chương trinh tháng 7

Nâng mũi bằng sụn tai là gì? Có nguy hiểm không?

Chỉ mất 4 phút để đọc bài viết

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ quen thuộc với đông đảo tín đồ làm đẹp nhờ tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo âu và đắn đo phương pháp này có thực sự an toàn không? Có tốt không? Cùng theo dõi thông tin bài viết để có câu trả lời thỏa đáng.

Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?
Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Là phương pháp tác động nâng cao mũi bằng việc sử dụng sụn tự thân của chính cơ thể phương pháp này còn có tên gọi khác là nâng mũi bọc sụn. Các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét dáng mũi, sử dụng thao tác tiểu phẫu rạch đường mổ siêu mảnh ở tai để lấy đi một lượng sụn cần thiết. Từ đó, loại sụn này sẽ được sử dụng để bao bọc đầu mũi, giúp cấu trúc dáng mũi cân đối và thanh thoát hơn.

Sau khi hoàn tất quá trình lấy sụn, bác sĩ sẽ khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo cho phần tai sau khi lấy sụn không có bất cứ ảnh hưởng và tác động nào. Dáng mũi sau khi được thực hiện bằng nâng mũi sụn tai sẽ nhanh chóng ổn định và tương thích nhanh nhờ sụn tự thân của chính mỗi người.

Ưu điểm lớn nhất của nâng mũi sụn tai chính là quá trình thực hiện tương đối nhanh chóng. Nhờ việc sử dụng sụn tự thân nên đảm bảo không có biến chứng xấu. Chưa kể, quá trình lành thương vô cùng hiệu quả, giúp dáng mũi đẹp tự nhiên với đường nét thanh thoát.

Nâng mũi bằng sụn tai có nguy hiểm không? Có tốt không?

Trước đây, nhiều người cho rằng phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai sẽ gặp các ảnh hưởng và biến chứng. Lo ngại lớn nhất về việc lấy sụn tai có thể khiến vành tai bị tác động xấu, phá hỏng cấu trúc chung.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng,  việc bóc tách và lấy sụn tai chỉ diễn ra bên ngoài vành tai. Sụn được lấy ra chỉ một phần nhỏ nên không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cấu trúc tai. Hơn hết, bác sĩ sẽ khéo léo khâu vết thương ngay sau khi bóc tách, điều này đảm bảo không có sự xuất hiện của sẹo xấu và biến chứng.

nâng mũi bằng sụn tai an toàn và hiện đại
Nâng mũi bằng sụn tai thực hiện an toàn, hiện đại

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho rằng, sau khi nâng mũi sụn tai một thời gian sẽ gặp tình trạng mũi co rút và không có dáng đẹp như lúc đầu. Từ đó, dáng mũi bị ảnh hưởng sau thẩm mỹ, không có được cấu trúc cân đối và tự nhiên như mong muốn.

Thực tế, nâng mũi bằng sụn tai có tính chất co rút trong trường hợp chúng ta lạm dụng loại sụn này để nâng cao sóng mũi. Vì tính chất mềm và co rút, sụn tai chỉ nên được sử dụng để bao bọc phần đầu mũi. Với phần sóng mũi, chúng ta cần can thiệp sử dụng sụn nhân tạo để đảm bảo cấu trúc chung đẹp tự nhiên và thanh thoát, giúp mũi đẹp lâu dài sau khi hoàn thiện.

Nâng mũi sụn tai không thực sự nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu khách hàng tuân thủ đúng những nguyên tắc an toàn trong việc sử dụng sụn tai, thực hiện công nghệ bởi những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao thì chắc chắn dáng mũi sẽ có được kết quả tốt như mong đợi. Chưa kể, phương pháp này còn hỗ trợ dáng mũi đẹp lâu dài, hạn chế những biến chứng xấu.

Ngoài ra, phương pháp này không áp dụng quá nhiều kỹ thuật phức tạp nên có thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Trong suốt quá trình phẫu thuật bạn cũng được sử dụng thuốc gây tê nên sẽ không gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu.

Đây là một trong những phương pháp nâng mũi hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Lấy sụn tai có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Sụn tai hay chính xác hơn là sụn vành tai được sử dụng trong nâng mũi là loại sụn được lấy từ vùng tai ngoài của chính cơ thể bạn.

Để lấy sụn tai hỗ trợ cho nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở vùng vành tai ngoài sau đó sử dụng kỹ thuật bóc tách sụn tai và sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau khi sụn tai được lấy ra, khu vực vành tai ngoài sẽ xuất hiện một vết lõm nhỏ.

Nâng mũi bằng sụn tai sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe
Nâng mũi bằng sụn tai sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tuy nhiên, sau một thời gian sụn tai sẽ được cơ thể tái tạo lại và lấy đầy vết lõm đó. Chính vì thế nâng mũi bằng sụn tai hoàn toàn không có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể yên tâm sử dụng phương pháp này.

THAM KHẢO: Sụn nâng mũi là gì? Các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

Những trường hợp nên nâng mũi bằng sụn tai

Các phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sinh học kết hợp sụn tai đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Sụn tai với độ cong của mình đóng một vai trò rất lớn trong việc bao bọc và bảo vệ đầu mũi, giúp dáng mũi có được độ cong tự nhiên và kéo dài đầu mũi một cách thoải mái nhất.

Những trường hợp nên sử dụng sụn tai trong nâng mũi thường là:

 • Những trường hợp mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống mũi thẳng và đầu mũi nhô lên nhưng phần da đầu mũi mỏng, không đủ để kéo dài đầu mũi.
 • Các trường hợp mũi hếch hoặc mũi ngắn bẩm sinh cũng có thể sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tai để điều chỉnh dáng mũi và kéo dài đầu mũi.
 • Người có tiểu sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, cần phải sử dụng sụn tự thân để làm tăng khả năng tương thích của chất liệu độn đối với cơ thể.
 • Những người sở hữu dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm, không cần điều chỉnh cấu trúc mũi quá nhiều nên lựa chọn phương pháp này để cải thiện dáng mũi của mình.
 • Sụn vành tai cũng thích hợp với những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần sử dụng sụn tự thân để bao bọc lại sống mũi.
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai theo tiêu chuẩn an toàn

Quy trình nâng mũi diễn ra theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế sẽ được tiến hành theo từng bước thăm khám chặt chẽ, đảm bảo đầy đủ điều kiện thực hiện. Cụ thể, nâng mũi bằng sụn tai trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng. Tiến hành thăm khám tình trạng mũi để xác định cấu trúc mũi so với khuôn mặt và lựa chọn phương pháp thực hiện.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện. Trong trường hợp người đang gặp các vấn đề về sức khỏe, có tiền sử bị bệnh có thể chống chỉ định thực hiện. Nếu bạn không thực hiện được phương pháp này thì sẽ được tư vấn các giải pháp khác.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ trước khi tiến hành, cân chỉnh sao cho dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn, gây tê để đảm bảo an toàn, phòng ngừa đau nhức, viêm nhiễm.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở sau tai để lấy sụn rồi chỉnh sửa cho phù hợp với cấu trúc mũi. Sau đó, rạch một đường nhỏ ở mũi để đưa sụn tai bao bọc đầu mũi, có thể kết hợp với kỹ thuật nâng phần sống mũi bằng sụn nhân tạo, làm thon gọn cánh mũi.
 • Bước 5: Tư vấn cách chăm sóc, hẹn tái khám. Sau khi phẫu thuật xong, khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại bệnh viện để kiểm tra, xử lý các vấn đề phát sinh nếu có. Bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc mũi tại nhà và hẹn lịch tái khám sau 1 tuần.
Quy trình nâng mũi diễn ra đơn giản, nhanh chóng
Quy trình nâng mũi diễn ra đơn giản, nhanh chóng

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn tai

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng có những điều hạn chế, trước khi thực hiện, chúng ta cần thỏa các điều kiện. Vậy phương pháp này có ưu, nhược điểm ra sao?

Ưu điểm của phương pháp

 • Nâng mũi bằng sụn tai sẽ dễ lấy hơn các loại sụn sườn, sụn vách ngăn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 45 – 60 phút.
 • Bọc đầu mũi bằng sụn tai giúp tạo ra dáng mũi mới hoàn hảo, tránh được tình trạng hay gặp như bóng đỏ đầu mũi, lộ chất liệu sụn.
 • Tạo hình đầu mũi cao, thon gọn, tự nhiên hài hòa với khuôn mặt.
 • Sụn vành tai có thể duy trì hiệu quả ổn định lâu dài hơn so với sụn nhân tạo.
 • Sụn vành tai có giá “mềm” hơn so với sụn sườn mà kết quả lại cao.

Nhược điểm của phương pháp

 • Nâng mũi bằng sụn tai chỉ khắc phục được một phần sống mũi. Với những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm cần phải kết hợp với kỹ thuật như thu gọn cánh mũi, tạo hình mũi hạt chanh…
 • Những trường hợp mũi bị hỏng nặng do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng trước đó sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Bởi cần phải tiến hành can thiệp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi.
 • Sụn vành tai có thể bị co rút và đôi khi cần tiến hành tái phẫu thuật.
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì được bao lâu?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp có độ tương thích cao với cơ thể người sử dụng. Thời gian duy trì của một phương pháp nâng mũi thông thường có thể kéo dài từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên đối với nâng mũi bằng sụn tai thì bạn hoàn toàn có thể duy trì dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Để có được dáng mũi đẹp duy trì vĩnh viễn cần phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chất liệu sụn được sử dụng

Đối với các phương pháp nâng mũi, việc lựa chọn chất liệu sụn nhân tạo có ảnh hưởng lớn đến việc dáng mũi có duy trì được lâu dài hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại sụn nhân tạo khác nhau được sản xuất, mỗi loại sụn đều có độ tương thích khác nhau hạn chế tình trạng dị ứng với chất liệu sụn xảy ra sau khi nâng mũi.

Mặc dù đã được làm tăng độ thích ứng với cơ thể bằng cách sử dụng sụn vành tai. Tuy nhiên, dáng mũi được duy trì lâu dài hay không sẽ phụ thuộc vào độ tương thích của cơ thể đối với chất liệu sụn mà bạn sử dụng. Nếu sử dụng loại sụn tương thích tốt với cơ thể thì hoàn toàn có thể duy trì dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Tay nghề của bác sĩ

Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp ưng ý nhất. Đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ xử lý được tất cả những vấn đề xảy ra trong quá trình phẫu thuật và chăm sóc hồi phục. Giúp bạn có được dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc sau phẫu thuật là quá trình quyết định rằng bạn có nâng mũi thành công hay không. Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn và gây tổn thương đến có thể nên quá trình chăm sóc sau nâng mũi cần phải được đặc biệt lưu ý.

Để có được dáng mũi đẹp và duy trì lâu dài tốt nhất bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ về quá trình chăm sóc sau nâng mũi. Đồng thời bạn cần lên cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giúp dáng mũi thích nghi tốt với cơ thể.

Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài
Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài

Chi phí nâng mũi sử dụng sụn tai

Hiện nay trên thị trường, nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp khá phổ biến và có mặt tại tất cả các cơ sở thẩm mỹ. Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có những chất lượng dịch vụ khác nhau, chính vì thế chi phí nâng mũi bằng sụn tai sẽ được niêm yết theo giá riêng của mỗi cơ sở.

Tuy nhiên, để xác định được chi phí nâng mũi bằng sụn tai thường dừa vào những yếu tố như: Chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, có ở vật chất và chất lượng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ. Mà trong đó chất liệu sụn được xem là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí nâng mũi. Với mỗi chất liệu sụn đều sẽ có giá thành khác nhau, giá thành càng cao tương đương với việc chất liệu sụn đó có độ tương thích với cơ thể càng tốt, khi sử dụng sẽ ngăn ngừa khả năng dị ứng chất liệu độn, tiếp đến là tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ và cuối cùng là cơ sở vật chất.

                                                                                                     

Kiểm tra kết quả sau khi nâng mũi sụn tai tại Seoul Center có kết quả như ý muốn

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai hiện nay trên thị trường nằm trung bình ở mức 15.000.000 vnđ. Đây có thể xem là mức giá khá phù hợp cho các chị em muốn làm đẹp.

Nâng mũi bằng sụn tại ở đâu uy tín và an toàn?

Hơn 90% chất lượng của ca nâng mũi được quyết định bởi địa điểm uy tín và chất lượng. Theo đó, khi có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp này, quý khách hàng nhất định phải đến với Viện Thẩm mỹ Seoul Center.

Đây chính là thương hiệu thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại Seoul Center, quý khách hàng được thực hiện nâng mũi cấu trúc với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm. Dựa theo từng khuyết điểm mũi, bác sĩ trực tiếp thăm khám, đưa ra phương pháp can thiệp hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 địa chỉ nâng mũi uy tín nhất hiện nay mà bạn cần biết

đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại seoul center

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center

Phẫu thuật nâng mũi sụn tai ở Seoul Center thực hiện theo đúng nguyên tắc an toàn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ bóc tách sụn đúng và đủ, từ đó can thiệp bao bọc đầu mũi. Phần sóng mũi sẽ được dùng sụn nhân tạo để nâng cao, từ đó giúp dáng mũi thanh tú và đảm bảo được sự sắc nét sau khi hoàn thiện.

Có thể thấy, nâng mũi bằng sụn tai tại Seoul Center giải quyết được những hạn chế của các công nghệ cũ, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên với nhiều ưu điểm:

 • Hoàn thiện mũi đẹp chỉ sau 60 phút thực hiện
 • Tôn tạo dáng mũi cao thanh tú tự nhiên, các đường nét cuốn hút
 • Ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu như bóng đỏ lộ sóng, tụt sụn, nhiễm trùng
 • Thực hiện an toàn, cam kết không đau, không tác động đến những bộ phận khác
 • Dáng mũi đẹp tự nhiên và duy trì kết quả trọn đời.

Mỗi khách hàng lựa chọn nâng mũi tại Seoul Center sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu đúng đắn, cấp thẻ bảo hành trọn đời để đảm bảo được những quyền lợi khác nhau cho người thực hiện.

Cách chăm sóc sau nâng mũi bằng sụn tai

Tôn tạo dáng mũi đẹp bằng sụn tai cực kỳ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian lành thương nhanh nhất, chúng ta cần lắng nghe những lưu ý về cách chăm sóc hậu phẫu:

 • Chườm đá ngay sau khi nâng mũi để hạn chế sưng đau
 • Kiêng dùng những thực phẩm gây kích ứng vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống

nâng mũi xong kiêng ăn gì

Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi

 • Vận động nhẹ nhàng, không tác động ngoại lực lên vết thương mũi
 • Không nằm nghiêng sau nâng mũi.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
 • Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý
 • Uống thuốc, tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tại tại Viện Thẩm mỹ Seoul Center chính là lựa chọn đúng đắn của mọi người. Nếu khát khao sở hữu dáng mũi đẹp, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline: 1800 088 878 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết cùng chủ đề: Những phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất