thẩm mỹ nhất định

Top 8 kiểu dáng lông mày nam đẹp và ý nghĩa xu hướng 2022

Sau khi đã biết tiêu chí đánh giá chân mày nam đẹp, một số người cho rằng dáng chân mày nam không được phong phú như nữ. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về form dáng chân mày như dáng chân mày rồng, dáng chân mày kiếm đỉnh đạc, hoặc dáng lông mày hổ và còn nhiều dáng lông mày khác. Seoul Center gửi tới bạn chi tiết các mẫu lông mày nam đẹp có ý nghĩa và thịnh hành nhất năm nay. 

Kiểu lông mày sâu róm dành cho nam 

Đứng đầu trong danh sách kiểu lông mày nam đẹp và cũng là dáng mày cơ bản nhất. Lông mày rậm và dày sẽ tạo lên nét cương nghị, sắc sảo và vô cùng thu hút, Cũng chính vì thế mà kiểu mày này phù hợp với đa số gương mặt người nam. Kiểu lông mày sâu róm này có các đặc điểm như sau: Dáng lông mày ngắn, bản to, sợi lông mày dài, thoạt đầu nhìn khá lộn xộn nhưng thực chất lông mày từ đầu đến đuôi đều mọc rất đều và có màu đen sậm như sâu róm.

Lông mày nam rậm phù hợp với nhiều gương mặt

Lông mày nam rậm phù hợp với nhiều gương mặt

Dáng chân mày rồng sắc nét đẹp

Đây là kiểu chân mày có sợi mày dài và đậm, đầu lông mày mỏng và phần đuôi cao hơn phần đầu. Kiểu mày này sẽ làm cho khuôn mặt trở nên sắc nét, thanh tuấn. Theo nhân tướng học, đàn ông sở hữu cặp lông mày rồng thường rất nam tính, có cá tính mạnh mẽ, thuận lợi về mọi mặt, cuộc sống giàu sang, phú quý. Ngoài ra, người này có tính tình quyết đoán, lập trường vững vàng, vì thế có thể làm lãnh đạo hoặc là người tiên phong.

Nam giới sở hữu dáng lông mày rồng trong nhân tướng học được xem là nét tướng may mắn, phú quý. Vì vậy không ít nam giới cũng muốn sở hữu dáng lông mày đẹp này. 

Lông mày rồng là chân mày đẹp mà nam giới muốn sở hữu

Lông mày rồng là chân mày đẹp mà nam giới muốn sở hữu

Chân mày hổ

Một trong những kiểu chân mày nam đẹp nhất là lông mày hổ. Khi quan sát, bạn có thể thấy lông mày hổ khá giống với lông mày ngang. Tuy nhiên, phần đuôi của lông mày hổ sẽ dài hơn và có xu hướng hơi lan xuống gần mắt. Nhờ đó, kiểu chân mày này sẽ hướng toàn bộ sự tập trung của người khác vào đôi mắt bạn, khiến ánh mắt thêm phần mạnh mẽ và sắc sảo.

Lông mày hổ là một trong các kiểu chân mày nam đẹp

Lông mày hổ là một trong các kiểu chân mày nam đẹp

Dáng chân mày nam có khoảng cách giữa 2 đầu rộng

Kiểu dáng lông mày nam được là cho đẹp nếu khoảng cách giữa hai đầu chân mày rộng bằng đốt ngón tay trỏ. Tỷ lệ khoảng cách giữ 2 đầu chân mày bằng một ngón trỏ thì không phải ai cũng sở hữu được, nó giúp khuôn mặt người sở hữu trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Và theo quan niệm của người xưa kể lại những người sở hữu dáng chân mày này thường rất thông minh, có tài năng xuất chúng giỏi, và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Dáng lông mày nam hình kiếm đỉnh đạc

Nếu là người yêu thích dòng văn học Trung Quốc, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ “mày kiếm mắt sáng”. Chân mày lưỡi kiếm có độ xếch rất nhẹ, lông mày kiếm là kiểu lông mày dễ nhận biết nhất bởi hình dáng giống như lưỡi kiếm hoặc thanh đao giúp diện mạo nam giới toát lên khí chất ngời ngời, đĩnh đạc, mạnh mẽ và trưởng thành nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Phần đầu và đuôi hơi nhọn, đỉnh nhô cao và gần với phần đuôi của lông mày, dáng lông mày sáng và sắc nhọn.

Đuôi chân mày có vạt chéo thành hình lưỡi kiếm

Đuôi chân mày có vạt chéo thành hình lưỡi kiếm

Kiểu lông mày nam đẹp – chân mày ngắn

Theo tỷ lệ tiêu chuẩn mà Seoul Center đã đề cập ở trên, khoảng cách giữa hai lông mày không nên vượt quá độ rộng của đầu mũi và phải có chiều dài hợp lý. Tuy nhiên với kiểu lông mày này thì đầu mày thường nhạt và cách xa nhau hơn một chút. Không phải ai cũng phù hợp với dáng mày ngắn nhưng nó lại đem đến vẻ thông minh, sáng sủa cho gương mặt người nam. 

Chân mày nam ngắn tạo vẻ đẹp gọn gàng và sáng sủa

Lông mày sư tử

Bên cạnh lông mày rồng, lông mày sư tử cũng cũng là một trong những dáng lông mày nam đẹp theo quan niệm phong thủy. Đầu chân mày sư tử khá nhỏ, đôi lúc tạo thành một đường nhọn nhưng càng về phía chân mày thì càng rậm, đỉnh mày xếch cao tạo thành hình tam giác tù. Người đàn ông sở hữu dáng mày này thường được cho là sở hữu đức tính cần cù và nhẫn nại, là hình mẫu lý tưởng của chị em.

Lông mày sư tử xếch và có hình tam giác tù

Lông mày sư tử xếch và có hình tam giác tù

Dáng lông mày ngang và rậm mạnh mẽ

Chân mày đưa ngang là kiểu chân mày được ưa chuộng ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, chân mày ngang ở nam thường to bản và dày hơn, phần đuôi mày có thể ngắn hơn một chút so với tỷ lệ tiêu chuẩn. Nhờ đó mà dáng mày này tuy vẫn tạo nét nam tính mạnh mẽ nhưng không làm gương mặt trở nên nặng nề.

Lông mày ngang và rậm là một trong những kiểu dáng lông mày nam đẹp nhất

Lông mày ngang và rậm là một trong những kiểu dáng lông mày nam đẹp nhất

Hình ảnh nam thần sở hữu dáng chân mày đẹp

Để các bạn nam có thể hình dung rõ hơn về các dáng mày nam đẹp hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm các hình ảnh chân mày được chia theo khu vực như sau:

 • Dáng mày được ưa chuộng tại khu vực Châu Á

Do đặc điểm khung xương nhỏ hơn nên phái nam Châu Á thường chọn lông mày có bề rộng vừa đủ, gọn gàng nhưng không bị nữ tính.

Lông mày ngang với phần đuôi lưỡi kiếm

Lông mày ngang với phần đuôi lưỡi kiếm

Dáng lông mày hổ

Dáng lông mày hổ

Dáng mày sư tử được tỉa mỏng

Dáng mày sư tử được tỉa mỏng

Dáng mày lưỡi kiếm

Dáng mày lưỡi kiếm

Dáng mày ngắn và mày sư tử kết hợp

Dáng mày ngắn và mày sư tử kết hợp

 • Những mẫu lông mày nam đẹp thịnh hành ở Châu Âu

Xương chân mày của nam giới Châu Âu thường khá cao với hốc mắt sâu nên họ thường linh hoạt hơn trong việc lựa chọn độ cong và bề dày của lông mày.

Chân mày ngang nhưng tỉa mỏng phần đuôi

Chân mày ngang nhưng tỉa mỏng phần đuôi

Dáng mày hình lưỡi kiếm

Dáng mày hình lưỡi kiếm

Gương mặt dài nên chọn lông mày mảnh và ngắn

Gương mặt dài nên chọn lông mày mảnh và ngắn

Lông mày rậm phù hợp với khung xương người Châu Âu

Lông mày rậm phù hợp với khung xương người Châu Âu

Lông mày hổ với phần đuôi dài và rậm

Lông mày hổ với phần đuôi dài và rậm

Mách bạn cách chọn lông mày nam đẹp phù hợp với từng khuôn mặt?

Vậy là bạn đã biết về dáng lông mày nam đẹp nhất 2022. Để có đôi chân mày hài hòa nhất có thể, bạn hãy lựa chọn dáng mày theo từng khuôn mặt nhé. 

 • Nam mặt vuông, chữ điền: Có rất nhiều mẫu lông mày nam đẹp phù hợp với gương mặt vuông. Nhưng bạn nên ưu tiên các dáng mày ngang, mày hổ hoặc mày lưỡi kiếm. Các kiểu chân mày này sẽ giúp tôn lên đường nét góc cách trên gương mặt bạn. 
 • Nam mặt tròn: Các bạn nam sở hữu gương mặt tròn có thể để kiểu lông mày tương tự như nam mặt vuông, đặc biệt là dáng mày ngang hoặc mày rồng có bề rộng vừa phải để giúp gương mặt thon gọn hơn.
 • Năm mặt dài: Để gương mặt gầy và dài được cân đối hơn, ngoài lông mày ngang thì các bạn nam có thể cân nhắc lông mày kiếm và lông mày sư tử. Hai tướng mày này sẽ tạo chiều sâu cho khuôn mặt, giúp người đối diện tập trung vào vùng mắt và trán.
 • Nam mặt tam giác, mặt trái xoan: Nếu sở hữu mặt tam giác, mặt trái xoan, bạn nên cân nhắc để các dáng mày thưa cách xa nhau hoặc mày ngang tỉa mỏng một chút. Nếu lông mày quá rậm thì sẽ khiến gương mặt trông càng nhỏ và mất cân đối.

Nam mặt nhỏ, mặt trái xoan nên để chọn dáng lông mày thanh mảnh

Nam mặt nhỏ, mặt trái xoan nên để chọn dáng lông mày thanh mảnh

Bí quyết để sở hữu dáng mày đẹp dành cho nam giới 

Không phải ai cũng may mắn có các mẫU dáng lông mày nam đẹp bẩm sinh. Tuy nhiên, các chàng trai cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách làm đẹp có thể áp dụng để cải thiện khuyết điểm của chân mày.

Cắt tỉa lông mày bằng dụng cụ chuyên dụng

Nếu sở hữu đôi chân mày thường xuyên mọc lộn xộn, lan ra khỏi khuôn mày khiến gương mặt kém ưa nhìn thì đây là phương pháp cực kỳ phù hợp cho bạn. Trên thị trường bày bán các loại kéo tỉa hay máy tỉa lông cá nhân rất dễ sử dụng, bạn có thể tỉa gọn lại các sợi lông mọc thừa để chân mày gọn gàng và rõ dáng hơn. 

Sử dụng dụng cụ tỉa lông để chỉnh sửa dáng lông mày

Sử dụng dụng cụ tỉa lông để chỉnh sửa dáng lông mày nam đẹp

Tham khảo: 5 cách tỉa chân mày nam đẹp tại nhà đơn giản

Wax lông mày 

Một số người có cơ địa nang lông cứng và to, sau khi tỉa lông mày thừa thì lỗ chân lông vẫn hở rộng, nhìn thấy chân lông màu đen bên dưới rất mất thẩm mỹ. Lúc này, sử dụng sáp wax lông mày sẽ giúp lấy đi nang lông và giảm tốc độ phát triển của sợi lông mới. Bạn hãy tìm mua các loại sáp wax chuyên dụng, đun chảy và phết lên vùng lông thừa. Sau khoảng 1 – 2 phút khi sáp đã hơi cứng lại, hãy bóc thật nhanh tay để sợi lông được loại bỏ tận gốc nhé.

Dùng sáp wax lông để loại bỏ lông mày thừa

Dùng sáp wax lông để loại bỏ lông mày thừa

Sử dụng chì kẻ chân mày

Đối với những chàng trai có chân mày mỏng, lông mày thưa thớt và nhạt màu thì cách tốt nhất để có dáng lông mày nam đẹp là sử dụng chì kẻ chân mày. Tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt hoặc mẫu lông mày nam đẹp yêu thích, bạn có thể dùng chì kẻ trang điểm để vẽ lại dáng mày ưng ý. Một mẹo nhỏ cho bạn là nên sử dụng đầu chổi của bút để chải cho màu chì đều và tự nhiên hơn.

 Dùng đầu chổi của cọ để chải cho đều màu Dùng đầu chổi của cọ để chải cho đều màu

Thực hiện phun xăm – điêu khắc chân mày nam 

Sử dụng chì kẻ mày có thể nói chỉ là phương pháp mang tính tạm thời và vô cùng bất tiện, bởi lẽ không phải chàng trai nào cũng có kỹ năng hoặc thời gian trang điểm. Chính vì vậy, phương pháp phù hợp nhất có thể nói là phun xăm hoặc điêu khắc chân mày. 

Phun xăm – điêu khắc chính là phương pháp sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đưa mực xăm vào vùng da lông mày, tạo hình tướng chân mày mới.Trong đó, phương pháp điêu khắc được nhiều bạn nam lựa chọn vì kỹ thuật khắc mực thành hình dáng sợi lông mày, giúp chân mày đẹp tự nhiên như thật. Để có dáng lông mày nam đẹp, bạn đừng quên tìm hiểu và lựa chọn thực hiện tại các thẩm mỹ viện uy tín, ví dụ như Seoul Center. 

Đây là hệ thống thẩm mỹ viện lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Dịch vụ điêu khắc chân mày dành cho nam tại đây được đánh giá cao vì kết quả cho ra nét mực sắc sảo, có độ chuyển màu đậm nhạt và tỷ lệ xa gần đúng chuẩn 8D phù hợp với khuôn mặt.

Kết quả khách hàng điêu khắc chân mày nam tại Seoul Center

Kết quả khách hàng điêu khắc chân mày nam tại Seoul Center

Hy vọng những thông tin bài mà Seoul Center vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về tiêu chí đánh giá dáng lông mày nam đẹp cũng như các kiểu chân mày nam đẹp nhất 2022. Chúc các bạn có thể sở hữu được đôi chân mày như mong muốn.

Bài viết liên quan:

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 30/03/2023
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • Thứ 5
  06/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!