Trở lại

Thẩm mỹ mắt

Thẩm mỹ mũi

Thẩm mỹ Filler - Botox

Trẻ hóa da

Thẩm mỹ môi

Thẩm mỹ ngực

Thẩm mỹ mông

Thẩm mỹ giảm béo

Kiến thức Cô bé - Nhũ hoa

Kinh nghiệm chăm sóc da

Mẹo triệt lông

Kiến thức phun xăm

Tips tắm trắng

Kiến thức về tóc

Cải thiện vóc dáng

Sức khỏe

Đuôi mắt dài là gì? Tốt hay xấu? Cách phắc phục nhược điểm

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Đuôi mắt dài là một đặc điểm thường gặp ở phái đẹp hơn so với nam giới. Có thể nói đây sẽ là nhược điểm nếu không hài hòa với các đường nét còn lại trong tổng thể cấu trúc trên gương mặt. Nắm ngay cách khắc phục tình trạng này hiệu quả trong bài viết sau.

Đặc điểm của đuôi mắt dài như thế nào?

Đuôi mắt dài có đặc điểm là dáng mắt gồm phần đuôi thanh mảnh, cấu trúc kéo về hướng hai bên hình thành những đường nếp gấp sâu. Một số trường hợp đặc biệt sở hữu nếp gấp cong lên tạo nên các đường khá giống như kẻ eyeliner và xuất hiện rõ nét hơn khi cười.

Đuôi mắt dài là dáng mắt kết hợp giữa mắt phượng và mắt bồ câu
Đuôi mắt dài là dáng mắt kết hợp giữa mắt phượng và mắt bồ câu

Các nghiên cứu khoa học đã nêu rõ, đặc điểm đuôi mắt dài được hình thành do yếu tố bẩm sinh và xuất hiện ở nữ nhiều hơn so với nam giới. Đây là dáng mắt có sự giao thoa giữa mắt phượng và mắt bồ câu nên vừa mang nét ngây thơ vừa có vẻ đẹp rất quyến rũ.

Nói tóm lại, đuôi mắt dài được nhận định là một tướng số tốt, có thể gây nhiều thiện cảm cho người đối diện. Đặc điểm này đem lại ưu thế lớn về mặt ngoại hình. Tuy nhiên, một số trường hợp, đuôi mắt quá dài dẫn đến tình trạng gương mặt trông thiếu sức sống, mệt mỏi.

Cắt mí đẹp xinh – Lung linh tỏa sáng

[/cta-booking]

Đuôi mắt dài đẹp hay xấu?

Đuôi mắt dài sẽ rất đẹp nếu hài hòa với tổng thể cấu trúc của khuôn mặt. Nhưng đây sẽ là nhược điểm khi các đường nét gương mặt không cân đối với nhau. Cùng tìm hiểu rõ đuôi mắt dài đẹp hay xấu qua những khía cạnh sau:

Theo khía cạnh thẩm mỹ

Nếu xét theo góc nhìn thẩm mỹ thì đuôi mắt dài đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chân mày, dáng tai, các đường nét tổng thể cấu trúc của khuôn mặt. Một số trường hợp đuôi mắt dài lại kết hợp cùng đôi mắt nhỏ, hẹp khiến gương mặt trông ủ dột, già nua.

Xét về yếu tố thẩm mỹ, đuôi mắt dài khiến gương mặt già nua, kém sức sống
Xét về yếu tố thẩm mỹ, đuôi mắt dài khiến gương mặt già nua, kém sức sống

Nhiều người khi sinh ra không có đuôi mắt dài nhưng sau tuổi 30 khi cơ thể bắt đầu xuất hiện tình trạng lão hóa dẫn đến có da thừa, mỡ thừa. Từ đó, đuôi mắt dài xuất hiện làm ảnh hưởng đến ngũ quan tổng thể của khuôn mặt.

Đã có không ít trường hợp, đuôi mắt dài là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ mi ở tuổi trung niên khiến gương mặt kém sắc, mệt mỏi. Nếu sa trễ mi mắt kéo dài mà không được khắc phục có thể là nguyên nhân dẫn tới vấn đề nhược thị và khúc xạ.

Theo khía cạnh nhân tướng học

Chỉ cần nhìn vào đôi mắt ta có thể dễ dàng đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên và tuổi thọ của mỗi người. Nhân tướng học cho thấy độ chính xác cao khi nhận định về dáng mắt ở tuổi từ 35 – 40.

Người có đuôi mắt dài tình duyên không thuận lợi, hôn nhân không bền vững
Người có đuôi mắt dài tình duyên không thuận lợi, hôn nhân không bền vững

Những người có đuôi mắt dài đều có tính cách đa tình, hôn nhân bền vững. Họ thích cuộc sống tự do, có thể làm những điều mà mình thích mà không bị ai ngăn cản, ràng buộc. Để biết cụ thể hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung tiếp theo. Vậy người có đuôi mắt dài có phải là mắt đa tình không?

Ý nghĩa đuôi mắt dài trong nhân tướng học

Nhiều người cho rằng người có đuôi mắt dài như mắt phượng thì thuộc hàng tướng quý nhưng đuôi mắt cụp xuống lại lận đận số phận. Những nhận định này chưa biết đúng hay sai, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

Đàn ông có đuôi mắt dài

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng đàn ông có đuôi mắt dài là người thông minh, sắc sảo, tay chân nhanh nhẹn và được nhiều người yêu quý. Cụ thể:

  • Tính cách

Những người có đôi mắt đuôi dài thường hướng ngoại, rất giỏi giao tiếp và đàm phán, thương lượng. Sự thông minh được bộc lộ rõ qua những lời ăn tiếng nói hằng ngày, luôn suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định. Luôn lập kế hoạch cụ thể, sống có mục tiêu và tạo giá trị cho bản thân phát triển.

Trong cuộc sống thường ngày, họ luôn là tâm điểm chú ý và mang lại tiếng cười cho bạn bè, người thân. Cũng bởi vậy mà đàn ông có mắt dài rất được lòng mọi người yêu quý và xây dựng được nhiều mối quan hệ.

Nam có đôi mắt đuôi dài là những người sống hướng ngoại
Nam có đôi mắt đuôi dài là những người sống hướng ngoại
  • Sự nghiệp

Nhờ khả năng giao tiếp tốt và thông mình mà đàn ông mắt dài có sự nghiệp ổn định, nhiều cơ hội thăng tiến. Năng lực lãnh đạo ở những người này cũng rất tốt, có chỗ đứng về địa vị xã hội và tiền tài rộng mở. Tuy nhiên điều này lại khiến cho nhiều người ganh ghét, đố kị và tìm cách hãm hại.

Đàn ông có đuôi mắt dài sau 30 tuổi sự nghiệp vững chắc, cơ hội làm chủ cao. Sau 40 tuổi sự nghiệp chậm mà chắc, cần sự hỗ trợ của đồng đội và dễ bị đối thủ cạnh tranh.

  • Hôn nhân

Vì có tài ăn nói, sự nghiệp ổn định và ngoài hình chuẩn, nam có tướng mắt dài thường được mệnh danh đào hoa bậc nhất. Xung quanh họ có rất nhiều mối quan hệ nhưng lại “kén chọn”, yêu rất nhanh nhưng chia tay cũng rất vội. Họ thích hợp kết hôn ở độ tuổi từ 29 – 31 tuổi.

Bởi vì tất cả mọi thứ đều hoàn hảo nên họ khá kỹ tính trong việc chọn vợ. Phải là những cô nàng xinh xắn, biết chăm lo và quán xuyến gia đình. Đời sống vợ chồng cùng với con cái rất hạnh phúc và viên mãn.

Cuộc sống hôn nhân của người đàn ông mắt dài rất hạnh phúc
Cuộc sống hôn nhân của người đàn ông mắt dài rất hạnh phúc

Phụ nữ mắt có đuôi dài

Theo nhận định về nhân tướng học thì người phụ nữ mắt dài thường có mệnh hồng loan, các nhà nhân tướng học gọi là người phụ nữ đẹp có sức ảnh hưởng lớn. Vậy liệu phụ nữ có đôi mắt này là tốt hay xấu?

  • Tính cách

Những chị em có đôi mắt đuôi dài tính cách sẽ rất quyết đoán, đôi mắt sắc sảo nói lên sự thông minh, lanh lẹ và cực kỳ khôn ngoan. Họ không phải là những con người yếu đuối mà rất mạnh mẽ, cá tính. Tuy nhiên, một số người có đuôi mắt dài lại được đánh giá là gian manh, xảo trá, mọi hành động hay suy nghĩ đều tính toán, mưu mô.

  • Sự nghiệp

Người phụ nữ có đôi mắt dài xây dựng sự nghiệp rất sớm, có chí hướng từ lúc còn nhỏ tuổi. Tuy ở độ tuổi 22 – 24 công việc bị bấp bênh, không mấy thuận lợi nhưng đến 25 tuổi sự nghiệp như diều gặp gió. Nhờ sự thông minh, quyết đoán mà công việc luôn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Họ nhận được sự tín nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ hơn mức mong đợi, được cấp trên nể phục.

Sau 30 tuổi, phụ nữ có tướng mắt dài đang trên đà phát triển sự nghiệp thì bị rơi vào khủng hoảng vì chạy theo danh vọng, tiền tài. Lúc này họ cần thay đổi lại bản thân và lấy lại vị thế nhờ sự thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán sau tuổi 35.

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt đuôi dài thường tài sắc vẹn toàn
Người phụ nữ sở hữu đôi mắt đuôi dài thường tài sắc vẹn toàn
  • Hôn nhân

Hầu hết những người phụ nữ có đuôi mắt dài xinh đẹp, sắc sảo, thông minh nên được sự thu hút của người khác giới. Với sự tinh tế và hiểu chuyện, họ rất được lòng người lớn cũng như phái mạnh khi biết quan tâm đến người khác. Họ thường lập gia đình khi sự nghiệp ổn định, chín chắn ngoài tuổi 25.

Đời sống hôn nhân của người phụ nữ có tướng mắt đuôi dài tuy đầm ấm nhưng không hạnh phúc vì chỉ sinh con một bề là trai hoặc gái, không trọn vẹn cả hai. Do đó mà hay xảy ra bất động quan điểm với nhà chống và thường xảy ra mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi.

Cách khắc phục nhược điểm đuôi mắt dài giúp hài hòa với gương mặt

Những người sở hữu đuôi mắt dài nếu kết hợp cùng đôi mắt to tròn, chân mày cong, các đường nét trên khuôn mặt cân đối hài hòa sẽ tạo nên tổng thể cấu trúc rất đẹp. Tuy nhiên, không phải cũng may mắn sở hữu những đặc điểm đẹp này, rất nhiều trường hợp đuôi mắt dài lại trở thành nhược điểm muốn xóa bỏ trên gương mặt.

Trang điểm tạo đuôi mắt cân đối

Kẻ mắt là phương pháp đơn giản để bạn khắc phục nhược điểm đuôi mắt dài một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại mực kẻ mắt đảm bảo chất lượng, ưu tiên các thương hiệu uy tín. Những sản phẩm này có thể tạo nên dáng mắt cân đối với độ dài, hài hòa tổng thể gương mặt của bạn và dễ dàng thao tác hơn.

Trang điểm là một trong những cách khắc phục nhược điểm đuôi mắt dài
Trang điểm là một trong những cách khắc phục nhược điểm đuôi mắt dài

Nếu chưa biết cách kẻ mắt, bạn có thể học tập qua những video hướng dẫn trên các kênh như Youtube, Facebook,… Các chuyên gia make up luôn đưa ra những hướng dẫn và một số mẹo kẻ mắt rất tỉ mỉ, chi tiết để bạn có thể tạo nên phần đuôi mắt hoàn hảo nhất cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tham gia một lớp học make up cá nhân để tạo đuôi mắt cân đối, đẹp hoàn thiện. Thời gian học của các khóa trang điểm thường ngắn nhưng đảm bảo học viên nắm được đầy đủ toàn bộ các bước trang điểm. 

Đây là cách mà bạn có thể tự mình khắc phục nhược điểm đuôi mắt dài mà không mất nhiều thời gian, công sức ngồi trang điểm hàng giờ liền. Với phương pháp trang điểm bạn dễ dàng thay đổi dáng đuôi mắt theo nhiều phong cách đa dạng.

Tiểu phẫu thẩm mỹ khắc phục nhược điểm đuôi mắt quá dài

Tiểu phẫu khắc phục đuôi mắt dài là kỹ thuật thu hẹp là góc mắt ngoài tạo nên khuôn mặt cân đối, hài hòa. Đây là phương pháp đơn giản, đạt được kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn.

Tiểu phẫu đem lại kết quả giúp đôi mắt to tròn, ấn tượng hơn loại bỏ hoàn toàn nhược điểm đuôi mắt dài, khuôn mặt hẹp, góc mắt nhỏ,… Sau khi tiểu phẫu hoàn thành, đôi mắt của bạn sẽ gặp phải tình trạng sưng, bầm. Hãy yên tâm, vấn đề này chỉ xuất hiện trong thời gian đầu và dần mất đi mang đến cho bạn đuôi mắt đẹp, quyến rũ.

Khắc phục đuôi mắt dài để có mí mắt tự nhiên

Để lại số điện thoại ngay để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp


Tiểu phẫu khắc phục đuôi mắt dài tại Seoul Center là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên. Đây cũng là thương hiệu uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại tạo nên độ dài hoàn hảo cho đôi mắt. Toàn bộ quy trình thực hiện thay đổi dáng đuôi mắt tại Seoul Center được thực hiện vô cùng tỉ mỉ dưới bàn tay giàu kinh nghiệm của các bác sĩ hàng đầu.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm đuôi mắt dài khiến gương mặt kém hài hòa và cách khắc phục để biến nhược điểm thành nét duyên ngầm của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc về dịch vụ mở rộng khóe mắt, tạo dáng mắt to tròn, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 16/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi