Trở lại

Mắt trắng dã là như thế nào? Tướng số tốt hay xấu ở nam nữ?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong nhân tướng học, đôi mắt là vị trí quan trọng nói lên vận mệnh của một con người, cụ thể về tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên. Vậy, tướng mắt trắng dã có vận mệnh ra sao? Khám phá những thông tin thú vị này ngay trong phần trình bày sau bạn nhé!

Mắt trắng dã là gì?

Mắt trắng dã là một trong những tướng mắt mà người xưa có những nhận định không tốt. Bởi phần mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen trông dữ tợn, cảm giác nhìn vào như giận dữ. Ngoài ra, ông bà ta cũng thường có đánh giá người mắt trắng có tính tình xảo nguyệt, điên ngoa, độc ác. 

Đặc điểm của mắt trắng và những điều cần biết trong nhân tướng học
Đặc điểm của mắt trắng và những điều cần biết trong nhân tướng học

Theo đó, những người sở hữu mắt trắng cùng với môi thâm thì họ có thể hứng chịu những định kiến không tốt. Trong cuộc sống, có không ít người dè chừng khi tiếp xúc với những người sở hữu những đặc điểm này. Vậy, mắt trắng có đặc điểm ra sao mà lại bị soi mói?

Mắt trắng có lòng trắng nhiều hơn lòng đen trông dữ tợn
Mắt trắng có lòng trắng nhiều hơn lòng đen trông dữ tợn

Đặc điểm nhận biết mắt trắng dã

Mắt trắng dã còn được nhiều người gọi là mắt 3 lòng trắng. Đặc điểm dễ nhận biết là chỉ cần nhìn vào đôi mắt thì chúng ta sẽ thấy được những đặc điểm như sau:

 • Mắt nhiều lòng trắng, có tỷ lệ lòng trắng nhiều hơn lòng đen so với người bình thường. 
 • Nhìn rõ lòng trắng mắt ở bên trái, bên phải và cả bên dưới mắt. 
 • Đôi mắt trông thiếu sức sống, không có điểm nhấn sắc sảo. 
 • Ánh mắt trông dữ tợn, lạnh lùng trông như tức giận. 

Vậy bạn có biết phụ nữ mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng có ý nghĩa gì không?

Chính những đặc điểm kể trên là mà mắt trắng được nhận xét là tướng mắt không mấy thân thiện, những người xung quanh luôn e dè, ái ngại. Vậy, mắt trắng dã là đẹp hay xấu?

Mắt trắng dã là xấu hay đẹp?

Mắt trắng bẩm sinh do di truyền, khi bố mẹ có mắt nhiều lòng trắng thì khả năng cao là con cũng thừa hưởng đôi mắt này. Có nhiều người xem đây là một khuyết điểm từ khi sinh ra khó mà thay đổi. Tuy nhiên, mắt trắng được đánh giá là xấu hay đẹp là tùy vào quan điểm của mỗi người. 

Mắt trắng không được đánh giá cao trong quan điểm thẩm mỹ
Mắt trắng không được đánh giá cao trong quan điểm thẩm mỹ

Theo tiêu chuẩn của người Việt, đôi mắt đẹp là đôi mắt cần đạt những tiêu chí như sau:

 • Mắt 2 mí to tròn phù hợp với các bộ phận trên khuôn mặt. 
 • Chiều dài mắt khoảng 30-45mm (độ dài đôi mắt = khoảng cách 2 lông mày = khoảng cách 2 cánh mũi).
 • Góc mắt trong vuông góc với cánh mũi, phía ngoài mắt với cánh mũi và đuôi lông mày cùng nằm trên 1 đường thẳng. 
 • Ánh mắt sắc sảo, cuốn hút, đen láy, đuôi mắt hướng lên. 

Với những tiêu chuẩn kể trên thì mắt trắng dã không đạt được điều kiện của một đôi mắt đẹp. Thậm chí có nhiều người nhận định ánh mắt chứa nhiều lòng trắng còn rất tàn ác, dã man nên không có thần thái trong sáng, tự nhiên trong veo như mắt bồ câu. Vậy nên, đa phần mọi người nhận thấy mắt trắng dã là mắt xấu.

Bạn đang gặp vấn đề về mắt

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

 

Xem tướng mệnh người mắt trắng dã

Như vậy, theo quan điểm thẩm mỹ mắt trắng là xấu, vậy nhân tướng học nói gì về tướng mắt này? Cụ thể, nam nữ sở hữu mắt 3 lòng trắng về tổng quan có vận mệnh không mấy tốt đẹp. 

Nam mắt trắng dã 

Đàn ông mắt trắng được nhận xét là người có tính cách ngang bướng, tham vọng. Tổng quan vận mệnh không có nhiều may mắn, cụ thể:

Nam sở hữu mắt trắng dã có sự nghiệp không mấy thuận lợi
Nam sở hữu mắt trắng dã có sự nghiệp không mấy thuận lợi
 • Tính cách: Những bạn nam sở hữu tướng mắt trắng là những người có tính cách khá “cứng đầu”, ít khi nghe theo sự góp ý của mọi người xung quanh. Họ luôn làm theo ý muốn của mọi người mà bỏ qua tất cả, thích kiểm soát và chỉ đạo. Tuy nhiên, ở họ có một số ưu điểm nổi bật đó là sự thông minh, sáng tạo, dám thay đổi cái cũ để phát triển.
 • Sự nghiệp: Đàn ông mắt trắng là những người có xu hướng thích giao lưu, họ khéo léo trong cách ăn nói, gây dựng được các mối quan hệ xung quanh. Dù vậy, với tính cách tham vọng và có phần ngang ngạnh, tham lanm, nham hiểm nên sự nghiệp hay gặp thất bại.
 • Tình duyên: Các bạn nam mắt trắng giỏi giao tiếp và nhạy bén trong các mối quan hệ. Họ là những người linh hoạt trong việc xử lý các tình huống nên rất được nhiều người để ý. Cũng vì vậy mà có vô số các bạn gái yêu mến, cuốn hút. Thế nhưng, trong hôn nhân bởi tính cách đào hoa, dễ thu hút nhiều “bóng hồng” nên cũng dễ tan vỡ. 

Vậy bạn có biết mắt hoa đào có đặc điểm mảnh, đuôi mắt khá nhọn và xếch lên trên. Cùng Seoul Center tìm hiểu ý nghĩa nhân tướng học

Tướng phụ nữ mắt nhiều lòng trắng

Theo ông bà ta, tướng phụ nữ mắt nhiều lòng trắng không được đánh giá tốt, bởi họ mang số mệnh hại chồng, hại con. Những người này thường lắm truân chuyên trong đường tình, cụ thể:

Tướng phụ nữ mắt nhiều lòng trắng được đánh giá là không đoan chính
Tướng phụ nữ mắt nhiều lòng trắng được đánh giá là không đoan chính
 • Tính cách: Người xưa nhận định những người phụ nữ mắt trắng có tình cách điêu ngoa. Họ là những người không khéo ăn nói nên dễ gây đụng chạm đến người khác bằng lời lẽ cay độc. Đặc biệt, những người này nếu có làn môi thâm còn được cho là lẳng lơ, không đoan chính. 
 • Sự nghiệp: Tính cách làm việc không có kiên định, nghiêng ngả, nắng mưa thất thường. Vì thế mà sự nghiệp không được phát triển thuận lợi. Họ có thể thành công nhưng cũng mau chóng gặp thái bại. Không được người khác tín nhiệm vì tính “ăn cháo đá bát”. 
 • Tình duyên: Những người phụ nữ mắt trắng được nhận xét là có tính cách không chung thủy, họ thường có những mối quan hệ bên ngoài. Mặc dù có chồng con nhưng tâm trí của họ vẫn nhớ nhung đến người khác. Đặc biệt, những người này còn có số mệnh chết yểu, sức khỏe không tốt. 

Mắt trắng dã làm sao thay đổi được vận mệnh?

Mặc dù có những đánh giá không tốt về những ai có đôi mắt trắng dã, nhưng vận mệnh của mỗi người bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Không hẳn dựa và ánh mắt để nói lên tính cách của một người, bởi trên thực tế không có cơ sở khoa học nào chứng minh được. 

Có câu nói “tâm sinh tướng” nên vì vậy chúng ta nuôi dưỡng tâm tính từ bên trong mới chính là vẻ đẹp tồn tại lâu dài. Đặc biệt, vẻ đẹp tâm hồn sẽ giúp cho bạn trở nên gần gũi, thân thiện được nhiều người yêu mến, có thể vượt qua mọi định kiến xã hội. 

Chỉnh sửa đôi mắt đẹp đạt tính thẩm mỹ cao giúp cải thiện vẻ đẹp
Chỉnh sửa đôi mắt đẹp đạt tính thẩm mỹ cao giúp cải thiện vẻ đẹp

Trên thực tế, một đôi mắt đẹp có nhiều yếu tố quyết định, chẳng hạn nếp mí, độ to của đôi mắt. Chúng ta có thể thay đổi tướng mắt xấu, mắt 1 mí, mắt trắng dã, mắt bị lệch, góc mắt hẹp… bằng cách lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ như:

 • Bấm mí mắt: Hiện nay, dịch vụ bấm mí mắt rất nổi tiếng đã giúp cho nhiều khách hàng mau chóng sở hữu đôi mắt 2 mí long lanh, sắc nét. Chỉ cần 15 phút thực hiện tạo nếp mí mới bằng chỉ thẩm mỹ thì bỗng dưng đôi mắt sắc sảo hơn. Hiệu quả làm đẹp có thể duy trì lâu dài 3 – 5 năm hoặc thậm chí là 10 năm tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn.
 • Cắt mí mắt: Phương pháp cắt mí mắt được nhiều bạn lựa chọn vì cho hiệu quả dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu chúng ta chăm sóc tốt cho mắt. Phương pháp còn mang nhiều ưu điểm tuyệt vời, khắc phục được các khuyết điểm mỡ mí, da chùng tạo cho đôi mắt có sự sắc nét, trẻ trung. 
 • Mở rộng góc mắt: Những ai có đôi mắt hẹp, ti hí có thể được bác sĩ tư vấn mở rộng góc mắt. Sau khi mở rộng, đôi mắt sẽ to hơn, cuốn hút, long lanh. Đôi mắt trắng được cải thiện, đẹp và sâu sắc hơn. 

Bài viết đã hé lộ tướng người mắt trắng dã và những điều thú vị. Mặc dù, có những đánh giá không tốt, nhưng nhìn chung những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng ta không cần quá lo lắng vì hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa đôi mắt, hãy thực hiện để sớm sở hữu đôi mắt đẹp bạn nhé!

>>> Xem thêm: Mắt tứ bạch là gì?

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi