Nâng mũi ăn khoai tây được không? Cách ăn khoai tây sau nâng mũi

Khoai tây là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong các món ăn hằng ngày. Đặc biệt là món “khoai tây chiên” mà bất cứ ai cũng đều yêu thích, kể cả những người vừa mới nâng mũi. Thắc mắc nâng mũi ăn khoai tây được không sẽ được các bác sĩ giải đáp chi tiết. Hướng dẫn ăn khoai tây đúng cách, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tốt cho quá trình hồi phục vết thương.

Sau khi nâng mũi được ăn khoai tây không?
Sau khi nâng mũi được ăn khoai tây không?

Nâng mũi ăn khoai tây được không?

Để trả lời cho câu hỏi “Nâng mũi ăn khoai tây được không?”, các chuyên gia tại Seoul Center cho biết bạn CÓ thể ăn khoai tây khi vừa nâng mũi hay trải qua bất cứ ca thẩm mỹ nào. Đây là thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hồi phục và được khuyến cáo nên bổ sung sau khi nâng mũi.

Khoai tây chứa hàm lượng đường tự nhiên giúp tăng cường nguồn năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đối với những người có vết thương hở thì việc ăn khoai tây rất tốt, bởi chúng có tính kháng viêm tốt và làm lành vết thương nhanh.

Chưa có chứng minh nào cho thấy những tác hại khi ăn khoai tây ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương sau khi nâng mũi. Do đó, bạn có thể đưa khoai tây vào thực đơn dinh dưỡng sau khi phẫu thuật nâng mũi để bổ sung vitamin, chất xơ và dinh dưỡng.

Khách hàng có thể ăn khoai tây sau khi nâng mũi
Khách hàng có thể ăn khoai tây sau khi nâng mũi

Thành phần dinh dưỡng của khoai tây

Biết được câu trả lời cho “Nâng mũi ăn khoai tây được không?”, bạn nên tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong khoai tây mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Từ đó điều chỉnh lượng khoai tây nạp vào cơ thể một cách tốt nhất.

  • Hàm lượng vitamin C: Khoai tây chứa lượng lớn vitamin C, cần thiết cho quá trình hồi phục vết thương ở mũi. Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể để chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài.
  • Khoai tây cung cấp carbohydrate: Nhờ carbohydrate trong khoai tây cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động hằng ngày của cơ thể.
  • Hàm lượng chất xơ có trong khoai tây: Được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng chất xơ có trong khoai tây. Nhờ đó ăn khoai tây có thể cải thiện quá trình tiêu hoá, tạo cảm giác no lâu và được dùng trong thực đơn giảm cân của chị em.
  • Khoai tây giàu chất chống oxy hóa: Trong khoai tây chứa glutathione, một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư nguy hiểm.
  • Các dưỡng chất khác tốt cho làn da: Một số chất như sulphur, phosphorus, potassium có lợi cho quá trình tái tạo làn da, kháng viêm hiệu quả. Đặc biệt là người vừa mới phẫu thuật, cho nên nhiều chị em quan tâm “Nâng mũi ăn khoai tây được không?”.
Khoai tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Khoai tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cách ăn khoai tây tốt cho người nâng mũi

Để hạn chế các món khoai tây chiên nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe, dưới đây là một số cách chế biến khoai tây tốt cho sức khỏe người mới nâng mũi. Nếu biết được cách ăn khoai tây đúng phương pháp thì chắc hẳn chị em sẽ không lo lắng nâng mũi ăn khoai tây được không.

Khoai tây luộc đơn giản

Cách chế biến khoai tây đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà là món khoai tây luộc hoặc khoai tây hấp. Cách làm này vừa nhanh gọn mà đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng. Chỉ với 10-15 phút đợi khoai chín là bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này. Nên kết hợp ăn khoai tây luộc với sữa chưa không đường mỗi sáng để tốt cho sức khỏe.

Khoai tây luộc là cách chế biến đơn giản tại nhà
Khoai tây luộc là cách chế biến đơn giản tại nhà

Nấu cháo thịt bằm cùng với khoai tây

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi nên ăn những món mềm và dễ tiêu hóa để quá trình nhai không ảnh hưởng đến vết thương ở mũi. Bạn nên nấu cháo thịt bằm kết hợp với khoai tây để bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ thịt, rau, củ,… Không chỉ là món ăn lỏng dễ nhai mà còn tăng thêm hương vị cho món cháo.

Món canh xương hầm cùng khoai tây

Ngoài cháo thịt bằm kết hợp khoai tây thì các món canh, súp cũng rất phù hợp cho người mới nâng mũi. Bạn có thể kết hợp xương heo, khoai tây, cà rốt cùng các loại rau mùi khác để nấu thành món canh xương hầm thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy tốn nhiều thời gian và nguyên liệu hơn một chút nhưng bạn lại có được món ăn tốt cho quá trình hồi phục vết thương.

Salad khoai tây thơm ngon

Để đa dạng cho thực đơn dinh dưỡng sau khi nâng mũi, chúng tôi gợi ý cho bạn món salad khoai tây dễ ăn và dễ chế biến. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như cà rốt, hành tây, dưa leo, rau xanh… Tất cả được thái sợi và trộn với dầu giấm, một ít muối và mè rang là bạn đã có món salad bổ dưỡng không chứa nhiều dầu mỡ.

Bên cạnh các món ăn chế biến từ khoai tây kể trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn như khoai tây nướng, súp khoai tây, khoai tây xào thịt lợn,… Các món ăn này chế biến không khó mà bổ sung thêm nhiều dưỡng chất khác tốt cho người vừa mới nâng mũi.

Sau khi nâng mũi có thể ăn salad khoai tây
Sau khi nâng mũi có thể ăn salad khoai tây

Ngoài khoai tây, có thể ăn khoai gì sau khi nâng mũi?

Bên cạnh băn khoăn “Nâng mũi ăn khoai tây được không?” thì nhiều người thích các món ăn chế biến từ củ “họ hàng” nhà khoai. Vậy sau khi nâng mũi có được ăn các món ăn chế biến từ khoai không?

Nâng mũi ăn khoai lang được không?

Không chỉ khoai tây được nhiều người biết đến mà khoai lang còn là loại cũ phổ biến tại Việt Nam. Các chuyên gia cho biết, những người vừa nâng mũi CÓ thể ăn khoai lang và không có lý do gì để bạn kiêng cử nó. Khoai lang là loại củ giàu dưỡng chất, lành tính, tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang như protein thực vật, chất xơ, Vitamin A, B, C,… thúc đẩy quá trình lành thương, tăng sinh các tế bào mới và hạn chế hình thành sẹo ở mũi. Bên cạnh đó, ăn khoai lang còn tăng cường liên kết elastin ở da, nhờ đó da ở mũi trở nên săn chắc và đàn hồi tốt, giúp dáng mũi lên đẹp hơn.

Nâng mũi ăn khoai môn được không?

Ngoài việc nâng mũi ăn khoai tây được không, bạn cũng có thể ăn khoai môn sau khi thẩm mỹ mũi nhằm bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa tốt và rút ngắn quá trình hồi phục vết thương.

Nâng mũi có thể ăn khoai môn giàu dưỡng chất
Nâng mũi có thể ăn khoai môn giàu dưỡng chất

Trong khoai môn chứa hàm lượng chất xơ cao, cùng với đó là vitamin, kem, kali, Niacin, Carotenoid, Riboflavin, Thiamin,… Những thành phần này có trong khoai môn có lợi cho người vừa mới phẫu thuật. Nhờ khả năng kháng viêm, giảm sưng khi ăn khoai môn, bạn nên chế biến tương tự như khoai tây để có được những món ăn ngon từ khoai môn.

Cần lưu ý trong khi chế biến khoai môn bởi nhựa từ củ này dễ gây ngứa ở tay. Nên mang găng tay khi gọt vỏ và chế biến, đừng quên rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Nếu bạn bị dị ứng với loại củ này thì nên tránh ăn sau khi nâng mũi, hạn chế tình trạng kích ứng.

Nâng mũi ăn khoai mì được không?

Khoai mì hay còn được gọi khoai sắn, đây là loại củ lành tính, chứa lượng đường glucose và fructose tốt cho cơ thể con người. Bởi đó mà các bác sĩ khuyên rằng nên bổ sung khoai mì để cung cấp nguồn năng lượng giúp vết thương hồi phục mau chóng.

Khoai mì chứa lượng đường tốt cho sức khỏe
Khoai mì chứa lượng đường tốt cho sức khỏe

Bạn không nên ăn khi khoai mì còn sống bởi chứa nhiều độc tố. Nên bóc vỏ, rửa sạch và nấu chín trước khi sử dụng. Một số món ăn ngon từ khoai mì gợi ý cho bạn như khoai mì hấp nước cốt dừa, khoai mì hấp chấm đậu phộng, bánh khoai mì nướng, chè khoai mì, bánh tằm,…

Những lưu ý cần biết khi ăn khoai tây sau nâng mũi

Không chỉ quan tâm nâng mũi ăn khoai tây được không, bạn cần biết những lưu ý quan trọng dưới đây khi ăn khoai tây để đảm bảo dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

  • Nên gọt sạch vỏ, loại bỏ phần bị hư thối và rửa sạch các chất cặn bã bám dính. Ngâm khoai tây với nước muối để khử các chất độc từ thuốc hóa học nếu còn sót lại.
  • Nên chọn các củ khoai tây tươi tròn trịa và chắc chắn, không lựa các củ đã quá mềm. Tránh chọn phải khoai tây đã lên mầm hay có vỏ màu xanh rất dễ gây ngộ độc thực phẩm.
  • Bạn nên nấu khoai tây ở nhiệt độ vừa phải vì các chất trong khoai rất dễ bị biến đổi khi gặp nhiệt độ lớn. Cùng với đó là tình trạng khoai tây chín bên ngoài nhưng bên trong sống.
  • Nên bảo quản khoai tây ở môi trường khô ráo vì khoai rất dễ lên mầm khi ở môi trường ẩm ướt.
  • Hạn chế các món ăn từ khoai tây nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe như snack, khoai tây chiên,…
Lưu ý cách chọn và chế biến khoai tây đúng cách
Lưu ý cách chọn và chế biến khoai tây đúng cách

Bên cạnh ăn khoai tây, sau khi nâng mũi bạn nên bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả giàu dinh dưỡng tốt cho vết thương như cà chua, súp lơ, ớt chuông, cà rốt, rau xanh, cam, quýt, dâu tây,… Các thực phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng, mờ sẹo và chống viêm nhiễm tốt.

Trên đây là giải đáp thắc mắc “Nâng mũi ăn khoai tây được không?” bởi các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center. Với các cách chế biến từ khoai tây tốt cho vết thương sau khi nâng mũi sẽ giúp bạn mau chóng sở hữu dáng mũi đẹp và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra

>>> XEM NGAY: 1 củ khoai tây bao nhiêu CALO? Ăn khoai tây có giúp giảm cân không?

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 03/12/2022
  • Thứ 7
    03/12
  • CN
    04/12
  • Thứ 2
    05/12
  • Thứ 3
    06/12
  • Thứ 4
    07/12
  • Thứ 5
    08/12
  • Thứ 6
    09/12
  • Thứ 7
    10/12
  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!