Phun môi là phương pháp làm đẹp giúp đôi môi trở nên căng mọng và có màu sắc cuốn hút hơn. Sau phun môi thường cần kiêng cữ nhiều thực phẩm để môi nhanh lành và lên màu đẹp. Vì thế nhiều người lo lắng liệu phun môi có được ăn bánh mì không? Nếu ăn bánh mì thì có gây ảnh hưởng gì không? Thắc mắc này sẽ được Seoul Center giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.
Lợi ích của việc ăn bánh mì
Bánh mì là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam, tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa thực sự hiểu được lợi ích của món ăn này. Vậy ăn bánh mì có những lợi ích gì, người sau khi phun môi có được ăn bánh mì không? Sau đây là những lợi ích của bánh mì có thể mang lại.
- Ăn bánh mì bổ sung năng lượng cho cơ thể: Bánh mì chứa chất xơ từ các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, hoặc lúa mì nguyên hạt. Chất xơ của thực phẩm này giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Bên cạnh đó, bánh mì còn có khả năng hấp thụ nước trong ruột, giúp giảm táo bón và duy trì độ ẩm cần thiết cho quá trình tiêu hóa.
- Bánh mì giúp tăng cường hệ tiêu hoá: Ngoài bổ sung năng lượng cho cơ thể, bánh mì còn giúp hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hoá nhờ chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein… Trong đó, chất xơ nổi tiếng với công dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đặc biệt, bánh mì nguyên hạt và bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám chính là lựa chọn hàng đầu trong việc cải thiện đường tiêu hoá.
- Bánh mì có khả năng giúp cải thiện tâm trạng: Với hương vị ngon và mùi thơm đặc trưng, khi thưởng thức một ổ bánh mì mới ra lò, cơ thể chị em sẽ tạo ra serotonin – hormone hạnh phúc. Từ đó, giúp tâm trạng được cải thiện, ổn định hơn và giảm bớt căng thẳng. Vì thế, bạn có thể ăn bánh mì để tâm trạng thoải mái hơn trước khi tiến hành phun xăm nhé!
- Ăn bánh mì giúp hỗ trợ giảm cân: Bánh mì nguyên hạt hoặc bánh mì ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ thèm ăn quá mức. Bánh mì nguyên hạt cũng thường có chỉ số glycemic thấp hơn, giúp kiểm soát mức đường trong máu và giảm nguy cơ béo phì.
Người sau khi phun môi có được ăn bánh mì không?
Bánh mì là món ăn giàu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc ăn bánh mì có thể gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục và lên màu môi. Vì vậy sau khi phun môi không nên ăn bánh mì.
Tưởng chừng vô hại nhưng trên thực tế, không nên ăn bánh mì sau phun môi bởi:
- Độ cứng của vỏ bánh mì gây khó khăn khi ăn, hoạt động nhau có thể ảnh hưởng đến vùng môi vừa được phun
- Thành phần trong bánh mì có thể gây kích ứng, chẳng hạn như gluten hoặc hợp chất hương liệu.
- Ăn bánh mì có thể gây viêm nhiễm bởi trong quá trình chế biến, bánh mì có thể tiếp xúc với các thành phần kém vệ sinh.
Phun môi nên kiêng ăn bánh mì bao lâu?
Thời gian kiêng ăn bánh mì sau khi phun môi không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hồi phục và tránh các tác động tiêu cực, bạn nên kiêng ăn bánh mì từ 25 – 30 ngày kể sau phun môi.
Bên cạnh đó, thời gian có thể ăn bánh mì sau khi phun môi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tay nghề của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng… Do đó, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ.
Những thực phẩm nên và không nên ăn sau phun môi
Có thể thấy, cách tốt nhất là bạn nên kiêng ăn bánh mì trong giai đoạn đầu vì có thể khiến cho vùng vết thương bị viêm sưng. Vậy ngoài bánh mì, phun môi cần kiêng gì và nên ăn gì để đẹp và duy tri lâu dài?
Các thực phẩm cần kiêng sau phun môi
Thịt gà: Có chứa nhiều chất làm hạn chế khả năng liền sẹo của da. Ngoài ra, các chất có trong thịt gà cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình lên màu môi sau khi phun, làm cho màu môi bị loang lổ.
Hải sản: Chứa hàm lượng histamin cao cùng với nhiều loại protein gây viêm sẹo.
Thịt bò: Protein và một số chất khác có trong thịt bò có thể gây thâm môi và làm cản trở quá trình lên màu môi sau khi phun.
Trứng: Có một số thành phần tác động đến quá trình lên màu môi sau khi phun xăm, dẫn đến việc màu sắc không đều.
Đồ ăn cay nón: Kiêng những đồ ăn cay nóng vì chúng có thể gây kích ứng và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm hoặc tổn thương cho vùng da môi của bạn.
Chất kích thích: Có nguy cơ làm tăng nguy cơ thâm sạm, viêm nhiễm và làm chậm quá trình lành của da môi.
Những thực phẩm dành cho người vừa phun xăm môi
Ăn dứa: Dứa chứa enzyme bromelain, có khả năng làm giảm viêm nhiễm và sưng tấy. Ăn dứa sau khi phun môi có thể giúp làm dịu vùng da và tăng tốc quá trình phục hồi. Ngoài ra, loại trái cây này còn cung cấp các dưỡng chất như vitamin C, vitamin A, và kali, có thể hỗ trợ đẩy nhanh việc lành môi sau khi phun.
Ăn cà chua: Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường quá trình phục hồi da và giảm tình trạng viêm nhiễm.
Tìm hiểu xăm môi có ăn được giá đỗ không? Có cần kiêng cử như các món khác không?
Uống nước cam: Cam cũng là trái cây có nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào, có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch và quá trình phục hồi của da.
Sữa chua cấp ẩm và hồi phục da môi: Sữa chua là một nguồn tốt của probiotics, các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Vi khuẩn này có thể giúp cân bằng vi khuẩn trong cơ thể và hỗ trợ quá trình phục hồi da sau phun môi.
Vừa rồi là một số nội dung lý giải cho câu hỏi phun môi có được ăn bánh mì không mà Seoul Center đã tổng hợp. Có thể thấy, việc chú ý và điều chỉnh chế độ ăn uống sau khi tiến hành phun môi làm đẹp là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích góp phần trên hành trình làm đẹp. Chúc bạn ngày càng rạng rỡ và tự tin với vẻ đẹp của mình.
Bình luận bài viết