Nâng mũi bằng sụn tai là gì? Có nguy hiểm không?

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ quen thuộc với đông đảo tín đồ làm đẹp nhờ tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo âu và đắn đo phương pháp này có thực sự an toàn không? Có tốt không? Cùng theo dõi thông tin bài viết để có câu trả lời thỏa đáng.

Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?
Nâng mũi sụn tai là gì? Có tốt không?

Khái niệm nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều người áp dụng. Vậy kỹ thuật này phù hợp với đối tượng nào, sử dụng các vật liệu và quy trình như thế nào? Tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới đây nhé.

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai được đánh giá là phương pháp an toàn, độ tương thích với cơ thể cao vì sử dụng sụn tự thân của khách hàng để thực hiện. Theo đó, bác sĩ sẽ kiểm tra, đo vẽ tỷ lệ mũi và lấy phần sụn ở tai để điều chỉnh cấu trúc mũi.

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn
Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp nâng mũi an toàn

Sụn lấy từ tai thường sử dụng cho phần đầu mũi, nâng cao dáng mũi và giúp mũi thanh thoát, cân đối với gương mặt. Sau khi thực hiện hoàn tất quy trình, các bác sĩ sẽ tỉ mỉ khâu lại vết thương và đảm bảo không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Thông thường dáng mũi sau khi nâng bằng sụn tai sẽ nhanh lành và tự nhiên hơn.

Nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai phù hợp với ai?

Tuỳ vào mỗi khuyết điểm của dáng mũi mà sẽ sử dụng các phương pháp nâng mũi khác nhau. Đối với kỹ thuật dùng sụn tai nâng mũi, những đối tượng thích hợp nhất được kể đến như sau:

 • Những trường hợp mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống mũi thẳng và đầu mũi nhô lên nhưng phần da đầu mũi mỏng, không đủ để kéo dài đầu mũi.
 • Các trường hợp mũi hếch hoặc mũi ngắn bẩm sinh cũng có thể sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tai để điều chỉnh dáng mũi và kéo dài đầu mũi.
 • Người có tiểu sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, cần phải sử dụng sụn tự thân để làm tăng khả năng tương thích của chất liệu độn đối với cơ thể.
 • Những người sở hữu dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm, không cần điều chỉnh cấu trúc mũi quá nhiều nên lựa chọn phương pháp này để cải thiện dáng mũi của mình.
 • Sụn vành tai cũng thích hợp với những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần sử dụng sụn tự thân để bao bọc lại sống mũi.
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng
Nâng mũi bằng sụn tai phù hợp với những trường hợp vùng da đầu mũi mỏng

THAM KHẢO: Sụn nâng mũi là gì? Các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

Nâng mũi bọc sụn tai liệu có tốt không?

Theo các chuyên gia, nâng mũi bằng sụn tai được đánh giá là phương pháp an toàn và hiện đại. Việc lấy sụn ở vành tai không tác động và ảnh hưởng xấu lên cấu trúc tai. Ngoài ra, khu vực này khá lành tính nên không lo ngại vấn đề hình thành sẹo hoặc có biến chứng.

Ngoài ra, sụn vành tai có đặc điểm gần giống với sụn vùng mũi và có sự mềm mại hơn. Do đó, khi sử dụng sụn này có khả năng tương thích với vùng mũi lên đến 95%, bạn sẽ không lo ngại tình trạng lộ sống mũi, đầu mũi bóng đỏ như dùng sụn nhân tạo.

Nâng mũi bằng sụn tai thực hiện an toàn, hiện đại
Nâng mũi bằng sụn tai thực hiện an toàn, hiện đại

Sau một thời gian, sụn vành tai sẽ có xu hướng tương thích với vùng mũi, mang đến dáng mũi tự nhiên, thanh tú. So với sử dụng nhân tạo, bạn có thể đối mặt với tình trạng như da mũi bị bóng đỏ, sống mũi thô cứng.

