Trở lại

Cách kẻ chân mày nam đẹp, nam tính, hợp phong thủy ngay tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Kẻ chân mày là một trong những cách giúp chàng trai sở hữu dáng mày hài hòa và cân đối với gương mặt, tăng sự nam tính, đáp ứng tiêu chí nhanh chóng, an toàn ngay tại nhà của họ. Tuy nhiên, nếu kẻ mày không đúng cách, thì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến nhân tướng học. Vậy cách kẻ chân mày nam đúng cách như thế nào? Chân mày ở nam có ý nghĩa gì? Hãy tham khảo bài viết này để nắm thông tin chi tiết.

Chân mày ở nam giới nói lên điều gì?

Chân mày ở nam đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp nam tính và cá tính riêng của họ. Ngoài thể hiện nét đẹp riêng, chân mày còn mang ý nghĩa tướng số học đặc biệt. Cụ thể như sau:

Xét về tính thẩm mỹ: Chân mày rõ nét, tỉ lệ cân đối giúp nam giới nổi bật đường nét gương mặt, tạo điểm nhấn giúp tăng sự nam tính, và nét quyến rũ riêng của phái mạnh. Bên cạnh đó, mỗi hình dáng mày mà nam giới sở hữu sẽ giúp họ thể hiện phong cách và cá tính riêng. Chưa kể, chân mày còn góp phần thể hiện cảm xúc vui, buồn, tức giận của họ trong nhiều tình huống khác nhau.

Xét về nhân tướng học: Mỗi dáng mày nam khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa tính cách, vận mệnh riêng. Đây là lý do nhiều người có thể chỉ nhìn vào chân mày có thể đoán được tính cách, sự nghiệp, tình duyên của một chàng trai nào đó. Chẳng hạn như nếu chàng trai có lông mày dài, rậm, mượt thì thường là người có tính cách tốt, sức khỏe tốt, sự nghiệp phát triển, cuộc sống giàu sang.

Chân mày không chỉ giúp phái mạnh tăng sự nam tính mà còn thể hiện ý nghĩa vận mệnh mà họ sở hữu
Chân mày không chỉ giúp phái mạnh tăng sự nam tính mà còn thể hiện ý nghĩa vận mệnh mà họ sở hữu

Những phân tích nêu trên cũng là lý giải cho lý do nguyên nhân vì sao các chàng trai ngày càng quan tâm đến việc tỉa, kẻ chân mày an toàn tại nhà, an toàn, nhanh chóng. 

Những tiêu chí đánh giá chân mày nam đẹp

Bạn có biết? Chân mày nam đẹp thường có những tiêu chí đánh giá riêng, dựa vào đó chúng ta có thể nhận biết mình có đang sở hữu dáng mày đẹp hay không? Dưới đây là những tiêu chí đánh giá chân mày nam đẹp:

 • Hình dáng chân mày phù hợp với hình dáng gương mặt, kích thích cân đối với khuôn mặt, không nên quá to hoặc quá nhỏ. 
 • Chân mày nam đẹp thường có hình dáng ngang, hơi cong nhẹ, đường nét rõ ràng, không bị mờ nhạt, hay đứt đoạn, các sợi mày mọc đều, không mọc lộn xộn, hay chĩa ra ngoài.
 • Độ dày và độ đậm chân mày vừa phải, giúp tạo sự tự nhiên, hài hòa gương mặt. 
 • Khoảng cách giữa hai đầu chân mày bằng hoặc lớn hơn so với chiều rộng cánh mũi. 
 • Độ dài chân mày vừa phải, kết thúc ở điểm giao đường thẳng nối từ cánh mũi đến đuôi mắt và đường thẳng nối từ cánh mũi đến thái dương. 
 • Màu sắc chân mày hài hòa với màu da và màu tóc. 
Có nhiều tiêu chí để đánh giá chân mày nam đẹp
Có nhiều tiêu chí để đánh giá chân mày nam đẹp

Để sở hữu dáng chân mày đẹp, đa phần các chàng trai lựa chọn giải pháp kẻ chân mày tại nhà. Thế nhưng nếu không kẻ đúng cách có thể gây ra tác dụng ngược. Vì thế hãy tham khảo những nội dung tiếp theo để nắm được cách kẻ mày nam an toàn, đúng cách. 

Làm như thế nào để sở hữu dáng mày nam đẹp?

Để sở hữu dáng chân mày đẹp, các chàng trai có thể tham khảo một số cách đơn giản, an toàn, hiệu quả nhanh dưới đây:

Cắt tỉa chân mày 

Đây là cách tạo dáng mày nam đẹp dễ thực hiện ngay tại nhà, ít tốn chi phí. Chỉ với các dụng cụ như nhíp, kéo nhỏ chuyên dụng, lược chải lông mày. Tỉa chân mày nam sẽ giúp loại bỏ bớt những sợi mày không đều, mọc dài hơn các sợi khác, giúp tạo dáng mày gọn gàng, tạo dáng mày tự nhiên. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với tình trạng chân mày nam dày, có form sẵn, không bị thiếu hụt đầu hay đuôi, không bị thưa thớt. 

Cắt tỉa lông mày tạo dáng sẽ phù hợp với những chàng trai có chân mày rậm, dày, không bị thiếu đầu đuôi
Cắt tỉa lông mày tạo dáng sẽ phù hợp với những chàng trai có chân mày rậm, dày, không bị thiếu đầu đuôi

Kẻ lông mày nam

Ngoài cắt tỉa mày thì bạn có thể tham khảo thêm cách kẻ lông mày nam tại nhà. Chỉ với các dụng cụ như chì kẻ mày, cọ chải may, kéo nhỏ bạn đã có thể tạo dáng mày mong muốn, vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí. Cách này sẽ giúp bạn tạo bất kỳ dáng mày nào, đặc biệt tình trạng mày thiếu đầu, đuôi mày, lông mày mọc thưa thớt vẫn có thể áp dụng cách này hiệu quả. 

Kẻ lông mày là một trong những giải pháp giúp tạo dáng mày nhanh chóng, dễ thực hiện
Kẻ lông mày là một trong những giải pháp giúp tạo dáng mày nhanh chóng, dễ thực hiện

Phun xăm – Điêu khắc chân mày

Hai cách cắt tỉa, vẽ lông mày nêu trên tuy tiết kiệm chi phí, an toàn nhưng nó chỉ có hiệu quả tạm thời. Nếu bạn muốn sở hữu dáng mày đẹp lâu dài, có thể tham khảo cách tạo dáng mày đẹp bằng phương pháp phun xăm tại địa chỉ phun xăm uy tín. Giải pháp này có thể giúp bạn sở hữu dáng mày đẹp sắc nét, hợp phong thủy hiệu quả nhanh chóng, duy trì hiệu quả lâu dài đến 2-3 năm. 

Phun xăm điêu khắc chân mày là giải pháp giúp nam giới sở hữu dáng mày mong muốn lâu dài, đẹp, tự nhiên
Phun xăm điêu khắc chân mày là giải pháp giúp nam giới sở hữu dáng mày mong muốn lâu dài, đẹp, tự nhiên

Những dụng cụ cần thiết để kẻ chân mày nam tại nhà

Sau khi tham khảo các cách tạo dáng mày đẹp cho nam, nếu bạn vẫn chọn cách kẻ lông mày tại nhà để tiết kiệm chi phí, lại khắc phục được nhanh chóng tình trạng lông mày thưa thớt, thiếu đầu hay đuôi mày, thì có thể tham khảo cách kẻ mày nam tại nhà. Trước khi tiến hành kẻ mày, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dưới đây:

Chì kẻ chân mày

Chỉ kẻ mày thường có dạng bút chì vặn hoặc bút chì gỗ, cho đường kẻ sắc nét và độ bám màu tốt. Dụng cụ này dùng để định hình và vẽ lông mày. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chì kẻ mày giúp tạo dáng mày tự nhiên. 

Dụng cụ kẻ mày dạng vặn tiện lợi, dễ dùng
Dụng cụ kẻ mày dạng vặn tiện lợi, dễ dùng

Dao cạo lông mày 

Dao cạo lông mày là dụng cụ nhỏ gọn, tiện lợi để loại bỏ những sợi lông mọc thừa, giúp tạo dáng và làm gọn gàng chân mày. Thông thường, có 2 loại dao cạo là dao cạo gấp và dao cạo thẳng. 

Dụng cụ cạo lông mày nhỏ gọn, sắc bén giúp loại bỏ những sợi mày nằm ngoài khung mày
Dụng cụ cạo lông mày nhỏ gọn, sắc bén giúp loại bỏ những sợi mày nằm ngoài khung mày

Kéo nhỏ tỉa mày

Để cắt tỉa lông mày bạn cần mua loại kéo chuyên dụng. Kéo nhỏ tỉa mày dùng để tạo dáng và cắt tỉa lông mày dài, dư thừa, định hình dáng mày theo ý muốn. Loại kéo này được thiết kế nhỏ gọn, đầu kéo sắc bén, độ chính xác cao. Loại kéo này có 3 loại là loại kéo mũi  cong, kéo lưỡi thẳng, kéo đầu tròn, kéo tích hợp lược chải.

Kéo tỉa lông mày giúp cắt bớt đi những sợi mày quá dài 
Kéo tỉa lông mày giúp cắt bớt đi những sợi mày quá dài

Nhíp nhổ chân mày

Đây là dụng cụ không thể thiếu khi kẻ chân mày nam. Nó sẽ giúp các chàng trai loại bỏ chính xác những sợ lông mày thừa, định hình dáng mày theo ý muốn. Tuy nhiên, giai đoạn đầu nhổ lông mày bạn sẽ cảm giác đau, nên khéo léo, cẩn thận nhổ từng sợi để giảm tổn thương và cơn đau.

Nhíp giúp loại bỏ những sợi lông mày thừa ra ngoài
Nhíp giúp loại bỏ những sợi lông mày thừa ra ngoài

Chổi xoắn, khuôn kẻ mày

Chổi xoăn dụng cụ giúp sợi mày mọc vào nếp giúp chân mày vào form dáng gọn gàng. Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp tán đều màu chì, bột kẻ mày, loại bỏ các hạt phấn thừa hoặc mascara chân mày bị vón cục, tạo vẻ đẹp tự nhiên mềm mại cho sợi mày.

Dùng chổi xoắn hoặc cọ chải lông mày để tán đều bột tán mày 
Dùng chổi xoắn hoặc cọ chải lông mày để tán đều bột tán mày

Đối với khuôn mày, dụng cụ này dùng để định hình dáng mày dễ dàng, tạo dáng mày cân đối, hài hòa gương mặt. Sử dụng khuôn mày sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Những kiểu chân mày nam thịnh hành hiện nay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ kẻ mày cần thiết, các chàng trai hãy chọn dáng mày phù hợp với gương mặt. Dưới đây là một số dáng mày đẹp về tính thẩm mỹ lẫn phong thủy, thường xuyên được các chàng trai ưu ái sở hữu, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình:

Chân mày rồng nam

Lông mày rồng thường gọi là long mi, là một dáng chân mày được đánh giá cao về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Dáng mày rồng thường dài, đen, mượt, đầu chân mày nhỏ, thanh mảnh, đuôi chân mày rậm, chếch cao, tất cả những đặc điểm này tạo tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ, cuốn hút, cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Về mặt phong thủy, nam giới có chân mày rồng thường có cá tính mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo, sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống sung túc.

Chân mày rồng nam phù hợp với mặt trái tim, mặt dài, mặt vuông, mặt trái xoan. Dựa vào những đặc điểm này các chàng trai có thể thử lựa chọn kẻ dáng mày rồng cho mình.

Chân mày rồng mam mang lại vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa tướng số tốt cho người sở hữu
Chân mày rồng mam mang lại vẻ đẹp quyến rũ và ý nghĩa tướng số tốt cho người sở hữu

Chân mày hổ

Chân mày hổ hay còn gọi là chân mày cọp, không hề kém cạnh dáng mày rồng, chân mày hổ cũng được đánh giá cao về phong thủy lẫn thẩm mỹ. Chân mày này thường có dáng phần đầu và thân mày to, dày, đậm; sợi mày dài, thô, dài hơn hơn mắt. Những đặc điểm này giúp cho tổng thể gương mặt chàng thêm mạnh mẽ, uy lực, có quyến rũ lạ thường.

Về phong thủy, chàng trai có dáng mày hổ thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, luôn nỗ lực để vượt qua mục tiêu của mình, nhờ vậy mà họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chân mày hổ mọc khá rậm rạp, tổng thể tạo nên dáng mày nam điển trai
Chân mày hổ mọc khá rậm rạp, tổng thể tạo nên dáng mày nam điển trai

Chân mày sâu róm

Lông mày sâu róm là dáng mày đặc biệt, đúng như cái tên nó sở hữu, chân mày sâu róm có hình dáng và sợi mày tương tự như sâu róm. Lông mày sâu róm có phần đầu và thân to bản, dày đậm; các sợi mày thô, cứng, mọc lộn xộn, phần đầu thường mọc dựng ngược lên trên. Dáng mày này giúp chàng trai tăng thêm phần mạnh mẽ, nam tính.

Xét về nhân tướng học, chàng trai sở hữu dáng mày này thường yêu thích sống tự lập, rất quyết đoán nhưng đôi khi rất nóng nảy. Họ có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, thử thách. Nhờ vậy mà chàng trai này có khả năng lãnh đạo tốt, đường sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống sung túc.

Chân mày sâu sớm giúp chàng trai nổi bật nét đẹp bản thân
Chân mày sâu sớm giúp chàng trai nổi bật nét đẹp bản thân

Chân mày kiếm nam 

Chân mày kiếm là một trong những dáng mày được các chàng trai rất yêu thích. Bởi nó không chỉ giúp chàng trai thêm nam tính mà còn mang lại tài lộc cho họ. Dáng mày kiếm có hình dáng như lưỡi kiếm, phần đầu nhỏ, thanh mảnh, nhưng phần đuôi rất nhọn, chếch lên cao. Những đặc điểm mày này giúp gương mặt chàng trai thêm phần mạnh mẽ, sang trọng và sắc sảo hơn.

Bên cạnh đó, theo nhân tướng học những người sở hữu dáng mày thường rất thông minh, ý chí kiên cường, quyết đoán, thành công trong sự nghiệp, tài lộc dồi dào.

Do đó, có thể thấy dáng mày này không chỉ đẹp mà còn sở hữu ý nghĩa tướng số tốt cho chủ nhân, bạn có thể kẻ dáng mày kiếm để sở hữu nét đẹp của dáng mày này.

Chân mày kiếm giúp chàng trai thêm phần nam tính, lịch lãm và điển trai 
Chân mày kiếm giúp chàng trai thêm phần nam tính, lịch lãm và điển trai

Các bước kẻ chân mày nam đẹp, dễ thực hiện 

Sau khi chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn được dáng chân mày phù hợp, bạn có thể tiến hành kẻ chân mày theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tỉa và chải chân mày 

Đầu tiên bạn cần dùng kéo nhỏ, tỉa bớt những sợi lông mày dài vượt khuôn mày tự nhiên. Sau đó dùng nhíp nhổ những sợi lông mày mọc rải rác, lạc hướng, không nằm trong nếp mày hoặc nằm ngoài vùng khuôn mày tự nhiên. Tiếp theo, dùng chổi xoăn để chải lông mày theo chiều lông mày mọc để định hình dáng mày. 

Bước 2: Xác định 3 điểm chân mày

Để kẻ được dáng mày nam đẹp bạn cần phải xác định 3 điểm đầu, giữa và cuối. Mỗi dáng mày sẽ có các điểm đầu cuối khác nhau, tuy nhiên thông thường 3 điểm này sẽ xác định như sau:

 • Điểm đầu: Nằm trên một đường thẳng với cánh mũi; 
 • Điểm giữa hay là còn gọi là điểm cao: Vị trí này kéo dài từ cánh mũi qua giữa đồng tử mắt. 
 • Điểm cuối hay điểm đuôi: Nằm trên đường kéo dài từ cánh mũi qua đuôi mắt. 
Xác định 3 điểm trước khi vẽ chân mày sẽ giúp tạo dáng mày đẹp hài hòa gương mặt
Xác định 3 điểm trước khi vẽ chân mày sẽ giúp tạo dáng mày đẹp hài hòa gương mặt

Bước 3: Kẻ khung chân mày 

Kẻ khung chân mày sẽ giúp bạn định hình dáng mày cân đối, hài hòa với gương mặt, tránh trường hợp kẻ mày lệch. 

Hãy dùng chì kẻ mày kẻ một đường nối 3 điểm đã xác định ở bước 2, sau đó kẻ khung chân mày. 

Bước 4: Tô lông mày

Dùng chỉ kẻ mày tô đều phần lòng chân mày trong khung đã vẽ. Lưu ý khi vẽ nên vẽ đậm dần về phía đuôi và tô theo chiều lông mọc để tạo vẻ tự nhiên. 

Bước 5: Tán đều màu 

Dùng chổi xoắn hoặc lược chải mày tán đều màu chì để dáng mày trông tự nhiên và không bị lem ra ngoài khung. 

Dùng lược hoặc chổi xoắn tán đều phần chì tô mày trước đó
Dùng lược hoặc chổi xoắn tán đều phần chì tô mày trước đó

Dựa vào những thông tin chia sẻ trên chúng ta có thể thấy việc kẻ chân mày nam vừa tiết kiệm chi phí, hiệu quả nhanh chóng lại có thể tạo nhiều dáng mày khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp này lại không duy trì hiệu quả lâu dài. Nếu bạn muốn sở hữu dáng mày mình yêu thích trong một thời gian dài thì có thể tham khảo các phương pháp phun xăm – điêu khắc chân mày tại địa chỉ uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này thì có thể liên hệ Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được chuyên viên tư vấn!

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn