Trở lại

Mắt tam bạch là gì? Xem tướng số nam nữ sở hữu mắt tam bạch

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Mắt tam bạch – kiểu mắt độc lạ rất hút người nhìn lại được xem là kém thẩm mỹ mang đến điềm dữ. Điều này có đúng hay không khi hiện nay rất nhiều người nổi tiếng đang sở hữu tam bạch nhãn, hãy cùng Seoul Center giải mã vận mệnh đôi mắt này ngay tại đây.

Mắt tam bạch là gì?

Nhiều người ái ngại những ai sở hữu đôi mắt tam bạch vì đây là tướng mắt xấu. Nếu bạn chưa biết cụ thể kiểu mắt này nói lên điều gì và đặc điểm nhận biết thì hãy tìm hiểu khái niệm, ý nghĩa, cách nhận biết dưới đây:

Hiểu về mắt tam bạch là gì?

Theo từ điển Hán Việt, “tam bạch” có nghĩa là “ba khoảng trắng”. Kiểu mắt tam bạch được biết là có nhiều tròng trắng hơn tròng đen, trong đó có thể thấy rõ tròng trắng ở trên đồng tử hoặc ở dưới, bên trái hoặc bên phải. 

Nhiều người thắc mắc kiểu mắt này có hiếm không. Theo các chuyên gia, đây là kiểu mắt hiếm người sở hữu tự nhiên, nhưng nếu đây là biểu hiện cảnh báo về tình trạng sức khỏe thì sẽ xuất hiện phổ biến hơn.

Mắt tam bạch có tròng trắng nhiều hơn tròng đen
Mắt tam bạch có tròng trắng nhiều hơn tròng đen

Ý nghĩa của đôi mắt tam bạch

Trong nhân tướng học phương Đông, những người sở hữu mắt tam bạch là người thông minh, đây cũng là tướng tốt với ngụ ý về tài lộc và thịnh vượng. Những người này có thể đạt được thành tựu, tuy nhiên cũng gặp nhiều thăng trầm cần phải kiên định và bản lĩnh vượt qua. Đường tình duyên cũng trải qua nhiều trở ngại thì mới có cái kết viên mãn. 

Trong văn hóa phương Tây, tam bạch nhãn giúp cho khuôn mặt cân đối, ưa nhìn hơn. Nếu những người sở hữu dáng mắt và hàng lông mày thẳng đẹp thì sẽ mang vận mệnh an nhàn, cuộc sống giàu sang và sung túc.

Mắt tam bạch có hiếm không?

Mắt tam bạch được xem là dáng mắt hiếm gặp vì chỉ có khoảng 30% dân số sở hữu đặc điểm này. Điều này đã được kiểm chứng bởi nghiên cứu nhân khẩu học của các chuyên gia hàng đầu. Hơn nữa, trong số những người có mắt tam bạch thì có đến 70% người có ngoại hình vô cùng thu hút. 

Nhờ tính khác biệt cùng với sự hiếm có mà tam bạch nhãn được đông đảo các chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia tướng số quan tâm. Do đó, bạn hãy tự hào khi có đôi mắt tam bạch vì đây là nét độc đáo tạo nên sức hút và cá tính cho riêng bạn.

Cách nhận biết mắt tam bạch

Qua tìm hiểu mắt tam bạch là gì, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được đặc điểm của kiểu mắt này. Ngoài đặc điểm ba khoảng trắng thì còn một số điểm đặc biệt mà chúng ta có thể nhận dạng như sau:

Đặc điểm nhận biết của đôi mắt tam bạch
Đặc điểm nhận biết của đôi mắt tam bạch
 • Tròng đen mắt không sát viền mi mắt trên hoặc dưới mà tạo một khoảng trắng thấy rõ, nhất là khi trợn mắt lên nhẹ cũng thấy rõ đặc điểm này.
 • Những người có đôi mắt tam bạch thường đôi mắt có kích thước rộng và dài.
 • Nếu trong gia đình có người sở hữu mắt tam bạch thì khả năng sẽ di truyền cho đời sau. 
 • Tướng mắt tam bạch trông dữ tợn, lạnh lùng nên nhiều người còn gọi đây là tướng mắt của tội phạm.

Bạn có thuộc loại mắt tam bạch không?

Cùng nghe chuyên gia tại Seoul Center tư vấn công nghệ cắt mắt khắc phục mọi khuyết điểm nhé

Các loại mắt tam bạch

Mắt tam bạch được chia thành 2  loại, mỗi loại sẽ có đặc điểm khác biệt và những ngụ ý riêng trong nhân tướng, cụ thể:

Mắt tam bạch được phân chia thành 2 loại
Mắt tam bạch được phân chia thành 2 loại

Hạ tam bạch

Mắt hạ tam bạch có thể dễ dàng nhận thấy mắt có ba khoảng trắng dưới đồng tử. Kiểu mắt này thường gặp ở những người đã trưởng thành, hoặc những người bị bệnh. Những trường hợp bị nghiện ngập rượu, ma túy, những người sắp chết… cũng có khả năng sở hữu kiểu mắt hạ tam bạch.

Thượng tam bạch

Trái ngược mắt hạ tam bạch, mắt tam bạch thượng có ba khoảng trắng ở trên, đồng tử sẽ nằm sát mi dưới. Kiểu mắt này có thể bắt gặp ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, đây cũng là biểu hiện cho thấy trẻ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, kiểu mắt này ở người trưởng thành thì cho thấy họ có tính cách dữ tợn, hung ác. 

Tướng số của đàn ông sở hữu mắt tam bạch

Xét về tính cách, tương lai, sự nghiệp và hậu vận của nam giới sở hữu mắt nhiều lòng trắng sẽ có những điểm đặc biệt sau:

Tính cách

Đàn ông sở hữu đôi mắt tam bạch thường toát lên sự mạnh mẽ và kiên cường. Là người biết tính toán, cân nhắc rất kỹ càng, lúc nào cũng lập kế hoạch rõ ràng và từng bước xây dựng mục tiêu trong sự nghiệp.

Nam mắt tam bạch thường có tình nhỏ nhen, tính toán
Nam mắt tam bạch thường có tình nhỏ nhen, tính toán

Những người đàn ông sở hữu đôi mắt này luôn khiến mọi việc trở nên suôn sẻ nhờ sự thông minh, tài giỏi, nhạy bén của bản thân. Không những thế họ luôn biết cách tận dụng mọi thứ tốt đẹp nhất của bản thân để kiếm lợi cho mình.

Tuy nhiên những cánh mày râu sở hữu đôi mắt này rất nhỏ nhen, tính toán, bất chấp mọi suy nghĩ của người khác, chỉ cần bản thân có lợi ích là họ thực hiện ngay. Cũng có thể nói họ là một con người mưu mô, xảo quyệt.

Người đàn ông có tướng mắt này sẵn sàng chơi xấu người khác miễn sao đem lại kết quả tốt cho bản thân là được. Họ không cần suy nghĩ nhiều hay quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh.

Con đường công danh sự nghiệp

Với sự thông minh, nhạy bén và khả năng nắm bắt tình hình rất tốt. Những người đàn ông này luôn kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để xây dựng cơ nghiệp cho riêng mình. Đặc biệt người này rất giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, họ luôn làm hài lòng người khác bằng mọi giá.

công danh sự nghiệp của nam mắt tam bach tốt hơn sau 30 tuổi
công danh sự nghiệp của nam mắt tam bach tốt hơn sau 30 tuổi

Trong công việc nếu phải đối đầu trực diện, những ai sở hữu đôi mắt lòng trắng nhiều hơn lòng đen này thường tìm kiếm nhược điểm của đối phương, hạ gục bằng mọi cách thậm chí là phải sử dụng đến những thủ đoạn thâm độc nhất. Chính vì vậy con đường thành công của họ khá rộng mở.

Tuy nhiên khi đạt được sự thành công, những người đàn ông này trở nên kiêu ngạo, xem thường người khác. Trong các mối quan hệ giao tiếp, bề ngoài họ rất vui vẻ và niềm nở nhưng bên trong họ sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để giành lấy thành công cho bản thân, vì vậy nên rất ít được những người xung quanh tôn trọng.

Đường tình duyên

Đối với nam giới sở hữu đôi mắt tam bạch này rất may mắn trong chuyện tình duyên nhờ vào sự thông minh, tài giỏi của mình. Họ có thể dễ dàng tìm được tình yêu của đời mình và đi đến hôn nhân khá sớm.

Đàn ông mắt tam bạch thường may mắn trong chuyện tình cảm
Đàn ông mắt tam bạch thường may mắn trong chuyện tình cảm

Mặc dù vậy để có được một cuộc sống hôn nhân lâu dài và bền đẹp thì tốt nhất những người này nên cưới vợ trễ, hoặc tốt nhất là sau khi đã có sự nghiệp thành công nếu muốn chung sống lâu dài với người mình yêu thương.

Tuổi thọ

Những người đàn ông mang đôi mắt này tuy có sự nghiệp thành công nhưng lại đoản mệnh, dễ mất khi còn trẻ. Những áp lực, toan tính quá nhiều của bản thân cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Vậy còn những người phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch thì có tướng số như thế nào?

>>Xem thêm: Mắt tứ bạch là gì? Tứ bạch nhãn tốt hay xấu ở nam nữ

Tướng số của phụ nữ sở hữu mắt tam bạch

Đối với với phụ nữ, những người luôn rất quan trọng sắc đẹp thì mắt tam bạch nhãn sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Ngoài ra đôi mắt này còn thể hiện tính cách, tương lai và hậu vận của người phụ nữ như sau:

Tính cách

Trong các mối quan hệ, người phụ nữ có đôi mắt tròng trắng nhiều hơn tròng đen thường ngọt ngào và dịu dàng. Tuy nhiên bên ngoài cười nói nhưng bên trong họ là người nham hiểm, vụ lợi. Cuộc sống của những người phụ nữ này thường cô đơn, ít bạn bè và người thân.

Tính cách của phụ nữ và đàn ông sở hữu tam bạch nhãn tương đối giống nhau. Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt này thường rất ích kỷ, nhỏ nhen. Họ cũng có thể sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để giành lấy thành công, chiến thắng. Hoặc vì lợi ích cá nhân của mình, họ có thể không từ thủ đoạn để đạt được mục đích mà không cần suy nghĩ đến người khác.

Công danh sự nghiệp

Phụ nữ mang đôi mắt tam bạch rất thông minh và tài giỏi. Trong công việc họ luôn được mọi người ngưỡng mộ là người hoàn hảo, tuyệt vời.

Trong cuộc sống họ rất coi trọng đồng tiền, họ sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của người khác để mang lại lợi ích cho mình.

nữ giới sở hữu tam bạch nhãn là người thông minh , sắc sảo
nữ giới sở hữu tam bạch nhãn là người thông minh , sắc sảo

Thành công thường dễ đến với những người phụ nữ này. Tuy nhiên những thành công này dễ đến lại dễ đi. Mọi thứ đến với người phụ nữ có tướng mắt tam bạch chỉ được xem là ảo mộng, tan biến trong chớp mắt.

Đường tình duyên

Khác với nam giới, những người phụ nữ sở hữu đôi mắt này thường lận đận trong chuyện tình cảm. Mặc dù họ rất chung thủy trong tình yêu nhưng đối phương đến với họ chỉ vì lợi ích, tiền của. Mặt khác, vì tính tình nhỏ nhen, ích kỷ của mình mà những người phụ nữ này khiến những người yêu thương ngày càng sợ hãi, đề phòng và dần dần xa lánh họ.

Đến cuối đời họ thường có một cuộc sống buồn chán, cô độc, không ai bên cạnh.

Tuổi thọ

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch thường rất xinh đẹp nhưng lại đoản mệnh, chết yểu. Dù cẩn thận, tỉ mỉ đến mấy thì tai họa vẫn xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Nữ mắt tam bạch có số mệnh ngắn ngủi
Nữ mắt tam bạch có số mệnh ngắn ngủi

Cách khắc phục tướng mắt tam bạch

Mắt tam bạch có thể khắc phục bằng nhiều biện pháp khác nhau.  Tùy thuộc vào tình trạng mắt của mỗi người mà tìm đến các cách như sau:

Xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn uống khoa học

Thói quen hàng ngày không tốt cũng là nguyên nhân khiến cho tròng đen và trong trắng không được hài hòa, dẫn đến các bệnh lý xuất hiện đôi mắt tam bạch. Vì vậy chúng ta hãy xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh với những điều cần lưu ý như sau:

 • Nghỉ ngơi hợp lý, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian thư giãn cho mắt nghỉ ngơi. Hạn chế tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu, đặc biệt là không nên thức khuya. 
 • Tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, omega-3 từ trong các loại rau củ quả như cà rốt, cà chua, đu đủ, bí ngô, khoai lang, cá hồi…
 • Thường xuyên massage cho mắt để tăng cường lưu thông máu, giảm những căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc.
 • Hạn chế uống rượu, bia, cà phê, nước ngọt, không nên hút thuốc… để bảo vệ cho sức khỏe.
 • Duy trì thói quen luyện tập thể dục, sống lành mạnh để có sức khỏe tốt, đồng thời bảo vệ mắt sáng khỏe.
Cách chăm sóc mắt sáng khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý
Cách chăm sóc mắt sáng khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý

Khắc phục mắt tam bạch bằng phương pháp thẩm mỹ

Mắt tam bạch có thể khắc phục bằng giải pháp thẩm mỹ như cắt mí, mở rộng góc mắt, nâng cơ mi trên/dưới… Sau khi thăm khám tình trạng mắt thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất để xử lý các khuyết điểm. 

Đặc biệt, các phương pháp thẩm mỹ còn giúp cho mắt cân đối, to tròn, tạo đường mí sắc nét hơn. Không chỉ loại bỏ mắt tam bạch mà còn giúp cho đôi mắt đạt tính thẩm mỹ cao nhất, nhờ đó khuôn mặt cũng có điểm nhấn xinh xắn và tươi trẻ.

Liên hệ ngay để được tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt

Các giải pháp thẩm mỹ mắt hiện nay áp dụng công nghệ tiên tiến nên dễ dàng mang đến kết quả thành công cho khách hàng, hạn chế các rủi ro xảy đến. Thế nhưng, điều này chỉ đảm bảo khi làm đẹp tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, dịch vụ chất lượng. 

Khắc phục khuyết điểm mắt bằng các giải pháp thẩm mỹ
Khắc phục khuyết điểm mắt bằng các giải pháp thẩm mỹ

Một số người nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn đẹp

Có nhiều người thắc mắc mắt tam bạch có hiếm không, thực tế kiểu mắt này khá hiếm thấy. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể bắt gặp qua hình ảnh của những người nổi tiếng, họ sở hữu đôi mắt tam bạch cực kỳ cuốn hút:

V nhóm nhạc BTS

V của nhóm nhạc BTS là nhân vật sở hữu mắt tam bạch mang vẻ lạnh lùng. Đặc biệt, anh còn “bắn” ra những ánh nhìn gây thương nhớ với đôi mắt “âm dương” không đều nhau. Nhờ vậy, V toát lên vẻ đẹp  nam tính, mạnh mẽ được nhiều fan nữ si mê.

V của nhóm nhạc BTS có đôi mắt lạnh lùng, sắc bén
V của nhóm nhạc BTS có đôi mắt lạnh lùng, sắc bén

Krystal f(x)

Krystal có ánh nhìn đầy khí chất nhờ vào đôi mắt tam bạch. Nhiều người nhận xét đôi mắt của cô sắc sảo, chứa đựng sự lạnh lùng. Nhiều khán giả yêu thích cô không chỉ ngoại hình xinh xắn mà còn nhờ vào đôi mắt này.

Krystal toát lên vẻ lạnh lùng, quyến rõ nhờ vào đôi mắt
Krystal toát lên vẻ lạnh lùng, quyến rõ nhờ vào đôi mắt

G Dragon

G Dragon của Bigbang gây ấn tượng với khán giả nhờ ngoại hình nam tính, điển trai cùng với tài năng nổi bật. Chẳng những thế, anh còn sở hữu đôi mắt tam bạch sắc bén, có phần dữ tợn. 

Ánh mắt dữ tợn của G Dragon (Bigbang)
Ánh mắt dữ tợn của G Dragon (Bigbang)

Sehun (EXO)

Chắc hẳn khi nhìn thấy đôi mắt của Sehun thì bạn sẽ không thể rời mắt. Ánh nhìn sắc nét, có chiều sâu và vẻ ngoài điển trai khác biệt. Tất cả cũng nhờ vào một phần vào đôi mắt tam bạch. 

Sehun có vẻ ngoài điển trai, đầy khí chất qua đôi mắt
Sehun có vẻ ngoài điển trai, đầy khí chất qua đôi mắt

Lisa (BLACKPINK)

Có thể thấy có rất nhiều idol Hàn Quốc sử hữu đôi mắt tam bạch, Lisa cũng nằm trong danh sách này. Đôi mắt của cô toát lên vẻ tự tin, mạnh mẽ và đầy cuốn hút. 

Lisa mang vẻ đẹp quyến rũ, cá tính với ánh mắt sắc sảo
Lisa mang vẻ đẹp quyến rũ, cá tính với ánh mắt sắc sảo

Sunmi

Nhiều khán giá đổ gục trước ánh nhìn của Sunmi, bởi cô sở hữu tam bạch nhãn mang vẻ riêng biệt. Sắc đẹp dịu dàng, đầy ngọt ngào của Sunmi cũng gây nhung nhớ với khán giả.

Sunmi có nhan sắc dịu dàng, ánh mắt sắc lẹm
Sunmi có nhan sắc dịu dàng, ánh mắt sắc lẹm

Hwasa (MAMAMOO)

Hwasa cũng là hiện tượng âm nhạc nổi đình đám với tài năng nổi bật. Có nhiều bạn tuổi teen phát cuồng với màn trình diễn của cô. Và điểm chú ý không thể bỏ qua đó chính là mắt tam bạch sắc nét.

Hwasa có ánh mắt cuốn hút, đầy tự tin
Hwasa có ánh mắt cuốn hút, đầy tự tin

Haechan (NCT)

Có thể nhận thấy đôi mắt của Haechan có phần tròng trắng nhiều, thuộc kiểu mắt hạ tam bạch. Kiểu mắt này vô tình giúp cho khuôn mặt của anh có điểm nhấn cuốn hút hơn. 

Haechan có ánh mắt tam bạch lạnh lùng
Haechan có ánh mắt tam bạch lạnh lùng

Minnie ((G) I-DLE)

Minnie minh họa cho đôi mắt tam bạch rõ nét nhất. Khi nhìn vào ánh mắt của cô khiến bạn như lạc vào “mê cung”, đầy mê hoặc và quyến rũ. Ngoại hình của Minnie cũng khiến bao anh chàng mê đắm.

Thần thái của Minnie làm cho bao người ấn tượng
Thần thái của Minnie làm cho bao người ấn tượng

N (VIXX)

Một nhân vật sở hữu đôi mắt tam bạch nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi không thể bỏ qua đó chính là N (VIXX). Mặc dù anh sở hữu đôi mắt 1 mí nhưng vô cùng hấp dẫn, ánh nhìn sắc lẹm.

Khán giả khó quên được ánh mắt của N (VIXX)
Khán giả khó quên được ánh mắt của N (VIXX)

Ông hoàng nhạc POP Michael Jackson

Ông hoàng nhạc POP Michael Jackson, một huyền thoại về âm nhạc có đôi mắt tam bạch. Cuộc đời của ông ứng với câu nói “tài hoa bạc mệnh”, đúng theo nhận định trong nhân tướng học, người mắt tam bạch có số yểu mệnh. Dù vậy, tài năng của Michael Jackson luôn nằm trong tim của khán giả qua bao năm.

Ánh mắt “độc nhất vô nhị” của Michael Jackson
Ánh mắt “độc nhất vô nhị” của Michael Jackson

Trên đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo mà Seoul Center đã chia sẻ về người có đôi mắt tam bạch. Nếu bạn sở hữu đôi mắt này thì cũng đừng nên quá lo lắng về những thông tin trên, vì nếu thông tin đó là đúng sự thật thì chắc hẳn một người thông minh như bạn sẽ biết được mình nên khắc phục điều gì để thay đổi được tương lai và vận mệnh của mình.

>> Tham khảo: Ý nghĩa người sở hữu đôi mắt âm dương

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi