Xăm môi đem lại cho bạn gái vẻ ngoài xinh xắn với đôi môi hồng hào, căng mọng. Tuy nhiên, giai đoạn hồi phục cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và câu hỏi được nhiều chị em quan tâm hiện nay “xăm môi ăn mít được không?” Hãy cùng Mẹo phun môi tìm lời giải đáp.
Xăm môi ăn mít được không?
Mít là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C,… Tuy nhiên sau xăm môi không nên ăn mít bởi trong mít có chứa một số thành phần dễ gây tổn thương môi khi vừa mới phun, khiến môi bị sưng tấy, lâu lành, ảnh hưởng đến sắc môi khi lên màu.
Lỡ ăn mít sau xăm môi có sao không?
Nếu bạn vẫn ăn mít trong thời gian này sau khi xăm môi, bạn sẽ luôn cảm giác đôi môi của mình bị châm chích, đau rát. Lúc này cần kiêng ngay mít và bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể thông qua những loại hoa quả lành tính khác như cam, quýt, bưởi,… Đặc biệt, bạn nên ăn trái cây đã được chế biến thành dạng sinh tố để đảm bảo cung cấp đủ nước, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy mực lên màu đều đẹp và bổ sung đủ độ ẩm cho quá trình hồi phục của môi.
Sau xăm môi kiêng mít trong bao lâu?
Muốn môi nhanh hồi phục, lên màu chuẩn không chỉ hiểu rõ xăm môi ăn mít được không bạn cũng nên áp dụng thực tế chế độ kiêng mít trong thời gian tối thiểu 3 – 4 tuần sau khi xăm. Hãy chờ đến khi môi đã bong vảy hoàn toàn thì bạn có thể dùng loại trái cây này. Tuy nhiên, đối với những người có cơ địa khó hồi phục, bạn nên chờ đến khi vết thương trên môi đã lành lặn như ban đầu thì mới ăn mít trở lại.
Câu hỏi thời gian kiêng mít trong bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của vết thương trên môi, cơ địa, sức và chế độ chăm sóc,… Để tránh những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên kiêng hoàn toàn mít trong giai đoạn này.
Những loại trái cây không nên ăn sau khi xăm môi
Một số loại trái cây có thể gây sẹo, ảnh hưởng đến độ lên màu của mực xăm như:
Sầu riêng: Loại quả này có mùi nồng, đặc tính nóng, thành phần chứa sulfur cao cản trở quá trình hồi phục, kéo dài thời gian lành của các tổn thương sau xăm môi.
Nhãn: Nhãn có đặc tính nóng, khi ăn quá nhiều sẽ làm vết thương trên môi cảm thấy châm chích, khó chịu
Vải là loại trái cây có tính nóng không tốt cho cơ thể. Ăn vải trong những ngày đầu sau khi xăm sẽ ảnh hưởng đến thời gian lên màu của mực xăm.
Vậy xăm môi ăn cà tím có được không? Ăn như thế nào thì đúng?
Những loại trái cây nên ăn sau khi xăm môi
Gợi ý vài loại trái cây có tác dụng bồi bổ, giúp môi lên màu đẹp chuẩn gồm:
Cà chua: Thành phần chính của cà chua có nhiều lycopen có khả năng ngăn chặn tình trạng oxy hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C trong cà chua giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của vết thương, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch cho da môi.
Dừa giúp màu xăm lên chuẩn: Trong thành phần của dừa có chứa nhiều loại vitamin kích thích tăng sinh collagen trong cơ thể ở mức độ vừa phải cho phép môi lên màu nhanh chóng, chuẩn hơn.
Dâu tây: Dâu tây giúp hạn chế tình trạng loang lổ trên môi. Bên cạnh đó đây còn là loại trái cây hỗ trợ màu mực xăm lên chuẩn.
Cam: Cam có chứa hàm lượng vitamin C lớn, giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn.
Táo: Trong thành phần của táo có chứa những hợp chất ức chế hoạt động của các tế bào sản sinh melanin. Từ đó giải quyết các vấn đề môi bị thâm, xỉn màu mất thẩm mỹ.
Vậy bạn có biết sau xăm môi có ăn được giá đỗ không?
Đu đủ: Đu đủ chứa nhiều loại vitamin và enzyme, bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể giúp duy trì độ ẩm cho đôi môi.
Dứa: Thành phần chính của dứa là bromelain. Hợp chất này có công dụng thúc đẩy quá trình hồi phục của vết thương, cải thiện sắc tố môi, cho màu xăm lên chuẩn, không bị phai.
Bài viết này mang đến cho bạn giải đáp chi tiết về chủ đề xăm môi ăn mít được không. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn nắm rõ cách chăm sóc môi sau khi xăm đúng nhất để đảm bảo đôi môi sau khi hồi phục lên màu chuẩn, đẹp và tự nhiên.
Bình luận bài viết