Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 đầu tháng là thời điểm cần đặc biệt chú ý nếu không dễ gặp nhiều xui xẻo, biến cố. Mọi việc bạn làm trong ngày mùng 1 đều có thể đem lại vận may hay những chuyện không mấy tốt đẹp. Vậy có nên cạo lông ở mùng 1 không là chủ đề sẽ được Seoul Center giải đáp rõ cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không?

Dựa theo quan niệm dân gian, cạo lông vào mùng 1 âm lịch là điều không nên làm bởi hành động này có thể làm bạn mất đi một phần dương khí. Từ đó, vận xui rủi dễ đeo bám lấy bạn dẫn đến cuộc sống gặp nhiều điều không may. Ngoài cạo lông thì triệt lông, nhổ lông, cạo râu,… cũng là điều cấm kỵ không nên thực hiện trong ngày mùng 1.

Không chỉ mang đến điềm xui rủi mà khi cạo lông ngày mùng 1 cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm, sức khỏe ngày càng sa sút, tinh thần mệt mỏi, luôn lo lắng, căng thẳng nếu bạn cạo lông trong ngày đầu tháng. Tóm lại, có nên cạo lông ở mùng 1 không thì câu trả lời chắc chắn là không.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Bạn không nên cạo lông vào ngày mùng 1 đầu tháng

Lỡ cạo lông vào mùng 1 nên làm gì?

Khá nhiều chị em bởi chưa hiểu rõ có nên cạo lông ở mùng 1 không nên đã lỡ triệt lông trong ngày này và cảm thấy khá lo lắng. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh và không cần căng thẳng quá mức. Tâm trạng lo lắng, bất ổn có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Để hạn chế xui xẻo không đáng có khi đã lỡ cạo lông ngày mùng 1, bạn có thể đi chùa thắp nhang, cúng lễ ông bà, tụng kinh cầu bề trên phù hộ,…

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Bạn cần bình tĩnh và đừng quá lo lắng nếu đã lỡ cạo lông mùng 1

Bài viết mang tính chất tham khảo: Triệt lông vùng kín có xui không?

Ngoài mùng 1, không nên cạo lông vào những ngày nào?

Sau khi đã hiểu rõ có nên cạo lông ở mùng 1 không thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số thời điểm khác cũng không nên triệt lông như ngày rằm, nhà có tang sự, tháng cô hồn.

Không cạo lông vào những ngày rằm

Bên cạnh ngày mùng 1 thì những hôm rằm cũng là thời điểm mà bạn không nên cạo lông. Ngày rằm là thời gian mà mọi người dành cho việc cúng viếng, đi chùa lễ phật. Không chỉ như vậy, thời điểm này âm khí cũng rất nặng nếu cạo lông vào ngày rằm có thể gặp phải nhiều điều xui xẻo.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Không nên cạo lông vào những ngày rằm hàng tháng

Không nên cạo lông lúc nhà có tang sự

Trong thời gian gia đình đang có đám tang bạn cũng không nên cạo lông. Lúc này, âm khí trong căn nhà khá nặng nề và dân gian cho rằng linh hồn của người đã mất vẫn còn ở quanh quẩn trong nhà. Do vậy, khi cạo lông trong lúc nhà đang có tang sự dễ khiến vận rủi đeo bám bạn.

Không được cạo lông vào tháng cô hồn

Vào những ngày tháng 7 âm lịch, không chỉ nên tránh cạo lông mà bạn cũng không nên cạo râu, cắt tóc,… Trong tháng này, âm khí khá thịnh bởi đây là lúc ma quỷ trở lại nhân gian. Do vậy, khi loại bỏ lông trên cơ thể cũng có thể tạo điều kiện để ma quỷ đi theo bạn mang tới nhiều điều xui rủi.

Có nên cạo lông ở tháng 7 âm lịch
Bạn không nên cạo lông vào tháng 7 âm lịch

Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 1 nên biết

Bên cạnh hiểu rõ có nên cạo lông ở mùng 1 không thì bạn cũng đừng bỏ qua những điều cần kiêng kỵ trong ngày đầu tháng như không cắt móng tay, tránh quan hệ tình dục, không quét nhà,…

Kiêng cắt móng tay vào ngày đầu tháng

Vào ngày mùng 1 hàng tháng, bạn cũng không nên cắt móng tay. Nguyên nhân bởi móng tay là một phần của cơ thể và khi loại bỏ chúng dễ làm bạn gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Cạo lông ở mùng 1 có sao không
Bạn nên kiêng cắt móng tay vào mùng 1 mỗi tháng

Kiêng quan hệ trong mùng 1 đầu tháng

Thời điểm đầu tháng, bạn cũng cần chú ý không nên quan hệ tình dục bởi cơ thể trong ngày mùng 1 cần giữ sạch sẽ. Do vậy, thực hiện quan hệ nam nữ trong ngày này có thể khiến cả bạn và người ấy dễ nảy sinh mâu thuẫn và nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Không nên quét nhà vào mùng 1 Tết

Trong ngày mùng 1 Tết đầu năm, bạn cần chú ý tuyệt đối không nên quét nhà. Đây là quan niệm dân gian mà mỗi người Việt đều thực hiện vào những ngày Tết. Theo đó, nếu quét nhà vào mùng 1 thì có thể làm tiền tài của cả gia đình vơi đi, công việc làm ăn không may mắn, gặp nhiều bất lợi.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Tuyệt đối không quét nhà vào mùng 1 tết

Tuyệt đối không nên vay mượn vào mùng 1 Tết

Bạn cũng không nên vay mượn tiền hay bất cứ đồ dùng của người khác vào ngày mùng 1 Tết. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân của bạn mà còn làm người khác bị tiêu hao tài sản. Không chỉ như vậy, quan niệm dân gian cho rằng vay mượn vào ngày đầu năm có thể làm cho bạn mang nợ trong suốt cả 1 năm.

Kiêng làm vỡ đồ đạc trong nhà vào đầu tháng

Những ngày đầu năm hay đầu tháng, bạn cần kiêng không làm vỡ đồ đạc trong nhà. Đây được xem như điều không may mắn có thể báo hiệu một năm hay tháng mới xui xẻo, công việc làm ăn chững lại, mất mát tài sản.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Bạn không nên làm đổ vỡ đồ đạc vào những ngày đầu tháng vì dễ gặp phải xui xẻo

Không để cơ thể bị chảy máu vào ngày mùng 1

Không nên để cơ thể bị tổn thương chảy máu trong ngày mùng 1 bởi đây là dấu hiệu của nhiều điều xui rủi. Cơ thể bị chảy máu là điềm báo bạn có thể gặp phải một tai nạn nghiêm trọng trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ cách làm sạch lông ngày mùng 1 an toàn

Không chỉ nên quan tâm có nên cạo lông ở mùng 1 không mà bạn cũng cần tham khảo một số cách làm sạch lông an toàn như triệt lông ở spa, sử dụng máy triệt lông, dùng kem tẩy lông.

Triệt lông an toàn tại các spa

Triệt lông tại spa ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến hiệu quả tối ưu và an toàn cho người thực hiện. Quy trình triệt lông đạt chuẩn y khoa, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải, tránh tình trạng tổn thương da gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn địa điểm triệt lông uy tín, chuyên nghiệp để trải nghiệm dịch vụ triệt lông chất lượng.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Triệt lông tại các spa được đánh giá an toàn, hiệu quả

Sử dụng máy triệt lông tại nhà

Cách triệt lông an toàn tiếp theo chính là sử dụng máy triệt lông. Các thiết bị triệt lông tại nhà hiện nay có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Loại bỏ lông với máy triệt lông có thể ức chế sự phát triển của sợi lông, đem lại hiệu quả thu nhỏ lỗ chân lông tối ưu. Tuy nhiên, chi phí đầu tư máy triệt lông hiện nay khá cao nhưng đem lại sự an toàn, tiện lợi cho người dùng.

Dùng kem tẩy lông thành phần dịu nhẹ

Bạn có thể dùng kem tẩy lông để loại bỏ lông ngay tại nhà. Cách sử dụng kem tẩy lông khá đơn giản, chỉ cần thoa lên da rồi dùng khăn mềm lau sạch lông. Bạn nên chọn loại kem tẩy lông có thành phần dịu nhẹ với làn da và được bổ sung thành phần dưỡng ẩm để tránh da bị khô.

Có nên cạo lông ở mùng 1 không
Sử dụng kem tẩy lông là cách đơn giản để loại bỏ lông trên da tại nhà

Những thông tin được Seoul Center chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp rõ có nên cạo lông ở mùng 1 không. Tóm lại, nếu không quá cần thiết thì bạn nên tránh cạo lông trong ngày đầu tháng này. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải triệt lông, bạn nên chọn các phương pháp hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến tại các spa, thẩm mỹ viện để tránh gây trầy xước da, nhiễm trùng.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 18/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi