Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Dáng mắt lươn thường không được đánh giá cao trong thẩm mỹ và cả tướng số do ánh mắt luôn dữ dằn và thể hiện là người khó gần. Vậy mắt lươn nói lên điều gì? Mắt lươn có ý nghĩa như thế nào trong tướng số? Những giải đáp chuẩn xác nhất sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây.

khai xuân bừng sắc lộc

Mắt lươn là gì?

Để hiểu rõ mắt lươn nói lên điều gì bạn cần biết dáng mắt lươn là như thế nào. Mắt lươn là những đôi mắt nhỏ, dài và hẹp, độ mở ở hốc và khỏe mắt không quá rộng. So với những đôi mắt bình thường khác có độ mở từ 5-6/10 thì mắt lươn chỉ mở khoảng 1-3/10. Chính vì thế, khi nhìn trực diện thì sẽ thấy đôi mắt nhỏ và không thể nhìn được độ rộng cũng như độ sâu của mắt. Đặc biệt, khi cười thì cấu trúc mắt khép kín lại càng không nhìn rõ tròng mắt bên trong. 

Nhận diện dáng mắt lươn thông qua đặc điểm dài, nhỏ và hẹp
Nhận diện dáng mắt lươn thông qua đặc điểm dài, nhỏ và hẹp

Có thể thấy, vì những đặc điểm này mà dáng mắt lươn thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi vì khiến khuôn mặt bị mất cân đối, kém sắc hoặc không có điểm thu hút. 

Phân biệt ba dạng mắt: mắt lươn, mắt híp, mắt 1 mí

Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa mắt lươn, mắt híp và mắt một mí bởi chúng đều có chung đặc điểm là nhỏ, dài. Tuy nhiên, xét theo góc độ chuyên môn thì đây là ba dáng mắt hoàn toàn khác nhau. 

Đặc điểm mắt lươn

 • Mắt lươn có vùng da nếp mí trên rất mỏng. 
 • Khoảng cách giữa nếp mí trên và mí dưới rất nhỏ, khi nhìn trực diện chỉ thấy 1 con ngươi và rất khó để thấy lòng trắng của mắt. 
 • Dáng mắt thuôn dài về hai bên góc mắt, càng về đuôi mắt càng nhỏ. 

Đặc điểm của dáng mắt híp

 • Dáng mắt híp thường có chiều ngang hẹp và chiều dọc dài.
 • Đuôi mắt híp thường hướng về phía trên.
 • Vùng khe hở giữa hai mí mắt thường hẹp.
 • Mí mắt không rõ ràng, có lúc hiện mí, có lúc không.

Đặc điểm nhận dạng mắt một mí

 • Mắt một mí thường không xuất hiện viền mí hoặc có mí mắt rất mảnh. Khi quan sát kỹ mới có thể nhìn thấy được.
 • Độ mở của góc mắt vẫn lớn, to tròn và có chiều sâu nhất định. 
 • Khi nhìn trực diện thì vẫn có thể nhìn thấy rõ con người và tròng trắng mắt. 
Đặc điểm nhận dạng của 3 dáng mắt híp, lươn và một mí
Đặc điểm nhận dạng của 3 dáng mắt híp, lươn và một mí

Đánh giá về người mắt lươn theo nhân tướng học

Rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề mắt lươn nói lên điều gì trong nhân tướng học. Bởi vì có một số ý kiến cho rằng, sở hữu mắt lươn ti hí thường là người gian xảo, không thành thật với mọi người xung quanh và có cách sống giống lươn là luồn lách, chui rúc rất nhanh. Tùy theo bạn là nam hay nữ mà sẽ mang những nét tính cách riêng.

Đàn ông sở hữu mắt lươn

Mắt lươn nói lên điều gì ở nam giới? Khi đánh giá về tính cách và hậu vận của nhóm đàn ông mắt lươn, các chuyên gia tướng số đưa ra những nhận định sau đây: 

 • Tích cách: Người đàn ông có đôi mắt lươn thường rất bảo thủ, luôn đề cao bản thân và cho mình là đúng. Do đó mà họ rất khó để tạo dựng các mối quan hệ bạn bè thân thiết. 
 • Sự nghiệp: Chính bởi sự gia trưởng, không chịu nhìn nhận vấn đề của bản thân nên những người nam mắt lươn thường có con đường sự nghiệp khó khăn, không có sự đổi mới, cập nhật và nâng cấp nên dễ bị đào thải. Đặc biệt, các đối tác và khách hàng cũng không mong muốn làm việc với những người như vậy nên sẽ khó có sự thăng tiến tốt trong sự nghiệp. 
 • Tình duyên: Người đàn ông gia trưởng thường không được các chị em đánh giá cao nên chuyện tình cảm của họ cũng gặp nhiều trắc trở. Trong quan hệ vợ chồng sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn, gây bất hòa dẫn đến đổ vỡ. 
Theo nhân tướng học, đàn ông mắt lươn thường khó thành công trong công việc, cuộc sống hôn nhân có nhiều cản trở
Theo nhân tướng học, đàn ông mắt lươn thường khó thành công trong công việc, cuộc sống hôn nhân có nhiều cản trở

Phụ nữ sở hữu mắt lươn

Ở nam giới, mắt lươn thường không tốt vậy phụ nữ mắt lươn nói lên điều gì? Dưới đây là một số đặc điểm nói về hậu vận của nhóm người này: 

 • Tính cách: Phụ nữ mắt lươn được đánh giá là người lươn lẹo, không thành thật, luôn tính toán mọi chuyện, không giỏi trong việc kiềm chế bản thân nên thường khiến bạn bè mất lòng tin và dè chừng. 
 • Sự nghiệp: Vì phụ nữ mắt lươn thường có đôi mắt gian xảo nên không được đồng nghiệp tin tưởng. Nhưng với sự thông minh, ứng biến linh hoạt mà họ lại được sếp coi trọng và đánh giá cao.
 • Tình duyên: Nữ giới có mắt lươn thường khó tạo thiện cảm với những người xung quanh nên chuyện tình cảm khá lận đận. 
Phụ nữ mắt lươn thường được đánh giá là có tính cách và hậu vận không tốt
Phụ nữ mắt lươn thường được đánh giá là có tính cách và hậu vận không tốt

Vậy, dưới góc độ nhân tướng học, bạn đã hiểu rõ mắt lươn nói lên điều gì. Nhưng trên thực tế, vẫn chưa có một chứng cứ khoa học nào nói đến việc nhìn vào ánh mắt có thể đánh giá chính xác về tính cách và vận mệnh của một người. Bởi vì điều này còn phụ thuộc vào cách giáo dục và môi trường sống của người đó.

Mắt lươn đẹp hay xấu?

Theo quan điểm thẩm mỹ của người Việt, mắt lươn không được đánh giá là đôi mắt đẹp. Nhiều người còn có thành kiến với người mắt lươn, bởi đôi mắt trông gian xảo, những người này không đáng tin cậy. Chẳng những thế, khi dáng mắt xếch ngược lên còn trông rất dữ dằn tạo cảm giác bí hiểm, xảo quyệt.

Xét về phương diện thẩm mỹ, mắt lươn thường nhỏ, hẹp, không có bề rộng nên khi nhìn vào đôi mắt lờ đờ, kém sự tinh anh và sắc sảo. Trong khi đó, mắt đẹp là đôi mắt 2 mí, to tròn, long lanh và ánh mắt sáng, có sự cân đối so với khuôn mặt. 

Có thể thấy, đôi mắt lươn trái ngược so với tiêu chuẩn vàng của đôi mắt đẹp. Vì vậy, mắt lươn thường được xem là dáng mắt xấu mà những ai gặp phải luôn mong muốn chỉnh sửa.

Như vậy bạn đã biết mắt lươn là dáng mắt không tốt, tuy nhiên còn nhiều dáng mắt khác như dáng mắt sư tử, mắt sói, mắt ốc nhồi 3 loại mắt này có thể khắc phục được không?

Mắt lươn được đánh giá là đôi mắt xấu, không to tròn và sắc sảo như mắt 2 mí
Mắt lươn được đánh giá là đôi mắt xấu, không to tròn và sắc sảo như mắt 2 mí

Dáng mắt lươn có thể thay đổi hay không?

Ngày nay, việc thay đổi dáng mắt đã trở nên dễ dàng nhờ áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt. Nếu mắt lươn nhỏ, hẹp và không có độ mở ảnh hưởng đến khả năng quan sát thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mắt lươn. 

Tuy nhiên, có nhiều bạn lo lắng chỉnh sửa mắt lươn sẽ ảnh hưởng đến tướng mệnh. Về vấn đề này, bạn có thể an tâm bởi chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh chỉnh sửa mắt sẽ phá tướng. Đặc biệt, mắt lươn là tướng mắt xấu, nếu bạn tin tưởng vào quan niệm nhân tướng thì bạn càng nên chỉnh sửa để mắt đẹp hơn, cải tướng mắt lươn.

Thực tế, đã có nhiều người chỉnh sửa mắt lươn, mắt ti hí, mắt 1 mí… thành công. Sau khi thay đổi đôi mắt to tròn, 2 mí giúp cho khuôn mặt sắc sảo, cũng nhờ vậy, họ tự tin với diện mạo của mình và cởi mở trong giao tiếp. Từ đó, họ mở rộng các mối quan hệ xung quanh, sự nghiệp và tình duyên dần thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Mắt lươn có thể chỉnh sửa dễ dàng nhờ áp dụng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại
Mắt lươn có thể chỉnh sửa dễ dàng nhờ áp dụng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Tham khảo một số phương pháp thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm mắt lươn

Trong một số trường hợp, đôi mắt lươn khiến bạn trở nên tự ti do khuôn mặt kém sắc, thiếu sự cân đối thì cần phải can thiệp thẩm mỹ để khắc phục. Các kỹ thuật hiện đại có thể biến hóa đôi mắt lươn dữ tợn trở thành mắt 2 mí long lanh, cuốn hút. 

Nhấn mí hoặc cắt mí là hai phương pháp giúp thay đổi dáng mắt lươn hiệu quả
Nhấn mí hoặc cắt mí là hai phương pháp giúp thay đổi dáng mắt lươn hiệu quả

Nhấn mí cải tướng mắt lươn

Phương pháp nhấn mí rất phù hợp với những ai sở hữu đôi mắt lươn nhỏ, mắt một mí hoặc không rõ mí. Bằng kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác, các bác sĩ sẽ thực hiện đo đạc, đánh dấu vị trí nhấn mí rồi tiến hành luồn chỉ qua những vị trí này. Điều này giúp hình thành nếp gấp mí một cách tự nhiên. 

Quá trình thực hiện phương pháp nhấn mí chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Phương pháp làm đẹp này hạn chế xâm lấn nên không gây cảm giác đau rát hay xuất hiện biến chứng hậu thẩm mỹ. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi từ 5 – 7 ngày là vết thương đã dần hồi phục. 

Cắt mí đổi vận tướng mắt lươn

Cắt mí là kỹ thuật làm đẹp tân tiến có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của đôi mắt. Nếu như phương pháp nhấn mí chỉ phù hợp với những người trẻ chưa xuất hiện tình trạng lão hóa da vùng mắt thì phương pháp cắt mí có thể phù hợp cho rất nhiều đối tượng khách hàng. 

Kỹ thuật cắt mí thực hiện một cách khéo léo và chuẩn xác nhằm hạn chế những rủi ro
Kỹ thuật cắt mí thực hiện một cách khéo léo và chuẩn xác nhằm hạn chế những rủi ro

Bác sĩ tiến hành rạch một đường trên bầu mắt sau đó tiến hành bóc tách khéo léo để loại bỏ mỡ bọng mắt, phần da chùng nhão rồi khâu vết thương. Sau một thời gian, vết thương lành lại thì bạn sẽ sở hữu một đôi mắt to tròn cuốn hút. 

Cắt mí chuẩn form – Chuẩn phong thuỷ!
Thay đổi vận mệnh đôi mắt lươn – Nâng tầm cuộc sống

 

Địa chỉ thẩm mỹ mắt khắc phục mắt lươn uy tín

Nếu bạn là người quan tâm đến tướng số, đặt nặng những vấn đề liên quan đến việc mắt lươn nói lên điều gì thì nên tìm đến phương pháp thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm này. Để hiệu quả thẩm mỹ đạt được tối ưu nhất, bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm đẹp. Seoul Center là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn vì những lý do như sau:

Đến với Seoul Center để được khắc phục mọi khuyết điểm của đôi mắt một cách hiệu quả nhất
Đến với Seoul Center để được khắc phục mọi khuyết điểm của đôi mắt một cách hiệu quả nhất
 • Seoul Center chiêu mộ đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, có nhiều kinh nghiệm đến làm việc. Họ đều là những người đã làm việc trong ngành trên 15 năm, trình độ học vấn cao tại các trường uy tín hàng đầu. Hơn nữa, các bác sĩ tại Seoul Center luôn luôn chủ động học tập và cập nhật công nghệ mới để đưa vào quy trình làm đẹp cho khách hàng nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. 
 • Hệ thống cơ sở vật chất luôn được đầu tư, nâng cấp để khách hàng có không gian làm đẹp thoải mái nhất. Các trang thiết bị cũng đều là hàng chính hãng được nhập khẩu từ Đức, Hàn, Anh,… Đảm bảo chất lượng dịch vụ thẩm mỹ an toàn và chính xác nhất.
 • Công nghệ cắt mí hiện đại tân tiến, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng dù là phức tạp nhất. Các bác sĩ thực hiện cắt mí theo phác đồ riêng biệt và có chế độ chăm sóc hậu phẫu phù hợp nhằm mang đến nét đẹp hoàn hảo nhất cho bạn. 
 • Đội ngũ chuyên viên là những người có tâm huyết với nghề, luôn làm việc tận tâm và tư vấn cũng như giải đáp tất cả các thắc mắc một cách chi tiết nhất. 
Không còn tự ti với đôi mắt lươn ti hí mà trở nên tự tin với đôi mắt 2 mí sau khi làm đẹp tại Seoul Center
Không còn tự ti với đôi mắt lươn ti hí mà trở nên tự tin với đôi mắt 2 mí sau khi làm đẹp tại Seoul Center

Tất cả những thông tin và dẫn chứng trên đây của thẩm mỹ viện Seoul Center đã giúp bạn có đáp án cho vấn đề mắt lươn nói lên điều gì. Bạn hãy tự tin là chính mình với nét đẹp mà tạo hóa ban tặng hoặc cũng có thể lựa chọn phương pháp thẩm mỹ an toàn ở đơn vị uy tín để biến hóa trở thành phiên bản mà bản thân mong muốn. 

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 26/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn