Mắt phượng có đặc điểm gì? Tướng số luôn tốt đẹp may mắn

Từ xa xưa “mắt phượng mày ngài” đã được đánh giá là tiêu chuẩn của vẻ đẹp thẩm mỹ. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người chưa biết mắt phượng là gì? Đặc điểm nhận biết mắt phượng ra sao và có ý nghĩa và ảnh hưởng thế nào? Cùng theo dõi những thông tin trong bài viết để có câu trả lời chính xác nhất.

Mắt phượng là như thế nào?
Mắt phượng là như thế nào?

Mắt phượng là gì?

Đôi mắt từ lâu đã được đánh giá là “cửa sổ của tâm hồn” thể hiện đường nét thanh tú và sức hút cho cả gương mặt. Không phải ngẫu nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được đánh giá là tiêu chuẩn cho gương mặt đẹp. Từ xa xưa, theo quan niệm dân gian, mắt phượng có tên là “phụng nhãn”, chỉ những ai có đuôi mắt dài.

Sở dĩ mắt phượng được yêu thích và quan tâm chính là hội tụ nhiều những ưu điểm cả về thẩm mỹ lẫn tướng số. Đặc điểm chung để nhận dạng đôi mắt này thông qua những điểm nhấn như sau:

 • Mắt hai mí, nếp mí sâu và cực kỳ cân đối
 • Đôi mắt nhọn có hình vĩ ngư sắc sảo
 • Mắt hơi hẹp ở bề ngang nhưng lại mang hình dáng dài
 • Mắt có phần tròng đen trắng phân rõ ràng
 • Thần thái tốt, có khả năng nhìn xa
 • Mắt có thần khí tươi sáng và nhiều năng lượng

Sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên, đôi mắt phượng bao giờ cũng là điểm nhấn tạo nên sức hút và ánh nhìn thiện cảm. Đó chính là lý do nhiều chị em quan tâm và lựa chọn làm mắt phượng để có được vẻ ngoài hoàn thiện, cũng là cơ hội để tăng cường thiện cảm và giúp thành công hơn trong cuộc sống.

Đặc điểm nổi bật của tướng mắt phụng nhãn
Đặc điểm nổi bật của tướng mắt phụng nhãn

Mắt phượng và mắt 2 mí có khác nhau không?

Theo quan điểm cái đẹp của người châu Á, mắt 2 mí được xem là tiêu chuẩn và nhiều người ao ước sở hữu. Mắt phụng nhãn và mắt 2 mí được xem là 2 dáng mắt khác nhau. Tuy nhiên, người sở hữu đôi mắt 2 mí sẽ có nhiều đặc điểm tương đồng với mắt phượng như nếp mí to rõ, đôi mắt có thần sắc và có hồn.

Mắt phụng nhãn và mắt 2 mí có nhiều điểm tương đồng
Mắt phụng nhãn và mắt 2 mí có nhiều điểm tương đồng

Mắt phượng và mắt 2 mí đều mang đến thần sắc cho gương mặt, giúp bạn trở nên thu hút và ưa nhìn hơn. Điểm khác biệt giữa dáng mắt này so với mắt 2 mí nằm ở hình dáng và chiều dài mắt. Theo đó, mắt phụng nhãn thường có dáng dài và thường hẹp hơn so với mắt 2 mí.

Cách phân biệt giữa mắt phượng và mắt xếch

Một số chị em vẫn còn hoang mang với những thông tin về định nghĩa đôi mắt phượng, thậm chí nhầm lẫn với các dáng mắt khác như mắt xếch. Trên thực tế khi nhìn thoáng qua, hai tướng mắt này khá tương đương với nhau. Để giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn, Seoul Center sẽ so sánh điểm giống và khác nhau giữa mắt phượng và mắt xếch.

Điểm giống nhau

Nhiều người vẫn lầm tưởng giữa mắt phượng và mắt xếch bởi một số đặc điểm giống nhau như sau:

 • Hình dáng của hai đôi mắt này đều có xu hướng thiên về hẹp dài chứ không to tròn long lanh.
 • Đuôi mắt đều có chiều dài ấn tượng và xếch cao về phía chân mày.
 • Khoảng cách giữa mí trên và mí dưới không quá lớn, nhìn qua lúc nào cũng có cảm giác mắt đang khép hờ.
So sánh mắt phượng và mắt xếch dễ dàng
So sánh mắt phượng và mắt xếch dễ dàng

Điểm khác nhau

Để so sánh mắt phượng và mắt xếch, bạn có thể dựa trên các điểm khác biệt về hình dáng mắt, kích thước, nếp gấp mí,… như sau:

 • Mắt xếch thường là mắt một mí hoặc một mí rưỡi, nếp mí không được sắc sảo và có thể bị che khuất bởi các khuyết điểm như sụp mí, bọng mỡ mắt. Trong khi đó, mắt phượng cũng là mắt hai mí, có nếp gấp mí rõ ràng và sâu.
 • Đuôi mắt xếch có góc độ khá cao nên góc mắt nhỏ, mắt không có độ mở nên tạo cảm giác lạnh lùng và ánh nhìn không được thân thiện. Trong khi đó, đường mí và đuôi mắt của mắt phượng có độ lượn nhẹ trông rất duyên dáng. Nhờ đó mà mắt phượng vẫn đẹp và mang lại cảm giác trưởng thành quyến rũ.
 • Mắt phượng có đồng tử to hơn mắt xếch, tròng đen lớn nên đôi mắt rất long lanh và có hồn. Trong khi đó, mắt xếch thường có tròng đen nhỏ, thậm chí không chạm vào mi dưới nên mắt dễ có cảm giác lờ đờ và mệt mỏi.
 • Khóe mắt phượng có độ nhọn vừa phải và hơi hướng xuống dưới nên hai bờ mi có độ cong, khiến chủ nhân sở hữu đôi mắt này trông dịu dàng hơn. Mắt xếch thường có khóe mắt nằm ngang hoặc hướng xuống rất sâu, làm mất tỷ lệ của gương mặt và khiến bạn trở nên kém sắc hơn.
Điểm khác nhau giữa mắt phượng và mắt xếch
Điểm khác nhau giữa mắt phượng và mắt xếch

Mắt phượng nói lên điều gì về tướng số?

Mắt phượng nhìn chung được đánh giá cao cả về tướng số lẫn thẩm mỹ. Theo quan niệm phong thuỷ, mắt này ở nam và nữ sẽ dự báo những đặc điểm khác nhau về tính cách, sự nghiệp, gia đình.

Tướng mắt phượng ở nam giới

Nam giới sở hữu dáng mắt này thường được đánh giá là quý tướng, sở hữu nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp và hôn nhân. Một số dự báo chi tiết về tướng mắt phụng nhãn ở nam giới như sau:

Nam giới sở hữu mắt này là người thông minh, giỏi giang
Nam giới sở hữu mắt này là người thông minh, giỏi giang
 • Về tính cách: Đàn ông sở hữu mắt phượng thường là người khá kiên định, kiên trì, biết làm chủ bản thân và không dễ bị dụ dỗ. Những người này cũng khá lạnh lùng, hơi khó gần nhưng là kiểu người biết quan tâm, chu đáo nên nhận được thiện cảm từ nhiều người.
 • Về sự nghiệp: Nam giới sở hữu mắt phượng thường có công danh sự nghiệp hanh thông, dễ thăng tiến. Họ là kiểu người thông minh và có tài lãnh đạo nên sẽ đạt được thành tựu trong tay.
 • Về hôn nhân, gia đình: Nam giới có mắt này cũng được xem là đào hoa và được nhiều người yêu mến. Họ có tính cách chu đáo, biết quan tâm mọi người nên có thể giữ được lửa trong hôn nhân, gia đình êm ấm.

Tướng mắt phượng ở nữ giới

Nữ giới sở hữu tướng mắt này cũng dự báo nhiều điều về tính cách, sự nghiệp và gia đình. Nhìn chung, cuộc sống của họ cũng khá êm đềm và hạnh phúc. Một số dự đoán về nữ giới sở hữu dáng mắt này như sau:

Nữ giới sở hữu mắt này là người tinh tế, khéo léo
Nữ giới sở hữu mắt này là người tinh tế, khéo léo
 • Về tính cách: Nữ giới có đôi mắt này thường là người khá lạnh lùng, không thể hiện cảm xúc nhiều và là người khó đoán. Tuy nhiên, họ cũng rất tinh tế, khéo léo, cư xử nhẹ nhàng và được tôn trọng, yêu mến.
 • Về sự nghiệp: Họ cũng đạt được nhiều thành tựu và thành công trong công việc. Họ thông minh, làm việc giỏi và tốt bụng nên được đồng nghiệp yêu mến, trân trọng.
 • Về hôn nhân, gia đình: Những người này cũng tạo được thiện cảm và thu hút người khác giới. Nhìn chung, họ có thể tìm được người chồng tốt bụng, chăm lo cho gia đình và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Các loại mắt phượng phổ biến hiện nay

Bên cạnh những ý nghĩa về đôi mắt phượng, chúng ta thường nhầm lẫn chúng không biết đâu là đôi màu mắt đẹp và ấn tượng. Thông thường, mắt phượng sẽ được chia thành những loại khác nhau:

Mắt phượng đuôi đỏ (Đan phụng)

Mắt phượng về đêm đặc điểm chung chính là đường mi cong và dài, mắt 2 mí cực rõ nét. Với những người sở hữu đôi mắt này sẽ có văn chương xuất chúng, được nhiều người tôn trọng và yêu mến. Cặp mắt phượng đỏ nổi bật với đuôi mắt chếch nhẹ cho người đối diện cảm giác vui vẻ, thoải mái.

Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Đây là kiểu mắt phượng có phần mí trên dài gần bằng đuôi mắt. Phần đuôi mắt này thường cong chếch lên rất rõ ràng. Những người sở hữu đôi mắt này được nể trọng, đánh giá là thanh cao, hậu vận tốt, sự nghiệp vẻ vang và thăng tiến.

Những người có đôi mắt phượng thường thành công và may mắn trong cuộc sống
Những người có đôi mắt phượng thường thành công và may mắn trong cuộc sống

Mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

Đây là kiểu mắt dạng như phượng gáy, tuy nhiên sẽ đẹp hơn và dài hơn. Những người sở hữu mắt này có nhiều may mắn, cuộc sống khá bình yên và thoải mái.

Khi quan sát gần mắt phượng về đêm có phần đuôi mắt dài hơn cùng với độ mở cũng nhỏ hơn so với mắt phượng gáy. Những người sở hữu cặp mắt này có tài năng xuất chúng, Cuộc đời êm đềm, sung túc không có quá nhiều nỗi lo phải bận tâm.

Mắt phượng mày cung

Mắt phượng mày cung còn được gọi là mắt phượng mày ngài – tiêu chuẩn cái đẹp của phụ nữ thời xưa. Đây là đôi mắt không lớn cũng không quá nhỏ, hình dáng thon dài, tròng đen lớn và toát lên được vẻ rạng ngời, trong sáng. Nhờ sự phụ trợ của đôi mày ngài mang vẻ đẹp đầy đặn, có phúc khí, báo hiệu những điềm lành  nên những ai sở hữu đôi mắt này đều là người phú quý, cuộc sống công danh hạnh phúc, gia đình êm ấm và bình yên.

Mắt phượng kết hợp hợp với cách kẻ lông mày cung là tuyệt vời nhất. Cấu trúc của đường lông mày chạy dọc theo đường nếp mí mang đến một khuôn mặt hài hòa với tổng thể.

Mắt phượng và mày ngài bổ trợ cho nhau mang đến điềm lành cho chủ nhân
Mắt phượng và mày ngài bổ trợ cho nhau mang đến điềm lành cho chủ nhân

Xem thêm: Mắt lá răm đẹp hay xấu? Có nên chỉnh sửa mắt lá răm không?

Có nên sửa mắt phượng không?

Một số chị em đang băn khoăn không biết có nên sửa mắt phượng không? Có thể thấy dù là tướng mắt phượng nào cũng khiến gương mặt của bạn trở nên xinh đẹp, hài hòa hơn đồng thời mang lại những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, vận hạn.

Đối với những chị em may mắn sở hữu mắt phượng bẩm sinh, hãy chú trọng chăm sóc đôi mắt để tránh các tình trạng mắt sụp mí, lão hóa da làm mất tướng mắt. Nếu đang tự ti với đôi mắt hiện tại bạn nên thực hiện các phương pháp làm đẹp để sở hữu đôi mắt phượng.

Các dáng mắt như mắt híp, mắt xếch, mắt một mí sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên kém thu hút, hơn nữa chúng thường không được đánh giá cao về phương diện phong thủy. Đôi mắt nhiều khuyết điểm khiến sẽ cản trở bạn trong việc giao tiếp với người xung quanh, từ đó khiến bạn dễ sinh cảm giác lo lắng và không hoàn thành tốt các công việc được giao.

Bên cạnh đó, không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu các cô gái thường xuyên cảm thấy không hài lòng với diện mạo của mình thì rất có thể bị stress hoặc mắc bệnh tâm lý. Chính vì vậy, đừng chấp nhận sống chung với khuyết điểm, bạn có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt phượng tại các địa chỉ làm đẹp uy tín an toàn, hạn chế xâm lấn và không đòi hỏi nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nên sửa mắt phượng để lấy lại sự tự tin và thành công trong công việc
Nên sửa mắt phượng để lấy lại sự tự tin và thành công trong công việc

Phương pháp sở hữu mày ngài nhanh chóng, đơn giản

Có rất nhiều cách giúp bạn sở hữu đôi mày ngài tuyệt đẹp như phun xăm. điêu khắc. Mỗi phương pháp đều mang đến nhiều ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Điêu khắc được thực hiện tỉ mỉ, người thợ sẽ khéo léo xen kẽ vào những vị trí còn trống để lông mày có vẻ tự nhiên hơn. Phương pháp này đem lại hiệu quả trọn đời, vĩnh viễn và cũng rất khó để phân biệt đâu là sợi lông mày thật hay giả.

Phun xăm, điêu khắc là cách giúp sở hữu dáng lông mày tự nhiên, tô điểm cho đôi mắt
Phun xăm, điêu khắc là cách giúp sở hữu dáng lông mày tự nhiên, tô điểm cho đôi mắt

Trong khi đó, phun xăm lại sử dụng phương pháp tạo dáng vi chạm để khắc họa cấu trúc lông mày. Nhân viên sẽ tiến hành tán bột đều lên lông mày để đôi mày sau khi hoàn thành đẹp và tự nhiên nhất.

Có thể nói 2 phương pháp điêu khắc và phun xăm đều được rất nhiều chị em lựa chọn để cải thiện dáng lông mày giúp khuôn mặt thon gọn, xinh đẹp hơn. Tuy theo điều kiện tài chính và tình trạng lông mày để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Phương pháp sở hữu mắt phượng bằng cách can thiệp phẫu thuật

Với những ưu điểm về mặt thẩm mỹ đem lại sự cân đối, hài hòa cho tổng thể khuôn mặt nên rất nhiều chị em mong muốn sở hữu đôi mắt phượng quyến rũ này. Hiện nay, có nhiều phương pháp để tạo dáng mắt phượng, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng mắt để chỉ định giải pháp thích hợp.

Can thiệp phẫu thuật là cách nhanh chóng sở hữu đôi mắt phượng
Can thiệp phẫu thuật là cách nhanh chóng sở hữu đôi mắt phượng 

Cắt mí

Đây là giải pháp phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí bằng cách rạch đường ngắn trên mí để loại bỏ da thừa rồi căn chỉnh và khâu lại vết thương với chỉ thẩm mỹ. Phương pháp này cho bạn một đôi mắt phượng to tròn, 2 mí sắc nét hài hòa với từng đường nét khuôn mặt.

Cắt mí là kỹ thuật thẩm mỹ tạo hình mắt phượng phổ biến hiện nay
Cắt mí là kỹ thuật thẩm mỹ tạo hình mắt phượng phổ biến hiện nay

Một số trường hợp cụ thể nên áp dụng cách tạo mắt phượng bằng phương pháp cắt mí như sau:

 • Đôi mắt của bạn chỉ có 1 mí hay mí lót,…
 • Phần mí mắt quá nhiều da chùng và mỡ thừa
 • Khách hàng đã ngoài 30 và có yêu cầu được sở hữu cặp mắt phượng quyến rũ

Nhấn mí

Đôi mắt phương nổi tiếng với 2 mí cân xứng, rõ ràng. Dựa vào đặc điểm này mà các bác sĩ có thể sử dụng cách bấm mí để tạo một liên kết giữ da mi mắt với cơ nâng mí bằng chỉ thẩm mỹ. Nếp mí mới sau bấm mí được lộ rõ và duy trì lâu dài theo thời gian mà không cần tác động dao kéo.

Nhấn mí là phương pháp tạo hình mắt phượng không cần tác động đến dao kéo
Nhấn mí là phương pháp tạo hình mắt phượng không cần tác động đến dao kéo

Phương pháp nhấn mí được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp:

 • Khách hàng đang sở hữu cặp mắt 1 mí, mắt bị sụp mí, 2 mắt không cân xứng về kích thước,…
 • Mí mắt nhiều da chùng cùng với mỡ thừa
 • Độ tuổi ngoài 30 và muốn sở hữu đôi mắt phượng to, tròn

Mở rộng khóe mắt

Mở rộng góc mắt được xem là giải pháp biến đôi mắt nhỏ, kém linh hoạt thành một cặp mắt to tròn, tràn đầy sức sống. Kỹ thuật này cắt bỏ đi phần da thừa 2 bên đuôi mắt tạo nên chiều sâu, nét cuốn hút cho đôi mắt.

Mở rộng góc mắt là phẫu thuật tạo nên nét cuốn hút, quyến rũ cho đôi mắt
Mở rộng góc mắt là phẫu thuật tạo nên nét cuốn hút, quyến rũ cho đôi mắt

Những trường hợp được chỉ định áp dụng phương pháp mở rộng khóe mắt:

 • Người sở hữu đôi mắt nhỏ, xếch không hài hòa và cân đối với tổng thể cấu trúc gương mặt
 • Chiều dài của mắt ngắn, khoảng cách giữa 2 mắt quá rộng hay quá hẹp
 • Cấu trúc của mắt có da dư chùng
 • Mong muốn của khách hàng là sở hữu đôi mắt phượng to tròn, quyến rũ làm nổi bật các đường nét tự nhiên của khuôn mặt.

Hình ảnh 1 số ngôi sao nổi tiếng sở hữu đôi mắt phượng

Dáng mắt phượng là phải là đặc điểm phổ biến nhưng bạn vẫn có thể gặp rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu cho mình đôi mắt quyến rủ này. Cùng điểm qua một vài ngôi sao nổi tiếng đang sở hữu mắt phương gồm:

Hình ảnh người nổi tiếng nam với mắt phượng

Một số ngôi sao nam nổi tiếng giúp dễ dàng hình dung ra mắt phượng như thế nào. Dưới đây là hình ảnh các sao nam đình đám sở hữu đôi mắt hút hồn:

Huỳnh Hiểu Minh nổi tiếng với tiếng với đôi mắt phượng đẹp
Huỳnh Hiểu Minh nổi tiếng với tiếng với đôi mắt phượng đẹp
Cổ Thiên Lạc làm bao cô gái say mê với đôi mắt phượng
Cổ Thiên Lạc làm bao cô gái say mê với đôi mắt phượng
Lý Dịch Phong sở hữu đôi mắt “phụng nhãn”
Lý Dịch Phong sở hữu đôi mắt “phụng nhãn”
Lee Min Ho là một trong những nam thần xứ kim chi sở hữu mắt phượng
Lee Min Ho là một trong những nam thần xứ kim chi sở hữu mắt phượng

Hình ảnh các mỹ nữ xinh đẹp mắt phượng

Những ngôi sao nữ sở hữu mắt phượng luôn trở thành tâm điểm mỗi khi chú ý. Cùng “nghía” qua một số sao nữ có dáng mắt phượng ấn tượng, thu hút như sau:

Yoona nổi tiếng với đôi mắt phượng long lanh
Yoona nổi tiếng với đôi mắt phượng long lanh
Hiếm thấy đôi mắt phượng nào đẹp, sáng như của Kim Tae Hee
Hiếm thấy đôi mắt phượng nào đẹp, sáng như của Kim Tae Hee
Đôi mắt phượng hoàng làm nên vẻ đẹp thương hiệu của Lưu Diệc Phi
Đôi mắt phượng hoàng làm nên vẻ đẹp thương hiệu của Lưu Diệc Phi
Hoa hậu Đặng Thu Thảo sở hữu đôi mắt phượng đầy chiều sâu
Hoa hậu Đặng Thu Thảo sở hữu đôi mắt phượng đầy chiều sâu

Seoul Center – địa chỉ sửa mắt phượng an toàn, uy tín

Đôi mắt phượng sẽ là điểm nhấn tạo nên sức hút và gây thiện cảm với mọi người xung quanh, giúp bản thân chúng ta tự tin và có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Đó chính là lý do nhiều chị em quan tâm và lựa chọn thẩm mỹ tạo mắt phượng.

Tuy hiện tại có rất nhiều địa chỉ làm đẹp xuất hiện và cung cấp dịch vụ thẩm mỹ mắt, Seoul Center vẫn là cái tên hàng đầu nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Thương hiệu áp dụng quy trình làm đẹp an toàn, kỹ thuật cắt mí mắt được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc và tạo mắt phượng sắc nét  tự nhiên.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center cải thiện toàn diện đôi mắt nhiều khuyết điểm, giúp đôi mắt được cân đối, sắc nét nhất nhờ áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại và được phát triển độc quyền tại đây.

Kết quả khách hàng thẩm mỹ mắt tại Seoul Center
Kết quả khách hàng thẩm mỹ mắt tại Seoul Center

Trên đây là những thông tin chi tiết về dáng mắt phượng và những cách tạo tạo hình mắt này. Qua đó, gương mặt sẽ trở nên cuốn hút và ấn tượng hơn. Liên hệ với Seoul Center để được tư vấn và giải đáp chi tiết nếu muốn sở hữu dáng mắt này nhé.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 29/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}