Thu nhỏ cánh mũi

Thu nhỏ cánh mũi hay còn gọi là cuộn, cắt cánh mũi là quá trình tiểu phẫu nhưng ở cấp độ khó và phức tạp. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là dịch vụ đang được thực hiện tại Seoul Center. Để hiểu rõ quy trình phẫu thuật mũi này, hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi dành cho các khách hàng có dáng mũi to, bè bẩm sinh. Quá trình phẫu thuật thu gọn, các bác sĩ sẽ bóc tách phần cánh mũi to, bè, xử lý sụn đầu mũi. Loại bỏ mô mềm, da thừa ở cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi vào trong. Phương pháp này để tạo lỗ mũi thon gọn hình chữ A, xinh xắn và có tỉ lệ cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Thu nhỏ cánh mũi khắc phục tình trạng mũi to bè
Thu nhỏ cánh mũi khắc phục tình trạng mũi to bè

Mục đích của dịch vụ phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Khi hiểu rõ được mục đích của dịch vụ thu nhỏ cánh mũi mới có thể giúp các bạn biết được chính xác mình có phù hợp với phương pháp thẩm mỹ này hay không. 

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là phương pháp phẫu thuật tạo hình cánh mũi thon gọn, mềm mại. Đây hiện là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mũi có tình trạng cánh to, thô, bè sang hai bên. Cắt cánh mũi khắc phục triệt để khiếm khuyết trên và khiến gương mặt thô cứng, mất cân đối trở nên hài hòa.

Thu nhỏ cánh mũi phù hợp với tình trạng nào?

Phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp với những người trên 18 tuổi, không gặp các vấn đề về sức khỏe, thể trạng bình thường nhưng lại có khuyết điểm ở cánh mũi như cánh mũi bị bè thô, thiếu cân xứng… 

Đặc biệt, những chị em tới ngày “đèn đỏ”, hay đang thời kỳ mang thai thì không nên thực hiện phẫu thuật này. Bên cạnh đó, các tình trạng khách hàng bị các bệnh như máu khó đông, các bệnh liên quan đến tim, mắc bệnh tiểu đường… cũng không được khuyến cáo phẫu thuật thon gọn cánh mũi.

Người mũi to có thể trạng bình thường mới được thu gọn cánh mũi
Người mũi to có thể trạng bình thường mới được thu gọn cánh mũi

Ưu điểm khi phẫu thuật làm thon gọn cánh mũi

Thực hiện tiểu phẫu thu nhỏ cánh mũi mang lại nhiều ưu điểm nên nhiều bạn gặp khuyết điểm ở cánh mũi hầu hết đều tìm đến phương pháp này:

 • Khắc phục triệt để cánh mũi thô không đẹp về mặt thẩm mỹ, đem lại kết quả lâu dài.
 • Thời gian thực hiện tiểu phẫu này chỉ mất tầm 30-40 phút nên cũng không mất nhiều thời gian của bạn.
 • Không xâm lấn vào cấu trúc xương mũi hay các dây thần kinh ở vùng này vì vậy bạn không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện thon gọn cánh mũi.
 • Cánh mũi sau tiểu phẫu hài hòa, cân đối với các đường nét khác giúp các bạn có tâm lý tự tin hơn.

Các phương pháp thu nhỏ cánh mũi hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp làm thon gọn cánh mũi phổ biến và hiệu quả cao được nhiều bạn lựa chọn đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Bạn có thể hiểu chi tiết hơn 2 phương pháp này thông qua chia sẻ dưới đây:

Phẫu thuật cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi được các bác sĩ áp dụng trong trường hợp mũi của bạn quá to và có độ dày lớn. Bác sĩ sẽ tính toán phần cần cắt bớt theo tỉ lệ sao cho cánh mũi sau khi cắt hài hòa nhất với tổng thể dáng mũi và gương mặt. Sau khi hoàn tất quá trình cắt bớt cánh mũi này thì bác sĩ sẽ khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. 

Cắt cánh mũi đem lại dáng mũi cân đối về tổng thể
Cắt cánh mũi đem lại dáng mũi cân đối về tổng thể

Cuộn cánh mũi 

Cuộn cánh mũi được thực hiện trong trường hợp bạn có cánh mũi to về bề ngang nhưng cánh mũi lại mỏng, lỗ mũi quá rộng khiến chiếc mũi trở nên kém duyên, thiếu hài hòa. 

Với phương pháp này bác sĩ sẽ rạch đường khá nhỏ ở chân mũi rồi tiến hành cuộn cánh mũi vào bên trong sau đó khâu lại bằng chỉ chuyên dụng. Khi hoàn tất xong quá trình cuộn cánh mũi, các bạn sẽ thấy cánh mũi cân đối với độ rộng vừa phải hơn.

Những ai có thể thực hiện thu nhỏ cánh mũi?

Những đối tượng nên sử dụng dịch vụ phẫu thuật thu gọn cánh mũi:

 • Thu gọn cánh mũi cho người có cánh mũi, to bè hai bên: Khi nền mũi rộng, kích thước của mũi lớn trông mũi thấp và bè. Vì thế nên tiến hành phẫu thuật để dáng mũi được đẹp.
 • Những người có cánh mũi phồng: nền mũi không quá rộng nhưng cánh mũi to, tạo cảm giác mũi phồng nên cần thu cánh mũi gọn.
 • Người có cánh mũi dày: với những trường hợp mũi có độ dày hơn mức bình thường nên sử dụng phương pháp tiểu phẫu cánh mũi.

Các bước thu gọn cánh mũi được diễn ra như sau

Khi nắm được quy trình thu gọn cánh mũi diễn ra cụ thể như thế nào thì các  bạn sẽ hình dung được và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất khi có ý muốn làm đẹp mũi bằng phương pháp này. Quy trình tiểu phẫu thon gọn cánh mũi diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trước khi tiến hành phẫu thuật thu gọn cánh mũi. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của mũi để tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

Bước 2: Tiến hành xét nghiệm tổng quát

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra huyết áp, tim mạch… Điều này để xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật hay không.

Bước 3: Đo vẽ và xác định tỷ lệ chuẩn

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và đủ điều kiện để phẫu thuật . Các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tỷ lệ mũi chính xác. Nhờ có sự trợ giúp của trang thiết bị hiện đại, tiên tiến mà hình cánh mũi được thiết kế sẽ hài hòa với gương mặt nhất.

Bước 4: Tiến hành gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ phần mũi để bệnh nhân không có cảm giác đau đớn hay khó chịu. Bạn vẫn có thể trò chuyện thoải mái trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Tùy vào dáng mũi và cánh mũi khác nhau mà bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp. Dựa vào kết quả đã thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật:

 • Với cánh mũi quá to, dày: thực hiện cắt bỏ 1 phần chân cánh mũi.
 • Nếu cánh mũi mỏng, rộng và bè ngang: thực hiện cuộn cánh mũi vào trong theo tỉ lệ đã xác định trước đó.
Quá trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi
Quá trình phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Dịch vụ thu nhỏ cánh mũi có giá bao nhiêu

Seoul Center là một trong những địa chỉ phẫu thuật thẩm mĩ chất lượng cao tại TP. HCM. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chắc chắn các dịch vụ làm đẹp của chúng tôi sẽ làm hài lòng Quý khách.

Thu nhỏ cánh mũi là dịch vụ thẩm mĩ đang được Seoul Center thực hiện với mức giá 15.000.000 VNĐ cho 1 lần thực hiện. Tuy nhiên, đây chỉ là giá niêm yết cố định, mỗi tháng còn có nhiều chương trình ưu đãi TRI ÂN KHÁCH HÀNG cho dịch vụ thu gọn nên mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Để tri ân khách hàng hiện tại, Seoul Center đang áp dụng chương trình khuyến mại vô cùng đặc biệt: Giảm giá 20% cho khách hàng đăng kí dịch vụ nâng mũi sụn 4D và giảm thêm 5% khi sử dụng 2 dịch vụ PTTM trở lên.

Gương mặt trở nên xinh đẹp hơn sau khi phẫu thuật
Gương mặt trở nên xinh đẹp hơn sau khi phẫu thuật

Những thắc mắc liên quan đến thu nhỏ cánh mũi

Bên cạnh những vấn đề cơ bản thì có khá nhiều những thắc mắc liên quan đến phương pháp thon gọn cánh mũi được đặt ra như thực hiện có đau không, bao lâu thì lành, có duy trì được vĩnh viễn không… Tất cả sẽ được chuyên gia của Viện thẩm mỹ Seoul Center giải đáp chi tiết:

Thu nhỏ cánh mũi có đau không?

Với những khách hàng lần đầu phẫu thuật thẩm mĩ luôn có tâm lí sợ đau. Bên cạnh đó còn băn khoăn đó là có bền không. Để giúp mọi người không còn lo lắng, Seoul Center có câu trả lời như sau:

 • Quá trình thu gọn cánh mũi rất nhẹ nhàng và hoàn toàn không đau đớn. Đặc biệt phương pháp này an toàn và không để lại sẹo. Bởi vì, phẫu thuật cắt gọn cánh mũi là một tiểu phẫu ít cắt rạch, được thực hiện ở bên trong khoang mũi. Với các đường mổ nhỏ, vết rạch tại những vị trí kín không lộ và được khâu bằng chỉ thẩm mĩ vậy nên nó mang đến dáng mũi đẹp toàn diện cho bạn. Bên cạnh đó sau khi thực hiện thu gọn mũi đảm bảo không để lại sẹo.
 • Độ bền duy trì lâu dài và không gây biến chứng: Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi chỉ tác động vào vùng mô mềm với các vết rạch rất nhỏ. Vì thế, nó không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi và thời gian hồi phục nhanh, thời gian nghỉ dưỡng không mất nhiều. Đặc biệt không gây bất kì biến chứng nào và kết quả duy trì vĩnh viễn.
Đo vẽ, xác định tỉ lệ chuẩn vị trí cần phẫu thuật trên mũi
Đo vẽ, xác định tỉ lệ chuẩn vị trí cần phẫu thuật trên mũi

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian phục hồi của mũi sau tiểu phẫu ở mỗi trường hợp là không giống nhau. Thông thường, với người có cơ địa nhanh lành thì chỉ sau 2-4 tuần là mũi đã lành hẳn và ổn định. Thế nhưng với một số có cơ địa dữ thì sẽ mất thời gian lâu hơn, có khi 1-2 tháng cánh mũi mới thực sự ổn định.

Có thể thấy thời gian mũi lành lại rất khác nhau tùy theo yếu tố cơ địa nhưng cách chăm sóc tại nhà cũng quyết định nhiều đến điều này. Theo đó, nếu bạn chăm sóc tốt quá trình phục hồi cũng sẽ được rút ngắn lại. Ngược lại trong quá trình chăm sóc tại nhà có sai sót hoặc không tuân thủ đúng kiêng khem gay kích ứng, nhiễm trùng thì mũi lâu lành hơn, thậm chí còn để lại sẹo xấu.

Thu gọn cánh mũi có đem lại kết quả vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia, kết quả thu gọn cánh mũi là duy trì được vĩnh viễn khi mà các bạn tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trong việc vệ sinh hậu phẫu, chú ý kỹ càng từ chế độ ăn uống đến cách sinh hoạt tại nhà. Nếu không, mũi sẽ có thể gặp tổn thương do va đập, hay ăn phải các thực phẩm gây mưng mủ, nhiễm trùng vết thương cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Cánh mũi thon gọn được duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật
Cánh mũi thon gọn được duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp, an toàn?

Hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ thu gọn cánh mũi nhưng điều mà mọi người muốn biết là nơi nào mới thực sự đáng tin cậy. Bạn sẽ không cần phải vất vả tìm kiếm đâu xa bởi Viện thẩm mỹ Seoul Center chính là nơi như thế.

Seoul Center có đội ngũ bác sĩ tài năng, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cùng với đó là công nghệ, thiết bị thẩm mỹ hiện đại sẽ giúp bạn có được chiếc mũi hoàn hảo. Mọi quy trình thu nhỏ cánh mũi được thực hiện đúng theo y khoa, hơn nữa phòng ốc, dụng cụ luôn được vô khuẩn, vô trùng rất kỹ, hạn chế tối đa rủi ro.

Bên cạnh đó, Seoul Center cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi cùng với đó là chính sách bảo hành lâu dài, chăm sóc khách hàng rất tận tâm, chu đáo. Đó là lý do mà nhiều năm qua có rất nhiều khách hàng tin chọn Seoul Center khi có nhu cầu làm đẹp và dần trở thành khách hàng thân thiết.

Khách hàng thu nhỏ cánh mũi thành công tại Seoul Center
Khách hàng thu nhỏ cánh mũi thành công tại Seoul Center

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1800.088.878

Fanpage: https://www.facebook.com/seoulcenter.vn

Tổng hợp dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center

Công nghệ Ưu đãi
Thông tin dịch vụ
Nâng mũi tạo dáng Korea
Giảm 20% + Giảm thêm 5% khi sử dụng 2 dịch vụ PTTM trở lên
Xem chi tiết
Nâng mũi cấu trúc 4D Xem chi tiết
Nâng mũi cấu trúc Xem chi tiết
Thu nhỏ cánh mũi Xem chi tiết
Chỉnh hình mũi phức tạp Xem chi tiết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi, giúp khắc phục những điểm hạn chế trên gương mặt của bạn với chiếc mũi to, bè. Sau khi thực hiện tiểu phẫu, chiếc mũi của bạn sẽ trở nên cao đẹp và hoàn toàn tự nhiên. Nếu có bất chứ thắc mắc nào về thu nhỏ cánh mũi hãy liên hệ cho Viện thẩm mỹ Seoul Center để được giải đáp chính xác nhất.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 7 - 10/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}