Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Lông mày trổ đỏ sau khi phun xăm là điều làm chị em cảm thấy khó chịu và mong muốn tìm cách khắc phục triệt để. Chỉ khi xử lý lông mày đổi màu thì bạn mới có thể xăm lại chân mày mới. Cùng Seoul Center tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả tình trạng lông mày bị trổ đỏ qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến lông mày trổ đỏ

Tình trạng lông mày bị trổ đỏ có thể xảy ra sau khi thực hiện phun xăm, điêu khắc chân mày. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lông mày chuyển sang đỏ thường gặp như do tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện, chất lượng của mực xăm không đảm bảo,… Cụ thể những lý do làm chân mày kém thẩm mỹ, trổ đỏ gồm:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mày bị trổ đỏ
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mày bị trổ đỏ

Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề yếu kém

Kỹ thuật viên trực tiếp tiến hành phun xăm, điêu khắc mày thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, thao tác không chính xác là nguyên nhân làm lông mày bị trổ đỏ, kết quả không đúng như ý. Cũng có thể do tay nghề yếu kém làm đường đi của kim xăm chưa tới nên mực xăm chỉ nằm trên bề mặt da rất nhanh phai.

Kỹ thuật viên tiến hành phun xăm không có tay nghề giỏi, chuyên môn kém làm lông mày đổi màu
Kỹ thuật viên tiến hành phun xăm không có tay nghề giỏi, chuyên môn kém làm lông mày đổi màu

Mực xăm sử dụng không đảm bảo chất lượng

Nếu mực xăm kém chất lượng, không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ cũng như thành phần an toàn với sức khỏe làn da có thể làm lông mày trổ đỏ. Vì vậy, màu chân mày không thể duy trì được độ bền lâu dài.

Cách pha trộn mực xăm không đúng cách

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà màu mực xăm sẽ được pha trộn theo tỷ lệ phù hợp để tạo nên màu sắc phù hợp. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ pha nhiều màu với nhau mới cho kết quả tổng mực xăm theo ý muốn của khách hàng. Chỉ cần cách trộn màu mực xăm không đúng tỷ lệ có thể khiến lông mày đổi màu, trổ đỏ.

Vết thương sau khi phun xăm nhiễm trùng

Những địa chỉ thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng, công nghệ, trang thiết bị lạc hậu, dụng cụ phun xăm không vô trùng đúng tiêu chuẩn y khoa dẫn đến nhiễm trùng vết thương. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả phun xăm, lông mày trổ đỏ, gây hại cho sức khỏe khách hàng.

Vết thương phun xăm nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân mày bị trổ đỏ
Vết thương phun xăm nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân mày bị trổ đỏ

Chăm sóc sau phun xăm, điêu khắc không đúng

Nếu bạn chủ quan không tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc, kiêng cữ sau khi phun xăm, điêu khắc hairstroke của bác sĩ, khả năng cao sẽ gặp phải tình trạng kích ứng da, mực xăm bị trổ đỏ, phai màu và không đều.

Cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng

Bên cạnh những nguyên nhân đã nêu ở trên, chân mày trổ đỏ cũng do yếu tố cơ địa của khách hàng. Những người có làn da dầu, da nhờn hay cơ địa nhạy cảm, màu mực xăm thường phai nhanh hơn, kết quả làm đẹp không bền và dễ bị chuyển đỏ.

Các dấu hiệu nhận biết lông mày đang bị trổ đỏ

Lông mày bị đổi màu, trổ đỏ có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát bằng mắt thường. Màu mực xăm không chuẩn đúng như lựa chọn ban đầu của khách hàng, chân mày loang lổ chuyển sang đỏ kém thẩm mỹ.

Lông mày chuyển sang màu đỏ không lên màu xăm chuẩn như lựa chọn
Lông mày chuyển sang màu đỏ không lên màu xăm chuẩn như lựa chọn
Dáng mày kém thẩm mỹ làm gương mặt kém tự nhiên
Dáng mày kém thẩm mỹ làm gương mặt kém tự nhiên
Dáng mày hai bên không đều nhau, làm bạn kém xinh xắn hơn
Dáng mày hai bên không đều nhau, làm bạn kém xinh xắn hơn
Màu mực xăm loang lổ, thiếu thẩm mỹ
Màu mực xăm loang lổ, thiếu thẩm mỹ

Bạn vẫn chưa biết cách xử lý? Hãy để Seoul Center hỗ trợ bạn

 

Lông mày trổ đỏ phải làm sao khắc phục?

Một số trường hợp sau khi thực hiện phun xăm, điêu khắc lông mày không đạt kết quả đúng mong đợi, gặp phải tình trạng trổ đỏ. Lúc này, bạn có thể xử lý bằng một số kỹ thuật dùng mực phun xăm, công nghệ tia laser và dung dịch xóa mực xăm.

Khắc phục lông mày trổ xanh đỏ bằng mực phun xăm

Trường hợp lông mày bị trổ đỏ, các kỹ thuật viên sẽ dùng mực xăm chuyên dụng có màu gốc rêu như xanh oliu, xanh rêu để trả lại màu sắc như ban đầu cho chân mày. Sau khi đã xử lý hoàn toàn tình trạng mày trổ đỏ, bạn sẽ được phun xăm lại theo tông màu mong muốn.

Phun mực xăm chồng lên đường xăm cũ là cách xử lý tình trạng mày xăm bị trổ đỏ
Phun mực xăm chồng lên đường xăm cũ là cách xử lý tình trạng mày xăm bị trổ đỏ

Khắc phục lông mày trổ đỏ bằng công nghệ laser

Trước khi tìm hiểu cách phục vậy bạn có biết lông mày trổ đỏ có xoá được không? Chắc chắn là. Tia laser có tác dụng phá vỡ liên kết của các phân tử mực xăm và đào thải ra ngoài qua đường bạch huyết. Đây là cách xử lý lông mày trổ đỏ đơn giản, hiệu quả hơn so với xử lý bằng mực phun chồng lên đường xăm cũ.

Liệu trình xóa xăm chân mày có thể gồm 1 – 5 lần thực hiện và phụ thuộc vào độ trỗ đỏ của mực xăm. Bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị thẩm mỹ khắc phục lông mày không đều màu, ngả đỏ uy tín với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm nhằm hạn chế tổn thương, gây sẹo kém thẩm mỹ.

Phương pháp xóa xăm lông mày bằng laser giá bao nhiêu? Có đắt không ? Để biết giá chính xác bạn nên tìm hiểu tại đây

Bạn có thể lựa chọn công nghệ tia laser để xử lý lông mày bị ngả sang đỏ
Bạn có thể lựa chọn công nghệ tia laser để xử lý lông mày bị ngả sang đỏ

Hình ảnh sau khi xóa xăm lông mày bằng laser được thực hiện tại Seoul Center: https://seoulcenter.vn/lam-dep/hinh-anh-sau-khi-xoa-xam-long-may-thuc-te

Khắc phục lông mày trổ đỏ bằng dung dịch xóa mực xăm

Phương pháp này được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng để xử lý lông mày trổ đỏ an toàn, hiệu quả cao. Dung dịch sẽ loại bỏ toàn bộ mực xăm cũ một cách nhanh chóng chỉ sau 1 – 3 lần thực hiện. Sau khi đã khắc phục lông mày bị trổ đỏ, bạn nên chờ đến vết thương đã ổn định mới thực hiện phun xăm lại mẫu mày mới.

Dung dịch xóa mực xăm là cách hiệu quả để khắc phục lông mày đổi màu
Dung dịch hạ màu lông mày là cách hiệu quả để khắc phục lông mày đổi màu

Có nên tự xử lý lông mày trổ đỏ tại nhà không?

Theo lời khuyên từ các bác sĩ thẩm mỹ, bạn không nên tự xử lý lông mày bị lỗi trổ đỏ tại nhà. Nguyên nhân bởi các thao tác khắc phục chân mày trổ đỏ cần chuẩn xác, tuân thủ đúng tiêu chí vô trùng, thực hiện tại nhà không để đảm bảo được những yếu tố này dễ gây kích ứng da, viêm nhiễm nghiêm trọng.

Hiện nay, khá nhiều chị em vì tâm lý tiết kiệm đã tự thực hiện xóa xăm thủ công tại nhà. Hệ lụy gặp phải có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da và mất tính thẩm mỹ của chân mày.

Bạn không nên tự tiến hành xử lý lông mày bị trổ đỏ ngay tại nhà
Bạn không nên tự tiến hành xử lý lông mày bị trổ đỏ ngay tại nhà

Gợi ý địa chỉ xử lý lông mày trổ đỏ an toàn, chuyên nghiệp

Lông mày bị đổi màu trổ đỏ làm nhiều chị em cảm thấy lo lắng và mong muốn tìm kiếm địa chỉ xử lý chuyên nghiệp, uy tín. Và bạn có thể lựa chọn Seoul Center là cơ sở chất lượng, thương hiệu làm đẹp nổi tiếng được nhiều khách hàng tin tưởng.

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên của thẩm mỹ viện với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, sẵn sàng tư vấn giúp bạn lựa chọn được cách xử lý tình trạng lông mày trổ đỏ hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng được hỗ trợ phác thảo, đo vẽ và phun xăm dáng mày mới sau khi khắc phục chân mày đổi màu.

Toàn bộ quy trình phun mày tại Seoul Center chuẩn, đúng theo quy định y khoa, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng. Loại mực phun xăm được thẩm mỹ viện sử dụng nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, hiệu quả giữ màu lâu dài. Nhờ đó, bạn sẽ sở hữu đôi lông mày đẹp, màu sắc tự nhiên, phù hợp với tổng thể đường nét gương mặt.

Seoul Center chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Chi phí xử lý lông mày đổi màu sau khi xăm của thẩm mỹ phải chăng kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài việc sau khi phun xăm lông mày bị trổ đỏ còn có nhiều lỗi khác như: Phun lông mày bị to quá!

Seoul Center là địa chỉ giúp bạn xử lý triệt để tình trạng lông mày bị trổ đỏ chuyên nghiệp
Seoul Center là địa chỉ giúp bạn xử lý triệt để tình trạng lông mày bị trổ đỏ chuyên nghiệp

Cách chăm sóc mày sau khi xử lý xong chuẩn y khoa

Khi lông mày trổ đỏ đã được xử lý thành công, bạn cần tuân thủ ngay hướng dẫn chăm sóc chuẩn sau đây để màu xăm vừa phun lại lên đều đẹp, giữ được độ bền lâu:

  • Tuyệt đối không sờ, chạm tay vào chân mày vừa được xử lý mực xăm trổ đỏ.
  • Trong thời gian mới xăm mày không nên trang điểm hay sử dụng mỹ phẩm.
  • Bạn không nên để nước dính vào lông mày trong ít nhất 3 ngày kể từ khi xử lý lông mày bị trổ đỏ.
  • Tránh cạy, bóc mà phải để lông mày bong tự nhiên nhằm hạn chế nhiễm trùng, tổn thương da.
  • Thoa thuốc theo chỉ định của bác sĩ để dáng mày nhanh chóng ổn định, giảm nguy cơ biến chứng.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng đa dạng, đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.
  • Kiêng các loại thực phẩm có thể gây kích ứng, sẹo lồi trên da như trứng, hải sản, rau muống,… Vậy xăm lông mày có được ăn trứng không?
Chế độ dinh dưỡng sau khi xử lý xăm mày trổ đỏ cần đa dạng, đầy đủ dưỡng chất
Chế độ dinh dưỡng sau khi xử lý xăm mày trổ đỏ cần đa dạng, đầy đủ dưỡng chất

Bạn có thể lựa chọn 3 cách xử lý lông mày trổ đỏ bằng phương pháp phun chồng mực xăm, sử dụng công nghệ tia laser và dung dịch xóa xăm. Tuy nhiên, để quá trình khắc phục chân mày đổi màu, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng, Seoul Center là gợi ý làm đẹp chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 23/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi