Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm thực phẩm nằm trong danh sách kiêng khem sau phun môi mà chị em cần cân nhắc. Vậy sau phun môi kiêng hải sản bao lâu và kiêng ăn loại hải sản nào. Seoul Center sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và đưa ra cách chăm sóc môi phù hợp.

Vì sao sau khi phun môi cần kiêng hải sản?

Việc kiêng hải sản sau khi phun môi liên quan đến quá trình phục hồi và lên màu có chuẩn hay không. Sở dĩ các chuyên gia phun xăm khuyến cáo không nên ăn hải sản sau khi phun môi bởi các lý do dưới đây:

Kiêng ăn hải sản sau phun môi được chuyên gia khuyến cáo
Kiêng ăn hải sản sau phun môi được chuyên gia khuyến cáo
 • Quá trình phun môi có tác động từ kim phun lên lớp thượng bì da môi. Do đó, phun môi sẽ gây ra các tổn thương nhỏ và cần thời gian hồi phục. Trong khi đó hải sản chứa hàm lượng histamin cao cùng nhiều loại protein gây viêm. Nếu cơ thể gặp các chất này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, sưng môi và lâu lành.
 • Hải sản nếu chế biến không kỹ có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Khi tiếp xúc với môi sẽ gây nhiễm trùng khi da vẫn còn đang trong giai đoạn phục hồi. Việc ăn hải sản không đảm bảo vệ sinh sau phun môi có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây sưng đau và làm chậm quá trình phục hồi.
 • Quá trình phục hồi sau phun môi cần sử dụng năng lượng và tái tạo tế bào da mới. Hải sản có thể gây khó tiêu khiến cơ thể mỏi mệt, không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ hồi phục. Bởi đó mà nhiều người lo lắng sau phun môi kiêng hải sản bao lâu.
 • Một số người có cơ địa dễ bị dị ứng với 1 số loại hải sản. Nếu bạn vừa mới phun xăm mà ăn hải sản bị dị ứng có thể gây sưng, ngứa và các vấn đề khác tại khu vực miệng, gây khó khăn cho quá trình phục hồi và lên màu môi.
Ăn hải sản có thể làm cho môi bị kích ứng và khó lên màu chuẩn
Ăn hải sản có thể làm cho môi bị kích ứng và khó lên màu chuẩn

Tóm lại, việc kiêng hải sản sau khi phun môi là một biện pháp để đảm bảo quá trình phục hồi an toàn và hiệu quả, tránh các vấn đề như nhiễm trùng, dị ứng và môi bị thâm sạm không mong muốn.

Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?

Thời gian kiêng hải sản sau phun môi có thể thay đổi tùy theo từng tình huống cụ thể và sự hướng dẫn của các chuyên gia thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo hướng dẫn cách chăm sóc sau phun môi thì bạn nên kiêng hải sản trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày để đảm bảo an toàn.

Đây là khoảng thời gian để đảm bảo vùng môi phục hồi tốt và tránh nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm hay dị ứng do thực phẩm. Trong giai đoạn này, da môi cần thời gian để làm lành, bất kỳ tác động nào từ thức ăn cũng có thể gây ra các phản ứng ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Ở một số cơ địa nhạy cảm thì thời gian kiêng ăn hải sản sau phun môi có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Do đó, tốt nhất bạn nên kiêng ăn hải sản cho đến khi môi bong vảy và lên màu chuẩn thì có thể ăn hải hải trở lại.

Kiêng ăn hải sản ít nhất 10 - 15 ngày sau phun môi
Kiêng ăn hải sản ít nhất 10 – 15 ngày sau phun môi

Phun xăm môi nên kiêng loại hải sản nào?

Trong 1 tháng đầu sau khi phun môi, bạn nên kiêng một số loại hải sản như tôm, cá, cua, ốc, mực,… và một số hải sản nước ngọt khác. Để biết thêm chi tiết, dưới đây là lý do bạn nên kiêng ăn một số loại hải sản sau phun môi.

Tôm

Sở dĩ nhiều người thắc mắc sau phun môi kiêng hải sản bao lâu, đặc biệt là tôm. Bởi vì thịt tôm chứa nhiều loại protein tốt cho cơ thể, nhưng đối với người vừa phun xăm thì tôm ảnh hưởng đến quá trình làm lành da môi. Nếu bạn ăn tôm sau khi phun môi sẽ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, đau rát và sưng tấy ở môi vậy xăm môi kiêng tôm cá bao lâu? Cần tôm, cá ít nhất 2 tuần sau khi phun xăm môi giúp cho vết thương mau khô và bong vảy.

Tôm gây hiện tướng ngứa ngáy và đau rát ở môi sau thẩm mỹ
Tôm gây hiện tướng ngứa ngáy và đau rát ở môi sau thẩm mỹ

Mặc dù cá giàu axit amin, protein và các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cá lại nằm trong danh sách thực phẩm cần kiêng ăn sau khi phun môi. Đặc tính của cá có mùi tanh và cần chế biến kỹ càng, nếu ăn cá quá nhiều và không được làm sạch có thể gây viêm nhiễm vết xăm ở môi, môi sưng đau và mưng mủ dẫn đến hình thành sẹo lồi. Chị em nên kiêng ăn cá ít nhất 2 tuần để đảm bảo an toàn cho kết quả phun môi.

Kiêng ăn cá sau phun môi vì dễ bị viêm nhiêm
Kiêng ăn cá sau phun môi vì dễ bị viêm nhiêm

Cua

Cũng giống như tôm, cua cũng là loại hải sản bạn cần kiêng ăn sau khi phun xăm môi. Cua giàu protein và có vị tanh, đây là 2 nguyên nhân làm chậm quá trình hồi phục ở môi. Ăn cua nhiều sẽ làm nổi mụn nước và môi bị sưng viêm. Đặc biệt, các loại cua đồng không được chế biến sạch sẽ rất dễ chứa vi khuẩn làm môi bị nhiễm trùng nặng hơn.

Cua chứa nhiều đạm gây hình thành sẹo ở môi
Cua chứa nhiều đạm gây hình thành sẹo ở môi

Ốc

Ốc là loại hải sản nằm trong nhóm cần kiêng ăn bởi đây là loại hải sản sinh sống dưới bùn chưa nhiều vi trùng. Nếu không chế biến kỹ thì ăn ốc rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng môi sau phun xăm. Chưa kể ốc rất giàu protein, kích thích sản sinh collagen quá mức gây ra tình trạng ngứa ngáy ở môi, kéo da non và dễ hình thành sẹo lồi. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên kiêng ăn ốc ít nhất 1 tháng nếu muốn biết sau phun môi kiêng hải sản bao lâu.

Bạn nên kiêng ăn ốc để tránh bị nhiễm trùng vùng môi
Bạn nên kiêng ăn ốc để tránh bị nhiễm trùng vùng môi

Mực

Sau phun môi bạn cũng nên kiêng ăn mực để đảm bảo quá trình bong vảy và lên màu môi tự nhiên. Mực mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đây cũng là hải sản gây cản trở quá trình lành và lên màu môi. Nếu ăn mực nhiều sau phun môi sẽ gây đau nhức, môi lên màu nhợt nhạt và lâu lành. Vậy xăm môi kiêng ăn mực bao lâu?

Mực khiến môi sau phun xăm lên màu nhợt nhạt
Mực khiến môi sau phun xăm lên màu nhợt nhạt

Ngoài những loại hải sản được liệt kê ở trên thì xăm môi ăn ếch được không? Để biết chi tiết cùng Seoul Center xem lời giải tại đây

Lỡ ăn hải sản sau khi xăm môi có sao không?

Những giải đáp từ các chuyên gia Seoul Center đã giúp bạn biết được sau xăm môi kiêng hải sản bao lâu. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lỡ ăn hải sản sau phun môi và lo lắng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Việc ăn hải sản sau khi xăm môi không nhất thiết sẽ xảy ra vấn đề ngay lập tức, nhưng có thể gây nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của môi. Do đó, bạn cần ngưng ăn hải sản sau khi phun môi và theo dõi tình trạng hồi phục ở môi.

Vậy lỡ ăn hải sản sau khi xăm môi có sao không? Nếu ăn hải sản với lượng nhỏ thì mức độ ảnh hưởng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hải sản thì bạn có thể gặp phải tình trạng dị ứng, môi nổi mụn nước, màu môi bị loang lổ và hình thành sẹo.
Để tránh rủi ro, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc da sau xăm môi, nếu có dấu hiệu nào bất thường hãy liên hệ ngay với chuyên gia phun môi để được xử lý kịp thời.
Bạn cần ngưng ăn hải sản và theo dõi tình trạng môi để xử lý kịp thời
Bạn cần ngưng ăn hải sản và theo dõi tình trạng môi để xử lý kịp thời

Ngoài kiêng hải sản, sau phun môi kiêng ăn gì?

Sau khi phun môi, ngoài kiêng ăn hải sản bạn cũng nên kiêng khem một số thực phẩm dễ gây kích ứng, viêm mủ và lâu lành vết thương. Dưới đây là khuyến cáo của chuyên gia cần kiêng ăn các loại thực phẩm sau phun môi:

Thực phẩm mặn, cay nóng: Thức ăn cay nóng như ớt, tiêu, gừng cay có thể làm tăng sự kích thích và viêm nhiễm tại vùng môi vừa được phun. Bởi đó, hãy tránh thức ăn cay nóng để không tăng nguy cơ viêm nhiễm ở môi. Ngoài ra, thức ăn có nhiều muối có thể làm môi sưng và gây mất cân đối lượng nước trong cơ thể. Hạn chế thức ăn chứa nhiều muối để tránh tình trạng sưng và khó chịu ở môi.

Thức ăn có chứa chất tạo màu, hương liệu: Một số chất tạo màu có thể gây dị ứng hoặc phản ứng không mong muốn sau phun môi. Kèm theo đó, các hương liệu mạnh như tỏi, hành, gia vị có thể làm kích thích môi sưng đau và nguy cơ viêm nhiễm. Bạn hãy hạn chế thức ăn chứa các hương liệu này trong giai đoạn phục hồi.

Kiêng ăn các loại gia vị có màu ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi
Kiêng ăn các loại gia vị có màu ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi

Chất kích thích: Các loại đồ uống có cồn như rượu bia có thể làm khô da và làm chậm quá trình lành vết thương. Cùng với đó là các chất kích thích khác như cafe, thuốc lá cũng làm chậm quá trình hồi phục sau phun môi. Tốt nhất, bạn nên ngưng dùng các chất kích thích ít nhất 1 tháng để môi bong vảy và lên màu hoàn toàn.

Đồ nếp: Bạn nên kiêng ăn thực phẩm chế biến từ nếp bởi chúng có tính nóng đặc trưng, hàm lượng tinh bột dồi dào. Điều này gây viêm mủ da môi, khiến môi sưng đau kéo dài và để lại sẹo. Kiêng ăn xôi ít nhất 1 tháng sau phun môi để đảm bảo cho vết phun xăm được ổn định.

Rau muống: Sau phun môi bạn cũng nên kiêng ăn rau muống vì loại rau này chứa nhiều folate, kiêng kỵ với những người có vết thương hở. Không chỉ gây ra hiện tượng đau rát, sưng viêm ở môi mà rau muống còn làm mô da lâu hồi phục, khó lên màu như mong muốn.

Kiêng ăn rau muống để tránh làm môi bị thâm sạm
Kiêng ăn rau muống để tránh làm môi bị thâm sạm

Ngoài ra còn một số thực phẩm cần kiêng khem sau phun môi như trứng gà, thịt gia cầm, mắm nêm, nước tương,… Bạn nên tìm hiểu kỹ chế độ chăm sóc sau phun môi bên cạnh thắc mắc sau phun môi kiêng hải sản bao lâu để mau chóng sở hữu đôi môi căng mọng. Bạn có biết xăm môi có ăn được thịt dê không?

Cách chăm sóc sau phun xăm môi ngoài kiêng hải sản

Sau khi phun xăm môi bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ chuyên viên phun xăm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên biết để đảm bảo quá trình phục hồi môi sau phun xăm diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt:

 • Vùng môi vừa phun xăm cần giữ sạch sẽ và khô ráo để tránh nhiễm trùng. Sử dụng bông gạc và nước muối sinh lý để vệ sinh môi theo chỉ định từ chuyên gia khuyến nghị, thực hiện lau nhẹ nhàng vùng môi mỗi ngày.
 • Hạn chế chạm tay vào môi trong tuần đầu để tránh nguy cơ nhiễm trùng. Nếu cần, hãy rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc với vùng môi.
 • Tránh dùng tay cạy, lột da hay tác động mạnh lên da môi vì điều này có thể gây tổn thương cho môi, làm mất đi hiệu quả sau khi phun màu.
 • Tránh sử dụng mỹ phẩm trang điểm hay dùng son trên môi trong giai đoạn phục hồi. Điều này giúp môi tránh ảnh hưởng từ chất hóa học trong mỹ phẩm.
 • Trong giai đoạn đầu sau phun xăm, hạn chế tiếp xúc nước trực tiếp lên môi. Bạn có thể dùng ống hút hoặc muỗng khi ăn uống để tránh nguy cơ nhiễm trùng và làm mất đi màu xăm môi.
 • Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp với môi trong giai đoạn phục hồi. Ánh nắng có thể làm mất đi màu xăm và gây kích ứng cho vùng môi.
 • Theo dõi tình trạng môi và vùng xăm. Nếu thấy dấu hiệu bất thường như viêm nhiễm, sưng, đỏ, hoặc có triệu chứng khác, nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.
Chú ý chế độ chăm sóc và vệ sinh môi sau phun xăm để đạt kết quả tốt nhất
Chú ý chế độ chăm sóc và vệ sinh môi sau phun xăm để đạt kết quả tốt nhất

Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu đã được Seoul Center giải đáp chi tiết. Hãy lưu ý rằng quá trình kiêng khem và phục hồi sau phun xăm môi có thể thay đổi tùy theo từng người và kỹ thuật phun xăm ở mỗi địa chỉ. Do đó, hãy luôn tuân thủ hướng dẫn từ người thực hiện phun xăm hoặc chuyên gia y tế để đạt được kết quả tốt nhất.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 18/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi