Nâng mũi ăn bánh mì được không? Kiêng ăn những gì? 

Nâng mũi ăn bánh mì được không? Câu hỏi này được nhiều bạn chia sẻ với nhau hiện nay. Có người bảo rằng nâng mũi ăn bánh mì được nhưng có người lại bảo không. Cùng tìm câu trả lời đúng nhất trong phần trình bày dưới đây bạn nhé!

Sửa mũi ăn bánh mì được không?
Sửa mũi ăn bánh mì được không?

Phương pháp nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp giải quyết được các khuyết điểm cho những ai có sống mũi thấp, mũi to, mũi lệch, cánh mũi bè… không cân xứng với khuôn mặt. Phương pháp nâng mũi hiện nay được thực hiện bằng công nghệ hiện đại nên mang đến ca làm đẹp an toàn, kết quả thẩm mỹ lại cao. Trong đó, có 2 cách thực hiện là phẫu thuật và không qua phẫu thuật.

Nâng mũi là gì?
Nâng mũi là gì?

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi sẽ khắc phục được hầu hết các khuyết điểm trên mũi, tạo dáng mũi mới tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Trong đó, các bác sĩ sẽ bóc tách để đặt chất liệu sụn vào giúp mũi cao hơn. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các phương pháp khác như thu gọn cánh mũi, thu gọn đầu mũi, dựng lại trụ mũi…

Nâng mũi không qua phẫu thuật là phương pháp sử dụng chỉ, mỡ tự thân hoặc tiêm filler để cải thiện các khuyết điểm trên mũi. Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ thích hợp với những ai có ít khuyết điểm trên vùng mũi hoặc không muốn chạm đến dao kéo. 

Chính sự can thiệp đến vùng mũi bằng việc bóc tách da. Do vậy, vùng da đang bị tổn thương cần tránh những kích ứng từ thức ăn ngay cả bánh mì nhiều người cũng sợ rằng không thể ăn được.

Bánh mì có lợi ích gì đối với sức khỏe?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Nâng mũi ăn bánh mì được không?” thì chúng ta hãy tìm hiểu những những lợi ích của việc ăn bánh mì. Cụ thể, bánh mì mang lại những lợi ích như sau:

Những lợi ích dinh dưỡng của bánh mì 
Những lợi ích dinh dưỡng của bánh mì
  • Mang đến nguồn năng lượng dồi dào: Thành phần bánh mì chứa vitamin B, chất xơ, carbohydrate… cung cấp cho cơ thể giá trị cần thiết tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ổn định hệ tiêu hóa. Do đó, theo các chuyên gia, chúng ta có thể ăn bánh mì, đặc biệt là bánh mì đen để mang lại những công dụng tốt cho sức khỏe.
  • Phòng ngừa ung thư: Thành phần lúa mạch, nguyên liệu tạo ra bánh mì mang đến cho cơ thể hàm lượng chất xơ, các chất như protease, polyphenol, saponin… có công dụng chống lại tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
  • Giảm cân hiệu quả: Bánh mì chứa lượng tinh bột cao tốt cho sức khỏe, đồng thời có thể giúp cơ thể no lâu mà không có cảm giác thèm ăn. Loại bánh mì đen lại chứa ít calo, khi ăn giúp giảm đường trong máu và cung cấp năng lượng cho cơ thể, cũng nhờ vậy hỗ trợ cho việc giảm cân, có thể thay thế bữa ăn để mang đến nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Nâng mũi ăn bánh mì được không?

Bánh mì là loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn sáng hàng ngày, bên trong kèm những thực phẩm khác bao gồm thịt, trứng, xúc xích, chả cá, rau cải, dưa leo… Đây là loại thức ăn được xếp vào danh sách không nên ăn sau khi nâng mũi. Bởi tính nóng có thể gây ngứa ngáy ảnh hưởng đến vết mổ. Loại thực phẩm này cũng không mang lại lợi ích sức khỏe trong giai đoạn sau nâng mũi.

Nâng mũi ăn bánh mì được không?
Nâng mũi ăn bánh mì được không?

Bên cạnh đó, những loại thực phẩm sau mà bạn cần tránh như: thịt gà, hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp, thức ăn cay nóng, các loại thực phẩm lên men, thức uống có cồn, gas, các loại thức ăn vặt như hột vịt lộn, mì cay, mắm tôm… Tốt nhất là chúng ta nên kiêng ăn khoảng 1 tháng để đảm bảo mũi lành hẳn, tái tạo làn da mới hoàn toàn mà không còn nguy cơ bị sẹo xấu hoặc bị sưng.

Các loại bánh mì cần biết sau khi nâng mũi mà bạn muốn ăn

Nâng mũi có được ăn bánh mì không? Với câu hỏi này thì chúng ta sẽ xem xét đến nhiều loại bánh mì khác nhau, bởi bánh mì được chế biến đa dạng. Cụ thể, những loại bánh mì dưới đây được nhiều bạn thắc mắc là có nên ăn hay không:

Bánh mì pate thịt heo nguội ăn được không sau khi nâng mũi?

Bánh mì pate thịt heo nguội có thể ăn sau khi nâng mũi. Bởi thịt heo là thực phẩm được khuyến khích sử dụng để hỗ trợ cho quá trình lành thương. Chúng ta có thể ăn bánh mì kèm với thịt heo và các loại rau ăn sống sẽ rất có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy tái tạo tế bào.

Bánh mì pate thịt heo nguội có thể ăn sau khi nâng mũi
Bánh mì pate thịt heo nguội có thể ăn sau khi nâng mũi

Bánh mì trứng ốp la có ăn được không sau khi nâng mũi?

Theo các chuyên gia, sau khi nâng mũi không nên ăn trứng, bởi trứng là thực phẩm khiến cho vết thương bị loang lổ màu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng da. Vì vậy, chúng ta cần kiêng ăn trứng cho đến khi mũi phục hồi hoàn toàn. 

Nâng mũi có được ăn bánh mì ngọt không?

Bánh mì ngọt hay các loại bánh ngọt khác được làm từ bột mì, kem, trứng… Do đó bạn không nên ăn trong giai đoạn nâng mũi. Bởi những thành phần này có thể khiến mũi lâu lành, tác động đến vết thương, loang lổ màu, không tốt cho quá trình liền da. 

Bánh mì chả cá ăn được không sau khi nâng mũi?

Bánh mì chả cá không nên ăn khi nâng mũi, bởi cá thuộc hàng thực phẩm có khả năng gây tác động đến vết thương. Hơn thế nữa, tại một số cơ sở chế biến chả cá cho các nguyên liệu khác làm mất đi giá trị dinh dưỡng, có hại cho sức khỏe của người dùng. 

Không nên ăn bánh mì chả cá sau khi nâng mũi
Không nên ăn bánh mì chả cá sau khi nâng mũi

Bánh mì gà xé ăn được không sau nâng mũi?

Thịt gà là loại thịt không nên ăn sau khi nâng mũi, vì có thể làm cho mũi bị sưng đau, mưng mủ khiến cho vết thương lâu phục hồi. Vì vậy, bánh mì gà xé cũng nằm trong danh sách các loại thức ăn nên kiêng khi phẫu thuật.

Sau nâng mũi ăn được bánh mì heo quay không?

Bánh mì heo quay có thể ăn sau khi nâng mũi, vì thịt heo vốn là thực phẩm được khuyến khích dùng để giúp cho mũi mau lành. Việc ăn bánh mì heo quay sẽ không gây tác động đến vết thương, tuy nhiên nên tránh kèm theo các thành phần khác như bò né, ớt…

Nâng mũi nên ăn gì để mau lành?

Bên cạnh băn khoăn “có được ăn bánh mì khi vừa nâng mũi xong không?” thì các bạn chắc hẳn cũng muốn biết bản thân nên bổ sung các thực phẩm nào để có thể giúp vết thương sớm lành.

Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi nâng mũi là khoảng thời gian mà chúng ta phải chăm chút việc ăn uống kỹ càng. Những ngày đầu sau khi phẫu thuật, các bạn cần ăn những loại thực phẩm mềm như cháo thịt heo bằm cùng với các loại rau củ xay nhuyễn, tránh ăn những loại thức ăn cứng nhai lâu. 

Nâng mũi nên ăn gì để mau lành?
Nâng mũi nên ăn gì để mau lành?

Những ngày tiếp theo, các bạn tiếp tục khẩu phần ăn với các chất dinh dưỡng cần bổ sung như sau:

  • Các loại trái cây giàu vitamin C, chất xơ: Khi cơ thể mệt mỏi, đặc biệt là sau khi phẫu thuật là những lúc cần thiết để bổ sung các chất vitamin. Vì chống oxy hóa giúp vết mổ nhanh lành, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, kháng khuẩn cực tốt. Các loại trái cây cần ăn như: cam, bưởi, quýt, dâu tây, kiwi, chuối…
  • Các loại rau củ quả: Hầu hết các loại rau củ quả chúng ta đều có thể ăn như: cà chua, cà rốt, bắp cải xanh, rau diếp cá, rau chân vịt, rau bina, cải súp lơ, bắp luộc, các loại đậu, dầu thực vật (dầu dừa, dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu gấc)… Đây là những loại thực phẩm chứa các loại vitamin và khoáng chất, chất xơ, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa giúp vết thương mau lành. 
  • Các loại thực phẩm chứa protein, chất đường, tinh bột: Sau khi nâng mũi chúng ta cần bổ sung các chất này để duy trì năng lượng hoạt động cho cơ thể. Do vậy, không thể bỏ qua các loại thực phẩm như: thịt heo nạc, cơm, bánh mì đen, bánh mì ngũ cốc, khoai tây, khoai lang, bột yến mạch, súp…
  • Uống các loại nước: Có lẽ sau khi phẫu thuật, các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Lúc này, việc uống sữa sẽ đơn giản và tiện lợi nhất mà lại cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng chúng ta nên uống các loại sữa đậu nành, sữa chua hoặc các loại sữa dành cho người phẫu thuật. Bên cạnh đó, trong giai đoạn nghỉ dưỡng tại nhà, có thể uống các loại nước ép trái cây, uống nhiều nước để cơ thể mát mẻ, tăng cường trao đổi chất. 
Các thực phẩm cần bổ sung sau nâng mũi
Các thực phẩm cần bổ sung sau nâng mũi

Một số thắc mắc thường gặp về chế độ ăn uống sau nâng mũi

Ngoài việc có cần kiêng ăn bánh mì khi sửa mũi không, nhiều người cũng thắc mắc không biết những món khoái khẩu của mình có nằm trong danh sách cần kiêng khem. Cùng xem giải đáp sau nâng mũi liệu có nên ăn hay không một số món ngon quen thuộc này nhé!

Nâng mũi ăn bánh ướt được không?

Một dĩa bánh ướt ấm nóng sẽ là bữa sáng dinh dưỡng dành cho nhiều người khi bắt đầu công việc của ngày mới. Món ăn này sẽ tốt cho những người bình thường còn đối với người vừa trải qua ca nâng mũi thì sao?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi bạn có thể ăn bánh ướt bình thường bởi bánh ướt vốn được làm từ bột gạo và bột mì hoặc pha chút bột năng. Trong bánh ướt cũng sẽ có thịt nạc xay, nấm mèo, giá, dưa leo… Những nguyên liệu này không làm ảnh hưởng đến dáng mũi. 

Tuy nhiên nước chấm của món bánh ướt lại là nước mắm. Loại nước chấm này có thể gây dị ứng/ kích ứng vết thương sau nâng mũi ở một số người. Vì vậy bạn có thể thay thế bằng nước chấm khác.

Nâng mũi ăn bánh giò được không?        

Nâng mũi bạn vẫn có thể ăn bánh giò bình thường bởi bánh giò được làm từ bột gạo trộn với bột năng; nhân bánh chủ yếu từ thịt nạc, nấm mèo, hành tím… Các nguyên liệu này không gây hại cho vết thương của người nâng mũi. 

Bánh giò có phần trứng cút hay tôm thì cần kiêng ăn sau nâng mũi
Bánh giò có phần trứng cút hay tôm thì cần kiêng ăn sau nâng mũi

Tuy nhiên một số loại bánh giò được chế biến theo phiên bản mới với phần nhân được làm từ thịt gà hay tôm, trứng cút thì tốt nhất cần nên kiêng khem. Vì thịt gà, tôm… rất dễ gây kích ứng cho vết thương hậu phẫu nâng mũi.

Nâng mũi ăn bột năng được không?

Các bạn vẫn có thể ăn bột năng hoặc các món ăn được chế biến từ bột năng như bình thường mà không cần phải lo ảnh hưởng đến mũi sau khi nâng. Vì bột năng được làm từ củ khoai mì vốn khá lành tính, chứa lượng đường có lợi. Tuy nhiên, bất kể thực phẩm nào bạn ăn nhiều quá cũng không tốt. Chỉ nên ăn bột năng với liều lượng vừa phải, vì ăn nhiều cũng có thể gây khó tiêu hóa.

Nâng mũi ăn bánh tráng được không?

Theo các chuyên gia, các bạn sau khi nâng mũi tốt nhất nên kiêng ăn bánh tráng trộn cho đến khi mũi lành lại. Bởi trong bánh tráng trộn chứa nhiều nguyên liệu có thể gây kích ứng, khiến cho mũi lâu lành như trứng cút, đậu phộng, bò khô, gà khô, ruốc… Nếu chỉ ăn bánh tráng nguyên thủy thì có thể ăn được bình thường nhé vì nó cũng chỉ đơn giản là được làm từ gạo xay hay bột mì. Những loại bột này không gây hại gì cho vết thương ở mũi cả  nên bạn có thể yên tâm.

Nâng mũi ăn chả lụa được không?

Món chả lụa được ăn kèm cùng khá nhiều món ăn hàng ngày như bánh mì, bánh ướt… Điều mà nhiều người băn khoăn đó là có nên ăn chả lụa sau khi nâng mũi hay không. 

Thực ra, với người sau khi đã trải qua nâng mũi thì việc ăn một lượng ít chả lụa cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả. Bởi nếu xét về thành phần tạo nên loại chả này thì nguyên liệu chính của nó gồm thịt heo nạc, mỡ heo, một ít nước mắm, hạt nêm. 

Bạn có thể ăn chả lụa sau khi nâng mũi
Bạn có thể ăn chả lụa sau khi nâng mũi

Ngoài nước mắm có thể gây kích ứng da ở một số người có vết thương hở thì các nguyên liệu còn lại nhìn chung vô hại cho người mới nâng mũi. Tuy nhiên lượng nước mắm sử dụng cũng rất ít nên cũng không ảnh hưởng gì tới vết thương chỉ trừ khi bạn có tiền sử dị ứng với món chả lụa này thì mới nên kiêng cữ.

Cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách để nhanh đạt kết quả

Khi đã biết nâng mũi ăn bánh mì được không để điều chỉnh trong chế độ ăn uống thì các bạn cũng cần nắm được cách chăm sóc hậu phẫu như thế nào để mũi nhanh đẹp.

Các chuyên gia đánh giá rằng, sau phẫu thuật, mũi đẹp lên nhanh chóng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc tại nhà. Do vậy, có những điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện như sau: 

Sau khi nâng mũi, các bác sĩ sẽ băng nẹp để cố định mũi và khi chưa tháo nẹp thì các bạn không được dùng tay sờ nắn, gãi. Đặc biệt là tránh va chạm sẽ khiến mũi bị cong vẹo, lệch sống. 

Tránh tác động đến vùng mũi sau khi nâng
Tránh tác động đến vùng mũi sau khi nâng

Hai ngày đầu tiên, mũi sẽ có biểu hiện sưng nhẹ nên các bạn hãy uống thuốc giảm sưng, chống viêm do bác sĩ kê đơn. Đồng thời chườm đá liên tục cách nhau khoảng 30 phút để giảm sưng chống tụ máu. 

Những ngày sau đó, chúng ta tránh vận động mạnh, cúi người để hạn chế làm vết mổ bị sưng tấy, giảm thiểu nguy cơ chảy máu. Đồng thời uống nước ép trái cây, nước ép bí đỏ, trà xanh để làm tan bầm.

Đặc biệt trong vấn đề chăm sóc hậu phẫu khi nâng mũi là vệ sinh tại nhà phải hết sức cẩn thận. Thường xuyên vệ sinh vùng mũi, thay băng, tránh chạm vào nước, giữ mũi luôn khô thoáng sạch sẽ. 

Tránh các việc làm tác động đến vùng mũi như ngoáy mũi, hỉ mũi, hắt hơi, hít thở quá mạnh… Ngay cả đi bộ cũng phải nhẹ nhàng tránh đi nhanh, chạy nhảy làm vết mổ bị hở. Đặc biệt là dừng hẳn việc trang điểm, thoa các sản phẩm dưỡng da cho đến khi mũi hoàn toàn hồi phục. Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, hạn chế làm việc lúc này để giảm đi những căng thẳng, mệt mỏi. 

Nâng mũi ở đâu đẹp và chất lượng?

Có lẽ khó khăn trong việc làm đẹp lớn nhất là chúng ta không biết lựa chọn nơi nào để thực hiện an toàn và mũi đẹp tự nhiên. Mọi sự lo lắng này đều sẽ tan biến nếu bạn đến với Seoul Center. Vì tại đây sở hữu các dịch vụ nâng mũi đẹp thách thức với thời gian.

Phòng mổ vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Seoul Center
Phòng mổ vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại Seoul Center

Sở dĩ Seoul Center có thể đảm bảo được điều này là bởi tại đây hội tụ các yếu tố sau:

  • Công nghệ nâng mũi hiện đại bao gồm các dịch vụ như nâng mũi sụn Mỹ, sụn nano Hàn, sụn nano Mỹ, bán cấu trúc 5D…
  • Bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao trong việc phẫu thuật nâng mũi và đã thực hiện nhiều ca làm đẹp thành công, tạo ra dáng mũi phù hợp cho nhiều khách hàng. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, y tá luôn túc trực để hỗ trợ chăm sóc bạn trong suốt quá trình làm đẹp.
  • Quy trình nâng mũi an toàn đảm bảo môi trường vô trùng, không gây biến chứng, không đau nhức khó chịu, không để lại sẹo xấu.
  • Dịch vụ nâng mũi còn có nhiều ưu đãi giảm giá với chi phí phải chăng. Đặc biệt, tại đây còn hỗ trợ khách hàng trả góp theo định kỳ với lãi suất 0%.
Nâng mũi tại Seoul Center tạo dáng mũi đẹp tự nhiên
Nâng mũi tại Seoul Center tạo dáng mũi đẹp tự nhiên

Kết luận

Để việc làm đẹp không phải kiêng cữ và mau lành thì hẳn là chúng ta phải đến cơ sở làm đẹp uy tín như ở Seoul Center. Sau khi nâng mũi bằng công nghệ hiện đại tại đây thì việc nghỉ dưỡng sẽ nhanh hơn. Khi mau hồi phục thì bạn có thể vô tư ăn uống thỏa sức mà không cần lo lắng đến vấn đề nâng mũi ăn bánh mì được không.

Đối với những vấn đề kiêng cữ sau nâng mũi nếu các bạn còn những thắc thắc thì hãy liên hệ đến Seoul Center nhé! Hotline: 1800 088 878 sẵn sàng chờ đợi bạn.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 29/09/2022
  • Thứ 5
    29/09
  • Thứ 6
    30/09
  • Thứ 7
    01/10
  • CN
    02/10
  • Thứ 2
    03/10
  • Thứ 3
    04/10
  • Thứ 4
    05/10
  • Thứ 5
    06/10
  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!