Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Không phải khi nào đi xăm chân mày cũng đem lại kết quả như ý muốn. Có những trường hợp xăm chân mày lỗi khiến nhiều người cảm thấy tự ti về nhan sắc. Mặc dù vậy, xăm chân mày bị lỗi vẫn có nhiều cách để khắc phục nên chị em đừng quá lo lắng. Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia qua nội dung Seoul Center cập nhật dưới đây để lấy lại được dáng mày đẹp tự nhiên cho mình.

Dấu hiệu nhận biết lông mày bị hỏng

Nhiều chị em sau khi thực hiện phun xăm muốn biết kết quả chân mày có bị lỗi hay không thường sẽ dựa vào một số dấu hiệu sau đây:

 • Lông mày 2 bên mất cân bằng và không hài hòa với nhau khiến tổng thể gương mặt kém thẩm mỹ.
 • Mực phun xăm không đều, kém tự nhiên và khi nhìn trực diện vùng chân mày bị đậm màu hơn.
 • Sau phun xăm chân mày có dấu hiệu bị sưng tấy, đỏ và đau liên tiếp nhiều ngày không dứt. Một số trường hợp có thể bị mưng mủ và nguy cơ bị hoại tử cao.
 • Chân mày sau khi phun bị hỏng thường có đặc điểm trổ xanh hoặc đỏ và biến đổi màu sắc khác với bình thường.
 • Quá trình chuyên viên đo vẽ không chính xác khiến chân mày sau phun quá dài hoặc quá ngắn không phù hợp với các tỷ lệ trên gương mặt.
 • Lông mày bắt đầu có những mảng bong quá cỡ hoặc nguy cơ lông mày thật cũng bong mất.
Dấu hiệu nhận biết lông mày bị hỏngNhiều chị em sau khi thực hiện phun xăm muốn biết kết quả chân mày có bị lỗi hay không thường sẽ dựa vào một số dấu hiệu sau đây: ● Lông mày 2 bên mất cân bằng và không hài hòa với nhau khiến tổng thể gương mặt kém thẩm mỹ. ● Mực phun xăm không đều, kém tự nhiên và khi nhìn trực diện vùng chân mày bị đậm màu hơn. ● Sau phun xăm chân mày có dấu hiệu bị sưng tấy, đỏ và đau liên tiếp nhiều ngày không dứt. Một số trường hợp có thể bị mưng mủ và nguy cơ bị hoại tử cao. ● Chân mày sau khi phun bị hỏng thường có đặc điểm trổ xanh hoặc đỏ và biến đổi màu sắc khác với bình thường. ● Quá trình chuyên viên đo vẽ không chính xác khiến chân mày sau phun quá dài hoặc quá ngắn không phù hợp với các tỷ lệ trên gương mặt. ● Lông mày bắt đầu có những mảng bong quá cỡ hoặc nguy cơ lông mày thật cũng bong mất. Xăm chân mày bị lỗi sẽ khiến gương mặt kém thẩm mỹ
Dấu hiệu nhận biết lông mày bị hỏng
Nhiều chị em sau khi thực hiện phun xăm muốn biết kết quả chân mày có bị lỗi hay không thường sẽ dựa vào một số dấu hiệu sau đây:
● Lông mày 2 bên mất cân bằng và không hài hòa với nhau khiến tổng thể gương mặt kém thẩm mỹ.
● Mực phun xăm không đều, kém tự nhiên và khi nhìn trực diện vùng chân mày bị đậm màu hơn.
● Sau phun xăm chân mày có dấu hiệu bị sưng tấy, đỏ và đau liên tiếp nhiều ngày không dứt. Một số trường hợp có thể bị mưng mủ và nguy cơ bị hoại tử cao.
● Chân mày sau khi phun bị hỏng thường có đặc điểm trổ xanh hoặc đỏ và biến đổi màu sắc khác với bình thường.
● Quá trình chuyên viên đo vẽ không chính xác khiến chân mày sau phun quá dài hoặc quá ngắn không phù hợp với các tỷ lệ trên gương mặt.
● Lông mày bắt đầu có những mảng bong quá cỡ hoặc nguy cơ lông mày thật cũng bong mất.
Xăm chân mày bị lỗi sẽ khiến gương mặt kém thẩm mỹ

Những trường hợp xăm chân mày lỗi thường gặp

Xăm chân mày lỗi cũng có nhiều trường hợp chẳng ai giống ai. Có người thì chân mày xăm bị lệch, có trường hợp mực xăm lại không đều… Dưới đây là những trường hợp bị lỗi khi phun xăm chân mày phổ biến nhất:

Sau xăm chân mày bị lệch

Nhiều chị em phải dở khóc dở cười bởi đi xăm chân mày không thấy đẹp hơn mà lại nhận về đôi mày lệch, mất cân đối. Điều này khiến không ít người phiền lòng bởi ai đi phun xăm mày cũng mong có được đôi chân mày đẹp, hài hòa. Dáng mày bị lệch sau xăm chủ yếu là do tay nghề của kỹ thuật viên còn quá non kém, đo đạc thiếu chính xác, thực hiện sai kỹ thuật, không có góc nhìn thẩm mỹ tốt.

Xăm chân mày bị lệch làm nhiều chị em khổ sở
Xăm chân mày bị lệch làm nhiều chị em khổ sở

Phun lông mày bị to quá, quá ngắn hoặc quá dài

Trường hợp xăm lông mày lỗi khác cũng khiến người nhìn không khỏi thương cho khổ chủ đó là chân mày sau khi xăm có người bị dài quá, có người thì chân mày ngắn quá. Dù là nhằm phải trường hợp nào cũng đều khiến đường nét gương mặt mất cân đối. 

Trong đó, nếu chân mày quá ngắn thì gương mặt trông khá khó coi. Chân mày quá dài lại khiến chị em tăng thêm cả chục tuổi. Điều này cũng là do kỹ thuật viên còn non tay nghề, không có đủ kinh nghiệm cũng như sự khéo léo để chân mày hoàn thiện.

Xăm chân mày bị lệch làm nhiều chị em khổ sở
Xăm chân mày bị lệch làm nhiều chị em khổ sở

Chân mày không đều màu, trổ xanh/ đỏ

Không ít trường hợp đưa mực xăm vào chân mày thì sau một thời gian chân mày bị trổ màu xanh/ đỏ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Trường hợp này là do chất lượng mực xăm không được đảm bảo, tay nghề kỹ thuật viên kém, xăm không đều tay…

Kết quả phun xăm chân mày bị trổ xanh trổ đỏ
Kết quả phun xăm chân mày bị trổ xanh trổ đỏ

Chân mày sau xăm bị bong tróc

Lông mày bị hỏng khá nặng có thể kế đến đó là tình trạng bong tróc từng mảng lớn, có khi mất hẳn lông mày. Trong trường hợp này, nhiều chị em sẽ không khỏi sợ hãi tuy nhiên hãy bình tĩnh mà tìm đến cơ sở thẩm mỹ thực sự uy tín để được khắc phục dù khá khó khăn và mất nhiều thời gian.

Kết quả phun xăm chân mày bị trổ xanh trổ đỏ
Kết quả phun xăm chân mày bị trổ xanh trổ đỏ

Xem thêm: Phun mày bao lâu thì rửa mặt được?

Xăm chân mày bị chuyển màu

Đây cũng là trường hợp phun xăm chân mày hỏng phổ biến thường gặp. Điều này ảnh hưởng lớn đến kết quả làm đẹp khi mong muốn phun lông mày màu nâu nhưng kết quả nhận được sau bong lại có màu xám hoặc bị sậm màu.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên tay nghề không cao, đi lực tay mạnh gây ra nhiều tổn thương cho mày khi thực hiện dẫn đến chân mày bị chảy máu. Máu và nước mô có xu hướng hòa với màu mực xăm khiến mày lên màu không đúng.

Lông mày sau xăm bị đốt, khúc

Lông mày bị từng đốt, khúc sau xăm cũng là trường hợp phun xăm chân mày bị lỗi hay gặp phải. Tình trạng này khiến hàng lông mày của chị em trông vô cùng kém thẩm mỹ. Nguyên nhân là nhân viên tay nghề yếu, căn lực đi kim không đều và chuẩn dẫn đến việc các hạt xếp nhạt ở phần giữa và đậm hơn ở hai đầu đường kim.

Lông mày xăm bị đốt, khúc vô cùng kém thẩm mỹ
Lông mày xăm bị đốt, khúc vô cùng kém thẩm mỹ

Chân mày xăm màu đậm nhưng khi bong lại nhạt màu

Chân mày khi bong nhạt màu khiến nhiều chị em cảm thấy thất vọng sau khi thực hiện ca làm đẹp. Xăm chân mày hỏng, không đạt kết quả như mong đợi sau bong này là do người thực hiện tay nghề chưa cao, đi kim quá sâu.

Do đó, gây nhiều tổn thương trên da làm cho nước mô và máu chảy nhiều, nên mực khó bám vào da. Cho nên ngay cả khi bạn phun màu rất đậm nhưng khi bong vảy vấn rất nhạt và kém thẩm mỹ.

Xăm chân mày không ăn màu khiến mày sau khi bong nhợt nhạt, kém sắc
Xăm chân mày không ăn màu khiến mày sau khi bong nhợt nhạt, kém sắc

Xăm chân mày lỗi là do nguyên nhân nào?

Xăm lông mày bị lỗi xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung lại là do các bạn chọn phải cơ sở phun xăm kém uy tín, không đảm bảo an toàn cũng như chính tay nghề kỹ thuật viên còn yếu kém

Tay nghề kỹ thuật viên phun xăm không đảm bảo

Trình độ tay nghề và kinh nghiệm thực tiễn của kỹ thuật viên phun xăm rất quan trọng bởi họ là người trực tiếp thao tác và đưa mực xăm vào chân mày. Những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không nắm vững kỹ thuật sẽ dẫn đến chân mày sau xăm khó tránh bị lệch, hay dài ngắn không cân xứng… Đó là lý do bạn phải tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tại cơ sở đó.

Mực xăm mày kém chất lượng

Không ít cơ sở phun xăm hoạt động “chui” dùng mực xăm không rõ nguồn gốc gây ra tình trạng xăm chân mày lỗi. Mực xăm chứa hóa chất độc hại gây nên kích ứng, nhiễm trùng, làm cho chân mày bị bong tróc, sưng tấy… Vì vậy, trước khi phun xăm chân mày bạn cần hỏi rõ về loại mực xăm mà cơ sở phun xăm đó sẽ sử dụng.

Mực xăm kém chất lượng sẽ làm chân mày bị hỏng
Mực xăm kém chất lượng sẽ làm chân mày bị hỏng

Cơ địa của mỗi người

Có những người vốn sở hữu cơ địa bị kích ứng với mực xăm làm cho ngay cả khi sử dụng loại mực xăm chất lượng cũng khiến nó lên màu không đều, lâu lên màu… hoặc phản ứng viêm nhiễm.

Chăm sóc sai cách sau khi xăm mày

Xăm chân mày lỗi một phần do các bạn thực hiện sai cách trong quá trình chăm sóc chân mày sau xăm tại nhà. Xăm chân mày có tạo nên những tổn thương nhất định trên da nên nếu không vệ sinh kỹ hoặc không tuân thủ kiêng khem trong ăn uống sẽ dễ gây kích ứng, nhiễm trùng. 

Chưa kể đến, vài người dùng tay cạy chân mày khi nó chuẩn bị bong làm cho lên màu không đều. Bạn nên hiểu rằng không phải ngẫu nhiên mà chuyên gia phun xăm luôn dặn khách hàng nên để chân mày bong tự nhiên. Vậy trong quá trình chăm sóc mày, bạn có biết xăm mày kiêng nước bao lâu?

Cách khắc phục xăm chân mày lỗi

Nếu các bạn chẳng may phun xăm chân mày lỗi thì cũng đừng quá thất vọng, bi quan. Tùy theo từng trường hợp chân  mày bị hỏng nặng hay nhẹ sau xăm mà sẽ có cách khắc phục tương ứng:

Đối với trường hợp nhẹ

Nếu trường hợp sau xăm chân mày bị các lỗi nhẹ như chân mày dài ngắn không đều, không đều màu, bị lệch… thì các bạn nên để cho chân mày phục hồi. Sau tầm 1 tháng thì chị em có thể đến cơ sở phun xăm uy tín để được chuyên viên chỉnh sửa lại. Sau đó, các bạn sẽ phải tuân theo chế độ dinh dưỡng, chăm sóc như hướng dẫn của chuyên gia.

Phun xăm chân mày bị hỏng nhẹ có thể được khắc phục hiệu quả
Phun xăm chân mày bị hỏng nhẹ có thể được khắc phục hiệu quả

Đối với trường hợp nặng

Nếu xăm chân mày lỗi nặng như sưng đỏ, viêm nhiễm kéo dài, chân mày bong tróc nặng, mất lông mày thì cần đến cơ sở thẩm mỹ chất lượng để được các bác sĩ/ chuyên viên giỏi khám và xử lý một cách khoa học, có tính thẩm mỹ hơn. 

Cải thiện dáng mày hỏng – Không lo tự tin trước đám đông

Quy trình chỉnh sửa xăm chân mày lỗi

Xăm chân mày hỏng là một trong những rủi ro khi đi làm đẹp. Nhưng nếu kết quả thẩm mỹ không như ý thì vẫn có thể khắc phục bằng cách chỉnh sửa dáng mày. Hiện nay, các cơ sở làm đẹp đều có quy trình sửa xăm chân mày lỗi theo các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám tình trạng dáng lông mày bị hỏng hiện tại của khách hàng. Từ đó, tư vấn chọn màu và thiết kế lại dáng mày cho phù hợp.
 • Bước 2: Phác hoạ trực tiếp trên mặt để khách hàng hình dung về dáng mày mới. Khi khách hàng đồng ý sẽ tiến hành sửa phun chân mày hỏng.
 • Bước 3: Làm sạch vùng lông mày bị hỏng trước khi xóa sửa xăm chân mày.
 • Bước 4: Thoa ủ tê trước 10 phút tại vùng chân mày cần chỉnh sửa.
 • Bước 5: Nhân viên tiến hành phun xăm theo dáng mày đã định hình và phần mực chân mày dư sẽ được xóa xăm bằng công nghệ cao.
 • Bước 6: Kiểm tra lại kết quả chỉnh sửa xăm chân mày lỗi và dặn dò cách chăm sóc tại nhà sau làm đẹp.
Quy trình sửa xăm chân mày bị lỗi thực hiện bài bản, chuyên nghiệp
Quy trình sửa xăm chân mày bị lỗi thực hiện bài bản, chuyên nghiệp

Tips để có được chân mày đẹp sau phun xăm

Để tránh xăm chân mày lỗi thì các bạn cần nắm được những lời khuyên quan trọng cực kỳ hữu ích này:

 • Nhất định phải chọn được cơ sở phun xăm có uy tín, danh tiếng và nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Không vì ham rẻ mà chọn địa chỉ kém uy tín, ít ai biết tới.
 • Tìm hiểu rõ về trình độ tay nghề của kỹ thuật viên là điều chính đáng khi bạn lựa chọn bất kỳ địa chỉ phun xăm nào.
 • Yêu cầu chuyên viên cung cấp thông tin về loại mực xăm mà cơ sở đó sẽ sử dụng lên chân mày của bạn.
 • Tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của chuyên gia phun xăm và chăm sóc tốt chân mày tại nhà. 
Vệ sinh sạch sẽ chân mày sau khi phun xăm bằng tăm bông
Vệ sinh sạch sẽ chân mày sau khi phun xăm bằng tăm bông
 • Chế độ ăn uống đảm bảo khoa học, kiêng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc phục hồi và lên màu của chân  mày sau xăm như rau muống, thịt bò, gà…
 • Không nên uống rượu bia sau khi phun xăm chân mày vì nó sẽ khiến chân mày lâu lành hơn.

Seoul Center – Giúp bạn sở hữu dáng mày tài lộc

Địa chỉ sửa xăm chân mày lỗi uy tín, an toàn

Sau khi xăm chân mày lỗi, nhiều bạn sẽ đau đầu để tìm kiếm địa chỉ phun xăm uy tín để khắc phục hậu quả, tránh tái diễn tình trạng xăm bị hỏng. Hiện nay có khá nhiều cơ sở thẩm mỹ uy tín cung cấp dịch vụ này, phải kể đến Viện thẩm mỹ Seoul Center.

Seoul Center cung cấp dịch vụ phun xăm chân mày đẹp, chuyên nghiệp
Seoul Center cung cấp dịch vụ phun xăm chân mày đẹp, chuyên nghiệp

Nơi đây không chỉ phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp mà còn giúp những bạn xăm chân mày bị hỏng tìm lại được vẻ đẹp và sự tự tin cho chính mình. Với công nghệ phun xăm hiện đại, những kỹ thuật viên/ chuyên viên phun xăm giỏi, Seoul Center hoàn toàn có thể giúp các bạn sửa chữa chân mày bị hỏng với chi phí giá xăm mày rất phải chăng.

Bạn có thể an tâm là các chuyên viên/ bác sĩ tại Seoul Center đã từng thành công với rất nhiều ca phun xăm chân mày. Tất cả đều đảm bảo quy trình y khoa, đảm bảo tính an toàn cho khách hàng.

Cùng tham khảo thêm một số hình ảnh phun xăm chân mày, phun mày chạm hạt của khách hàng tại Seoul Center để có đánh giá chính xác về dịch vụ cũng như kết quả làm đẹp tại đơn vị:

Đôi lông mày lên đều màu với đường nét sắc sảo nâng cấp sắc đẹp cho khách hàng
Đôi lông mày lên đều màu với đường nét sắc sảo nâng cấp sắc đẹp cho khách hàng
Lông mày sau phun xăm tại Seoul Center khi bong lên màu đẹp, đều
Lông mày sau phun xăm tại Seoul Center khi bong lên màu đẹp, đều
Thời gian xăm chân mày nhanh chóng với đôi lông mày sắc sảo, cân đối với gương mặt
Thời gian xăm chân mày nhanh chóng với đôi lông mày sắc sảo, cân đối với gương mặt
Thực hiện xăm chân mày an toàn, kết quả như ý tại Seoul Center
Thực hiện xăm chân mày an toàn, kết quả như ý tại Seoul Center

Như vậy, xăm chân mày lỗi xuất phát từ nhiều nguyên nhân và đều có hướng khắc phục phù hợp tùy mức độ nặng hay nhẹ. Với những chia sẻ trên, tin rằng sẽ giúp các bạn hiểu nguyên nhân xăm chân mày bị hỏng để từ đó có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân khi muốn phun xăm chân mày. Nếu muốn có đôi lông mày dáng đẹp, không bị hư hỏng hãy đến trải nghiệm làm đẹp tại Seoul Center.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 21/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi