Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chân mày nắm giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định sự hài hoà của gương mặt. Do đó, nhiều khách hàng lựa chọn tân trang dáng chân mày để giúp nhan sắc trở nên thăng hoa, trong đó có dịch vụ định hình chân mày. Vậy phương pháp định hình dáng chân mày là gì? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Định hình chân mày là gì?

Định hình chân mày – Brown Lamination (hay còn gọi cán màng lông mày) là phương pháp sử dụng gel chuyên dụng để làm mềm sợi chân mày, sau đó dùng cọ và lược chải chân mày để vuốt ngược sợi lông mày lên và định hình chúng theo khuôn hài hoà với gương mặt.

Định hình chân mày - Brown Lamination kiến tạo khuôn chân mày hài hào với gương mặt mà không cần xâm lấn
Định hình chân mày – Brown Lamination kiến tạo khuôn chân mày hài hào với gương mặt mà không cần xâm lấn

Trường hợp đối với những khách hàng có sợi lông mày thưa ngắn hoặc không đều. Các chuyên viên sẽ dùng thêm chì kẻ chân mày để vẽ thêm các sợi lông mày giả và tạo khuôn chân mày cân đối.

Hiện tại, nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp định hình chân mày thay vì phun xăm hoặc điêu khắc chân mày bởi những ưu điểm làm đẹp như sau:

 • Giúp khách hàng sở hữu dáng chân mày đẹp, tự nhiên mà không cần thực hiện xâm lấn như phun xăm hay điêu khắc chân mày.
 • Gương mặt trở nên có chiều sâu, thu hút hơn nhờ vào dáng mày sắc sảo và thanh tú.
 • Khắc phục những khuyết điểm như chân mày thưa nhạt, ngắn, không cân xứng giữa 2 bên,…
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm, kẻ chân mày mỗi ngày.
 • Có thể dễ dàng thay đổi dáng chân mày nếu như không thích hoặc thay đổi phong cách mà không cần mất thời gian chờ đợi laser xóa phun chân mày.

Đối tượng nào nên định hình dáng chân mày?

Phương pháp định hình chân mày không sử dụng các sản phẩm gây kích ứng với làn da, đồng thời kỹ thuật thực hiện không xâm lấn nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu tân trang dáng chân mày:

Phương pháp định hình khuôn chân mày phù hợp những ai có lông mày thưa nhạt
Phương pháp định hình khuôn chân mày phù hợp những ai có lông mày thưa nhạt
 • Những khách hàng có chân mày dày, rậm nhưng lại không theo khuôn, cần định hình để hài hoà hơn với khuôn mặt.
 • Những đối tượng có tình trạng lông mày nhạt màu, thưa ngắn cần được định hình để giúp chân mày trở nên sắc nét hơn, tạo cảm giác thanh tú.
 • Người có dáng chân mày quá dài, quá ngắn hoặc 2 bên chân này không đối xứng, cần định hình lại khuôn chân mày để hài hoà với tỷ lệ khuôn mặt.
 • Người có gương mặt quá góc cạnh hoặc quá tròn, các chuyên viên sẽ định hình lại khuôn chân mày để giúp các đường nét trên gương mặt trở nên thanh thoát, tinh tế hơn.
 • Những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian trang điểm, định hình dáng mày còn giúp lớp trang điểm trở nên tự nhiên hơn so với kẻ chân mày thông thường.
 • Những đối tượng muốn thay đổi phong cách thường xuyên, bạn có thể lựa chọn định hình dáng mày bằng gel mà không vẽ khuôn để trang điểm nhiều phong cách khác nhau, không như phun xăm hay điêu khắc chân mày.

Hướng dẫn chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt

Định hình chân mày là phương pháp giúp gương mặt trở nên thanh tú, tinh tế và thu hút hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn lựa chọn dáng chân mày đẹp phù hợp với tỷ lệ của gương mặt. Do đó, dưới đây Seoul Center chia sẻ đến bạn cách chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt:

Seoul Center hướng dẫn bạn lựa chọn dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt
Seoul Center hướng dẫn bạn lựa chọn dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt
 • Khuôn mặt trái xoan: Đây là gương mặt có các đường nét vô cùng hoàn hảo nên phù hợp với hầu hết mọi dáng chân mày, đặc biệt là những dáng chân mày có độ cong nhẹ.
 • Khuôn mặt trái tim: Với đặc điểm phần trán rộng và cầm nhỏ, bạn nên lựa chọn dáng chân mày có độ cong nhẹ nhàng và tránh các kiểu chân mày ngang.
 • Khuôn mặt vuông: Tương tự như mặt trái tim, người có gương mặt vuông nên chọn dáng chân mày cong để làm dịu đi đường nét góc cạnh trên gương mặt và tuyệt đối tránh dáng chân mày ngang.
 • Khuôn mặt tròn: Bạn nên lựa chọn dáng chân mày cánh cung tạo nên phần góc nhọn ở đỉnh chân mày. Điều này giúp khuôn mặt bạn trở nên dài hơn, làm cân đối các ngũ quan trên gương mặt.
 • Khuôn mặt dài: Chân mày ngang sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn, theo đó dáng chân mày này sẽ giúp gương mặt bạn trở nên rộng hơn, cân đối chiều dài của khuôn mặt.

Tư vấn cách chọn chân mày theo từng khuôn mặt

Các bước định hình chân mày đúng chuẩn

Để có thể định hình dáng mày đẹp tự nhiên và hài hòa nhất với gương mặt, quá trình định hình chân mày cần diễn ra theo đúng thứ tự các bước như sau:

Quy trình các bước thực hiện định hình lông mày đúng chuẩn
Quy trình các bước thực hiện định hình lông mày đúng chuẩn
 • Bước 1: Bạn cần xác định được hình dáng của khuôn mặt từ đó lựa chọn dáng chân mày phù hợp.
 • Bước 2: Vệ sinh sạch vùng chân mày bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt, sau đó sử dụng bông tẩy trang để lau khô.
 • Bước 3: Xác định các điểm quan trọng trên chân mày: điểm đầu, điểm đỉnh và đuôi chân mày để mang đến hiệu quả định hình dáng mày đẹp nhất.
 • Bước 4: Sử dụng gel chuyên dụng và cọ hoặc lược chải lông mày để chuốt sợi lông mày dựng thẳng lên, sau đó định hình nếp sợi lông mày theo hướng phù hợp.
 • Bước 5: Bôi thuốc chuyên dụng lên vùng chân mày sau đó phủ màng bọc thực phẩm lên trong vòng 15-30 phút để cố định dáng chân mày.
 • Bước 6: Gỡ lớp màng bọc thực phẩm và làm sạch lại vùng chân mày, sau đó dùng kè chỉ chân mày cùng bột tán chân mày để giúp chân mày trở nên sắc nét hơn.
 • Bước 7: Tiếp tục dùng kéo và nhíp để loại bỏ những phần phần lông mày thừa bên ngoài khung đã tạo.

Những câu hỏi liên quan đến định hình chân mày

Bên cạnh những thông tin cơ bản về Brown Lamination mà Seoul Center vừa chia sẻ đến bạn như trên, để giúp bạn hiểu chi tiết thêm về phương pháp làm đẹp này, dưới đây là những giải đáp đến từ Seoul Center vè các thắc mắc phổ biến liên quan đến đình hình chân mày:

Seoul Center giải đáp các thắc mắc phổ biến liên quan đến phương pháp Brown Lamination
Seoul Center giải đáp các thắc mắc phổ biến liên quan đến phương pháp Brown Lamination

Tại sao Brown Lamination lại có tên là cán màng lông mày?

Định hình chân mày – Brown Lamination hay còn được gọi là cán màng lông mày bởi phương pháp này chải các sợi lông theo một hướng đồng nhất. Điều này vô tình khiến những sợi lông mày có giảm giác như được cán mỏng ra. Chính vì thế xuất hiện tên gọi cán màng lông mày.

Định hình chân mày tại nhà được không?

Bạn có thể tự thực hiện định hình lông mày tại nhà, tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo bạn nên đến các cơ sở làm đẹp hoặc thẩm mỹ viện để thực hiện Brown Lamination. Nguyên nhân bởi mặc dù quá trình thực hiện không xâm lấn, các bước tiến hành đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao.

Theo đó, bạn cần có kiến thức chuyên môn về tỷ lệ gương mặt để định hình khuôn chân mày phù hợp, hài hoà với ngũ quan. Đồng thời việc dùng gel và ủ thuốc nếu như không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ khiến cho sợi lông mày bị gãy và rụng.

Định hình dáng chân mày kéo dài trong bao lâu?

Thông thường, phương pháp định hình chân mày có thể duy trì khuôn chân mày trong vòng 6-8 tuần, tuỳ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc vùng da chân mày của mỗi khách hàng. Theo đó, để duy trì hiệu quả định hình dáng mày lâu hơn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Sau khi thực hiện cán màng lông mày bạn cần chú ý không để chân mày chạm nước trong vòng 24 giờ
Sau khi thực hiện cán màng lông mày bạn cần chú ý không để chân mày chạm nước trong vòng 24 giờ
 • Không để nước chạm vào chân mày trong vòng 1 ngày sau khi định hình dáng mày.
 • Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc làn da, đặc biệt là có chứa các thành phần hoạt động mạnh trên da như: retinol, AHA, BHA, vitamin C,…
 • Che chắn cẩn thận vùng chân mày trước khi ra đường, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn.
 • Thường xuyên dưỡng ẩm và dùng cọ hoặc lược chải lông mày mỗi tối trước khi đi ngủ để giúp lông mày khoẻ hơn cũng như giữ nếp chân mày tốt hơn.

Định hình chân mày tại Spa giá bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào mỗi cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện làm chi phí định hình lông mày dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ. Đây là chi phí khá hợp lý dành cho phương pháp làm đẹp không xâm lấn nhưng duy trì hiệu quả làm đẹp lên đến 6-8 tuần.

Nhận voucher làm đẹp chân mày – Giá phun mày phải chăng

Vậy là Seoul Center đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần biết về phương pháp định hình chân mày – Brown Lamination. Hy vọng giúp khách hàng biết thêm 1 phương pháp làm đẹp không xâm lấn, từ đó đưa ra quyết định làm đẹp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn