Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông tài là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, được xem là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Theo quan niệm dân gian, nếu bạn có lông tài mọc ở những vị trí đặc biệt trên cơ thể, thì sẽ thu hút được tài lộc và may mắn cho bản thân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các vị trí mọc lông tài trên cơ thể và ý nghĩa của chúng.

Lông tài là gì?

Lông tài hay còn được gọi là râu tài là một thuật ngữ trong nhân tướng học, dùng để chỉ những sợi lông mọc ở một số vị trí trên cơ thể người và được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Sợi lông này thường mỏng, dài, gấp khúc và quăn chụm nên rất dễ nhận biết. Các sợi lông tài thường có màu nâu, đen, trắng và xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể. 

lông tài
Lông tài có thể mọc ở bất kỳ đâu trên cơ thể, thường là điềm báo về sự may mắn

Các sợi lông tài thường chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian và sẽ rụng dần. Vì thế, nhiều người quan niệm rằng, khi xuất hiện lông tài thường là báo hiệu cho một điều may mắn, hưng thịnh, tài lộc trong tương lai.

Các vị trí mọc lông tài thu hút tài lộc

Mỗi vị trí xuất hiện lông tài sẽ mang đến các ý nghĩa khác nhau, thường thể hiện sự may mắn trong một khía cạnh nào đó. Dưới đây là những giải mã chi tiết cho cho từng vị trí mọc lông tài. 

Lông mọc trong mũi

Lông tài trong mũi khuất tầm nhìn nên thường khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu lông tài trong mũi thì chính là điềm báo về sự may mắn trong cuộc sống, bạn sẽ gặt hái được nhiều cơ hội mới trong công việc hoặc có một bước tiến nhảy vọt mới.

lông tài màu trắng trên mặt
Lông tài xuất hiện trong mũi là điềm báo về sự may mắn trong công việc

Bạn có thể sẽ được thăng chức, tăng lương hoặc đạt được thành công của một dự án bất kỳ. Nếu bạn đang kinh doanh thì có thể sẽ nhận về nhiều hợp đồng tốt. Ngoài ra, lông tài trong mũi cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nếu bạn có lông tài ở vị trí này, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy tài sản và đạt được thành công trong cuộc sống.

Lông tài ở tai

Lông tài ở tai khá hiếm xuất hiện nhưng nếu bạn có lông tài ở tai là điềm báo về sự trường thọ, bạn có sức khoẻ tốt, ít bệnh tật. Hơn nữa, điều này cũng có thể là điềm báo về sự may mắn trong cuộc sống, có thể bạn sẽ có tin tốt trong thời gian tới. 

Lông tài ở chân mày

Lông tài ở chân mày màu đen được coi là biểu tượng của sự thông minh và sáng suốt trong quản lý tài chính, tài lộc sẽ đến với bạn trong thời gian tới, cuộc sống của bạn sẽ có một số điều khởi sắc. Ngoài ra, râu tài mọc ở chân mày còn là tín hiệu của sự hạnh phúc, chuyện tình duyên, tình cảm gia đình đều vô cùng thuận lợi. 

lông tài màu trắng trên mặt
Lông tài mọc ở vùng chân mày là tín hiệu thu hút tài lộc cho người sở hữu

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy râu tài màu trắng mọc ở chân mày thì nên cẩn trọng vì điều này không phải là tín hiệu tốt. Có thể bạn sẽ gặp một số rắc rối trong công việc hoặc sức khỏe. 

Lông tài trên má

Lông mày trên má được đánh giá là một tín hiệu tốt, đa phần những người có lông tài trên má đều rất tinh tế, khéo léo trong việc đối nhân xử thế nên được nhiều người yêu mến. Các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, tình duyên của người này đều rất suôn sẻ, thuận lợi. Hơn nữa, người này thường có quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng dễ thành, học tập, thi cực có kết quả tốt, công việc có thể được thăng tiến.

Lông tài ở trên cằm

Râu tài trên cằm thường xuất hiện phổ biến ở nam giới, bạn có thể dễ dàng nhận ra sợi lông tài nhờ độ dài, màu sắc. Những người sở hữu lông tài trên cằm nên giữ vì đây là đặc điểm tướng số vô cùng tốt.

Người có lông tài trên cằm rất thông minh, nhạy bén, có tính cầu tiến. Người này sẽ sớm đạt được thành công trong cuộc sống, công việc và có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi mới phát hiện râu tài trên cằm, bạn nên nắm bắt các cơ hội để phát triển và mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. 

lông tài màu trắng
Lông tài xuất hiện trên cằm là tín hiệu về sự may mắn, thịnh vượng

Lông tài mọc dưới cằm

Nếu bạn nhận thấy râu tài mọc dưới cằm thì nên giữ càng lâu càng tốt vì đây là tín hiệu của sự may mắn trong cuộc sống. Bạn có thể gặp được tin tốt liên quan đến sự nghiệp như tăng lương, thăng tiến hoặc ký kết các hợp đồng lớn. Ngoài ra, lông tài dưới cằm cũng thường mang đến sự may mắn trong chuyện tình duyên, bạn sẽ gặp được ý trung nhân của mình và các mối quan hệ gia đình được củng cố. 

Lông tài ở cổ và vai

Lông tài xuất hiện ở cổ và vai đều là những tín hiệu tốt lành dành cho bạn. Nếu là nam giới khi có râu tài mọc ở cổ và tai thì bạn hãy chú ý, nắm bắt các cơ hội xung quanh để tạo tiền đề phát triển nhanh chóng, đây có thể sẽ là cơ hội đổi đời dành cho bạn. Ngoài ra, trong chuyện tình duyên, có thể bạn sẽ gặp được định mệnh đời mình. Bạn cũng sẽ củng cố được mối quan hệ gia đình và được bạn bè, đồng nghiệp tín nhiệm nhiều hơn. 

lông tài mọc ở cổ
Lông tài ở cổ và vai xuất hiện khá phổ biến

Lông tài ở cánh tay

Sợi lông tài ở cánh tay thường có máu trắng và khó nhận biết. Theo quan niệm nhân tướng học, đây vị trí mọc lông tài tốt, mang đến nhiều điều khởi sắc cho người sở hữu. Người này còn được quý nhân phù trợ nên trong công việc sẽ có nhiều điều thuận lợi, nhanh chóng thăng tiến và nắm giữ những chức vụ cao. 

Đa số những người có lông tài tại cánh tay đều có tính cách quyết đoán, đưa quyết định nhanh chóng và chính xác. Vì thế mà những người này thường đạt được nhiều thành công trong công việc. 

Lông tài mọc ở ngón chân

Râu tài trên ngón chân thường khó nhận biết vì ít ai để ý. Nếu bạn có lông tài ở ngón chân thì có thể là điềm báo về sự may mắn trong tương lai gần, đặc biệt nhờ có quý nhân phù trợ mà bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Có thể bạn sẽ thành công trong một dự án lớn và được cấp trên trọng dụng. 

Những người có lông tài ở ngón chân thường sống theo lý tưởng, kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Nhờ ý chí kiên cường, không ngừng nỗ lực vươn lên mà những người này sẽ sớm đạt được thành công trong cuộc sống.

lông tài lộc
Vị trí lông tài ở ngón chân thể hiện là người có quý nhân phù trợ, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Lông tài mọc ở bụng

Những người có lông tài ở bụng đặc biệt là vùng gần rốn thường là người có sức khỏe tốt, hiếm khi mắc các bệnh vặt. Chuyện tình duyên hay tình cảm gia đình của người này cũng được thuận lợi, suôn sẻ. Người này có thể sẽ gặp một chút trắc trở nhỏ trong công việc nhưng sẽ sớm vượt qua và thường có hậu vận hạnh phúc, không lo nghĩ về vấn đề cơm áo, gạo tiền. 

Bên cạnh mọc lông tài, chị em cũng có thể xuất hiện đường lông bụng do một số nguyên nhân nhất định. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Con gái có đường lông ở bụng

Lông tài mọc trên trán

Lông tài rất hiếm khi xuất hiện trên trán. Tuy nhiên, nếu có lông tài ở vị trí này thì đây là điềm báo cực tốt cho người sở hữu. Bạn sẽ đón nhận nhiều niềm vui bất ngờ trong cuộc sống. Trong công việc hoặc kinh doanh bạn sẽ có được nhiều thành công. Chuyện tình cảm của người này cũng được đánh giá vô cùng thuận lợi, gặp được người bạn đời như ý. 

Lông tài mọc ở nốt ruồi

Nếu bạn có lông tài mọc ở trên nốt ruồi thì nên giữ vì đây là tín hiệu may mắn dành cho bạn. Vị trí mọc lông tài này thể hiện đường tài lộc rủng rỉnh, tiền tài dồi dào. Những người này thường có cuộc sống đủ đầy, sung túc, không lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền. Nếu bạn có lông tài ở nốt ruồi sau cổ, thì đây là dấu hiệu bạn có cuộc sống rất sung túc, có thể là trụ cột cho gia đình. 

lông tài
Nốt ruồi có lông tài là dấu hiệu quả tiền tài rủng rỉnh

Lông tài có ý nghĩa gì?

Như chúng ta đã biết, dưới góc độ nhân tướng học, mỗi vị trí mọc râu tài đều mang đến các ý nghĩa riêng, đa số chúng đều là điềm báo về sự may mắn trong tiền tài, sự nghiệp, tình duyên. Tuy nhiên, theo đánh giá khoa học, mọc lông tài có tốt không?

Quan niệm tướng số

Người có lông tài được cho là có tướng phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những sợi lông tài mọc bất thường trên cơ thể đều là điềm lành, người sở hữu sắp đón nhận những điều tốt đẹp. Lông tài còn thể hiện được khí chất của người đó. Đa phần, họ thường có trí thông minh, nhanh nhạy, tài năng và có khả năng thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, người có lông tài cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Bài viết tham khảo: Triệt lông vùng kín có xui không?

Quan niệm khoa học

Theo khoa học, lông tài mọc do sự tổng hợp quá mức và tăng chất sừng đột biến dưới lớp biểu bì. Như vậy, việc mọc lông tài không liên quan đến yếu tố nhân tướng học. Vì thế, nếu bạn cảm thấy lông tài mọc nhiều gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể nhổ hoặc triệt lông vĩnh viễn để lấy lại sự tự tin. Bạn không cần quá lo lắng đến việc loại bỏ lông tài sẽ làm đứt gãy đường tài lộc hoặc mất vận may mắn.

lông tài màu trắng trên mặt
Lông tài mọc do sự tăng sinh quá mức các chất sừng dưới da

>> Khi có nhu cầu triệt lông tài mọc nhiều trên cơ thể, bạn có thể đến Seoul Center để được áp dụng công nghệ triệt lông Nano Laser, loại bỏ lông nhanh chóng, an toàn và hiệu quả vĩnh viễn. 

Triệt bỏ lông thừa, nâng tầm thẩm mỹ hiệu quả

Ý nghĩa vận số khi có lông tài ở nam và nữ

Lông tài xuất hiện ở nam hay nữ giới đều là điềm báo về vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên của một người. Tuy nhiên, ở nam và nữ để thể hiện các ý nghĩa khác nhau.

Xem tướng lông tài ở nam giới

Dưới góc nhìn nhân tướng học, nam giới mọc lông tài là điềm báo về sức khỏe, sự nghiệp, chuyện tình duyên. Đa phần đây là tín hiệu của sự may mắn, phát triển trong tương lai:

 • Lông mọc ở chân mày: Nam giới có lông mọc ở chân mày thường có trí tuệ thông minh, nhanh nhạy, có khả năng lãnh đạo, và có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Lông mọc ở tai: Nam giới có lông mọc ở tai thường có tính cách ôn hòa, hòa đồng, có quý nhân phù trợ, và có cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • Lông mọc ở nốt ruồi: Nam giới có lông mọc ở nốt ruồi thường có tài lộc dồi dào, có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Lông mọc ở ngón tay: Nam giới có lông ngón tay thường có tài năng, có khả năng kinh doanh, và có thể thành công trong lĩnh vực tài chính.
 • Râu tài ở ngực: Nếu râu mọc ở giữa ngực, đây là người có sức tốt, chuyện tình duyên ổn định và có nhiều may mắn. Nếu lông mọc bên trái ngực thì đây là người có sự nghiệp thành công, cuộc sống hạnh phúc, sung túc. Còn lông tài ở bên phải ngực thường là điềm báo về sự trắc trở trong hôn nhân. 
lông tài lộc
Nam giới có lông tài thường là điềm báo về sự may mắn, thịnh vượng

Xem tướng lông tài ở nữ giới

Theo quan niệm tướng số, lông tài ở nữ giới đều là tín hiệu quả sự may mắn trong cuộc sống:

 • Lông mọc ở chân mày: Nữ giới có lông mọc ở chân mày thường có tướng vượng phu ích tử, có thể giúp chồng thành công trong sự nghiệp, và có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.
 • Lông mọc ở tai: Nữ giới có lông tài mọc ở tai thường có tính cách đoan trang, dịu dàng, có quý nhân phù trợ, và có cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • Lông mọc ở nốt ruồi: Nữ giới có lông mọc ở nốt ruồi thường có tài lộc dồi dào, có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Lông mọc ở ngón tay: Nữ giới có lông mọc ở ngón tay thường có tài năng, có khả năng kinh doanh, và có thể thành công trong lĩnh vực tài chính.
 • Lông tài ở ngực: Lông ở giữa ngực là tín hiệu về cuộc sống hôn nhân viên mãn, chuyện tình lứa đôi đẹp. Nếu lông ở bên trái ngực là người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang, thành đạt, giàu có và hạnh phúc. Còn nếu lông tài bên phải ngực là điềm báo về chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ.
lông tài màu trắng trên mặt
Nữ giới khi có lông tài đều là điềm báo về sự thành đạt, cuộc sống hạnh phúc

Bài viết tham khảo: Có nên cạo lông ở mùng 1 không?

Một số thắc mắc liên đến lông tài

Để giúp bạn hiểu hơn về lông tài, Seoul Center sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp về lông tài như: nhổ lông tài có gặp điềm xui không, lông tài mọc ở ngực có ý nghĩa gì, lông tài bị rụng có sao không, lông tài màu trắng trên mặt tiết lộ điều gì.

Nhổ lông tài có gặp điềm xui không?

Theo quan niệm dân gian, nhổ lông tài có thể gặp điềm xui vì đây là những sợi lông mang ý nghĩa may mắn, tài lộc đang đến. Hầu hết các sợi lông tài mọc trên cơ thể đều là dấu hiệu của phúc tướng, nếu nhổ có thể sẽ gây hao tài, tổn phúc. Nếu các sợi lông không gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ thì bạn không nên nhổ vì sau một thời gian nó sẽ tự rụng. 

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh về sự may mắn mà lông tài mang lại. Việc nhổ lông tài có ảnh hưởng đến vận may hay không phụ thuộc vào niềm tin cá nhân của mỗi người nên bạn vẫn có thể nhổ lông tài nếu cảm thấy không thoải mái. 

lông tài mọc ở cánh tay
Theo góc nhìn khoa học, nhổ lông tài không ảnh hưởng đến vận mệnh

Cùng tham khảo cách nhổ lông an toàn tại đây: Cách nhổ lông đúng cách, không đau

Lông tài mọc ở ngực có ý nghĩa gì?

Lông tài mọc ở ngực thường được xem là biểu tượng của nam tính, sức mạnh và sự sung túc. Theo quan niệm phương Đông, đàn ông có nhiều lông ngực là người có sức khỏe tốt, sinh lực dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có một số người lông mọc nhiều bất thường trên ngực, đây có thể là dấu hiệu vấn đề sức khỏe như rối loạn nội tiết tố, tăng sinh hormone nam, mắc các bệnh tuyến tiền liệt. 

Lông tài bị rụng có sao không?

Lông tài bị rụng là điều bình thường, đây là cơ chế tự nhiên, khi lông phát triển hết một vòng đời sẽ rụng và thay thế bằng sợi lông mới. Điều này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự may mắn, tài lộc trong tướng số

Vì thế, khi thấy lông tài bị rụng, bạn không cần quá lo lắng. Thậm chí, nếu lông tài mọc ở những vị trí kém may mắn thì bạn cũng có thể nhổ hoặc bứt đi. 

Lông tài màu trắng trên mặt tiết lộ điều gì?

Lông tài màu trắng trên mặt là biểu hiện của sức khỏe ổn định, chứng tỏ bạn đang ở trạng thái cân bằng trong cuộc sống. Khi có lông tài màu trắng mọc trên mặt, bạn không nên nhổ vì đây là tín hiệu về sự may mắn trong tương lai, có thể liên quan đến sự nghiệp hoặc gặp được một người bạn đời hợp ý. 

lông tài
Lông tài màu trắng trên mặt là tín hiệu của người có sức khỏe tốt, cuộc sống nhiều may mắn

Lông tài không chỉ là một phần của vẻ ngoài của chúng ta, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống. Khi mọc lông tài ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, bạn hãy quan sát kỹ và chú ý đến sự thay đổi xung quanh, nắm bắt các cơ hội tốt trong cuộc sống, công việc để phát triển nhanh hơn. Seoul Center chúc bạn thành công và may mắn.

Bạn có biết lông măng là gì không? Cùng tham khảo bài viết: Lông măng ở người lớn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 13/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn