Trở lại

Lông mày xoắn tốt hay xấu? Cách khắc phục hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày xoắn là đặc điểm chân mày mọc theo cấu trúc xoắn ốc. Đây là dáng chân mày khá đặc biệt, rất hiếm gặp và chủ yếu thường thấy ở nam giới. Cùng tìm hiểu rõ lông mày xoáy được đánh giá tốt hay xấu và cách khắc phục đặc điểm dáng mày này trên gương mặt.

Lông mày xoắn là gì?

Lông mày xoắn là dáng chân mày hiếm gặp với các sợi lông theo dạng hình xoắn ốc, tròn hay một số kiểu đặc trưng khác. Cấu trúc xoắn có thể gặp ở đầu lông mày, đuôi lông mày hay ở giữa lông mày. Từng vị trí của điểm xoắn sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy khác biệt và ảnh hưởng đến nét đẹp thẩm mỹ của gương mặt.

Với kiểu chân mày xoắn, các sợi lông không phát triển theo cùng 1 hướng cụ thể mà xuôi, ngược rất lộn xộn. Cấu trúc lông mọc rậm rạp, tính chất mỗi sợi thô, cứng. Tỷ lệ nam giới có đặc điểm chân mày xoáy cao hơn so với phụ nữ.

Lông mày xoáy là kiểu chân mày khá hiếm với đường xoắn, xuôi ngược khá lộn xộn
Lông mày xoáy là kiểu chân mày khá hiếm với đường xoắn, xuôi ngược khá lộn xộn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mày xoắn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lông mày xoắn là do yếu tố di truyền từ bố, mẹ, ông bà. Do đó, nếu trong gia đình có người mang đặc điểm này thì khả năng rất cao chính bản thân bạn cũng gặp tình trạng lông mày xoáy ở đuôi.

Một nguyên nhân khác làm lông mày xoắn là tình trạng đột biến nang lông khiến chân mày mọc lộn xộn, không theo cách sắp xếp cụ thể nào. Đây là nguyên nhân xuất phát từ yếu tố cơ địa của mỗi người, có thể liên quan đến một số bệnh lý như ung thư, viêm da,…

Lông mày bị xoắn có thể do yếu tố di truyền
Lông mày bị xoắn có thể do yếu tố di truyền

Tình trạng lông mày xoắn tốt hay xấu?

Nhìn chung cho dù xét về phương diện thẩm mỹ hay nhân tướng học thì lông mày xoắn cũng là đặc điểm được đánh giá khá xấu. Cụ thể ý nghĩa của lông mày xoáy ở đuôi dựa vào tiêu chí thẩm mỹ và nhân tướng học như sau:

Xét theo phương diện thẩm mỹ

Kiểu lông mày xoắn làm gương mặt trông già hơn so với tuổi thật, hung dữ và khó tiếp cận hơn. Các vị trí xoáy của chân mày làm khuôn mặt thiếu hài hòa, cân đối so với đường nét tổng thể. Xoáy làm lông mày có màu sắc đậm khiến gương mặt trở nên lạnh lùng, khó gần ơn.

Không chỉ như vậy, lông mày xoắn còn làm bạn cảm thấy khó khăn hơn khi chọn kiểu tóc và phong cách make up phù hợp. Đặc điểm xoáy chân mày còn ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp, khó tạo ấn tượng trong mắt người đối diện.

Kiểu lông mày bị xoắn không được đánh giá cao về nét thẩm mỹ
Kiểu lông mày bị xoắn không được đánh giá cao về nét thẩm mỹ

Xét theo nghĩa của từng vị trí xoáy lông mày

Theo quan điểm nhân tướng học, vị trí xoắn của lông mày nằm ở đâu cũng đều báo hiệu cuộc đời không mấy may mắn, tương lai gặp nhiều xui xẻo. Cụ thể, ý nghĩa của từng vị trí xoắn chân mày như sau:

Lông mày với xoắn ở phần đuôi

Chân mày xoáy ở đuôi là đặc điểm hiếm gặp và chủ yếu chỉ có ở nam giới. Đây là điềm báo về xui xẻo, trắc trở có thể gặp trong tương lai, cuộc đời không mấy tốt đẹp với người sở hữu đặc điểm này.

Lông mày bị xoắn ngay phần đuôi là điềm báo rủi ro, xui xẻo
Lông mày bị xoắn ngay phần đuôi là điềm báo rủi ro, xui xẻo

Lông mày với xoắn ngay gần mắt

Đây là những người có tính cách khá phung phí, họ không biết sắp xếp chi tiêu sao cho cân đối. Không chỉ như vậy, mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng không gắn kết, đời sống khá nội tâm.

Lông mày với xoăn đuôi màu đỏ

Chân mày ở đuôi có màu đỏ là những người bướng bỉnh, cứng đầu. Tuy không quá thông minh nhưng luôn biết tìm tòi, học hỏi trong mọi việc.

Lông mày với xoắn mọc không theo bất cứ trật tự nào

Tướng lông mày này thể hiện tính cách khá hung dữ, nhiều mưu mô. Cái tôi của họ rất lớn, được nhiều người đánh giá khá giả tạo, sống không thật lòng với bất cứ ai.

Lông mày bị xoắn không mọc theo một trật tự nào thể hiện người có tính cách khá dữ
Lông mày bị xoắn không mọc theo một trật tự nào thể hiện người có tính cách khá dữ

Lông mày với xoắn ở ngay chính giữa

Những người có tướng lông mày với xoáy ngay chính giữa được đánh giá khá thông minh, nhiều tài lẻ. Tuy nhiên, họ lại làm mất lòng nhiều người bởi tính cách tự cao, luôn muốn hơn thua, dạy bảo mọi người.

Tướng số của đàn ông, phụ nữ có lông mày xoáy

Theo quan điểm nhân tướng học của người châu Á, dáng lông mày xoắn có số phận không mấy tốt đẹp, cuộc sống khá bế tắc. Cụ thể, tướng số của người có lông mày xoáy ở nam và nữ như sau:

Ý nghĩa lông mày xoáy ngược ở đàn ông

Đối với nam giới, tướng lông mày xoắn đuôi mang ý nghĩa nhân tướng học về tính cách, sự nghiệp và tình duyên như sau:

 • Tính cách: Họ là những người khá gian xảo với đôi mắt không thể tập trung vào một điểm trong thời gian dài. Con mắt của họ khiến người khác e ngại bởi luôn có cảm giác đang liếc ngang, liếc dọc dò xét đối phương.
 • Sự nghiệp: Để đạt được thành công trong con đường sự nghiệp, nam giới có lông mày xoắn luôn sẵn sàng nỗ lực hết mình, thậm chí dùng cả những toan tính không đúng chuẩn mực xã hội. Do đó, họ không được bạn bè, đồng nghiệp và cả cấp trên.
 • Tình duyên: Cho dù tính cách không được đánh giá tốt nhưng họ lại rất chung thủy, luôn bảo vệ người yêu trong mọi hoàn cảnh, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Tuy vậy, trong tình yêu lại rất dễ ghen tuông mù quáng.
Đàn ông có tướng lông mày xoáy là người tính cách khá gian xảo
Đàn ông có tướng lông mày xoáy là người tính cách khá gian xảo

Ý nghĩa lông mày xoáy ngược ở nữ giới

Đặc điểm chân mày xoắn ở phụ nữ cũng nói lên nhiều điều về ý nghĩa tính cách, sự nghiệp và tình duyên:

 • Tính cách: Cho dù vị trí xoáy ở bên trái hay bên phải cũng là người có tính cách khá toan tính, gương mặt dữ dằn, khó gây thiện cảm với người đối diện. Tuy gương mặt khó gần nhưng tính cách lại rất thân thiện, hòa đồng.
 • Sự nghiệp: Con đường công danh khá ổn định nhưng lại không đạt được thành tựu nổi bật. Nếu nỗ lực làm việc có thể đảm bảo cuộc sống đầy đủ, không lo nghĩ chuyện tiền bạc.
 • Tình duyên: Họ là mẫu người phụ nữ của gia đình nhưng tính cách lại có phần vội vàng, nóng nảy. Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, vợ chồng xảy ra rạn nứt, dễ dẫn đến chia ly.
Phụ nữ có hàng chân mày xoắn thường không hạnh phúc trong hôn nhân
Phụ nữ có hàng chân mày xoắn thường không hạnh phúc trong hôn nhân

Cách khắc phục tình trạng lông mày bị xoắn hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, lông mày xoắn là nét tướng không được đánh giá cao trong phong thủy. Đặc điểm này làm gương mặt dữ dằn, già hơn so với tuổi thật. Bạn có thể áp dụng cách trang điểm hay phun xăm chân mày để cải thiện nhược điểm chân mày xoáy trên khuôn mặt.

Trang điểm kỹ lông mày

Lông mày xoắn có đặc điểm khá rậm rạp, các sợi lông mày mọc lộn xộn nên cần phải tỉa lại trước khi trang điểm. Các bước make up chân mày chuẩn mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1: Dùng nhíp và kéo để chỉnh lại dáng chân mày sao cho gọn gàng, cân đối với gương mặt.
 • Bước 2: Dùng bông thấm dung dịch tẩy trang để làm sạch chân mày theo chiều từ đầu ra phía đuôi.
 • Bước 3: Bạn dùng chì kẻ chân mày để định hình cấu trúc lông mày và vẽ tạo dáng sao cho hài hòa tổng thể đường nét. Bạn nên chọn màu chì phù hợp với tông da, màu tóc và kiểu trang điểm.
 • Bước 4: Sử dụng cọ để chải lông mày giúp màu chì giàn cho gương mặt tự nhiên hơn.

Cách khắc phục lông mày xoắn đuôi bằng trang điểm chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Phương pháp này dễ bị trôi và có thể xảy ra kích ứng mẩn đỏ, sưng tấy,… do da dị ứng với chì kẻ mày.

Trang điểm là một trong những cách khắc phục tình trạng lông mày bị xoắn
Trang điểm là một trong những cách khắc phục tình trạng lông mày bị xoắn

Phun xăm chân mày

Cách khắc phục chân mày có thể duy trì kết quả lâu dài là phun xăm lông mày. Phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại với đầu kim có kích thước siêu mảnh tạo nên dáng chân mày đẹp, tự nhiên.

Trước khi bắt đầu phun xăm lông mày, bạn sẽ các kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng, đo vẽ, phác thảo dáng mày sao cho hài hòa, cân đối với đường nét khuôn mặt. Bước định hình phun xăm được thực hiện tỉ mỉ, hạn chế tối đa sai sót mang đến kết quả chân mày như ý.

Phun xăm lông mày cực hiệu quả tại Seoul Center!

 

Sau khi can thiệp phun xăm lông mày, tình trạng chân mày xoáy, mọc rậm rạp sẽ được khắc phục hoàn toàn. Lông mày trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn.

Phun xăm lông mày là cách khắc phục nhược điểm chân mày xấu, kém thẩm mỹ
Phun xăm lông mày là cách khắc phục nhược điểm chân mày xấu, kém thẩm mỹ

Địa chỉ phun xăm lông mày chuyên nghiệp, chất lượng

Seoul Center là một trong những địa chỉ phun xăm chân mày an toàn tại TPHCM đã có giấy phép chứng nhận chất lượng do cơ quan chức năng cấp. Thẩm mỹ viện đang sở hữu đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong nghề để mang đến kết quả làm đẹp hiệu quả.

Lựa chọn phun xăm mày tại Seoul Center được đánh giá cao bởi một số ưu điểm vượt trội như:

 • Chân mày hài hòa, cân đối với đường nét gương mặt.
 • Phòng ngừa tình trạng sợi lông mày mọc ngược, xoắn lại với nhau.
 • Bạn không còn lo ngại tình trạng lông mày thô cứng, kém thẩm mỹ.
 • Dịch vụ chất lượng, không gây tác dụng phụ, biến chứng sau khi thực hiện.
 • Thẩm mỹ viện sử dụng loại mực xăm chất lượng, an toàn với sức khỏe khách hàng, kết quả làm đẹp có thể duy trì từ 3 – 5 năm.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất của Seoul Center được đầu tư hiện đại, đảm bảo yếu tố vô trùng trong mọi thao tác thực hiện dịch vụ.
Seoul Center mang đến cho khách hàng dịch vụ phun xăm lông mày chuyên nghiệp
Seoul Center mang đến cho khách hàng dịch vụ phun xăm lông mày chuyên nghiệp

Lông mày xoắn là dáng mày không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ phun xăm chân mày của Seoul Center để thay đổi dáng chân mày mang đến vận mệnh may mắn, đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Tham khảo top những dáng mày được cho là đem lại vận tốt cho người sở hữu: dáng mày dài hơn mắt

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn