Ưu điểm và nhược điểm của các loại sụn nâng mũi hiện nay

Hiện nay trong phẫu thuật nâng mũi thường sử dụng 2 loại sụn: sụn tự thân và sụn nhân tạo? Vậy như thế nào là sụn tự thân hay sụn nhân tạo? Những ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi đó? Các lưu ý liên quan khi lựa chọn sụn nâng mũi phù hợp cho mình. Bạn hãy tìm hiểu những điều đó qua bài viết này nhé!

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn nâng mũi bằng sụn 

Nhằm tránh những rủi ro không đáng có xảy ra về cả tính thẩm mỹ lẫn sức khỏe của khách hàng Seoulcenter.vn luôn cố gắng mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Trong đó chúng tôi luôn coi trọng việc tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho khách hàng trước mỗi ca phẫu thuật. Để bạn thêm vững tin với sự lựa chọn của mình. 

Việc sử dụng các loại sụn nâng mũi đã sớm trở thành một trong những xu hướng thẩm mỹ được khách hàng ưa thích và tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phương pháp thẩm mỹ này, bạn cần lắng nghe sự tư vấn từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ để có lựa chọn phù hợp nhất.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn nâng mũi bằng các loại sụn thẩm mỹ

Những điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn nâng mũi bằng các loại sụn thẩm mỹ

Lựa chọn dáng mũi phù hợp

Trước khi quyết định nên nâng mũi bằng loại sụn nào bạn cần xác định được dáng mũi phù hợp với bản thân. Hiện nay, trước xu hướng làm đẹp với dáng mũi S line và L line nhiều chị em bị ảnh hưởng bởi các “trendy” mà không chắc chắn nó có phù hợp với mình hay không. 

Tùy thuộc vào tỷ lệ riêng của khuôn mặt mà các bác sĩ của Seoul Center sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn kiểu nào. Nếu bạn yêu thích sự tự nhiên, hài hòa có thể chọn dáng S Line Hàn Quốc, kiểu mũi truyền thống của người châu Á. Nếu bạn yêu thích sự thanh tú, sắc sảo bạn có thể lựa chọn dáng mũi cao của phương Tây. 

Trước khi quyết định nên nâng mũi bằng loại sụn nào bạn cần xác định được dáng mũi phù hợp với bản thân

Chất liệu sụn khi nâng mũi 

Lời khuyên thứ hai mà chuyên gia tại Seoul Center gửi đến khách hàng là cần lưu tâm về chất liệu sụn khi nâng mũi. Khác với nhiều phương pháp thẩm mỹ thông thường, nâng mũi thường có hai sự lựa chọn là sụn tự thân lấy từ chính cơ thể khách hàng và sụn nhân tạo. 

Ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi rất khác nhau. Tùy vào cơ địa của mọi người mà sự tương thích là khác nhau. Khách hàng khi phẫu thuật tại địa chỉ uy tin sẽ được hướng dẫn lựa chọn loại sụn nào thì an toàn và bảo đảm nhất. 

Bạn biết gì về các loại sụn nâng mũi thẩm mỹ hiện nay?

Chọn lựa chất liệu sụn để sử dụng khi nâng mũi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả của cuộc phẫu thuật. Với 2 loại sụn tự thân và sụn nhân tạo hiện nay, mỗi loại đều có tính chất riêng. Cụ thể là:

Sụn tự thân:

Sụn tự thân là loại sụn được lấy từ chính cơ thể của chúng ta. Thông thường, khi nâng mũi bằng sụn tự thân, chúng sẽ lấy được từ sụn vành tai, sụn sườn,… Đa số người Châu Á sẽ phù hợp với sụn tự thân vì độ tương thích cao, ít rủi ro sau phẫu thuật. 

Đa số người Châu Á sẽ phù hợp với sụn tự thân vì độ tương thích cao

Loại sụn này ra đời đã loại bỏ gần hết những nhược điểm của những khối sụn mũi nhân tạo gồ ghề trong quá khứ. Mũi của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, dáng mũi mềm mại, tự nhiên như mũi thật. 

Đồng thời nhờ độ tương thích cao nên rất ít khi gây ra hiện tượng dị ứng hay tự đào thải. Không những thế sụn tự nhân còn được sử dụng cho nhiều trường hợp có dáng mũi khó, sửa mũi hỏng, bị biến dạng. Sử dụng sụn mũi tự thân giúp khắc phục 80% những nhược điểm về đường nét, dáng mũi, tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. 

Sụn nhân tạo:

Sụn nhân tạo là loại chất liệu độn, có độ mềm và dẻo. Sụn nhân tạo càng ngày được cải tiến hơn và cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Đặc điểm của sụn nhân tạo là dễ tạo hình, mềm mại, linh hoạt. Điều đó mang lại một dáng mũi tự nhiên. Các loại sụn nhân tạo tốt là loại sụn được tổ chức FDA chứng nhận, mang lại hiệu quả, độ bền cao. Ngoài ra còn giúp đảm bảo an toàn khi phẫu thuật. 

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi này!

Ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi tự thân

Sụn tự thân thường được các bác sĩ thẩm mỹ khuyên dùng vì độ tương thích cao, giảm tỉ lệ dị ứng với các chất liệu độn. Loại sụn này phù hợp với cả những người có cơ địa nhạy cảm.

Khi nâng mũi bằng sụn tự thân, thường sử dụng các loại sụn sau:

Sụn vành tai:

Đây là sụn được lấy từ vành tai của khách hàng.

 • Ưu điểm: Vì sụn vành tai có độ cong, dẻo nên thích hợp để tạo hình vùng đầu mũi. Bác sĩ sẽ thường sử dụng khoảng 1-2cm. Vì đó chỉ là vết mổ nhỏ và nằm sau tai, nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc chức năng tai.

Vì sụn vành tai có độ cong, dẻo nên thích hợp để tạo hình vùng đầu mũi

 • Nhược điểm: Sụn vành tai không thích hợp để nâng sống mũi vì dễ bị biến dạng và co rút.

Sụn sườn:

Sụn sườn thường là sụn ở phần cuối của xương sườn số 7. Ở phần này, việc tái tạo sụn thường nhanh, sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận khác.

 • Ưu điểm: Sụn sườn cứng, thẳng, chắc chắn, nhờ đó có thể được dùng nâng sống mũi. Ngoài ra với các tính chất đó, sụn sườn phù hợp kéo dài đầu mũi & dựng trụ mũi.
 • Nhược điểm: Sụn sườn không phù hợp để tạo hình đầu mũi vì không có độ mềm, dẻo phù hợp.

Sụn vách ngăn:

Sụn vách ngăn nằm phía trong mũi, ở vị trí giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi. Đây được xem như loại sụn lý tưởng nhất khi phẫu thuật nâng mũi.

 • Ưu điểm: Có đặc điểm thẳng, mềm, dẻo. Sụn vách ngăn bền và có độ an toàn cao, khó có thể biến dạng hay cong vênh. Sụn vách ngăn sẽ thường được dùng để kéo dài đầu mũi ngắn, dựng trụ mũi, tạo hình vùng đầu mũi.

Sụn vách ngăn nằm phía trong mũi, ở vị trí giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi

 • Nhược điểm: Sụn vách ngăn của người Châu Á thường nhỏ, yếu, do đó không thể lấy quá nhiều sụn từ đó. Và mặc dù ít có khả năng bị cong vênh, nhưng sụn vách ngăn thường yếu nên khó có thể sử dụng trong nhiều trường hợp.

Ngoài ra, cần lưu ý và cẩn thận khi lấy sụn vách ngăn để đảm bảo vách ngăn còn lại vẫn ổn định và chắc chắn.

Sụn cân cơ thái dương:

Sụn cân cơ thái dương là lấy từ vùng thái dương. Đó chính là lớp tế bào trắng, bao quanh các lớp cơ dưới da.

 • Ưu điểm: Sụn thái dương thường mềm, phù hợp cho việc tạo hình vùng đầu mũi. Khi lấy sụn thái dương, đường rạch thường rất nhỏ và nằm sâu trong chân tóc. Do đó sẽ không bị lộ sẹo hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Nhược điểm: Sau phẫu thuật có thể gây sưng từ 1-2 tháng. Sau khoảng thời gian đó có thể giảm bớt, tuy nhiên vẫn cần sự can thiệp của bác sĩ để căn chỉnh.

Ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay cũng là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn. Hiện nay, các loại sụn nhân tạo đã được cấu tạo giống 90% sụn tự thân, giảm tỷ lệ gây kích ứng cho cơ thể. Vậy ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi này như thế nào?

Sụn Silicone:

Đây là loại sụn nhân tạo đã có từ rất lâu và thường xuyên được khách hàng lựa chọn.

 • Ưu điểm: Sụn nhân tạo làm từ silicon có độ mềm dẻo, tạo dáng mũi đẹp và tự nhiên. Sử dụng sụn silicon không gây lộ vết phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, vì tính chất của sụn silicon rất dễ để đẽo gọt theo nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau.
 • Khuyết điểm: Sụn silicon khá nặng nên dễ gây tuột sống mũi, tạo áp lực lên đầu mũi gây bóng đỏ. Hơn nữa, loại sụn này không có độ bám dính cao nên dễ gây xô lệch hoặc kích ứng với các cơ địa nhạy cảm.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay cũng là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn

Sụn Gore-Tex:

Sụn Gore-Tex được làm từ một loại nhựa nhân tạo là polytetrafluoroethylene (ePTFE). Dưới đây là ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi Gore-Tex:

 • Ưu điểm: Loại sụn này có khả năng bám dính cực tốt, không gây ra hiện tượng lệch, giúp dáng mũi cao và thanh thoát.
 • Khuyết điểm: Vì mức độ kết dính quá tốt nên sẽ khó chỉnh sửa nếu không may xảy ra hiện tượng lệch. Ngoài ra, loại sụn này có khả năng bị co và biến đổi sau một thời gian.

Sụn Gore-Tex được làm từ một loại nhựa nhân tạo là polytetrafluoroethylene

Sụn Surgiform:

Giống với sụn Gore-Tex, sụn Surgiform cũng được cấu tạo từ e-PTFE và được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận an toàn với cơ thể người.

 • Ưu điểm: Độ tương thích với cơ thể cao (95-96%), hạn chế tối đa việc đào thải hay dị ứng sụn. Sụn Surgiform có khả năng định hình tốt, ít bị dịch chuyển sụn, giúp dáng mũi định hình ổn định hơn. Ngoài ra, sụn Surgiform có thể duy trì kết quả lâu dài, khắc phục hoàn toàn tình trạng bóng đỏ đầu mũi.
 • Nhược điểm: Với khả năng bám dính cao, nếu có trục trặc hoặc khi khách hàng muốn lấy sụn ra sẽ rất khó thực hiện.

Sụn Softxil:

Đây là loại sụn có khả năng duy trì vĩnh viễn, không xảy ra kích ứng. Sụn Softxil được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá rất cao.

 • Ưu điểm: Sụn Softxil có độ mềm mại, hài hòa. Loại sụn này có độ mềm dẻo, giúp dáng mũi cao và tự nhiên. Ngoài ra, các khách hàng sau khi phẫu thuật sẽ sở hữu dáng mũi cao và “tây”, thanh thoát.
 • Nhược điểm: Với nhiều ưu điểm vượt trội nên giá thành tương đối cao. Nên lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín để tránh các loại sụn không rõ nguồn gốc.

So sánh giữa sụn Surgiform và Softxil

Nhìn chung, cả hai loại sụn đều cho tính thẩm mỹ cao, an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, về chất lượng và giá cả thì giữa hai loại sụn này được nhận xét như sau:

Các bác sĩ đánh giá về lâu dài sụn Sofxil không được nuôi dưỡng do mạch máu kém lưu thông khiến cho da mũi bị mỏng. Trong khi đó, sụn Surgiform lại được đánh giá là có những lỗ nhỏ giúp mạch máu lưu thông nuôi dưỡng được sụn tạo độ bám chắc. Loại sụn này còn được đánh giá là hạn chế bóng đỏ, lộ sóng, đặc biệt là có thể hút dịch, hạn chế được sự sưng bầm, nhiễm trùng giúp mau chóng phục hồi. 

– Dựa vào chất lượng giữa sụn Surgiform và Sofxil, chúng ta thấy sụn Surgiform có vẻ được đánh giá rất cao nên chi phí thực hiện sẽ cao hơn. 

Bác sĩ thăm khám và lựa chọn sụn nâng phù hợp với khách hàng

Bác sĩ thăm khám và lựa chọn sụn nâng phù hợp với khách hàng

Việc sử dụng sụn cần tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện của mỗi người. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng loại sụn nâng phù hợp nhất.

Nên nâng mũi bằng loại sụn nào?

Việc trả lời cho câu hỏi “nên nâng mũi bằng loại sụn nào” thực sự không dễ dàng ngay cả khi đã được xác định cả Ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi. Đó chính là lý do vì sao chúng ta luôn cần đến những sự tư vấn của chuyên gia để giúp bạn xác định rõ được là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. 

Những ai nên nâng mũi bằng loại sụn tự thân?

Với sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể bản thân, độ tương thích hầu như là 100% và ít bị dị ứng hay đào thải. Nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ phù hợp với các bạn có cơ địa nhạy cảm. Tuy nhiên, không nên lạm dụng khi sử dụng sụn tự thân. Ví dụ như sụn tai là có tính co rút, còn sụn sườn sẽ có thể to lên khi tương thích với cơ thể.

Tùy vào tình trạng mũi cũng như cơ địa của bản thân, hãy lựa chọn loại sụn thích hợp cho mình

Những ai nên nâng mũi bằng loại sụn nhân tạo?

Sụn nhân tạo có ưu điểm vượt trội về định hình dáng mũi hay kích cỡ, độ bền cao. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu kéo dài đầu mũi thì bạn không thể sử dụng các loại sụn nhân tạo. Hơn thế, nếu cơ địa da của bạn quá mỏng, một thời gian sau sụn nhân tạo có thể bị tuột gây bóng đỏ đầu mũi hay lộ sóng…

Qua các điều trên, chúng ta sẽ thấy không có loại sụn nào tốt hay xấu tuyệt đối. Do đó, các bác sĩ thẩm mỹ thường khuyên chúng ta nên chọn bọc sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo. Độ mềm dẻo cao kết hợp với khả năng cố định, bao bọc đầu mũi sẽ mang lại kết quả cao cho việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Việc nâng mũi là một loại phẫu thuật tuy thông dụng nhưng rất nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ càng. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về các ưu điểm nhược điểm của các loại sụn nâng mũi hiện nay. Mong rằng qua đó sẽ giúp cho các bạn có một lựa chọn phù hợp trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. 

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 3 - 31/01/2023
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • Thứ 7
  04/02
 • CN
  05/02
 • Thứ 2
  06/02
 • Thứ 3
  07/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!