Lông mày bên cao bên thấp có tốt không và cách khắc phục hiệu quả

Lông mày bên cao bên thấp là một trong những tình trạng thường gặp ở nam và nữ. Theo nhận xét chung, người sở hữu lông mày này thường có tình duyên trắc trở, công danh, sự nghiệp không hanh thông và khiến gương mặt mất thẩm mỹ. Cần làm gì để cải thiện chân mày lệch? Cùng Seoul Center tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng lông mày dáng bên cao bên thấp khắc phục như thế nào?
Tình trạng lông mày dáng bên cao bên thấp khắc phục như thế nào?

Lông mày bên cao bên thấp là như thế nào?

Lông mày là bộ phận nằm ngay trên mí mắt, trung bình dài khoảng 2cm và ảnh hưởng lớn đến sự cân xứng của khuôn mặt. Về cấu tạo, hai bên chân mày thường giống nhau và cân đối. Tuy nhiên, một số người gặp tình huống lông mày kiểu bên cao bên thấp, khiến gương mặt cũng trở nên không hài hoà.

Lông mày lệch hai bên khiến gương mặt trở nên mất cân đối
Lông mày lệch hai bên khiến gương mặt trở nên mất cân đối

Tình trạng lông mày lệch có thể là lông mày bên trái cao hơn bên phải (hoặc ngược lại), lông mày bên quá đậm, bên quá nhạt. Dù trong hoàn cảnh nào thì cũng nên khắc phục để dáng lông mày cân đối, hài hoà trên gương mặt hơn.

Nguyên nhân nào khiến lông mày bị lệch?

Nguyên nhân chủ yếu của lông mày bên cao bên thấp là do bẩm sinh. Lúc mới chào đời cơ thể đã hình thành những đặc điểm của chân mày lệch. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như do cắt, tỉa không đúng kỹ thuật hoặc do tai nạn khiến chân mày không mọc lại như bình thường.

Dáng lông mày không cân đối thường là do bẩm sinh
Dáng lông mày không cân đối thường là do bẩm sinh

Bên cạnh đó, tình trạng lông mày dáng bên cao bên thấp do can thiệp thẩm mỹ hỏng cũng khá phổ biến hiện nay. Việc phun xăm, điêu khắc khiến lông mày bên cao bên thấp phần lớn nguyên nhân đến từ:

 • Màu mực không đảm bảo chất lượng: màu mực sử dụng không đảm bảo nguồn gốc nên khi lên màu không đều, khiến chân mày bên cao bên thấp, mất sự cân đối.
 • Công nghệ, thiết bị sử dụng lạc hậu: đầu kim sử dụng quá lớn khiến chân mày bị lệch, không cân đối và gây khó chịu cho khách hàng.
 • Tay nghề nhân viên thực hiện chưa cao: chuyên viên tiến hành phun xăm chưa nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật kém nên chân mày lệch bên cao bên thấp.
 • Chăm sóc sau khi làm đẹp sai cách: một trong những nguyên nhân khiến chân mày bạn không đẹp hoàn hảo là vì chăm sóc sai cách. Điều này khiến chân mày bị loang màu, không lên đúng khung vẽ trước đó dẫn đến lông mày bên cao bên thấp.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân khiến lông mày mọc bên cao bên thấp. Nhìn chung, dáng lông mày này khiến gương mặt kém thu hút và bạn nên tìm cách khắc phục sớm nhất.

Tướng số người có lông mày bên cao bên thấp

Theo các nhà nhân tướng học, lông mày tướng bên cao bên thấp là đặc điểm để phán đoán tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một người:

Đối với phụ nữ

 • Tính cách: Đàn bà với hàng lông mày bên cao bên thấp thường là những người dễ thay đổi, họ rất giỏi che giấu cảm xúc của mình mỗi khi tức giận. Lời nói và hành động thường bộc phát chưa suy nghĩ thấu đáo.
 • Sự nghiệp: Không thể tách biệt rõ ràng giữa công việc và chuyện tình cảm nên những người phụ nữ có tướng lông mày kiểu bên cao bên thấp thường có sự nghiệp không mấy suôn sẻ, khó giữ chức vụ cao trong doanh nghiệp, cơ quan.
 • Tình duyên: Tính cách có phần khô khan, không biết cách giao tiếp làm những người có dáng lông mày này khó tìm được nửa kia trong tình yêu. Do đó, đa phần nhóm người lông mày bên cao bên thấp thường kết hôn khá muộn.
Phụ nữ có chân mày bên cao bên thấp có tính cách khá khô khan, ít giao tiếp với mọi người
Phụ nữ có chân mày bên cao bên thấp có tính cách khá khô khan, ít giao tiếp với mọi người

Đối với đàn ông

 • Tính cách: Họ khá gia trưởng, luôn đòi hỏi mọi người xung quanh phải làm theo ý mình. Những người đàn ông có lông mày tướng bên cao bên thấp tính cách khá bảo thủ, không được lòng mọi người xung quanh.
 • Sự nghiệp: Nhóm nam giới lông mày không cân xứng nhau thích hợp với những công việc có tính chất độc lập, ít hoạt động nhóm nên sự nghiệp thường không thể tiến xa được. Họ thường chỉ giữ chức vụ nhỏ trong các cơ quan, doanh nghiệp.
 • Tình duyên: Đàn ông có tướng lông mày này không được lòng phái đẹp nên rất khó tìm kiếm đối tượng để kết hôn. Thường ngoài độ tuổi trung niên họ mới có thể lập gia đình.
Đàn ông tướng lông mày dáng bên cao bên thấp khá gia trưởng
Đàn ông tướng lông mày dáng bên cao bên thấp khá gia trưởng

Chân mày bên cao bên thấp có tốt không?

Trong tướng số, việc lông mày bên cao bên thấp mang những dự đoán về số phận, tình duyên. Tướng lông mày trái cao hơn bên phải sẽ hàm chứa các ý nghĩa khác so với tướng lông mày phải cao hơn bên trái.

Tướng lông mày bên trái lệch cao hơn bên phải

Phụ nữ sở hữu lông mày này thường có tính khí nóng nảy, dễ giận dỗi, gắt gỏng. Họ thường không kiểm soát được cơn giận và nói những lời không hay. Đối với nam giới sở hữu lông mày tướng bên cao bên thấp này thường là người thiếu cố gắng, dễ bỏ cuộc. Do đó, khi gặp bất cứ thử thách nào, họ có xu hướng buông bỏ, không kiên trì đến cùng.

Người có lông mày bên trái cao hơn bên phải thường nóng nảy, thiếu ý chí
Người có lông mày bên trái cao hơn bên phải thường nóng nảy, thiếu ý chí

Ngoài ra, tính cách cả nam và nữ đều là những người hay xét nét, kỹ tính, hẹp hòi trong cuộc sống. Do đó, họ thường không có nhiều thiện cảm từ những người xung quanh.

Tướng lông mày bên phải lệch cao hơn bên trái

Đối với việc sở hữu lông mày bên phải cao hơn so với bên trái, nam và nữ đều là những người tính tình hiền lành nhưng hơi nhu nhược, thiếu lập trường. Đặc biệt ở phụ nữ, họ thường khá tốt bụng, nhẹ nhàng nhưng thiếu chính kiến, dễ bị người khác tác động. Họ thường chọn giải pháp im lặng, không tranh luận hay phản biện ý kiến của người khác.

Người có lông mày bên phải cao hơn bên trái thường là người thiếu chính kiến
Người có lông mày bên phải cao hơn bên trái thường là người thiếu chính kiến

Đối với nam giới, họ thường sở hữu tính cách điềm tĩnh, ôn hoà, thận trọng trong mọi việc. Họ yêu thích sự hoà bình, không tọc mạch, soi mói người khác nên cũng không thích các cuộc tranh luận, cãi vã.

Tóm lại, việc sở hữu lông mày bên cao bên thấp thường sẽ KHÔNG mang đến nhiều điều tốt đẹp. Đối với phụ nữ thường có đường công danh không suôn sẻ, tình duyên trắc trở. Đối với đàn ông thì không quá khó khăn như phụ nữ nhưng sự nghiệp cũng không được thành công như mong đợi.

Những cách khắc phục lông mày bên cao bên thấp đơn giản nhất

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng lông mày bên cao bên thấp. Dù là nguyên nhân bẩm sinh hoặc do tác động bên ngoài, khuyết điểm này có thể cải thiện dễ dàng. Hai phương pháp thường được thực hiện là tỉa lông mày và điêu khắc lông mày.

Tỉa lông mày

Cách đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện tại nhà là sử dụng nhíp, dao cạo, các loại kéo để cắt tỉa, điều chỉnh hai bên lông mày cân xứng với nhau. Tuy nhiên, vùng da mí mắt thường khá mỏng, sử dụng phương pháp tỉa, nhổ lông mày dễ dẫn đến rách da, chảy máu hoặc làm hỏng dáng chân mày hiện có.

Tỉa lông mày là một trong những cách đơn giản, có thể thực hiện tại nhà
Tỉa lông mày là một trong những cách đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Để thực hiện phương pháp này tốt nhất, bạn cần chú ý:

 • Có sự cẩn thận, tỉ mỉ để chọn lựa, tạo dáng lông mày cân đối, phù hợp nhất với gương mặt mình.
 • Nếu cạo, nhổ khiến vùng da khó chịu, đỏ rát và ngứa thì không nên tiếp tục thực hiện.
 • Việc tỉa quá tay sẽ khiến chân mày cụt, mất dáng ban đầu.

Điêu khắc lông mày

Cách khắc phục phổ biến hơn, đảm bảo lên dáng chuẩn là điêu khắc lông mày. Đây là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có được dáng lông mày cân xứng, cải thiện được tình trạng lệch hai bên và giúp gương mặt hài hoà hơn.

Chỉ với 45 – 60 phút, bạn đã khắc phục hoàn toàn tình trạng chân mày bên cao bên thấp. Các chuyên viên sẽ thực hiện đo, vẽ và định hình dáng lông mày mới phù hợp với đường nét gương mặt. Hơn nữa, điêu khắc lông mày còn tiết kiệm thời gian, giúp bạn không cần tô vẽ, cắt tỉa trước khi ra ngoài.

Điêu khắc chân mày là cách giúp bạn sở hữu lông mày hoàn hảo, cân xứng hai bên
Điêu khắc chân mày là cách giúp bạn sở hữu lông mày hoàn hảo, cân xứng hai bên

Tuy nhiên, để sở hữu dáng lông mày tự nhiên, cân đối, cần chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, những nơi có chuyên môn, kinh nghiệm để được tư vấn kỹ lưỡng. Việc tìm đến những trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp còn giúp bạn cảm thấy an tâm, không lo các biến chứng, nguy hiểm trong quá trình thực hiện.

Cấy chân mày

Phương pháp cấy chân mày là một trong những kỹ thuật hiện đại, thao tác thực hiện phức tạp hơn so với điêu khắc lông mày. Đây là cách cải thiện chân mày bên cao bên thấp mà nhiều chị em lựa chọn để khắc phục nhược điểm trên gương mặt.

Các nang tóc của người muốn cấy lông mày sẽ được đưa vào chân mày theo đúng chiều mọc của sợi lông. Chính sự tương đồng về màu sắc của tóc của lông mày giúp cho chân mày của bạn tự nhiên, không lộ dấu vết đã can thiệp thẩm mỹ.

Phương pháp này còn tăng độ dày của lông mày và phục hồi tình trạng các sợi lông mày bị hư tổn. Các kỹ thuật viên luôn chú trọng bước hút, tách và chọn lọc nang tóc chất lượng để tăng độ tương thích với vùng chân mày muốn cấy.

Thông thường, 1 ca cấy chân mày cần 200 – 300 nang tóc, được lấy từ phần mai tóc. Những nang tóc khỏe mạnh sẽ phát triển ở chân mày mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, cải thiện ngoại hình cho bạn.

Cấy chân mày là kỹ thuật khắc phục nhược điểm lông mày bên cao bên thấp hiệu quả
Cấy chân mày là kỹ thuật khắc phục nhược điểm lông mày bên cao bên thấp hiệu quả

Phun xăm chân mày

Nếu bạn trong tình huống chân mày bên cao bên thấp do bị phun xăm hỏng, bạn có thể khắc phục bằng cách xoá mực phun ban đầu và phun lại dáng lông mày mới. Sử dụng tia laser để xóa màu mực cũ, đưa chân mày về trạng thái “nguyên thuỷ” và tiến hành đo vẽ, tạo dáng lông mày mới cân đối, hài hoà trên gương mặt.

Phun xăm lông mày cải thiện tình trạng lông mày bên cao bên thấp hiệu quả
Phun xăm lông mày cải thiện tình trạng lông mày bên cao bên thấp hiệu quả

Trên đây là những thông tin về tình trạng lông mày bên cao bên thấp và cách khắc phục hiệu quả. Có thể nói, việc sở hữu dáng lông mày này ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt và cũng không mang đến nhiều điều tốt đẹp theo tướng số. Vì thế, hãy tìm cho mình giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Seoul Center mỗi ngày để cập nhật những thông tin bổ ích về chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 23/03/2023
 • Thứ 5
  23/03
 • Thứ 6
  24/03
 • Thứ 7
  25/03
 • CN
  26/03
 • Thứ 2
  27/03
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!