Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo quan niệm Á Đông, mỗi đặc điểm ngũ quan trên gương mặt đều thể hiện một phần về tính cách và vận mệnh của người đó. Vậy người sở hữu dáng lông mày chữ bát là người như thế nào, có tướng số ra sao? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lông mày chữ bát là gì? Đặc điểm dáng mày chữ bát

Sở dĩ gọi là lông mày chữ bát bởi cặp chân mày có hình giống với chữ BÁT (八) trong Hán tự. Đặc điểm của dáng chân mày này là sợi lông mày dày, đậm cùng với đó là đầu và đuôi chân mày tạo thành một đường thẳng với phần đầu hướng cao lên trên và phần đuôi rũ thấp xuống dưới. Nói dễ hiểu hơn là chân mày bên trái như dấu sắc và chân mày bên phải như dấu huyền.

Được gọi là lông mày hình chữ bát dì dáng chân mày giống chữ BÁT (八) trong Hán tự
Được gọi là lông mày hình chữ bát dì dáng chân mày giống chữ BÁT (八) trong Hán tự

Trong nhân tướng học lẫn thẩm mỹ, dáng mày chữ bát đều không được đánh giá cao. Bởi dáng chân mày này khiến gương mặt trở nên buồn bã, u uất. Điều này không chỉ làm tổng thể gương mặt trở nên kém sắt mà còn ảnh hưởng đến đường tài vận và may mắn.

Tướng số nam và nữ có lông mày chữ bát

Vậy cụ thể nam và nữ có lông mày hình chữ bát là như như thế nào? Có tính cách ra sao và đường công danh, sự nghiệp có gì đặc biệt hay không? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu ngay sau đây:

Đàn ông lông mày chữ bát

Ở đàn ông, đây là một trong các kiểu lông mày thể hiện tính cách người hiền lành, chân chất và lương thiện. Tuy vậy, cuộc sống họ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Đàn ông có lông mày hình chữ bát là người vui vẻ, hòa đồng và tốt bụng
Đàn ông có lông mày hình chữ bát là người vui vẻ, hòa đồng và tốt bụng
 • Tính cách: Là người có tính cách hòa đồng, vui vẻ và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp mọi người mà không mong cầu được đền đáp. Vì điều này nên họ được mọi người xung quanh quý mến.
 • Sự nghiệp: Tính cách hiền lành khiến họ đôi lút trở nên quá nhút nhát và dễ bị chi phối ý kiến. Do vậy, họ thường để vụt mất nhiều cơ hội thành công, điều này khiến họ rất khó để có thể tiến xa trong sự nghiệp.
 • Tình duyên: Mặc dù hòa đồng, vui vẻ những họ lại có xu hướng kiêng dè và rất khó kết bạn với người lạ. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chuyện tình duyên của họ. Phần lớn đều kết hơn rất trễ nhưng có gia đình ấm êm.

Phụ nữ lông mày chữ bát

Phụ nữ có dáng mày chữ bát được đánh giá là người nhân hậu, tính cách nhẹ nhàng và ôn nhu. Tuy vậy cuộc sống của họ thường không suôn sẻ bởi họ dễ bị lay động bởi những lời nói xung quanh.

Phụ nữ có lông mày hình chữ bát là người giỏi tiếp thu, có tính cách ôn hòa, vui vẻ
Phụ nữ có lông mày hình chữ bát là người giỏi tiếp thu, có tính cách ôn hòa, vui vẻ
 • Tính cách: Luôn chinh phục những người xung quanh bởi sự nhân hậu, vui vẻ và ôn hòa của bản thân. Do đó, họ cũng được mọi người xung quanh yêu mến và thường được quý nhân phù trợ mỗi khi gặp khó khăn.
 • Sự nghiệp: Tính cách ôn nhu đôi lúc khiến họ thiếu chính kiến, dễ bị lay động bởi những thứ xung quanh nên sự nghiệp không mấy suôn sẻ. Phần lớn sự nghiệp của họ chỉ ở mức trung bình, không quá đặc biệt.
 • Tình duyên: Họ thường kết hôn sớm, tuy nhiên thời gian đầu gia đạo có nhiều điều lục đục. Mặc dù vậy, nếu họ cố gắng vun vén thì càng về sau gia đình càng ấm êm và hạnh phúc.

Một số dáng lông mày nam khác mang ý nghĩa hay về vận mệnh và tướng số:

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến tướng số người có lông mày chữ bát

Để luận giải chi tiết về tướng số của một người không chỉ dựa vào hình dáng của chân mày mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể là 5 yếu tố chính: tướng mắt, tướng miệng, tướng mũi, tướng tai và tướng ấn đường:

Tướng mắt

Việc luận giải tướng số của một người thông qua dáng chân mày là chưa đủ cơ sở, theo đó bạn còn cần kết hợp với hình dáng của đôi mắt:

Những người có tướng mắt to, con người có hồn là tướng giàu sang, phú quý
Những người có tướng mắt to, con người có hồn là tướng giàu sang, phú quý
 • Tướng mắt có hồn, lòng đen và trắng phân minh: Là người có vận mệnh tốt, thường sống trong sự giàu sang và ấm êm. Đặc điểm này cũng thể hiện đây là người thông minh, sự nghiệp hanh thông nên thu hút được nhiều tài lộc.
 • Tướng mắt lồi, lòng trắng nhiều: Là người có vận mệnh cực khổ, người này thường phải phấn đấu và cố gắng thật nhiều mới có được cuộc sống ổn định về vật chất. Ngoài ra, họ cũng thường gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.
 • Tướng mắt nhỏ, một mí: Là người có tính cách tự cao tự đại, cái tôi cao và thường ít khi nào tiếp thu ý kiến của người khác. Điều này khiến họ khó có thể vươn xa trong sự nghiệp, ngược lại rất dễ gặp phải những thất bại ê chề.

Tướng miệng

Bên cạnh việc dựa trên tướng mắt để đánh giá cụ thể hơn về tướng số người có lông mày chữ bát, các chuyên gia phong thủy còn dựa vào cả yếu tố tướng miệng. Cụ thể:

Người có dáng mày chữ bát cùng với tướng miệng nhỏ là người có tính cách lương thiện
Người có dáng mày chữ bát cùng với tướng miệng nhỏ là người có tính cách lương thiện
 • Tướng miệng rộng: Đối với đàn ông thì đây là tướng số được đánh giá cao, là người vui tính và hòa đồng. Ngược lại đối với nữ đây là tướng số không tốt, là người hung hãn và gặp nhiều bất hòa trong gia đình.
 • Tướng miệng nhỏ: Là người có tính cách lương thiện, có tài ngoại giao khéo léo nên được lòng rất nhiều người. Đặc biệt nếu là phụ nữ thì là người có đức hy sinh cao cho gia đình.
 • Tướng miệng lệch: Là người có tính cách không ngay thẳng, thường nói những điều gây chia rẽ người khác nên thường bị mọi người xung quanh xa lánh và có rất ít bạn bè.

Tướng mũi

Tướng mũi cũng là một trong những yếu tố quan trọng của ngũ quan để đáng giá tướng số của một người. Cụ thể nếu bạn có lông mày chữ bát kết hợp với những dáng mũi dưới đây sẽ có vận mệnh như sau:

Người có dáng mày chữ bát cùng mũi cao, thẳng là người có vận mệnh ấm êm, hạnh phúc
Người có dáng mày chữ bát cùng mũi cao, thẳng là người có vận mệnh ấm êm, hạnh phúc
 • Tướng mũi cao, dài, thẳng: Là người có vận mệnh cuộc sống ấm êm, cuộc đời không cần lo lắng về chuyện tiền bạc và luôn được quý nhân phù trợ. Ngoài ra, còn là người có tính cách tốt nên có rất nhiều người yêu mến.
 • Tướng mũi tẹt, thấp, bè: Là người có vận mệnh không tốt về tài lộc, họ thường gặp nhiều vất vả trong việc quản lý tài chính. Ngoài ra, đặc điểm tướng mũi này cũng thể hiện họ là người có tính cách khá lập dị, khó đoán.

Tướng tai

Bộ phận cuối cùng trong ngũ quan là tai, do vậy để đánh giá chính xác người có lông mày chữ bát có tính cách và vận mệnh như thế nào còn cần dựa vào yếu tố này:

Tướng tai cao kết hợp với chân mày chữ bát là người thông minh, nhanh nhẹn
Tướng tai cao kết hợp với chân mày chữ bát là người thông minh, nhanh nhẹn
 • Tướng tai cao: Là người tài giỏi và thông minh, đặc biệt họ có khả năng lãnh đạo xuất sắc nên nhanh chóng đạt được những thành công to lớn trong sự nghiệp. Điều này cũng giúp họ sớm có cuộc sống đủ đầy, sung túc.
 • Tướng tai thấp: Là người thiếu sự cần cù, chăm chỉ nên sự nghiệp và cuộc sống chỉ nằm ở mức ổn định. Ngoài ra, họ cũng không có nhiều lý tưởng trong cuộc sống nên thường sống cô độc và ít bạn bè.
 • Tướng dái tai to, đầy: Đây được gọi là phúc tướng, người này thường có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, cả cuộc đời không cần lo nghĩ về cơm áo gạo tiền. Trường hợp gặp phải khó khăn cũng luôn có quý nhân phù hợp
 • Tướng dái tai nhỏ, mỏng: Là người thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu siêng năng học tập và làm việc họ cũng sẽ đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp và có cuộc sống viên mãn.

Tướng ấn đường

Yếu tố cuối cùng cần chú ý khi xem tướng người có lông mày chữ bát là tướng ấn đường của họ. Trong nhân tướng học, ấn đường là cung tài lộc, cụ thể:

Ấn đường trong nhân tướng học có liên quan đến tài lộc, số giàu sang phú quý
Ấn đường trong nhân tướng học có liên quan đến tài lộc, số giàu sang phú quý
 • Tướng ấn đường rộng mở, đầy đặn: Đây là tướng số của người giàu sang, phú quý. Những người này luôn gặp may mắn trong mọi việc họ làm, mọi lĩnh vực họ theo đuổi và luôn được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.
 • Tướng ấn đường nhỏ hẹp, lõm xuống: Người này thường gặp nhiều khó khăn trong tài chính, họ luôn trong tình trạng làm việc vất vả để có thể đủ chi tiêu cho những sinh hoạt thông thường.

Lông mày chữ bát tốt hay xấu? Có nên sửa không?

Với những thông tin mà Seoul Center vừa chia sẻ ở trên có thể thấy, về cả mặt thẩm mỹ hay phong thủy, dáng mày hình chữ bát đều không được đánh giá cao. Vì vậy đây là dáng chân mày xấu và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp làm đẹp như cạo tỉa lông mày, kẻ chân mày hoặc phun xăm thẩm mỹ để khắc phục. Nguyên nhân bởi:

Dáng chân mày chữ bát về phong thủy lẫn thẩm mỹ đều không được đánh giá cao
Dáng chân mày chữ bát về phong thủy lẫn thẩm mỹ đều không được đánh giá cao
 • Xét theo thẩm mỹ: Tướng mày này khiến gương mặt của bạn trở nên già nua, luôn trong trạng thái buồn bã và u uất. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tình duyên bởi khó thu hút người khác giới, đồng thời cũng khiến những người xung quanh ngại tiếp xúc với bạn.
 • Xét theo phong thủy: Tướng lông mày chữ bát không phải là quý tướng, mặt khác còn không được đánh giá cao về may mắn và tài lộc. Đặc biệt những người có dáng mày chữ bát càng rũ thấp xuống hoặc đứt đoạn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp.

Những cách sửa dáng mày chữ bát

Với sự phát triển của lĩnh vực làm đẹp, hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để giúp bạn cải thiện dáng mày chữ bát. Trong đó, cạo tỉa lông mày, kẻ chân mày và phun xăm thẩm mỹ là những phương pháp tối ưu. 

Cạo/tỉa lông mày

Đặc điểm của lông mày chữ bát là đuôi chân mày rũ thấp xuống. Do đó, bạn chỉ cần khắc phục tình trạng này, gương mặt của bạn sẽ trông rạng rỡ hơn không còn dáng vẻ u uất hay buồn bã như trước. 

Cạo/tỉa lông mày là phương pháp cải thiện dáng mày chữ bát đơn giản nhất
Cạo/tỉa lông mày là phương pháp cải thiện dáng mày chữ bát đơn giản nhất

Theo đó, bạn có thể sử dụng dao cạo lông mày chuyên dụng để tỉa gọn gàng phần đuôi chân mày, khiến cho tổng thể dáng chân mày như được nâng cao lên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hãy cắt tỉa chân mày một cách chậm rãi, tránh loại bỏ quá nhiều lông mày sẽ khiến dáng mày trở nên thưa thớt không hài hòa với gương mặt.

Ngoài ra, sau khi cắt tỉa chân mày bạn cần thường xuyên dưỡng ẩm và tẩy tế bào da mặt từ 2-3 lần mỗi tuần. Điều này ngăn chặn tình trạng viêm nang lông, tránh lông mày khi mọc lên bị mọc ngược.

Kẻ chân mày

Bên cạnh phương pháp cạo tỉa, bạn cũng có thể áp dụng các kỹ thuật trang điểm để khắc phục lông mày chữ bát. Kể bạn chỉ mới vừa học trang điểm, chỉ cần làm theo những bước dưới đây đã có thể dễ dàng sở hữu dáng mày thanh mảnh và hài hòa với gương mặt:

Đối với những bạn vừa tấp kẻ chân mày nên lựa chọn bột kẻ chân mày để dễ thao tác
Đối với những bạn vừa tấp kẻ chân mày nên lựa chọn bột kẻ chân mày để dễ thao tác
 • Bước 1: Bạn cần xác định trước 3 điểm: đầu – đỉnh – đuôi chân mày. 
 • Bước 2: Sử dụng chì kẻ mày để nối 3 điểm trên lại với nhau. Lưu ý tùy thuộc vào dáng gương mặt mà bạn định hình khuôn chân mày dày hay mỏng.
 • Bước 3: Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi toàn bộ phần lông mày nằm ngoài khuôn vừa xác định trên.
 • Bước 3: Nếu bạn đã quen với việc trang điểm thì nên dùng chì kẻ mày để tạo sợi lông mày chân thật làm đầy khuôn mày. Ngược lại, nếu chưa có kinh nghiệm hãy dùng bột chân mày để làm đầy khuôn chân mày.
 • Bước 4: Sử dụng phấn phủ để phủ nhẹ lên toàn bộ vùng chân mày vừa vẽ xong. Điều này giúp lớp trang điểm chắc và lâu trôi hơn.

Phun xăm – Điêu khắc chân mày

Phun xăm – Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp tối ưu để khắc phục lông mày chữ bát. Theo đó các chuyên gia phun xăm và phong thủy sẽ kiến tạo khuôn chân mày mới vừa phù hợp với gương mặt để tân trang nhan sắc, đồng thời cũng đảm bảo chuẩn tỷ lệ phong thủy để thu hút may mắn và tài lộc.

Phun xăm - Điêu khắc chân mày là phương pháp khắc phục dáng mày chữ bát tối ưu
Phun xăm – Điêu khắc chân mày là phương pháp khắc phục dáng mày chữ bát tối ưu

Cụ thể, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ định hình khuôn chân mày mới sau đó làm sạch phần lông mày nằm ngoài khuôn chân mày. Tiếp đến sẽ sử dụng công nghệ phun xăm tân tiến để điêu khắc từng sợi lông mày sắc nét, siêu thực giúp bạn sở hữu kết quả thẩm mỹ tự nhiên.

Phun xăm – Điêu khắc chân mày tỏ ra vượt trội hơn so với những phương pháp khắc phục lông mày chữ bát trên nhờ ưu điểm: tiết kiệm thời gian trang điểm, tỷ lệ chân mày chuẩn đẹp và phong thủy, duy trì hiệu quả từ 2-3 năm và là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, an toàn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn phun xăm chân mày tại những đơn vị thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Điều này giúp bạn đảm bảo đạt được kết quả làm đẹp như ý và tránh các rủi ro thẩm mỹ không mong muốn.

Cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ phun xăm thẩm mỹ uy tín
Cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ phun xăm thẩm mỹ uy tín

Hiện nay, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là địa chỉ phun xăm chân mày an toàn và uy tín. Nơi đây là điểm đến tân trang nhan sắc quen thuộc của các tín đồ làm đẹp và cả các nghệ sĩ nổi tiếng bởi được cấp phép hoạt động chính thức bởi cơ quan Y tế và có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp.

Hơn thế, không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên gia, chuyên viên phun xăm được đào tạo bài bản, tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Seoul Center còn quy tụ các chuyên gia phong thủy nổi tiếng giúp kiến tạo dáng chân mày chuẩn tỉ lệ vàng thẩm mỹ và cả phong thủy đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Seoul Center còn luôn áp dụng các công nghệ phun xăm – điêu khắc tân tiến để cung cấp đến khách hàng các dịch vụ khắc phục dáng lông mày chữ bát tốt nhất như:

Seoul Center hiện đang cung cấp đa dạng các phương pháp - công nghệ phun xăm chân mày
Seoul Center hiện đang cung cấp đa dạng các phương pháp – công nghệ phun xăm chân mày
 • Điêu Khắc Chân Mày Microblading U_Nano 9D + Phun Shading
 • Điêu Khắc Chân Mày Microblading U_Nano 9D
 • Điêu Khắc Chân Mày 6D
 • Điêu Khắc Chân Mày Công Nghệ Phibow
 • Điêu Khắc Sợi Hairstroke
 • Dệt Mày Sexy Brows Siêu Nét
 • Dệt Sợi Linestroke Siêu Thực
 • Dệt Sợi Perfect Dairy
 • Nature Brow (Kéo Sợi Siêu Tự Nhiên)
 • Dệt Sợi Hairstroke Kết Hợp Omber
 • Dệt Sợi Hairstroke Siêu Thực
 • Phun Mày Omber Hiệu Ứng Bút Chì 3 Chiều
 • ….

Đồng thời, mực phun xăm tại Seoul Center được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và Hàn Quốc với thành phần từ các nguyên liệu thiên nhiên và thảo mộc. Nhờ đó, không làm kích ứng làn da, duy trì độ bền lâu và không xảy ra tình trạng trổ xanh trổ đỏ mực.

Seoul Center luôn phục vụ khách hàng với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm”
Seoul Center luôn phục vụ khách hàng với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm”

Đặc biệt, với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm” – Seoul Center luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu với chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch. Ngoài ra, chuyên gia tại Seoul Center cam kết luôn đồng hành với khách hàng trước – trong – sau liệu trình làm đẹp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lông mày chữ bát mà Seoul Center muốn chia sẻ đến bạn. Theo đó, đây là tướng lông mày không được đánh giá cao về thẩm mỹ lẫn phong thủy. Vì vậy, hãy nhanh chóng tham khảo các phương pháp khắc phục dáng mày chữ bát trong bài viết để nhanh chóng sở hữu nhan sắc rạng rỡ hơn và thu hút thêm tài lộc, may mắn.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 20/06/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi