khuyễn mãi 20-10

Nâng mũi ăn mì tôm được không? Ăn gì giúp mũi mau lành?

Chỉ mất 2 phút để đọc bài viết

Bạn đang thắc mắc không biết là nâng mũi ăn mì tôm được không. Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây. Chúng ta hãy xem qua nhé! Bên cạnh đó, bài viết còn bật mí đến mọi người những “thần dược” nên ăn để mũi mau đẹp. Đặc biệt là cách chăm sóc mũi an toàn sau khi phẫu thuật. 

nâng mũi ăn mì tôm được không

Giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ăn mì tôm được không? 

Các chuyên gia khẳng định rằng, mì tôm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sau khi nâng mũi. Bởi những nguyên nhân dưới đây:

Ăn mì tôm có thể làm mũi bị chảy máu

Theo nghiên cứu của FDA Hoa Kỳ, mì tôm chứa rất nhiều muối trong gói gia vị và các sợi mì. Cụ thể một gói mì chứa 2.700 mg natri, mà cơ thể người chỉ có thể nạp vào tối đa 2.300mg natri. Riêng đối với người mắc các bệnh nguy hiểm chỉ có thể nạp 1.500mg natri. 

Sau khi nâng mũi ăn mì tôm có thể bị chảy máu

Vậy nên, khi cơ thể ăn mì tôm có lượng muối quá mức sẽ dẫn đến huyết áp cao và nhịp tim tăng nhanh thúc đẩy lượng máu hoạt động mạnh trong các thành mạch. Lúc này vết phẫu thuật chưa lành sẽ khiến máu chảy tại vết mổ. Và nếu máu chảy tràn vào sụn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng và chảy mủ, nghiêm trọng nữa là lệch trụ mũi. Hậu quả là các bạn sẽ phải phẫu thuật lại để xử lý phần máu đông. 

Ăn mì tôm khiến mũi lâu lành

Trong mì tôm chứa thành phần chất béo có hại cho cơ thể và hạn chế khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Do vậy, khi ăn mì tôm không cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể và cơ chế tự làm lành vết thương. Đồng thời sự suy giảm miễn dịch còn làm vi khuẩn xâm nhập vào bên trong phần sụn mũi có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Như vậy, khi ăn uống đúng cách thì có thể phục hồi trong 1-2 tuần. Nhưng khi ăn mì thì thời gian có thể kéo dài hơn 1 tháng. Nếu tần suất ăn mì của bạn quá nhiều thì có thể làm mũi chuyển biến xấu, bị nhiễm trùng và khi không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử. 

Ăn mì có thể gây dị ứng chất liệu sụn

Chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng có độ tương thích cao với cơ thể hạn chế những rủi ro ở mức thấp nhất. Nhưng khi chúng ta ăn mì thường xuyên, các thành phần độc hại trong mì như chất propylene glycol, chất béo, dầu chiên, các chất phụ gia, chất bảo quản… có thể làm giảm khả năng thích ứng của sụn với cơ thể. 

Ăn mì tôm có thể làm sụn mũi bị kích ứng

Đối với những cơ thể nhạy cảm còn gây ra hiện tượng tụt sụn, cơ thể có thể xuất hiện các biểu hiện như buồn nôn, bị đau đầu, da bị sưng đỏ, nổi ban…

Sau nâng mũi kiêng ăn mì tôm bao lâu?

Như đã nên trên, mì tôm có tính nóng và chứa các chất phụ gây ảnh hưởng đến mũi và sức khỏe của con người.  Vì vậy, trong thời gian 1 tuần đầu sau khi nâng mũi, các chuyên gia khuyên cáo chúng ta tuyệt đối không được ăn mì. Cho đến tuần thứ 2 trở đi, các bạn có thể dùng nhưng nên ngưng 1 tháng sẽ đảm bảo an toàn hơn. 

Sau nâng mũi kiêng ăn mì tôm bao lâu?

Lưu ý: Mặc dù sau 1-2 tháng thì có thể ăn mì tôm. Nhưng mì tôm vẫn là thực phẩm khuyến cáo không nên dùng dù cơ thể bạn đang bình thường. Chúng ta cần có chế độ ăn hợp lý và tốt nhất hạn chế sử dụng. 

Nhưng nếu mì gói là món ăn yêu thích của bạn thì khi ăn nên biết cách chế biến mì để giảm các thành phần độc hại như sau: Khi nấu bỏ nước đầu tiên, không dùng gói gia vị của mì mà thay thế bằng gia vị tại nhà bếp. Đồng thời khi ăn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ rau củ quả, thịt băm…

Các thực phẩm “không ăn” và “nên” ăn sau nâng mũi?

Thực phẩm bạn cần tránh xa trong quá trình nâng mũi và sau nâng mũi

Mỳ tôm là thực phẩm gây “họa” cho mũi sau khi nâng nhưng các loại thực phẩm sau đây còn “kinh khủng” hơn nếu bạn ăn vào. Cùng xem đó là thực phẩm nào nhé!

Sau nâng mũi, cần kiêng ăn gì?

  • Các loại hải sản, đồ tanh: Sở dĩ khi nâng mũi cần kiêng ăn các loại thủy hải sản là do các loại thức ăn này có thể làm mũi bị ngứa ngáy, sưng tấy, chất tanh của cá làm vết mổ lâu lành miệng. Đồng thời cơ thể rất dễ bị dị ứng mặc dù đây là những loại bổ dưỡng nhưng chúng ta cần “không” ăn khi nâng mũi. 
  • Các loại thịt đỏ: Thịt bò sẽ đứng đầu danh sách các loại thịt không nên ăn sau nâng mũi bởi sẽ làm cho mũi sau khi lành bị sẹo thâm hoặc kéo dài thời gian hồi phục mũi. Bên cạnh đó, các loại thịt đi kèm không nên ăn như thịt trâu, thịt dê, thịt cừu,…
  • Thịt gà và đồ nếp: Đây là 2 loại thực phẩm có tính nóng sẽ làm mũi bị sưng, mưng mủ. Từ đó làm chậm quá trình khô da và tái tạo tế bào da mới tại vùng phẫu thuật.
  • Rau muống: Đây là loại rau có tác dụng giải độc, lợi tiểu và kích thích làm đầy da thịt. Và khi ăn vào sẽ kích thích vùng da non nhô lên gây sẹo lồi mất thẩm mỹ. 
  • Các loại thực phẩm khác: Không ăn thực phẩm lên men như các loại dưa muối, thức ăn cay nóng chứa ớt, tỏi, giấm, tiêu… Các loại nước uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, nước ngọt. Ngoài ra, các bạn còn không ăn các loại mắm, hột vịt lộn…

Những loại thực phẩm bạn “nên ăn” sau nâng mũi

  • Thật đáng tiết có nhiều thực phẩm không ăn được. Nhưng chúng ta đừng lo lắng bởi có nhiều thực phẩm khác thơm ngon bổ dưỡng mà mọi người có thể ăn được lúc này. Chẳng hạn như các loại sau: 
  • Sau vài ngày phẫu thuật, để tránh nhai ảnh hưởng đến mũi thì chúng ta cần ăn cháo loãng với thịt heo băm và xay nhuyễn các loại củ quả hoặc ăn súp thịt, uống sữa…

Sau nâng mũi, ăn gì để mũi mau lành?

  • Trái cây: Cam, chanh, quýt, ổi, mận, kiwi, việt quất, nho, dâu tây…
  • Rau củ quả: Ăn nhiều rau củ quả như cà rốt, cà chua, khoai lang, khoai tây, súp lơ, cải xoăn, rau diếp cá, rau má…
  • Các loại thực phẩm giàu protein, tinh bột như bột yến mạch, bánh mì đen, bánh mì lúa mạch, các loại đậu, các loại hạt, dầu thực vật… 
  • Uống nước ép, nước mát có nhiều vitamin để quá trình oxy hóa giúp vết mổ mau lành. 

Chăm sóc mũi ra sao để mũi mau lành?

Ngoài vấn đề nâng mũi ăn mì tôm được không thì câu chuyện nâng mũi chỉ thành công với bạn khi biết cách chăm sóc kỹ càng tại nhà. Việc chăm chút mũi tỉ mỉ sẽ giúp mũi nhanh đẹp mà không làm mũi bị biến dạng. Vậy những điều nào mà bạn cần lưu ý?

Tránh tác động đến vùng mũi sau khi nâng

  • Kiêng các loại thức ăn như đã nêu trên khoảng 1-2 tháng để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp.
  • Sau khi nâng mũi, thông thường sẽ có biểu hiện sưng, bầm từ 1-2 ngày đầu khiến bạn bị đau nhức. Lúc này, chúng ta ngoài việc uống thuốc kháng sinh, giảm đau mà bác sĩ kê đơn thì nên chườm túi đá để giảm sưng. 
  • 2 tuần sau khi nâng mũi, các bạn cần nằm ngửa người để mũi giữ dáng, tránh nằm úp hoặc nằm nghiêng.
  • Trong 1 tuần đầu, chú ý việc vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ bằng nước rửa và thay băng thường xuyên. Không chạm nước, tránh ánh nắng, bụi bẩn bên ngoài. 
  • Không sờ nắn, hắt hơi, thở mạnh, ngoáy mũi… Đi nhẹ nhàng để tránh vấp ngã sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. 
  • Không trang điểm, không dùng hóa mỹ phẩm trong giai đoạn nghỉ dưỡng. 

Lời kết

Sau khi xem phần trình bày thì hẳn là chúng ta đã rõ nâng mũi ăn mì tôm được không. Bên cạnh đó còn nhiều thực phẩm khác nhau mà chúng cần kiêng cữ. Đối với những thức ăn nào mà các bạn chưa rõ thì hãy liên hệ đến Seoul Center qua hotline: 1800 088 878. Trung tâm sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề nâng mũi thật chi tiết nhất. 

Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Nâng mũi cấu trúc chỉnh hình 4D – mang lại vẻ đẹp hoàn hảo

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận


    Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

    Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


    (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất