Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, kiểu dáng của chân mày ảnh hưởng lớn đến sự hài hoà và cân đối của gương mặt. Do đó, để tân trang nhan sắc thêm phần thanh tú, các tín đồ làm đẹp cực kỳ quan tâm đến tiêu chí tỉ lệ lông mày chuẩn. Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề trên và cách vẽ chân mày chuẩn tỉ lệ, giúp gương mặt trở nên rạng rỡ, thăng hạng nhan sắc.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi lông mày cân đối

Sở hữu một gương mặt đẹp đòi hỏi sự hài hoà và cân đối giữa các ngũ quan. Đặc biệt, một đôi lông mày đẹp và cân đối sẽ giúp các đường nét trên gương mặt trở nên thanh tú và tinh tế hơn. Có 3 tiêu chuẩn đánh giá tỉ lệ chân mày chuẩn, hãy cùng Seoul Center tìm hiểu ngay sau đây.

Có 3 tiêu chí chính đánh giá tỷ lệ lông mày chuẩn là khoảng cách - độ dài- độ dày của chân mày
Có 3 tiêu chí chính đánh giá tỷ lệ lông mày chuẩn là khoảng cách – độ dài- độ dày của chân mày

Khoảng cách giữa hai chân mày

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tỷ lệ khoảng cách chuẩn nhất giữa hai chân mày là từ 2 – 2.5 cm, tuỳ thuộc vào chiều rộng của môi và mũi. Đây là khoảng cách giúp các ngũ quan trên gương mặt trở nên hài hoà, không bị quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể cấu trúc khuôn mặt.

Ngoài ra, khoảng cách này cũng mang đến đến cảm giác như khuôn chân mày dày dặn hơn, sợi chân mày không quá thưa mỏng tạo nên vẻ đẹp kiều diễm và sắc sảo. Do đó, khi trang điểm bạn cần chú ý để khoảng cách giữa hai đầu lông mày.

Độ dài chân mày phù hợp với khuôn mặt

Ngoài khoảng cách giữa 2 chân mày, tỉ lệ lông mày chuẩn còn phụ thuộc vào độ dài của khuôn chân mày. Theo đó, chiều dài của chân mày chuẩn sẽ dao động từ 4.5 – 5.5 cm. Cụ thể được tính dựa trên 2 phần như sau:

Độ dài chân mày theo chuẩn tỉ lệ thẩm mỹ cần nằm trong khoảng từ 4.5 - 5.5 cm
Độ dài chân mày theo chuẩn tỉ lệ thẩm mỹ cần nằm trong khoảng từ 4.5 – 5.5 cm
 • Từ đầu chân mày – đỉnh chân mày dao động trong khoảng 2.5 – 3.5 cm.
 • Từ đỉnh chân mày – đuôi chân mày dao động trong khoảng 1.5 – 2 cm.

Với chiều dài này, đôi mắt của bạn sẽ trở nên thu hút hơn. Đồng thời các đường nét góc cạnh hoặc quá tròn trên gương mặt cũng được cải thiện trở nên thanh thoát, tinh tế hơn. Bởi trường hợp chân mày quá ngắn sẽ làm ngũ quan mất cân đối, ngược lại chân mày dài lại khiến gương mặt trông dừ và khó gần.

Độ dày của chân mày theo khuôn mặt

Tiêu chí cuối cùng đánh giá tỉ lệ lông mày chuẩn là độ dày của chân mày. Tuỳ thuộc vào chiều dài của gương mặt mà độ dày của chân mày dao động trong khoảng 0.4 – 0.8 cm là hợp lý, đạt chuẩn.

Đây là độ dày lý tưởng, không làm cho chân mày có cảm giác quá dày hoặc quá thưa, đủ để tạo độ sắc sảo cho gương mặt nhưng vẫn đảm bảo tinh tế, mềm mại và nữ tính. Cụ thể để đạt độ dày chuẩn tỉ lệ nhất bạn cần lưu ý 2 điều như sau:

 • Phần đầu và đuôi của chân mày có độ dày trong khoảng 0.4 – 0.6 cm.
 • Phần đỉnh chân mày sẽ có độ dày từ 0,5 – 0,8 cm.
Độ dày của chân mày không nên vượt quá 1cm để tránh tạo cảm giác hung dữ, đứng tuổi
Độ dày của chân mày không nên vượt quá 1cm để tránh tạo cảm giác hung dữ, đứng tuổi

Đặc biệt bạn cần chú ý căn chỉnh toàn bộ độ dày của chân mày nằm trong khoảng 0.4 – 0.8 cm và tuyệt đối không vượt quá 1cm. Điều này sẽ khiến cho tổng thể gương mặt bị mất đi sự cân đối, khiến đôi mắt trở nên nhỏ hơn đồng thời cũng tạo cảm giác đứng tuổi.

Các tiêu chuẩn khác ảnh hưởng đến tỉ lệ lông mày chuẩn

Bên cạnh những yếu tố cơ bản để đánh giá chân mày đẹp chuẩn tỉ lệ, hài hoà cân đối. Vẫn có 2 tiêu chí khác ảnh hưởng đến tỉ lệ lông mày chuẩn là hình dáng khuôn mặt và màu tóc. Cụ thể:

Hình dáng khuôn mặt

Nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về khoảng cách, độ dài, độ dày của chân mày nhưng dáng chân mày lại không phù hợp với khuôn mặt thì tổng thể các ngũ quan và đường nét gương mặt vẫn thiếu đi sự hài hoà và cân đối.

Theo đó, bạn cần xác định đúng hình dáng của khuôn mặt để lựa chọn dáng chân mày phù hợp, sau đó kết hợp với các tiêu chí về khoảng cách, độ dài, độ dày để vẽ chân mày. Cụ thể dưới đây là chia sẻ đến từ Seoul Center về kiểu dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Seoul Center hướng dẫn lựa chọn chân mày phù hợp với tình hình dáng khuôn mặt
Seoul Center hướng dẫn lựa chọn chân mày phù hợp với tình hình dáng khuôn mặt
 • Khuôn mặt trái xoan: Đây là khuôn mặt đẹp và cân đối nên phù hợp với hầu hết mọi dáng chân mày, đặc biệt là kiểu chân mày cong nhẹ và mảnh.
 • Khuôn mặt trái tim: Chân mày cong nhẹ là kiểu chân mày phù hợp nhất với khuôn mặt trái tim vì nó giúp cân bằng với phần trán rộng và cằm nhọn.
 • Khuôn mặt tròn: Để giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn, những bạn có gương mặt tròn nên chọn dáng chân mày sắc sảo, cong vút và dày vừa phải.
 • Khuôn mặt vuông: Chân mày có độ cong nhẹ sẽ là sự lựa chọn hoàn cho gương mặt vuông, vì giúp các đường nét góc cạnh trở nên mềm mại hơn.
 • Khuôn mặt dài: Để giúp gương mặt có cảm giác rộng hơn, cân đối với chiều dài thì chân mày ngang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Gợi ý các kiểu chân mày phong thủy –  Thu hút tài lộc và vận may

Phù hợp với màu tóc

Màu sắc của chân mày cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ lông mày chuẩn, giúp gương mặt trở nên hài hoà và trẻ trung hơn. Theo đó, màu chân mày cần có sự tương đồng với màu tóc, không được quá đối lập sẽ khiến tổng thể gương mặt bị mất đi sự tự nhiên. Cụ thể:

Màu sắc của chân mày có hài hoà với mày tóc hay không cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt
Màu sắc của chân mày có hài hoà với mày tóc hay không cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt
 • Tóc đen: Bạn nên ưu tiên những màu chỉ kẻ mày tone tối nhưng không nghiêng hẳn sang màu đen như xám, nâu đen, nâu xám,…
 • Tóc nâu: Lựa chọn màu chì kẻ mày có cùng tone nâu với tóc, lưu ý chỉ chênh lệch từ 1-2 tone như nâu socola, nâu hạt dẻ, nâu vàng,…
 • Tóc vàng, đỏ, xanh, tím,…: Đối với những màu tóc thời trang này, bạn nên ưu tiên kẻ mày màu nhạt và có thiên hướng nghiêng nhẹ về màu tóc bạn đang sở hữu.
 • Tóc trắng, bạch kim, pastel: Tốt nhất với những màu tóc này, bạn nên tẩy lông mày và nhuộm lại giống với màu tóc để đảm bảo sự tự nhiên, hài hoà cho gương mặt.

Hướng dẫn vẽ lông mày chuẩn tỉ lệ

Để sở hữu đôi chân mày đẹp chuẩn tỉ lệ, hài hoà với gương mặt thì trang điểm vẽ chân mày là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vậy, hãy cùng Seoul Center khám phá ngay các bước vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn để tôn lên các đường nét, ngũ quan trên gương mặt ngay sau đây:

Seoul Center hướng dẫn bạn cách trang điểm, vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn
Seoul Center hướng dẫn bạn cách trang điểm, vẽ tỉ lệ lông mày chuẩn

Bước 1: Tỉa gọn chân mày

Đầu tiên, bạn cần dùng nhíp hoặc dao cạo chân mày chuyên dụng để loại bỏ bớt đi những sợi lông mày dư thừa, mọc ngoài khuôn chân mày. Điều này giúp quá trình vẽ chân mày diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn và đồng thời kết quả vẽ chân mày cũng sắc sảo hơn.

Bước 2: Xác định lông mày phù hợp với khuôn mặt

Bạn cần xác định khuôn mình của mình có hình dáng gì, sau đó tham khảo thông tin Seoul Center vừa chia sẻ ở trên để tìm được dáng chân mày phù hợp với hình dáng của khuôn mặt.

Bước 3: Xác định các điểm chính tạo khung lông mày

Trước khi tiến hành việc tạo khuôn chân mày, bạn cần xác định chính xác 3 điểm quan trọng là: đầu – đỉnh – đuôi chân mày. Việc xác định 3 điểm trên giúp bước tạo khung diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn, đặc biệt là đối với những bạn vừa mới học trang điểm.

Bước 4: Tạo khuôn chân mày

Dựa trên dáng chân mày đã chọn cùng với 3 điểm chính: đầu – đỉnh – đuôi chân mày vừa xác định trước đó. Bạn sử dụng chì kẻ mày để nối 3 điểm trên lại với nhau, tuy nhiên cần lưu ý độ cong, ngang, dày, mỏng sao cho phù hợp với hình dáng của khuôn mặt.

Sử dụng chì kẻ mày để tạo khuôn chân mày dựa trên 3 điểm: đầu - đỉnh - đuôi chân mày
Sử dụng chì kẻ mày để tạo khuôn chân mày dựa trên 3 điểm: đầu – đỉnh – đuôi chân mày

Bước 5: Điêu khắc/ Tán màu lông mày

Nếu như bạn có kỹ thuật trang điểm tốt thì hãy sử dụng tiếp tục chì kẻ mày có đầu được vuốt nhọn, mảnh để tiếp tục điêu khắc các sợi lông mày bên trong khuôn vừa tạo để giúp lớp trang điểm trong tự nhiên hơn.

Ngược lại, nếu chỉ mới tập trang điểm, bạn có thể sử dụng phần bột để tán bên trong khuôn chân mày, hãy lưu ý rằng thoa nhạt ở đầu chân mày và đậm dần về phía đỉnh và đuôi chân mày.

Bước 6: Định hình chân mày

Sau khi đã hoàn thành xong bước 5, nếu có màu tóc sáng thì bạn hãy sử dụng massacre đổi màu cho lông mày để tránh sự tương phản giữa tóc và gương mặt. Cuối cùng, soi gương để căn chỉnh lại 2 bên chân mày đều nhau.

Cách sở hữu chân mày đẹp – Không tốn nhiều thời gian, tiền bạc

Cách sở hữu đôi chân mày tỉ lệ chuẩn

Ngoài việc phương pháp trang điểm, để sở hữu tỉ lệ lông mày chuẩn bạn có thể tham khảo dịch vụ phun xăm – điêu khắc chân mày. Theo đó, phương pháp làm đẹp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với kẻ chân mày thông thường như:

Điêu khắc - phun xăm chân mày là phương pháp tối ưu để sở hữu lông mày chuẩn tỉ lệ
Điêu khắc – phun xăm chân mày là phương pháp tối ưu để sở hữu lông mày chuẩn tỉ lệ
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm mỗi ngày.
 • Chuyên viên phun xăm được đào tạo nên nắm chắc kiến thức về tỉ lệ lông mày chuẩn, giúp kiến tạo kiểu dáng chân mày chuẩn tỉ lệ nhưng vẫn đảm bảo hài hoà và cân đối với gương mặt.
 • Chân mày trông tự nhiên hơn bởi công nghệ điêu khắc – phun xăm hiện đại, đặc biệt không gặp phải tình trạng lệch chân mày như khi trang điểm tại nhà.
 • Hiệu quả điêu khắc – phun xăm chân mày duy trì lên đến 2-3 năm.
 • Có thể điêu khắc chân mày theo màu phù hợp với tone da hoặc màu tóc.
 • Giá xăm chân mày phải chăng phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị phun xăm thẩm mỹ uy tín và an toàn để tránh các rủi ro làm đẹp. Hiện nay, Seoul Center tự hào là Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế uy tín, được cấp phép chính thức bởi cơ quan Y tế và có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp.

Seoul Center là địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín, được cấp phép bưởi cơ quan Y tế
Seoul Center là địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín, được cấp phép bưởi cơ quan Y tế

Nhờ đó, Seoul Center sở hữu đội ngũ chuyên gia phun xăm giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Kết hợp cùng với công nghệ điêu khắc – phun xăm hiện đại, Seoul Center chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu dáng chân mày không chỉ chuẩn tỉ lệ mà còn chuẩn đẹp theo phong thuỷ. Đảm bảo giúp bạn sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tỉ lệ lông mày chuẩn mà Seoul Center muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được phương pháp tân trang chân mày phù hợp với nhu cầu của bản thân để nhanh chóng sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, tinh tế.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 19/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi