Phun môi kiêng nước mắm bao lâu? Phun môi xong nên kiêng gia vị gì?

Chế độ dinh dưỡng, kiêng khem sau khi phun môi luôn được nhiều chị em quan tâm chú ý, vì đây là yếu tố quan trọng giúp kết quả thẩm mỹ đẹp như mong muốn. Một trong những món ăn bạn cần tránh trong thời gian này chính là nước mắm, vậy phun môi kiêng nước mắm bao lâu? Hãy cùng Seoul Center đi tìm câu trả lời.

Sau khi thực hiện phun môi, bạn phải kiêng nước mắm trong bao lâu?

Sau khi thực hiện phun môi, bạn phải kiêng nước mắm trong bao lâu?

Thời gian phun môi kiêng nước mắm bao lâu? 

Để màu môi lên chuẩn đẹp đồng thời hạn chế các biến chứng, rủi ro xấu thì bạn cần kiêng ăn nước mắm ít nhất 7 – 10 ngày cho đến khi vùng phun đã hoàn toàn ổn định. Thời gian này thường dao động dựa theo cơ địa khách hàng, tay nghề thực hiện hoặc chất lượng mực phun.

Nếu bạn có thể chất tốt, thích ứng nhanh với mực xăm thì chỉ khoảng sau 1 tuần là môi đã bong ra hoàn toàn, màu mực lên đồng đều và bạn có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, một số bạn lại có cơ địa dữ, nhạy cảm với vật chất lạ thì thời gian có thể kéo dài đến 2 – 3 tuần.

Không ngoại trừ trường hợp chị em vô tình thực hiện tại các địa chỉ phun môi kém uy tín, người thực hiện có tay nghề không tốt hoặc sử dụng mực thẩm mỹ kém chất lượng sẽ khiến mô tế bào khó lành hơn, bạn buộc phải ăn kiêng lâu hơn.

Phải kiêng nước mắm đến khi môi lành hẳn

Phải kiêng nước mắm đến khi môi lành hẳn

Tại sao phun môi xong phải kiêng nước mắm?

Bên cạnh vấn đề phun môi kiêng nước mắm bao lâu, nguyên nhân phải loại bỏ món nước chấm này ra khỏi thực đơn hàng ngày cũng được các chị em quan tâm. Để trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, chúng ta hãy đi sâu vào các yếu tố như sau: 

  • Thành phần của nước mắm là cá: Nước mắm được lên men từ cá – đây là loại thực phẩm chứa chất tanh và lượng đạm rất cao. Chưa kể một số hãng nước mắm còn kết hợp với một số loại hải sản khác như tôm, hến để tăng hương vị. Chính vì vậy nếu ăn nước mắm sau khi xăm môi sẽ khiến vùng xăm bị kích ứng, mưng mủ và kéo dài thời gian hồi phục.

Thành phần chính của nước mắm là cá, nên kiêng sau phun môi

Thành phần chính của nước mắm là cá

  • Nước mắm chứa rất nhiều muối: Lượng muối trong nước mắm lên đến 36.8%. Ăn nhiều muối trong thời gian này dễ thay đổi lượng pH trong cơ thể, khiến môi bị xỉn màu, tế bào da không tiếp nhận mực phun xăm và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Ấy là chưa kể một số bạn còn pha nước mắm với giấm, ớt, tiêu,… cũng là gia vị không tốt cho người vừa phun môi xong.
  • Kết cấu của nước mắm là dạng lỏng: Các bác sĩ thường khuyên bạn nên tránh tiếp xúc môi với nước trong thời gian này, trong khi đó, nước mắm cũng là chất lỏng nên bạn cũng cần kiêng cữ cẩn thận. Nếu để nước mắm này dính lên môi sẽ khiến vùng môi bị đau rát sưng đỏ kéo dài, dễ dẫn đến các nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử rất nguy hiêm.

Nước mắm dễ khiến môi bị tổn thương

Nước mắm dễ khiến môi bị tổn thương

Đọc thêm: Phun môi kiêng nước bao lâu?

Lỡ ăn nước mắm sau khi phun môi thì phải làm sao?

Một số bạn do sơ suất trong lúc ăn uống hoặc không tìm hiểu kỹ phun môi kiêng nước mắm bao lâu nên đã vô tình tiêu thụ loại nước chấm này. Dù ăn ít hay ăn nhiều nước mắm thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là dùng bông cotton hoặc gạc Y tế thấm nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ vùng môi. 

Sau đó, bạn cần phải uống thật nhiều nước, bao gồm nước lọc, nước ép trái cây hoặc các loại sinh tố để hòa loãng lượng đạm trong cơ thể và đào thải càng sớm càng tốt. Đừng quên rà soát lại thực đơn dinh dưỡng, loại bỏ các món ăn dễ gây kích ứng như thịt bò, hải sản, rau muống, xôi nếp v…v. 

Hãy thêm vào bữa ăn nhiều loại trái cây, rau xanh mọng nước để bổ sung vitamin cần thiết cho việc phục hồi đôi môi của bạn. Theo dõi vùng phun xăm hàng ngày và báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ nào. Đừng tự ý sử dụng các loại thuốc mua ở cửa hàng bên ngoài hoặc các bài thuốc dân gian.

Uống thêm nước trái cây để hạ lượng đạm trong nước mắm xuống

Uống thêm nước trái cây để hạ lượng đạm trong nước mắm xuống

Các món ăn có nước mắm bạn cần tránh sau khi phun môi? 

Ngoài tìm hiểu phun môi kiêng nước mắm bao lâu, bạn cũng cần biết các món có sử dụng nước mắm trực tiếp trong khi chế biến. Hãy ghi lại danh sách sau đây và ghim lên tủ bếp, tủ lạnh để nhớ rõ hơn nàng nhé.

  • Bún mắm: Ngay từ cái tên, hẳn chị em đã biết nước dùng của loại bún này sử dụng rất nhiều nước mắm để nấu thành. Đồng thời thức ăn kèm với bún mắm thường là các loại hải sản như tôm, mực v…v. Tổ hợp tạo nên món ăn này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến vùng môi sau khi vừa làm đẹp xong.
  • Các loại bún Huế: Bún bò, bún nghêu, bún hến,… là món ăn khoái khẩu của nhiều người xuất phát từ Huế. Phong cách ẩm thực của miền Trung thường sử dụng rất nhiều nước mắm khi nấu ăn. Chính vì vậy, bạn cũng cần kiêng cữ các món bún Huế để tối ưu kết quả phun môi.

Nước dùng bún bò chứa nhiều nước mắm

Nước dùng bún bò chứa nhiều nước mắm

  • Xoài lắc, hoa quả lắc: Ngoài đường, muối, ớt và các loại gia vị khác thì trong món ăn vặt này có chứa khá nhiều nước mắm. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc ăn các loại trái cây tươi nguyên chất không qua chế biến sẽ hỗ trợ môi lên màu đẹp và chuẩn hơn.
  • Trứng hấp: Thường trứng hấp có thêm thịt heo và mộc nhĩ, theo lý thuyết thì khá lành tính và phù hợp với người phun môi. Tuy nhiên, người ta cũng thường sử dụng nước mắm để nêm nếm sao cho hương vị đậm đà hơn. Bạn không nên ăn các món trứng hấp bán sẵn mà nên tự làm ở nhà để quản lý được thành phần nguyên liệu.

Nên tự làm trứng hấp để kiểm soát được nguyên liệu

Nên tự làm trứng hấp để kiểm soát được nguyên liệu

Sau khi xăm môi cần tránh các loại gia vị, nước chấm nào? 

Bên cạnh phun môi kiêng nước mắm bao lâu, bạn cũng cần hạn chế một số loại nước chấm khác có khả năng ảnh hưởng đến vùng môi sau khi phun.

  • Nước tương: Trong nước tương được cho là có chất làm gia tăng tyrosine – nguyên nhân gây ra hắc sắc tố melanin khiến đôi môi thâm sạm và màu mực lên không chuẩn. Ngoài ra, trong nước tương cũng thường có các phân tử màu đen hoặc nâu đậm, nếu vô tình dính lên môi cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả phun xăm.
  • Mắm tôm: Được chế biến bằng cách lên men tôm, loại mắm này cũng được đưa vào danh sách kiêng cữ sau khi làm đẹp. Tôm chứa chì và thủy ngân ở phần đầu rất dễ gây ra các phản ứng dị ứng và ngộ độc nhẹ. Bên cạnh đó, các bạn cũng thường pha chế mắm tôm với ớt và chanh, nếu vô tình dính lên môi sẽ có cảm giác đau đớn khó chịu và dễ bị nhiễm trùng.
  • Sa tế: Đây là loại gia vị cũng khá phổ biến, đặc biệt với những bạn thích ăn cay. Tuy nhiên lượng ớt lớn trong sa tế dễ gây nóng trong, khiến cơ thể sinh nhiệt và làm đôi môi bị sưng đỏ, đau nhức kéo dài. Sa tế được làm từ dầu xào với ớt, loại dầu này thường bám rất lâu ở môi, khó lòng rửa sạch được với nước muối sinh lý nên bạn cần phải cẩn thận.  

Sa tế nếu dính lên môi sẽ khó lòng lau sạch được

Sa tế nếu dính lên môi sẽ khó lòng lau sạch được

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được phun môi kiêng nước mắm bao lâu cũng như các loại nước chấm, gia vị cần tránh sau khi áp dụng phương pháp làm đẹp này. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ phun môi uy tín, hướng dẫn chăm sóc đầy đủ nhất thì hãy liên hệ ngay với Seoul Center nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 4 - 05/10/2022
  • Thứ 4
    05/10
  • Thứ 5
    06/10
  • Thứ 6
    07/10
  • Thứ 7
    08/10
  • CN
    09/10
  • Thứ 2
    10/10
  • Thứ 3
    11/10
  • Thứ 4
    12/10
  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!