Nhìn chung, nâng mũi bằng sụn tai được đánh giá là an toàn nhất hiện nay. Kỹ thuật thực hiện đơn giản, thời gian tiến hành nhanh, phương pháp này sẽ mang đến dáng mũi đẹp, lâu dài và ít biến chứng xảy ra.

Các vật liệu được sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tai

Vật liệu chính sử dụng trong phương pháp này chắc chắn là sụn tai. Tuy nhiên, tuỳ vào đặc điểm của mũi và nhu cầu mỗi khách hàng mà các bác sĩ sẽ kết hợp thêm một số vật liệu khác. Dưới đây là các vật liệu được sử dụng khi tiến hành nâng mũi bằng sụn tai:

Sụn nhân tạo

Vật liệu phổ biến nhất khi thực hiện nâng mũi chính là sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo được sử dụng ở giai đoạn đầu khi phẫu thuật chưa phát triển mạnh. Về sau, vật liệu này vẫn sử dụng kết hợp với sụn tai trong những trường hợp chỉnh sửa dáng mũi nhiều khuyết điểm hoặc thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi.

Sụn nhân tạo thường được sử dụng trong quá trình nâng mũi
Sụn nhân tạo thường được sử dụng trong quá trình nâng mũi

Sụn nhân tạo có ưu điểm là khá bền vững, mức giá phải chăng, có thể dùng trong nhiều trường hợp chỉnh mũi khác nhau. Sụn nhân tạo khá tiện lợi vì có thể điều chỉnh theo ý muốn, chỉnh sửa đúng với dáng mũi mong muốn. Hiện nay ở các thẩm mỹ viện thường sử sụng các loại như: sụn Silicon, Sụn mỹ , Sụn Surgiform,  Sụn Megaderm, Sụn Gore Tex. 

Sụn tự thân

Sụn tự thân thời gian gần đây được khách hàng tin tưởng chọn lựa vì khả năng an toàn, tương thích cao với cơ thể. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của khách hàng, khả năng hòa nhập với cơ thể lên đến 95%.

Sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao
Sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao

Bên cạnh sụn tai, sụn tự thân có thể lấy từ vách ngăn hoặc nâng mũi sụn sườn. Sụn vách ngăn được lấy ở khu vực mũi và thường dùng làm trụ mũi cao thẳng. Sụn sườn được lấy ở xương sườn số 6, số 7. Sụn sườn hiện nay được ưa chuộng vì có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của gương mặt.

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai theo tiêu chuẩn an toàn

Quy trình nâng mũi diễn ra theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế sẽ được tiến hành theo từng bước thăm khám chặt chẽ, đảm bảo đầy đủ điều kiện thực hiện. Cụ thể, nâng mũi bằng sụn tai trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng. Tiến hành thăm khám tình trạng mũi để xác định cấu trúc mũi so với khuôn mặt và lựa chọn phương pháp thực hiện.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện. Trong trường hợp người đang gặp các vấn đề về sức khỏe, có tiền sử bị bệnh có thể chống chỉ định thực hiện. Nếu bạn không thực hiện được phương pháp này thì sẽ được tư vấn các giải pháp khác.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ trước khi tiến hành, cân chỉnh sao cho dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn, gây tê để đảm bảo an toàn, phòng ngừa đau nhức, viêm nhiễm.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở sau tai để lấy sụn rồi chỉnh sửa cho phù hợp với cấu trúc mũi. Sau đó, rạch một đường nhỏ ở mũi để đưa sụn tai bao bọc đầu mũi, có thể kết hợp với kỹ thuật nâng phần sống mũi bằng sụn nhân tạo, làm thon gọn cánh mũi.
 • Bước 5: Tư vấn cách chăm sóc, hẹn tái khám. Sau khi phẫu thuật xong, khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại bệnh viện để kiểm tra, xử lý các vấn đề phát sinh nếu có. Bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc mũi tại nhà và hẹn lịch tái khám sau 1 tuần.
Quy trình nâng mũi diễn ra đơn giản, nhanh chóng
Quy trình nâng mũi diễn ra đơn giản, nhanh chóng

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn tai

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng có những điều hạn chế, trước khi thực hiện, chúng ta cần thỏa các điều kiện. Vậy phương pháp này có ưu, nhược điểm ra sao?

Ưu điểm của phương pháp

 • Nâng mũi bằng sụn tai sẽ dễ lấy hơn các loại sụn sườn, sụn vách ngăn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 45 – 60 phút.
 • Bọc đầu mũi bằng sụn tai giúp tạo ra dáng mũi mới hoàn hảo, tránh được tình trạng hay gặp như bóng đỏ đầu mũi, lộ chất liệu sụn.
 • Tạo hình đầu mũi cao, thon gọn, tự nhiên hài hòa với khuôn mặt.
 • Sụn vành tai có thể duy trì hiệu quả ổn định lâu dài hơn so với sụn nhân tạo.
 • Sụn vành tai có giá “mềm” hơn so với sụn sườn mà kết quả lại cao.

Nhược điểm của phương pháp

 • Nâng mũi bằng sụn tai chỉ khắc phục được một phần sống mũi. Với những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm cần phải kết hợp với kỹ thuật như thu gọn cánh mũi, tạo hình mũi hạt chanh…
 • Những trường hợp mũi bị hỏng nặng do tai nạn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng trước đó sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Bởi cần phải tiến hành can thiệp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi.
 • Sụn vành tai có thể bị co rút và đôi khi cần tiến hành tái phẫu thuật.
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi
Sụn tai giúp cho chiếc mũi đẹp lâu bền, hạn chế được biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Cách chăm sóc sau nâng mũi bằng sụn tai

Tôn tạo dáng mũi đẹp bằng sụn tai cực kỳ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian lành thương nhanh nhất, chúng ta cần lắng nghe những lưu ý về cách chăm sóc hậu phẫu:

 • Chườm đá ngay sau khi nâng mũi để hạn chế sưng đau
 • Kiêng dùng những thực phẩm gây kích ứng vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi
Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi
 • Vận động nhẹ nhàng, không tác động ngoại lực lên vết thương mũi
 • Không nằm nghiêng sau nâng mũi.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
 • Có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý
 • Uống thuốc, tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì được bao lâu?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp có độ tương thích cao với cơ thể người sử dụng. Thời gian duy trì của một phương pháp nâng mũi thông thường có thể kéo dài từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên đối với nâng mũi bằng sụn tai thì bạn hoàn toàn có thể duy trì dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Để có được dáng mũi đẹp duy trì vĩnh viễn cần phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chất liệu sụn được sử dụng

Sụn vành tai là loại sụn được lấy từ cơ thể nên khả năng an toàn và tương thích cao. Tuy nhiên, sụn vành tai chỉ được lấy giới hạn, độ dài thường chỉ 1.5cm đến 2.5cm. Việc lấy nhiều sụn tai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dáng mũi về sau.

Chất lượng sụn quyết định nhiều đến tuổi thọ của mũi sau khi nâng
Chất lượng sụn quyết định nhiều đến tuổi thọ của mũi sau khi nâng

Vì thế, các bác sĩ thường kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo để khắc phục các khuyết điểm trên mũi hiệu quả hơn. Chất liệu sụn cần đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ và phù hợp với cơ thể. Việc chọn được chất liệu sụn phù hợp sẽ mang đến dáng mũi tự nhiên, duy trì lâu dài.

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của các bác sĩ thực hiện quyết định đến 80% kết quả sau khi nâng mũi. Theo đó, những bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao thường sẽ mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên và khó gặp các biến chứng.

Ngược lại, nếu gặp những bác sĩ còn non kinh nghiệm, đo vẽ tỷ lệ mũi chưa chuẩn xác, tạo dáng mũi lệch, không đúng chuẩn. Hơn nữa, một số tình trạng gặp các biến chứng khiến gương mặt biến dạng, mất thẩm mỹ.

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc sau phẫu thuật là quá trình quyết định rằng bạn có nâng mũi thành công hay không. Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn và gây tổn thương đến có thể nên quá trình chăm sóc sau nâng mũi cần phải được đặc biệt lưu ý.

Để có được dáng mũi đẹp và duy trì lâu dài tốt nhất bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ về quá trình chăm sóc sau nâng mũi. Đồng thời bạn cần lên cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giúp dáng mũi thích nghi tốt với cơ thể.

Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài
Chăm sóc tốt chiếc mũi có thể giúp bảo vệ kết quả thẩm mỹ lâu dài

Uy tín của cơ sở thẩm mỹ

Một trong những yếu tố quan trọng để duy trì dáng mũi lâu dài là ở cơ sở thẩm mỹ thực hiện. Chọn các cơ sở nổi tiếng, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp khách hàng tránh nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng hoặc hoại tử.

Việc chọn những cơ sở “chui”, không được cấp phép hoạt động là nguyên nhân khiến mũi mất cân đối, ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong và mất thẩm mỹ gương mặt. Ngoài ra, việc thực hiện tại những cơ sở kém uy tín sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tốn thêm khoản chi phí để chỉnh sửa mũi hỏng.

Cấu trúc mũi hiện tại cần điều chỉnh

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì lâu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng mũi. Đối với những trường hợp cơ bản, chỉ cần chỉnh sửa sơ qua vùng đầu mũi thì dùng sụn tai sẽ duy trì được lâu cùng mức chi phí từ 10 – 20 triệu.

Tuỳ vào cấu trúc mũi mà thời gian duy trì dáng mũi sẽ khác nhau
Tuỳ vào cấu trúc mũi mà thời gian duy trì dáng mũi sẽ khác nhau

Tuy nhiên, nếu mũi có nhiều khuyết điểm thì cần kết hợp thêm các vật liệu, kỹ thuật phức tạp. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của dáng mũi và mức chi phí thực hiện cũng cao, từ 30 – 80 triệu đồng.

Chi phí nâng mũi sử dụng sụn tai

Hiện nay trên thị trường, nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp khá phổ biến và có mặt tại tất cả các cơ sở thẩm mỹ. Mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có những chất lượng dịch vụ khác nhau, chính vì thế chi phí nâng mũi sẽ được niêm yết theo giá riêng của mỗi cơ sở.

Tuy nhiên, để xác định được chi phí nâng mũi bằng sụn tai thường dừa vào những yếu tố như: Chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, có ở vật chất và chất lượng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ. Mà trong đó chất liệu sụn được xem là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí nâng mũi.

Với mỗi chất liệu sụn đều sẽ có giá thành khác nhau, giá thành càng cao tương đương với việc chất liệu sụn đó có độ tương thích với cơ thể càng tốt, khi sử dụng sẽ ngăn ngừa khả năng dị ứng chất liệu độn, tiếp đến là tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ và cuối cùng là cơ sở vật chất.

Kiểm tra kết quả sau khi nâng mũi sụn tai tại Seoul Center có kết quả như ý muốn

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai hiện nay trên thị trường nằm trung bình ở mức 15.000.000 vnđ. Đây có thể xem là mức giá khá phù hợp cho các chị em muốn làm đẹp.

Thu hút may mắn, tự tin nhờ nâng mũi bằng sụn tai

Trong phong thuỷ, tướng mũi được đánh giá là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sự may mắn. Theo đó, nếu bạn sở hữu tướng mũi cao thẳng, đầu mũi tròn trịa thường là biểu hiện của sự thông minh, giàu có và may mắn.

Nhiều người tin vào quan điểm này và thay đổi dáng mũi để tự tin, gương mặt hài hoà và thu hút sự may mắn. Đây được xem là cách để tăng sức mạnh nội thân, mang đến sự tự tin và có nhiều cơ hội tốt đẹp mở ra trong tương lai.

Nâng mũi bằng sụn tại ở đâu uy tín và an toàn?

Hơn 90% chất lượng của ca nâng mũi được quyết định bởi địa điểm uy tín và chất lượng. Theo đó, khi có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp này, quý khách hàng nhất định phải đến với Viện Thẩm mỹ Seoul Center.

Đây chính là thương hiệu thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại Seoul Center, quý khách hàng được thực hiện nâng mũi cấu trúc với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm. Dựa theo từng khuyết điểm mũi, bác sĩ trực tiếp thăm khám, đưa ra phương pháp can thiệp hiệu quả.

➦ Có thể bạn quan tâm: Top 7 địa chỉ nâng mũi uy tín nhất hiện nay mà bạn cần biết

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center

Phẫu thuật nâng mũi sụn tai ở Seoul Center thực hiện theo đúng nguyên tắc an toàn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ bóc tách sụn đúng và đủ, từ đó can thiệp bao bọc đầu mũi. Phần sóng mũi sẽ được dùng sụn nhân tạo để nâng cao, từ đó giúp dáng mũi thanh tú và đảm bảo được sự sắc nét sau khi hoàn thiện.

Có thể thấy, “nâng mũi bằng sụn tai” tại Seoul Center giải quyết được những hạn chế của các công nghệ cũ, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên với nhiều ưu điểm:

 • Hoàn thiện mũi đẹp chỉ sau 60 phút thực hiện
 • Tôn tạo dáng mũi cao thanh tú tự nhiên, các đường nét cuốn hút
 • Ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu như bóng đỏ lộ sóng, tụt sụn, nhiễm trùng
 • Thực hiện an toàn, cam kết không đau, không tác động đến những bộ phận khác
 • Dáng mũi đẹp tự nhiên và duy trì kết quả trọn đời.

Mỗi khách hàng lựa chọn nâng mũi tại Seoul Center sẽ được tư vấn, hướng dẫn tận tình. Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu đúng đắn, cấp thẻ bảo hành trọn đời để đảm bảo được những quyền lợi khác nhau cho người thực hiện.

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi cấu trúc sụn tai

Bên cạnh việc giải mã nâng mũi sụn tai là gì, Seoul Center đã tổng hợp một số câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia khi thực hiện phương pháp nâng mũi này nhé.

Nâng mũi bọc sụn tai an toàn hay không?

Sử dụng sụn tai để nâng mũi được xem là phương pháp an toàn vì đây là một bộ phận trên cơ thể, có khả năng tương thích với khu vực mũi nhanh chóng. Ngoài ra, sụn tai là bộ phận có thể tái tạo và không ảnh hưởng đến sức khỏe, thính giác hay những bộ phận khác.

Nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá là khá an toàn
Nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá là khá an toàn

Tai có bị teo đi khi nâng mũi bằng sụn tai không?

Thông thường, khi lấy sụn tai để nâng mũi chỉ được phép lấy một phần nhỏ, độ dài từ 1.5cm – 2.5cm. Điều này không khiến tai bị teo đi hay biến dạng. Ngoài ra, sụn lấy từ vành tai còn không lộ và không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì xong?

Thời gian nâng mũi bằng sụn tai không thể đo lường chính xác bởi phụ thuộc vào tình trạng mũi và công nghệ thực hiện. Thực tế, quá trình nâng sẽ diễn ra khoảng 60 phút đối với trường hợp mũi nhiều khuyết điểm và cần định hình lại cho cân đối.

Thời gian thực hiện nâng mũi bọc sụn tai khoảng 60 phút
Thời gian thực hiện nâng mũi bọc sụn tai khoảng 60 phút

Mức thời gian này được đánh giá là phù hợp với cả những người bận rộn. Trước khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và đánh giá sức khoẻ và hẹn lịch nâng mũi phù hợp với từng khách hàng.

Nâng mũi bằng sụn tai duy trì vĩnh viễn không?

Nâng mũi duy trì được lâu, vĩnh viễn còn phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Việc chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ nổi tiếng, tay nghề cao và chất lượng sụn đảm bảo sẽ giúp mũi duy trì lâu dài và hạn chế biến chứng xảy ra.

Nâng mũi bọc sụn tai duy trì vĩnh viễn phụ thuộc nhiều yếu tố
Nâng mũi bọc sụn tai duy trì vĩnh viễn phụ thuộc nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi nâng mũi cũng ảnh hưởng lớn đến “tuổi thọ” và form dáng về sau. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp mũi nhanh phục hồi, không sưng đau và không có biến chứng.

Nhìn chung, các yếu tố quyết định đến việc duy trì mũi sau khi nâng bao gồm: cơ sở thực hiện, chất lượng sụn, quá trình chăm sóc, cơ địa từng người và trình độ bác sĩ thực hiện.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì được cắt chỉ, tháo nẹp?

Thông thường, sau khi nâng mũi khoảng 2 ngày, các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và kiểm tra. Khoảng 7 ngày tiếp theo là thời điểm mũi bắt đầu vào form và bác sĩ sẽ tháo nẹp. Lúc này, tình trạng mũi có thể vẫn còn sưng to và chưa thật sự đúng chuẩn.

Sau khoảng 7 ngày có thể tháo nẹp, cắt chỉ vùng mũi được nâng
Sau khoảng 7 ngày có thể tháo nẹp, cắt chỉ vùng mũi được nâng

Một thời gian sau khi sụn tai đã tương thích, hoà hợp với sống mũi sẽ mang đến dáng mũi tự nhiên và cân đối hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế các tác động mạnh lên vùng mũi vì dễ khiến mũi biến dạng, sưng đau trở lại nhé.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì đẹp

Sụn vành tai là loại sụn tự thân nên khi cấy vào vùng mũi sẽ kết nối với mô xương, mạch máu nhanh chóng. Loại sụn này thường chỉ nâng mũi ở mức độ nhẹ và tạo sự tự nhiên ở đầu mũi.

Do đó, nâng mũi bằng sụn tai có thể đẹp sau khoảng 4 – 6 tuần. Lúc này, mũi đã chuẩn form dáng và cân đối với gương mặt, mang lại khuôn mặt hài hoà và thần thái thu hút.

Nâng mũi bọc sụn tai có thể tự nhiên sau 4 - 6 tuần
Nâng mũi bọc sụn tai có thể tự nhiên sau 4 – 6 tuần

Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu, cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc, kiêng khem của bác sĩ để đảm bảo mũi đúng chuẩn. Ngoài ra, tuỳ cơ địa khách hàng mà thời gian mũi đẹp và tự nhiên sẽ chênh lệch khác nhau.

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu thì phải tháo ra làm lại?

Trong trường hợp nâng mũi nhưng kết quả không như ý, chị em có thể tái nâng mũi. Theo đó, các bác sĩ sẽ tháo phần chất độn vào vùng mũi và thực hiện điều chỉnh lại cho cân đối.

Tùy từng trường hợp mà thời gian tái phẫu thuật nâng mũi khác nhau
Tùy từng trường hợp mà thời gian tái phẫu thuật nâng mũi khác nhau

Tuỳ từng mốc thời gian mà quá trình tháo ra làm lại sẽ gây nên các mức độ đau khác nhau. Nếu tháo sụn sau khi nâng khoảng 1 tháng sẽ ít đau đớn vì phần sụn lúc này chưa liên kết sâu với cơ thể. Trong trường hợp nâng mũi sau 1 tháng bị biến chứng thì cần để vết thương lành từ 3 – 6 tháng mới thực hiện tháo ra làm lại.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai tại Viện Thẩm mỹ Seoul Center chính là lựa chọn đúng đắn của mọi người. Nếu khát khao sở hữu dáng mũi đẹp, hãy nhanh chóng liên hệ qua hotline: 1800 088 878 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 26/11/2022
 • Thứ 7
  26/11
 • CN
  27/11
 • Thứ 2
  28/11
 • Thứ 3
  29/11
 • Thứ 4
  30/11
 • Thứ 5
  01/12
 • Thứ 6
  02/12
 • Thứ 7
  03/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!