Trở lại

Mắt phượng là gì? Ý nghĩa của dáng mắt trong nhân tướng học

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mắt phượng được biết đến là tiêu chuẩn vẻ đẹp từ xa xưa. Tuy nhiên cho đến ngày nay, nhiều người vẫn thắc mắc mắt phượng là gì? Người sở hữu đôi mắt phượng sẽ có đặc điểm ra sao? Có tầm ảnh hưởng như thế nào? Để có câu trả lời chính xác cho những vấn đề trên, bạn hãy cùng Seoul Center tìm hiểu rõ hơn  qua thông tin được chia sẻ dưới đây.

Mắt phượng là gì?

Đôi mắt từ lâu đã được đánh giá là “cửa sổ của tâm hồn” thể hiện đường nét thanh tú và sức hút cho cả gương mặt. Không phải ngẫu nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được đánh giá là tiêu chuẩn cho gương mặt đẹp. Từ xa xưa, theo quan niệm dân gian, mắt phượng có tên là “phụng nhãn”, chỉ những ai có đuôi mắt dài.

Mắt phượng từ trước đến nay được xem là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của gương mặt
Mắt phượng từ trước đến nay được xem là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của gương mặt

Sở dĩ mắt đan phụng được yêu thích và quan tâm chính là hội tụ nhiều những ưu điểm cả về thẩm mỹ lẫn tướng số. Đặc điểm chung để nhận dạng đôi mắt này thông qua những điểm nhấn như sau:

Sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên, đôi mắt phượng bao giờ cũng là điểm nhấn tạo nên sức hút và ánh nhìn thiện cảm. Đó chính là lý do nhiều chị em quan tâm và lựa chọn làm mắt đan phụng để có được vẻ ngoài hoàn thiện, cũng là cơ hội để tăng cường thiện cảm và giúp thành công hơn trong cuộc sống.

Cách nhận biết mắt phượng

Sở dĩ mắt phượng được yêu thích và quan tâm chính là hội tụ nhiều những ưu điểm cả về thẩm mỹ lẫn tướng số. Dù biết được mắt phượng là gì nhưng cũng không đơn giản để nhận biết dáng mắt này. Đặc điểm chung để nhận dạng đôi mắt này thông qua những điểm nhấn như sau:

 • Mắt có hai mí to rõ, nếp mí sâu và thể hiện sự cân đối.
 • Đôi mắt nhọn có hình vĩ ngư sắc sảo
 • Mắt có phần tròng đen và trắng được phân chia rõ ràng.
 • Dáng mắt dài, phần đuôi mắt thon và bề ngang mắt có phần hẹp hơn so với những đôi mắt thông thường.
 • Đôi mắt toát lên sự thu hút và tầm nhìn sâu rộng, thể hiện rõ thần thái và khí chất trên khuôn mặt.
Dáng mắt phượng sẽ có đặc điểm 2 mí to rõ và toát lên khí chất cao quý
Dáng mắt phượng sẽ có đặc điểm 2 mí to rõ và toát lên khí chất cao quý

Tướng mắt phượng có ý nghĩa gì?

Tướng mắt phượng được đánh giá cao bởi mang đến ánh mắt sắc sảo, sức hút riêng. Mắt đan phụng có mí mắt to, rõ, tạo điểm nhấn cho tổng thể khuôn mặt. Đa số những người sở hữu mắt phượng đều có đường vận mệnh may mắn, công việc, tình duyên, hậu vận đều viên mãn.

Mắt phượng có hiếm không?

Theo đánh giá của các chuyên gia về nhân tướng học, mắt phượng được xem là mắt hiếm và rất ít người có được đôi mắt tinh xảo này. Bên cạnh đó, người sở hữu đôi mắt phượng cũng phải là người có cốt cách và khí chất cao quý.

Nhu cầu cải thiện sắc đẹp của các chị em ngày càng cao, cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ. Theo đó, để sở hữu đôi mắt phượng cuốn hút là điều không khó. Vì các địa chỉ làm đẹp hiện nay đều trang bị đầy đủ các công nghệ hiện đại giúp tạo hình dáng mắt phượng đẹp sắc sảo và cuốn hút.

Công nghệ làm đẹp hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt phượng ưng ý
Công nghệ làm đẹp hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt phượng ưng ý

Mắt phượng nói lên điều gì về tướng số?

Mắt phượng nhìn chung được đánh giá cao cả về tướng số lẫn thẩm mỹ. Theo quan niệm phong thuỷ, mắt này ở nam và nữ sẽ dự báo những đặc điểm khác nhau về tính cách, sự nghiệp, gia đình.

Tướng mắt phượng nam

Nam giới sở hữu dáng mắt này thường được đánh giá là quý tướng, sở hữu nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp và hôn nhân. Một số dự báo chi tiết về tướng mắt phụng nhãn ở nam giới như sau:

 • Về tính cách: Mắt phượng nam thường là người khá kiên định, kiên trì, biết làm chủ bản thân và không dễ bị dụ dỗ. Những người này cũng khá lạnh lùng, hơi khó gần nhưng là kiểu người biết quan tâm, chu đáo nên nhận được thiện cảm từ nhiều người.
 • Về sự nghiệp: Nam giới sở hữu mắt phượng thường có công danh sự nghiệp hanh thông, dễ thăng tiến. Họ là kiểu người thông minh và có tài lãnh đạo nên sẽ đạt được thành tựu trong tay.
 • Về hôn nhân, gia đình: Mắt phượng nam cũng được xem là dáng mắt đào hoa và được nhiều người yêu mến. Họ có tính cách chu đáo, biết quan tâm mọi người nên có thể giữ được lửa trong hôn nhân, gia đình êm ấm. Vậy người có đôi mắt hoa đào thì có đào hoa hay không? Cùng Seoul Center tìm hiểu
Nam giới có đôi mắt phượng là tướng người phú quý và gặp nhiều tài lộc
Nam giới có đôi mắt phượng là tướng người phú quý và gặp nhiều tài lộc

Tướng mắt phượng ở nữ giới

Nữ giới sở hữu tướng mắt này cũng dự báo nhiều điều về tính cách, sự nghiệp và gia đình. Nhìn chung, cuộc sống của họ cũng khá êm đềm và hạnh phúc. Một số dự đoán về nữ giới sở hữu dáng mắt này như sau:

 • Về tính cách: Nữ giới có đôi mắt này thường là người khá lạnh lùng, không thể hiện cảm xúc nhiều và là người khó đoán. Tuy nhiên, họ cũng rất tinh tế, khéo léo, cư xử nhẹ nhàng và được tôn trọng, yêu mến.
 • Về sự nghiệp: Họ cũng đạt được nhiều thành tựu và thành công trong công việc. Họ thông minh, làm việc giỏi và tốt bụng nên được đồng nghiệp yêu mến, trân trọng.
 • Về hôn nhân, gia đình: Những người này cũng tạo được thiện cảm và thu hút người khác giới. Nhìn chung, họ có thể tìm được người chồng tốt bụng, chăm lo cho gia đình và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Các loại mắt phượng phổ biến hiện nay

Bên cạnh những ý nghĩa về đôi mắt phượng, chúng ta thường nhầm lẫn chúng không biết đâu là đôi màu mắt đẹp và ấn tượng. Thông thường, mắt phượng sẽ được chia thành những loại khác nhau:

Mắt phượng đuôi đỏ (Đan phụng)

Mắt phượng về đêm đặc điểm chung chính là đường mi cong và dài, mắt 2 mí cực rõ nét. Với những người sở hữu đôi mắt này sẽ có văn chương xuất chúng, được nhiều người tôn trọng và yêu mến. Cặp mắt phượng đỏ nổi bật với đuôi mắt chếch nhẹ cho người đối diện cảm giác vui vẻ, thoải mái.

Mắt phượng đuôi đỏ nổi bật bởi nét tinh nghịch nhưng không kém phần thu hút
Mắt phượng đuôi đỏ nổi bật bởi nét tinh nghịch nhưng không kém phần thu hút

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Đây là kiểu mắt đan phụng có phần mí trên dài gần bằng đuôi mắt. Phần đuôi mắt này thường cong chếch lên rất rõ ràng. Những người sở hữu đôi mắt này được nể trọng, đánh giá là thanh cao, hậu vận tốt, sự nghiệp vẻ vang và thăng tiến.

Tham khảo thêm một số dáng mắt khác có vận mệnh tốt như mắt phượng như mắt khổng tước, mắt hạc.

Mắt phượng về đêm (Dạ phượng nhãn)

Đây là kiểu mắt dạng như phượng gáy, tuy nhiên sẽ đẹp hơn và dài hơn. Những người sở hữu mắt này có nhiều may mắn, cuộc sống khá bình yên và thoải mái. 

Khi quan sát gần mắt phượng về đêm có phần đuôi mắt dài hơn cùng với độ mở cũng nhỏ hơn so với mắt phượng gáy. Những người sở hữu cặp mắt này có tài năng xuất chúng, Cuộc đời êm đềm, sung túc không có quá nhiều nỗi lo phải bận tâm.

Mắt phượng về đêm có phần đuôi mắt dài và cực kỳ tinh xảo
Mắt phượng về đêm có phần đuôi mắt dài và cực kỳ tinh xảo

Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung còn được gọi là mắt phượng mày ngài tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ thời xưa. Đây là đôi mắt không lớn cũng không quá nhỏ, hình dáng thon dài, tròng đen lớn và toát lên được vẻ rạng ngời, trong sáng. Nhờ sự phụ trợ của đôi mày ngài mang vẻ đẹp đầy đặn, có phúc khí, báo hiệu những điềm lành  nên những ai sở hữu đôi mắt này đều là người phú quý, cuộc sống công danh hạnh phúc, gia đình êm ấm và bình yên.

Mắt phượng kết hợp hợp với cách kẻ lông mày cung là tuyệt vời nhất. Cấu trúc của đường lông mày chạy dọc theo đường nếp mí mang đến một khuôn mặt hài hòa với tổng thể.

Người sở hữu mắt phượng hoàng mày cung có phúc khí, thể hiện là người có hậu vận hạnh phúc
Người sở hữu mắt phượng hoàng mày cung có phúc khí, thể hiện là người có hậu vận hạnh phúc

Xem thêm: Mắt lá răm đẹp hay xấu? Có nên chỉnh sửa mắt lá răm không?

Những ai thích hợp với mắt phượng?

Mắt phượng là một đôi mắt có hình dáng đẹp, đường nét tinh tế và cuốn hút. Đây là kiểu mắt thường được nhiều người ưa chuộng vì nó thể hiện sự quyến rũ, thông minh và sắc sảo. Dưới đây là những đối tượng thích hợp với kiểu mắt phượng:

 • Người có khuôn mặt trái xoan: Khi các đường nét hài hòa của khuôn mặt trái xoan kết hợp với mắt phượng sẽ tạo nên tổng thể thanh tú và thu hút hơn.
 • Người có khuôn mặt gầy: Mắt phượng giúp tăng thêm sức sống và sự mềm mại cho khuôn mặt gầy, làm gương mặt trở nên đầy đặn và duyên dáng hơn.
 • Người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật: Các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu thường thích mắt phượng vì nó giúp họ nổi bật và cuốn hút trước công chúng, tăng khả năng biểu đạt cảm xúc qua ánh mắt.
 • Người có nhu cầu cải thiện khuyết điểm mắt: Những người có mí mắt bị sụp, mắt nhỏ hoặc không đều có thể lựa chọn tạo hình mắt phượng để cải thiện khuyết điểm, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa cho gương mặt.
 • Người mong muốn trẻ hóa đôi mắt: Cắt mí mắt phượng giúp làm trẻ hóa đôi mắt, loại bỏ tình trạng mắt lờ đờ, mệt mỏi, giúp gương mặt trở nên tươi tắn và rạng rỡ hơn.
Người mong muốn khắc phục khuyết điểm đôi mắt hãy chọn cắt mí phượng hoàng để tăng sức hút cho tổng thể
Người mong muốn khắc phục khuyết điểm đôi mắt hãy chọn cắt mí phượng hoàng để tăng sức hút cho tổng thể

Lưu ý, để biết bản thân có phù hợp với tướng mắt phượng hoàng hay không, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ đánh giá tỷ lệ khuôn mặt của bạn và đưa ra đề xuất phong cách cắt mí phù hợp.

Phương pháp sở hữu mắt phượng bằng cách can thiệp phẫu thuật

Với những ưu điểm về mặt thẩm mỹ đem lại sự cân đối, hài hòa cho tổng thể khuôn mặt nên rất nhiều chị em mong muốn sở hữu đôi mắt phượng quyến rũ này. Hiện nay, có nhiều phương pháp để tạo dáng mắt phượng, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mắt để chỉ định giải pháp thích hợp.

Cắt mí

Đây là giải pháp phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí bằng cách rạch đường ngắn trên mí để loại bỏ da thừa rồi căn chỉnh và khâu lại vết thương với chỉ thẩm mỹ. Phương pháp này cho bạn một đôi mắt phượng to tròn, 2 mí sắc nét hài hòa với từng đường nét khuôn mặt.

Phương pháp cắt mí giúp tạo hình thành đôi mắt phượng cuốn hút
Phương pháp cắt mí giúp tạo hình thành đôi mắt phượng cuốn hút

Một số trường hợp cụ thể nên áp dụng cách tạo mắt phượng bằng phương pháp cắt mí như sau:

 • Đôi mắt của bạn chỉ có 1 mí hay mí lót,…
 • Phần mí mắt quá nhiều da chùng và mỡ thừa
 • Khách hàng đã ngoài 30 và có yêu cầu được sở hữu cặp mắt phượng quyến rũ.

Nhấn mí

Đôi mắt phương nổi tiếng với 2 mí cân xứng, rõ ràng. Dựa vào đặc điểm này mà các bác sĩ có thể sử dụng cách bấm mí để tạo một liên kết giữ da mi mắt với cơ nâng mí bằng chỉ thẩm mỹ. Nếp mí mới sau bấm mí được lộ rõ và duy trì lâu dài theo thời gian mà không cần tác động dao kéo.

Phương pháp nhấn mí được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp:

 • Khách hàng đang sở hữu cặp mắt 1 mí, mắt bị sụp mí, 2 mắt không cân xứng về kích thước,…
 • Mí mắt nhiều da chùng cùng với mỡ thừa.
 • Độ tuổi ngoài 30 và muốn sở hữu đôi mắt phượng to, tròn.
Nếu mong muốn có đôi mắt phượng rõ nét có thể dùng phương pháp nhấn mí
Nếu mong muốn có đôi mắt phượng rõ nét có thể dùng phương pháp nhấn mí

Mở rộng khóe mắt

Mở rộng góc mắt được xem là giải pháp biến đôi mắt nhỏ, kém linh hoạt thành một cặp mắt to tròn, tràn đầy sức sống. Kỹ thuật này cắt bỏ đi phần da thừa 2 bên đuôi mắt tạo nên chiều sâu, nét cuốn hút cho đôi mắt.

Những trường hợp được chỉ định áp dụng phương pháp mở rộng khóe mắt:

 • Người sở hữu đôi mắt nhỏ, xếch không hài hòa và cân đối với tổng thể cấu trúc gương mặt.
 • Chiều dài của mắt ngắn, khoảng cách giữa 2 mắt quá rộng hay quá hẹp.
 • Cấu trúc của mắt có da dư chùng.
 • Mong muốn của khách hàng là sở hữu đôi mắt phượng to tròn, quyến rũ làm nổi bật các đường nét tự nhiên của khuôn mặt.
Đôi mắt sẽ trở nên to rõ và cân đối hơn sau khi mở rộng khóe mắt
Đôi mắt sẽ trở nên to rõ và cân đối hơn sau khi mở rộng khóe mắt

Hình ảnh 1 số ngôi sao nổi tiếng sở hữu đôi mắt phượng

Dáng mắt phượng là phải là đặc điểm phổ biến nhưng bạn vẫn có thể gặp rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu cho mình đôi mắt quyến rũ này. Cùng điểm qua một vài ngôi sao nổi tiếng đang sở hữu mắt phương gồm:

Hình ảnh người nổi tiếng nam với mắt phượng

Một số ngôi sao nam nổi tiếng giúp dễ dàng hình dung ra mắt phượng như thế nào. Dưới đây là hình ảnh các sao nam đình đám sở hữu đôi mắt hút hồn:

Huỳnh Hiểu Minh khiến bao nàng say đắm với đôi mắt phượng cuốn hút
Huỳnh Hiểu Minh khiến bao nàng say đắm với đôi mắt phượng cuốn hút
Cổ Thiên Lạc trở nên ưa nhìn cũng nhờ vào đôi mắt phượng tinh xảo
Cổ Thiên Lạc trở nên ưa nhìn cũng nhờ vào đôi mắt phượng tinh xảo
Ngôi sao nam Lý Dịch Phong nổi tiếng nhờ có đôi mắt phượng 2 mí rõ nét
Ngôi sao nam Lý Dịch Phong nổi tiếng nhờ có đôi mắt phượng 2 mí rõ nét
Mỹ nam xứ kim chi sở hữu đôi mắt phượng đẹp phải kể đến Lee Min Ho
Mỹ nam xứ kim chi sở hữu đôi mắt phượng đẹp phải kể đến Lee Min Ho

Hình ảnh các mỹ nữ xinh đẹp mắt phượng

Những ngôi sao nữ sở hữu mắt phượng luôn trở thành tâm điểm mỗi khi chú ý. Cùng “nghía” qua một số sao nữ có dáng mắt phượng ấn tượng, thu hút như sau:

Yoona là ngôi sao nữ nổi tiếng với đôi mắt phượng đầy thu hút và cân đối
Yoona là ngôi sao nữ nổi tiếng với đôi mắt phượng đầy thu hút và cân đối
Không quá khó để đôi mắt phượng của Kim Tae Hee ghi dấu ấn với khán giả
Không quá khó để đôi mắt phượng của Kim Tae Hee ghi dấu ấn với khán giả
Người đẹp Lưu Diệc Phi cũng toát lên thần thái cao quý nhờ vào mắt phượng
Người đẹp Lưu Diệc Phi cũng toát lên thần thái cao quý nhờ vào mắt phượng
Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng là mỹ nữ xinh đẹp vì sở hữu mắt phượng 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng là mỹ nữ xinh đẹp vì sở hữu mắt phượng

Hiện tại có rất nhiều dáng mắt khác nhau như: mắt lá khoai, mắt sói, mắt rắn ..  Để biết và hiểu thêm về ý nghĩa nhân tướng học bạn có thể tham khảo tại đây

Seoul Center – Địa chỉ sửa mắt phượng an toàn, uy tín

Đôi mắt phượng sẽ là điểm nhấn tạo nên sức hút và gây thiện cảm với mọi người xung quanh, giúp bản thân chúng ta tự tin và có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Đó chính là lý do nhiều chị em quan tâm và lựa chọn thẩm mỹ tạo mắt phượng.

Tuy hiện tại có rất nhiều địa chỉ làm đẹp xuất hiện và cung cấp dịch vụ thẩm mỹ mắt, Seoul Center vẫn là cái tên hàng đầu nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Thương hiệu áp dụng quy trình làm đẹp an toàn, kỹ thuật cắt mí mắt được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc và tạo mắt phượng sắc nét  tự nhiên.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center cải thiện toàn diện đôi mắt nhiều khuyết điểm, giúp đôi mắt được cân đối, sắc nét nhất nhờ áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại và được phát triển độc quyền tại đây.

Seoul Center là một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng và uy tín
Seoul Center là một trong những địa chỉ làm đẹp nổi tiếng và uy tín

Qua những thông tin chi tiết xoay quanh về dáng mắt phượng mà Seoul Center đã cung cấp. Hy vọng rằng, đã giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm cũng như một số biện pháp thẩm mỹ tạo hình cho mắt phượng. Bên cạnh đó, nếu mong muốn sở hữu kiểu mắt đẹp này, hãy chọn lọc và tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện an toàn và mang lại hiệu quả.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 14/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn