Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày tam giác là một trong các đặc điểm độc đáo về nhân tướng học không phải ai cũng sở hữu. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là tướng mày xấu cần chỉnh sửa để hài hòa hơn nhưng cũng có nhiều người cho rằng dáng mày này tạo điểm nhấn giúp khuôn mặt trở nên thu hút hơn. Vậy, hãy cùng chuyên gia phong thủy tại Seoul Center luận giải ý nghĩa của tướng lông mày tam giác ở nam và nữ chuẩn xác nhất qua bài viết sau.

Đặc điểm lông mày tam giác

Để nhận diện chính xác tướng mày tam giác, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Đầu chân mày khá nhọn, cao hơn so với đuôi và chóp chân mày. Mật độ lông mày tại đây khá ít và có độ cong lên.
 • Phần giữa lông mày có mật độ lông dày, sợi lông cứng và cong lên.
 • Đuôi chân mày khá nhọn và có mật độ lông mày thưa
 • Đầu, đuôi và giữa lông mày hợp lại thành hình tam giác.
 • Đầu lông mày ngắn và hơi động, mật độ lông dày từ giữa và giảm dần ra 2 bên. Nếu lật ngực dáng mày này lại sẽ có dạng chữ V.
Lông mày tam giác có lông rậm, phần đầu và đuôi hợp lại thành dạng hình tam giác
Lông mày tam giác có lông rậm, phần đầu và đuôi hợp lại thành dạng hình tam giác

Lông mày tam giác hợp với dáng khuôn mặt nào?

Nhiều người cho rằng, tướng lông mày tam giác khá thô và khiến khuôn mặt không hài hòa. Tuy nhiên, nếu bạn có kiểu mặt sau đây thì sẽ rất hợp với dáng mày tam giác:

 • Người có khuôn mặt trái xoan: Đây là dáng mặt “khuôn mẫu” có thể phù hợp với nhiều dáng lông mày khác nhau trong đó có lông mày tam giác. Sở hữu tướng mày này sẽ càng tăng thêm sự cân đối, hài hòa cho tổng thể các đường nét khuôn mặt.
 • Khuôn mặt tròn: Dáng mày tam giác sẽ giúp khuôn mặt của bạn sở nên sắc sảo và tạo hiệu ứng dài hơn.
 • Khuôn mặt vuông: Dáng mày tam giác của những người mặt vuông thường được cắt tỉa gọn gàng. Điều này giúp tổng thể trở nên mềm mại, nhẹ nhàng.
Người mặt vuông có dáng mày tam giác tạo hiệu ứng các đường nét nhẹ nhàng
Người mặt vuông có dáng mày tam giác tạo hiệu ứng các đường nét nhẹ nhàng

Ý nghĩa tướng số lông mày tam giác đàn ông và phụ nữ

Người có tướng lông mày hình tam giác mang điềm báo tốt, thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Lông mày hình tam giác nam nói lên điều gì?

Theo tướng pháp, lông mày hình tam giác ở nam giới được coi là quý tướng. Những người sở hữu lông mày này thường có vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có trí tuệ thông minh, sáng suốt, có tài lãnh đạo, được nhiều người kính trọng.

Về tính cách

Những người có lông mày hình tam giác thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Họ cũng là người có tài ngoại giao, giỏi giao tiếp, có khả năng thuyết phục nên sẽ đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong cuộc sống.

Tướng lông mày hình tam giác ở nam giới thể hiện là người thông minh, nhanh nhẹn
Tướng lông mày hình tam giác ở nam giới thể hiện là người thông minh, nhanh nhẹn

Về sự nghiệp

Đa phần, những người này làm việc gì cũng có kế hoạch và tính toán rõ ràng, đưa ra các quyết định một cách quyết đoán, táo bạo. Nhờ đó mà họ có nhiều cánh cửa cơ hội để phát triển và được trọng dụng, có thể thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Khi làm lãnh đạo, họ rất biết cách tạo động lực và tinh thần để cấp dưới làm việc hiệu quả.

Về tình cảm

Mặc dù vẻ ngoài của người này khá khô khan nhưng rất thích sự nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn. Họ cũng là người sống chung thủy, sẵn sàng dành nhiều thời gian, tình cảm cho đối phương. Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân của người này sẽ hạnh phúc viên mãn.

Gợi ý một số dáng mày xấu bạn nên cải thiện để có dáng mày đẹp: Lông mày sâu róm
Lông mày ngắn
Lông mày thưa
Lông mày quỷ

Nữ có tướng mày tam giác có ý nghĩa gì?

Khuôn mặt nữ giới thường mềm mại, nhỏ nhắn, nếu sở hữu tướng mày tam giác quá thô có thể khiến khuôn mặt trở nên hung dữ hơn. Vậy, trong tướng số nếu phụ nữ có dáng mày tam giác sẽ có vận mệnh như thế nào?

Về tính cách

Đa phần nữ tướng mày tam giác có tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán. Họ là những người có cá tính rõ ràng, không thích bị gò bó, ép buộc. Đôi khi họ cư xử hơi thô lỗ nhưng vẫn được mọi người xung quanh yêu mến vì tính cách tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ  mọi người xung quanh. Nữ có lông mày tam giác cũng được đánh giá là người thông minh, học hỏi nhanh, sẽ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.

Phụ nữ có tướng mày tam giác thường độc lập, mạnh mẽ
Phụ nữ có tướng mày tam giác thường độc lập, mạnh mẽ

Về sự nghiệp

Trong con đường phát triển sự nghiệp, nữ có tướng mày hình tam giác có thể gặp nhiều chông gai. Tuy nhiên, với sự quyết đoán, sẵn sàng đương đầu với thử thách mà họ sẽ đạt được thành công nhất định. Khi đứng ở vị trí cao trong sự nghiệp, những người này sẵn sàng nâng đỡ, giúp đỡ cấp dưới phát triển tốt hơn.

Về tình cảm

Trong mối quan hệ hôn nhân, nữ có dáng chân mày hình tam giác rất nhẹ nhàng, chu toàn mọi việc. Họ sống tình cảm, rất chung thủy và cũng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Điêu khắc chân mày phong thủy – Cải thiện sự nghiệp tình duyên

Luận giải chi tiết vận mệnh người có lông mày tam giác

Tướng số, vận mệnh của người có chân mày hình tam giác sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đặc điểm của chân mày. Cụ thể:

Màu sắc và hướng mọc của lông mày

Lông mày đen, dày và mọc thuận chiều thường là người có sức khỏe tốt, ổn định. Trong cuộc sống, người này có ý chí phấn đấu, nên sớm đạt được thành công trong sự nghiệp, họ cũng là người sống tình cảm nên được nhiều người yêu mến. Ngược lại, người có tướng lông mày nhạt, mọc ngược thường gặp một số vấn đề về sức khỏe, tài chính khó khăn.

Lông mày đen đậm và mọc thuận chiều là phúc tướng
Lông mày đen đậm và mọc thuận chiều là phúc tướng

Độ rậm lông mày

Người có tướng lông mày rậm, dày, mọc đều, đen, hơi thô thường có tính cách tốt bụng, yêu đời và được mọi người xung quanh yêu mến. Nếu chân mày của người này dài hơn đuôi mắt thì thường rất coi trọng và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng nếu lông mày này có màu ngả vàng thường không được đánh giá cao, dễ đoản thọ.

Người sở hữu tướng mày tam giác thưa, mỏng nhưng rõ nét thường có tính cách yếu mềm, thiếu sự quyết đoán và thích dựa dẫm vào người khác. Lông mày càng thưa sẽ càng khó tích lũy của cải, cuộc sống gặp nhiều chông gai, hôn nhân trắc trở. Dáng mày vừa thưa, vừa ngắn thì sẽ ít con cái.

Lông mày càng thưa càng thể hiện là người thiếu thốn tình cảm
Lông mày càng thưa càng thể hiện là người thiếu thốn tình cảm

Độ dài lông mày

Dựa vào độ dài của lông mày để luận giải vận mệnh của một người:

 • Lông mày dài hơn mắt thường là người đông anh em, họ có trí thông minh, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Những người này có tính tình dịu dàng, tốt bụng. Nếu tướng mày này đi kèm với đặc điểm ấn đường lõm thì sẽ gặp khó khăn khi có con.
 • Lông mày dài hơn mắt, sơn căn bị đứt đoạn và lõm thường là người đông con cái nhưng cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, con được sự nghiệp nhiều chông gai.
 • Lông mày dài nhưng lông mọc ngược hoặc mọc dựng đứng thường là người sống khá ích kỷ, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân. Vì điều này mà trong cuộc sống họ thường ít bạn bè, sống cô đơn.
 • Lông mày ngắn hơn mắt là những người sống tình cảm, nhưng đôi khi hơi nóng nảy, thiếu sự kiên trì. Các mối quan hệ xung quanh thường không thuận lợi, cuộc sống hôn nhân khá trắc trở.
 • Lông mày ngắn hơn mắt nhưng mọc đẹp, ấn đường và sơn căn đầy đặn, sáng sủa thường là người có vận mệnh suôn sẻ, có quý nhân phù trợ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.
Lông mày ngắn thường không được đánh giá cao về thẩm mỹ và phong thủy
Lông mày ngắn thường không được đánh giá cao về thẩm mỹ và dáng chân mày phong thủy

Đặc điểm của mắt

Tướng mày tam giác và đặc điểm mắt có sự liên kết chặt chẽ, ảnh hưởng đến đường hậu vận của một người:

 • Người mắt ướt thường đào hoa, đa tình nên nếu không kiểm soát tốt có thể sẽ dẫn đến hôn nhân gặp trục trặc.
 • Mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen thường khá nham hiểm, sống mưu mô, hẹp hòi, luôn có sự mưu tính để bảo vệ quyền lợi của mình.
 • Người mắt nhỏ, dài thường có tính cách thích khám phá, tự tìm tòi học hỏi. Họ rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè xung quanh, cuộc sống có nhiều điều tích cực.
 • Người có mắt 1 mí và lông mày tam giác thường lạnh lùng, ít nói nhưng rất thông minh và nhạy bén.
 • Người mắt 2 mí và lông mày hình tam giác thường có tính cách cởi mở, thích khám phá, giỏi giao tiếp nhưng thường không chung thủy.
Người có tướng mắt 2 mí và lông mày tam giác
Người có tướng mắt 2 mí và lông mày tam giác

Khoảng cách 2 mắt

Nếu bạn sở hữu dáng chân mày tam giác và có khoảng cách mắt quá gần thì thường không được đánh giá cao trong tướng số. Họ sống hẹp hòi, quá đa nghi. Còn đối với trường hợp khoảng cách mắt quá xa lại mang ý nghĩa ngược lại. Đa phần những người này sống tốt bụng, hòa nhã, hiền lành, sống không có nhiều tham vọng. Cuộc sống của họ rất yên bình và hạnh phúc.

Đặc điểm đuôi mắt

Dựa vào đặc điểm đuôi mắt, kết hợp với chân mày tam giác, chúng ta có thể giải mã ý nghĩa vận mệnh như sau:

 • Nếu đuôi mắt cụp xuống thì thường là người thông minh, tính cách hòa nhã, cởi mở và sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công việc nhờ nỗ lực.
 • Người có đuôi mắt lộ to thường có nhiều bệnh vặt, khắc vợ. Còn nếu đuôi mắt lộ vừa phải thường sợ vợ và dễ tạo thị phi.
 • Đuôi mắt có phần nhướng lên trên thường sống kiên định, có ý chính phấn đấu, có khả năng lãnh đạo.
Đuôi mắt hơi nhếch lên cao là đặc điểm tốt trong tướng số
Đuôi mắt hơi nhếch lên cao là đặc điểm tốt trong tướng số

Thần thái của mắt

Dựa vào thần thái ánh mắt có thể luận giải ý nghĩa tướng số như sau:

 • Ánh mắt ngay thẳng, trong, sáng và có chiều sâu thường là người hiền đức, có trí tuệ sáng suốt, cuộc sống hậu vận giàu sang và hạnh phúc.
 • Người có lông mày tam giác, ánh mắt đờ đẫn thường có sức khỏe thiếu ổn định. Hoặc nếu ánh mắt thờ đẫn, mắt liếc ngang liếc dọc thường là người gian xảo, sống đố kỵ.

Có nên thay đổi dáng mày kiểu tam giác không?

Qua các phân tích về đặc điểm về tướng mày tam giác cũng như ý nghĩa tướng số, nhiều người băn khoăn liệu có nên thay đổi kiểu mày tam giác không. Seoul Center khuyên rằng, bạn có thể cân nhắc đến 2 yếu tố sau đây để đưa ra quyết định:

 • Tướng số: Nếu lông mày tam giác của bạn nhạt màu, thiếu sự cân đối và biểu hiện cho điềm báo xấu về vận mệnh thì bạn nên chỉnh sửa để cải tướng đổi vận.
 • Thẩm mỹ: Dáng mày tam giác thường có hình dạng khá thô cứng, nếu dáng mày này khiến khuôn mặt của bạn trở nên thô cứng thì có thể chỉnh sửa để có được vẻ đẹp cân đối, hài hòa hơn.
Nếu lông mày tam giác khiến khuôn mặt của bạn mất sự tự nhiên thì nên chỉnh sửa để lấy lại sự tự tin
Nếu lông mày tam giác khiến khuôn mặt của bạn mất sự tự nhiên thì nên chỉnh sửa để lấy lại sự tự tin

Cách khắc phục dáng lông mày hình tam giác

Nếu bạn muốn chỉnh sửa dáng mày hình tam giác thì có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

 • Cạo tỉa lông mày cho nam: Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng có được dáng mày đẹp như ý và tôn lên các đường nét khuôn mặt. Bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo để tỉa lông mày trở nên cân đối, hài hòa hơn.
 • Kẻ lông mày: Với những bạn muốn khuôn chân mày sắc sảo hơn thì sau khi tỉa có thể kẻ lông mày để đều màu và cân đối hơn.

Ngoài việc kẻ và tỉa lông mày ra bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp làm đẹp mày hiện đại như: Phun xăm chân mày, Điêu khắc chân mày; Phun thêu chân mày; …

NHẬN VOUCHER ƯU ĐÃI GIÁ XĂM CHÂN MÀY TẠI SEOUL CENTER

Người nổi tiếng có lông mày tam giác

Rất nhiều người nổi tiếng có khuôn mặt điển trai với tướng mày hình tam giác. Họ đều là những nam thần được nhiều người yêu mến, có sự nghiệp thăng hoa và cuộc sống hạnh phúc. Một số cái tên có thể kể đến như:

 • Lee Min Hoo: Diễn viên điện ảnh với khuôn mặt chữ điền và tướng mày hình tam giác vô cùng thu hút.
 • Taecyeon: Diễn viên nổi tiếng tại Hàn Quốc. Anh chàng sở hữu khuôn mặt cân đối, nụ cười duyên dáng khiến hàng triệu khán giả mê đắm.
 • Hyun Bin: Anh là diễn viên điểm trai, để lại ấn tượng mạnh mẽ sau bộ phim “Hạ Cánh Nơi Anh”.
Hyun Bin sở hữu dáng mày hình tam giác vô cùng thu hút
Hyun Bin sở hữu dáng mày hình tam giác vô cùng thu hút

Lông mày tam giác được đánh giá cao về ý nghĩa tướng số. Đa số những người này đều có hậu vận may mắn, cuộc sống có nhiều điều hạnh phúc. Mặc dù tướng mày hơi thô nhưng nếu bạn biết cách chỉnh sửa, cắt tỉa gọn gàng thì cũng sẽ mang đến vẻ đẹp vô cùng cuốn hút.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 15/06/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi