Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Lông mày là một bộ phận có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vẻ đẹp của mỗi người. Những người không may mắn sở hữu lông mày ngắn, khuôn mặt kém thanh thoát, tự nhiên hơn. Họ thường khá tự ti trong giao tiếp. Cùng tìm hiểu ngay đặc điểm và một số cách khắc phục dáng chân mày ngắn qua bài viết sau.

Lông mày ngắn có hình dáng ra sao?

Chắc hẳn khi nghe nói về khái niệm lông mày ngắn chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rõ đặc điểm đặc trưng của dáng mày này. Lông mày có chiều dài ngắn hơn so với các dáng lông mày bình thường khác. Độ dài của lông mày cũng ngắn hơn chiều ngang của mắt.

Lông mày ngắn là đặc điểm chiều dài chân mày ngắn hơn so với chiều ngang mắt
Lông mày ngắn là đặc điểm chiều dài chân mày ngắn hơn so với chiều ngang mắt

Một số đặc điểm tiêu biểu của kiểu lông mày cụt ngắn có thể kể đến như:

 • Kích thước của chân mày bằng ⅔ so với chiều dài mắt
 • Lông mày không có phần đuôi hay phần đuôi bị nhạt, không rõ nét
 • Đường chân mày khá nhẹ, sợi lông mày thưa, mọc lộn xộn, không đều

Sở hữu cho mình hàng lông mày khiêm tốn, không có phần đuôi mày làm khuôn mặt trở nên mất hài hòa, không nổi bật được những đường nét đẹp tự nhiên của gương mặt. Do đó, những người sở hữu lông mày này thường khá tự ti trong giao tiếp với những người xung quanh.

Sở hữu lông mày ngắn được cho là tốt hay xấu trong tướng số?

Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gương mặt mà tướng lông mày ngắn không có đuôi còn tác động đến tướng số của mỗi người. Các trường hợp chân mày ngắn và ảnh hưởng cụ thể như sau.

Dáng lông mày ngắn trong tướng số không được đánh giá cao
Dáng lông mày ngắn trong tướng số không được đánh giá cao

Chiều dài lông ngắn hơn so với đuôi mắt khá nhiều

Đây là tình trạng lông mày ngắn phổ biến nhất, chiều dài chân mày ngắn hơn so với đuôi mắt. Để biết tình trạng nặng hay nhẹ cần dựa theo một số yếu tố khác như khoảng cách giữa 2 lông mày, khoảng cách giữa mắt và mày, mật độ lông mọc trên lông mày như thế nào,…

 • Nếu ở ngưỡng cân bằng thì khi lông mày còn cách đuôi mắt 1,5 ngón tay trỏ thì có thể xem là tướng tốt, càng về hậu vận thì những khó khăn, trắc trở càng giảm đi
 • Nếu ngưỡng quá hẹp, độ rộng giữa 2 đầu lông mày chỉ bằng 1 ngón trỏ thì đây là tướng không tốt. Dáng lông mày này báo hiệu một cuộc đời nhiều sóng gió trong cả công việc, tình duyên.
 • Nếu ngưỡng quá rộng tức là khoảng cách giữa hai chân mày có thể vừa bằng 2 ngón trỏ thì đây là người không có chính kiến, thiếu sự dứt khoát nên cuộc sống thường khá khó khăn, không thuận buồm xuôi gió.
Khoảng cách giữa 2 lông mày bằng 1,5 ngón trỏ là tướng tốt
Khoảng cách giữa 2 lông mày bằng 1,5 ngón trỏ là tướng tốt

Tiếp đến có thể dựa vào khoảng cách giữa mắt và chân mày để đưa ra nhận định về tính cách, vận số trong tương lai. Nếu xét các yếu tố này gồm 2 trường hợp cụ thể sau:

 • Khi lông mày cụt hơn so với đuôi mắt và mọc ở vị trí áp sát mắt thì là tướng xấu của phụ nữ. Đây là dấu hiệu cho thấy người này tà ác, thích giành giật và cạnh tranh không công bằng.
 • Khi độ dài của lông mày nhỏ hơn so với đuôi mắt và nằm ở vị trí không ở gần mắt được xem là dấu hiệu của phú quý. Những người này có tính cách khéo léo, biết đối nhân xử thế nên thường xây dựng được thành tựu rất sớm.

Bên cạnh đó, mật độ lông mọc trên chân mày thưa hay rậm cũng là dấu hiệu cho thấy tương lai, vận mệnh trong tương lai:

 • Độ dài của lông mày ngắn hơn mắt và mật độ lông rậm là người có tính cách nóng nảy, ít khi để bụng mọi việc.
 • Độ dài lông mày nhỏ hơn so với đuôi mắt, mật độ lông mọc thưa thì có tính cách nhã nhặn, ôn hòa. Những người này khá nham hiểm, hay để bụng mọi chuyện, cho dù là nhỏ nhặt nhất.
Tổng hợp các dáng lông mang ý nghĩa không tốt trong nhân tướng học lẫn thẩm mỹ: Lông mày xoắn
Lông mày tam giác
Lông mày bên cao bên thấp
Lông mày quỷ

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu lông mày ngắn hơn mắt nhưng có độ mịn, bề ngang nhỏ và hài hòa với tổng thể khuôn mặt thì vẫn được xem là tướng mày tốt trong phong thủy. Những người sở hữu dáng mày này thường là người có trí tuệ nhạy bén, sức khỏe ổn định, sống thọ, gia đình rất hạnh phúc.

Chiều dài chân mày ngắn, không rõ nét, mờ nhạt

Người sở hữu dáng mày ngắn và mờ thì số phận trong tương lai sẽ không có nhiều may mắn. Theo nhân tướng học, những người này thường phản ứng chậm với mọi thứ xung quanh, thiếu sự nhanh nhạy để nhận định mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chiều dài chân mày ngắn và không rõ nét
Chiều dài chân mày ngắn và không rõ nét

Chiều dài lông mày ngắn và mọc đứt đoạn

Đặc điểm của tướng mày này là có một số đoạn ngắt nhỏ. Dựa vào chiều dài của chân mày ngắn và đứt đoạn cũng cho các thầy tướng số biết về số mệnh của người sở hữu đặc điểm này. Đây là những người thường bị vận xui đeo bám, cả đời sống cô độc, tính cách nóng nảy thường dễ gây bất hòa với những người xung quanh.

Chân mày đứt đoạn thường là những người có tính cách nóng nảy
Chân mày đứt đoạn thường là những người có tính cách nóng nảy

Chân mày dạng xoắn ốc và ngắn hơn so với mắt

Dáng lông mày cụt ngắn, dạng lông mày xoắn ốc là đặc điểm phổ biến của lông mày. Theo quan niệm nhân tướng học thì đây là một dáng lông mày xấu. Đa số những người sở hữu dàng mày này đều thiếu sự logic trong suy nghĩ và không có sự kiên định nên dễ bị lừa gạt. Do đó, những người sở hữu tướng mày này thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, tính cách thô lỗ, dễ bị cô độc.

Lông mày cụt ngắn và dạng xoắn ốc thì người này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống
Lông mày cụt ngắn và dạng xoắn ốc thì người này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống

Chân mày nằm ngang có chiều dài ngắn hơn mắt

Nếu lông chân mày ngắn hơn so với mắt và mọc nằm ngang là đặc điểm thường gặp ở đa số người Việt. Đây là dáng mày có những sợi lông mọc đều, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Theo nhân tướng học, người có tướng mày này rất kiên cường, mạnh mẽ tuy nhiên bởi cứng rắn quá nên thường gặp nhiều tai ương.

Chiều dài lông mày ngắn hơn đuôi mắt và dạng chữ bát

Những người có dáng mày ngắn hơn so với đuôi mắt, hình chữ bát thường rất khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ thường mang theo nhiều tâm sự và tính cách có phần bi quan, u uất. Tuy nhiên, trong mối quan hệ bạn bè, họ là những người sống hết mình, đối xử với mọi người bằng tấm lòng, biết suy nghĩ cho người khác.

Lông mày cụt hơn đuôi mắt, hình chữ bát thường thất bại trong sự nghiệp
Lông mày cụt hơn đuôi mắt, hình chữ bát thường thất bại trong sự nghiệp

Đàn ông lông mày ngắn là người như thế nào?

Xét theo nhân tướng học, chúng ta có thể nhìn vào dáng chân mày để đánh giá một vài đặc điểm tính cách cũng như vận mệnh của người đó. Với dáng lông mày không có đuôi nam, được coi là người có cái tôi cao, tự cao và tự ái thái quá. Người xưa còn cho rằng tướng mày ngắn ở nam là án tướng, người sống quá ham mê vật chất nên có thể bất chấp mọi thứ để có được.

Cũng chính bởi tính cách tự cao, quá ham mê tiền tài nên họ thường không được lòng những người xung quanh, khó xây dựng tình cảm gắn bó với bất kì một ai, có thể chịu kiếp độc thân cả đời.

Phụ nữ lông mày ngắn hơn mắt là người thế nào?

Ngược lại với đàn ông, lông mày ngắn nữ giới được xem là năng tướng, họ luôn có một khí chất khác biệt so với phái nữ khác. Những người phụ nữ mày ngắn thường có tính cách rất mạnh mẽ, kiên cường. Đa số họ đều là người nhiệt huyết, sống bằng trải nghiệm và không ngại thử thách gian khó.

Phụ nữ dáng chân mày ngắn thường rất kiên cường
Phụ nữ dáng chân mày ngắn thường rất kiên cường

Sự kiên định của phụ nữ có lông mày ngắn cũng không kém cạnh gì cánh mày râu. Họ đề cao sự tự do và muốn khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Có thể nói, đây là tướng mày tốt cho phụ nữ.

Tuy nhiên, xét theo yếu tố thẩm mỹ, dáng lông mày ngắn dễ khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ, thiếu sự cân đối và hài hòa. Lúc này, chị em có thể can thiệp thẩm mỹ hoặc áp dụng các biện pháp giúp khắc phục dáng mày ngắn để khuôn mặt trở nên tươi sáng, hài hòa hơn.

Cùng theo Seoul Center tìm hiểu nguyên nhân người không có lông mày vì sao? Và những cách khắc phục

Cách khắc phục vấn đề lông mày cụt ngắn hiệu quả

Dáng lông mày có ảnh hưởng đến tổng thể sự hài hòa của khuôn mặt. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số cách sau:

Trang điểm để loại bỏ nhược điểm chân mày

Trang điểm chính là giải pháp khắc phục nhược điểm lông mày ngắn, thưa, thiếu đuôi mày. Bạn có thể sử dụng bút chì kẻ mày hay bột kẻ chân mày đều được, lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo nên dáng chân mày cân đối, hài hòa với khuôn mặt và đôi mắt.

Bạn có thể trang điểm để cải thiện dáng lông mày
Bạn có thể trang điểm để cải thiện dáng lông mày

Nếu bạn là một người yêu thích sự năng động, trẻ trung thì nên chọn các tông màu sáng như nâu hạt dẻ, xám khói,… Lưu ý đừng nên chọn lông mày đen sẽ quá cứng nhắc và làm bạn già đi hơn so với tuổi thật của mình.

Dùng mặt nạ dầu oliu hay dầu dừa

Mặt nạ dầu oliu hay dầu dừa là giải pháp để khắc phục tình trạng lông mày ngắn vô cùng hiệu quả. Đây là những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên đem lại công dụng kích thích lông mày phát triển nhanh, mọc rậm, dài hơn.

Mặt nạ dầu oliu là cách để cải thiện độ rậm, lông mày phát triển nhanh
Mặt nạ dầu oliu là cách để cải thiện độ rậm, lông mày phát triển nhanh

Bạn chỉ cần bôi dầu dừa và dầu oliu thường xuyên lên lông mày và phần đuôi từ 2 – 3 lần/tuần. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ hiệu quả đem lại, dáng mày được cải thiện đáng kể.

Thực hiện công nghệ phun xăm lông mày cho hiệu quả nhanh chóng

Đây là phương pháp hiệu quả nhất mà nhiều chị em đang lựa chọn, phun xăm lông mày sẽ khắc phục nhược điểm chân mày ngắn, phần đuôi mờ, nhanh chóng. Đây là giải pháp giúp cho các bạn gái đang sở hữu hàng lông mày ngắn, nhạt mày, kém sức sống hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Giờ đây bạn không cần phải tốn nhiều thời gian trang điểm chân mày nữa.

Kỹ thuật phun xăm là phương pháp cải thiện dáng lông mày nhiều chị em lựa chọn
Kỹ thuật phun mày chạm hạt là phương pháp cải thiện dáng lông mày nhiều chị em lựa chọn

Công nghệ phun xăm lông mày thẩm mỹ không để lại sẹo mang đến hàng chân mày tự nhiên, phù hợp với mọi dáng khuôn mặt. Mực xăm có chiết xuất từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng bám màu, độ lên màu chuẩn và thời gian lưu giữ kéo dài từ 3 – 5 năm.

Sở hữu ngay dáng mày phong thủy như mong muốn chưa đầy 60 phút

 

Gợi ý địa chỉ phun đuôi chân mày đẹp, uy tín

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center luôn tự hào là một trong những cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu cải thiện dáng kích thước lông mày của khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao luôn nắm bắt và thực hiện thành thạo những kỹ thuật thẩm mỹ mới nhất.

Seoul Center là địa chỉ phun xăm lông mày đảm bảo uy tín
Seoul Center là địa chỉ điêu khắc chân mày phong thủy đảm bảo uy tín

Ngoài ra, trang thiết bị của Seoul Center luôn được chú trọng đầu tư để mang đến những loại máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Khi đến với viện thẩm mỹ bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

Chân mày trước khi và sau khi phun xăm tại Seoul Center
Chân mày trước khi và sau khi phun xăm tại Seoul Center

Toàn bộ quá trình phun xăm đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành. Cơ sở đảm bảo sau khi xăm không gây kích ứng hay tổn thương đến vùng da lông mày và những khu vực xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về tình trạng lông mày ngắn phổ biến ở rất nhiều chị em hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm bằng nhiều cách, trong đó phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Liên hệ ngay Seoul Center nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ phun xăm thẩm mỹ cho chân mày hoàn hảo hơn.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi