Nâng ngực rạch ở đâu? Rạch đường nào tốt nhất?

Nâng ngực rạch ở đâu là thắc mắc của nhiều chị em khi quyết định tân trang vòng 1. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo đường rạch rồi đặt túi độn ngực. Trong đó, có những đường rạch như đường nách, đường quầng vú, đường dưới chân ngực… Cụ thể, ưu điểm và nhược điểm của các kỹ thuật này ra sao sẽ được chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Các loại đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực
Các loại đường mổ trong phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là gì?

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp giúp cho bầu ngực nhỏ, lép bỗng trở nên to tròn nhờ vào việc đặt túi độn vào bên trong khoang ngực. Quy trình thực hiện có sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại giúp thao tác bóc tách diễn ra chính xác và an toàn, hạn chế tối đa xâm lấn gây tổn thương. 

Đường rạch nâng ngực chỉ khoảng 2,5 – 3cm tùy vào mỗi đường mổ. Vết thương hở không quá lớn và rất nhanh phục hồi, hạn chế để lại sẹo xấu. Bên cạnh đó, kỹ thuật nâng ngực tiên tiến như hiện nay thì việc nâng cấp “núi đôi” cho các chị em đã trở nên dễ dàng, đặc biệt là có thể kéo dài kết quả lâu bền với thời gian.

Nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ tạo đường mổ để đưa túi độn ngực vào bên trong
Nâng ngực là phương pháp thẩm mỹ tạo đường mổ để đưa túi độn ngực vào bên trong

Nâng ngực rạch ở đâu? 4 đường rạch trong phẫu thuật nâng ngực

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, có 4 đường rạch trong nâng ngực, mỗi đường rạch có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng ngực và sự phù hợp với từng cơ địa khác nhau mà bác sĩ đưa ra kỹ thuật phù hợp. 

Nâng ngực rạch ở đường nách

Nâng ngực bằng đường nách là một trong những kỹ thuật được áp dụng phổ biến tại các đơn vị thẩm mỹ. Kỹ thuật nâng ngực này tạo đường mổ nhỏ ở hố nách hạn chế được việc sẹo xấu ngay tại bầu ngực. 

Kỹ thuật thực hiện nâng ngực ở nách

Nâng ngực rạch ở đâu là nỗi lo của nhiều bạn, hãy an tâm về điều này bởi vết rạch không quá lớn. Đối với vị trí thực hiện ở nách, bác sĩ chỉ thực hiện đường mổ dài khoảng 3 – 4cm rồi tiến hành tạo khoang để đưa túi độn vào bên trong. Với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi có gắn camera siêu nhỏ giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí đặt túi độn, đồng thời kiểm soát được vết thương hở tạo nên, ngăn chặn hiện tượng chảy máu.

Đường mổ ở nách được các bác sĩ thực hiện để đưa chất liệu nâng vào
Đường mổ ở nách được các bác sĩ thực hiện để đưa chất liệu nâng vào

Ưu điểm của nâng ngực bằng đường nách

Nâng ngực bằng đường nách có những ưu điểm như:

 • Vết rạch ở nách nhỏ không quá dài nên nhanh phục hồi, hạn chế cảm giác đau nhức và nghỉ dưỡng lâu.
 • Vết rạch ở nách dễ phục hồi và vị trí này khuất nên không lo lắng vấn đề sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. 
 • Nâng ngực bằng đường nách không làm mất cảm giác đầu vú tạm thời như các kỹ thuật nâng ngực khác. 
 • Nâng ngực bằng đường cách có thể sử dụng các loại túi độn khác nhau như túi nước biển, túi dạng gel silicon, hình dạng túi độn có thể là tròn hoặc hình giọt nước…, có độ bền cao, mềm mại và tự nhiên. 
Đường mổ ở nách nằm ở vị trí khuất nên hạn chế bị lộ vết tích thẩm mỹ
Đường mổ ở nách nằm ở vị trí khuất nên hạn chế bị lộ vết tích thẩm mỹ

Nhược điểm của kỹ thuật nâng ngực bằng đường nách

Nâng ngực bằng đường nách mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có các nhược điểm như:

 • Vết thương ở nách nên sau khi phẫu thuật nâng ngực xong, các chị em sẽ hạn chế trong việc vận động ở cánh tay, có hơi ê đau nhẹ. 
 • Phẫu thuật nâng ngực ở đường nách sẽ khó khăn trong việc tháo túi độn để chỉnh sửa nếu xảy ra các tình huống như dị ứng, túi độn bị dịch chuyển…
 • Đối với những trường hợp nâng ngực bị chảy xệ không áp dụng được kỹ thuật này bởi cần thao tác từ dưới lên trên.

Nâng ngực rạch ở đường quanh quầng vú

Nâng ngực rạch ở quanh đường quầng vú là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi nâng ngực rạch ở đâu. Nâng ngực tạo vết mổ quanh quầng vú là đường mổ dẫn đến vị trí tạo khoang ngực ngắn nhất. Đây cũng là kỹ thuật được các bác sĩ thực hiện làm khách hàng ưng ý vì kết quả thẩm mỹ mang lại rất cao, túi độn tạo form cố định, chắc chắn hơn.

Kỹ thuật thực hiện nâng ngực bằng đường quầng vú

Kỹ thuật mổ quanh quầng vú cũng được sự hỗ trợ của thiết bị nội soi nên rất an toàn và quy trình thực hiện diễn ra chuẩn xác. Bác sĩ rạch một đường khoảng ½ quanh quầng vú rồi tạo khoang để đưa chất liệu độn vào. Vị trí vết rạch gần với khoang ngực nên bác sĩ dễ dàng đưa túi độn và điều chỉnh dáng ngực đúng vị trí, hạn chế việc xô lệch. 

Ưu điểm của kỹ thuật nâng ngực rạch quanh quầng vú

Đối với phương pháp nâng ngực ở đường quầng vú thì các bạn không cần lo lắng nâng ngực rạch ở đâu mới an toàn, bởi phương pháp này có những ưu điểm như:

 • Vết rạch ngay tại quầng vú nhỏ không tạo đường dẫn dài gây tổn thương nên rất nhanh phục hồi, chỉ sau khoảng 2 – 4 tuần là vết thương sẽ lành.
 • Phương pháp hạn chế nhìn thấy vết sẹo, bởi vị trí rạch ngay ở quầng vú trùng với màu da và được che đi khi mặc áo lót. 
 • Vị trí tạo vết rạch gần với vị trí khoang ngực nên các bác sĩ có thể cân chỉnh túi độn đồng đều, hạn chế vấn đề lệch, méo. 
 • Ở vị trí quầng vú, các chị em có thể nâng ngực kết hợp với treo nhũ hoa dành cho những ai có vòng 1 bị chảy xệ và chùng nhão.

Nhược điểm của kỹ thuật nâng ngực tại vị trí quanh quầng vú

Phương pháp nâng ngực quanh đường quầng vú cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định, chẳng hạn như:

Những ai có kế hoạch sinh con sau đó thì không nên thực hiện đường mổ ở quầng vú
Những ai có kế hoạch sinh con sau đó thì không nên thực hiện đường mổ ở quầng vú
 • Sau khi phẫu thuật, đầu núm vú có thể bị mất cảm giác tạm thời và dần phục hồi sau đó. 
 • Những ai có quầng vú nhạt màu và nhỏ thì vết sẹo dễ bị lộ rõ hơn. 
 • Dễ bị biến chứng co thắt bao xơ nếu thực hiện không đảm bảo an toàn, tay nghề bác sĩ kém.
 • Nâng ngực bằng kỹ thuật tạo đường mổ quanh quầng vú không phù hợp cho những ai có kế hoạch sinh con sau đó. 
 • Phương pháp này cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để tránh ảnh hưởng đến tuyến sữa cho con bú.

Nâng ngực rạch ở đường chân ngực

Tiếp theo câu hỏi nâng ngực rạch ở đâu thì chắc hẳn không thể bỏ qua vị trí rất phổ biến là dưới chân ngực. Đây là vị trí được đánh giá là thuận tiện nhất giúp đưa túi độn ngực vào bên trong. Ở vị trí này, kỹ thuật được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi bác sĩ dễ dàng cân chỉnh chất liệu độn giống như kỹ thuật nâng ngực ở quanh đường quầng vú.

Kỹ thuật thực hiện nâng ngực đường dưới chân bầu ngực

Ở vị trí dưới bầu ngực, bác sĩ sẽ tạo đường rạch nhỏ, qua sự trợ giúp của thiết bị nội soi có đầu camera siêu nhỏ phóng to trên màn hình, bác sĩ sẽ bóc tách khoang ngực rồi từ đường mổ này đưa túi độn vào. Nâng ngực bằng đường dưới nếp vú có đường mổ ngắn nên hạn chế tổn thương đến các mô tuyến, các dây thần kinh gây mất cảm giác.

Tạo đường rạch ở chân ngực là một trong những lựa chọn được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ
Tạo đường rạch ở chân ngực là một trong những lựa chọn được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ

Ưu điểm của đường mổ dưới bầu ngực

Phẫu thuật nâng ngực rạch ở đâu sẽ không còn là vấn đề lớn khi thực hiện dưới chân ngực, bởi có nhiều ưu điểm, phù hợp với cơ địa của các khách hàng:

 • Đường mổ dưới chân ngực ngắn hơn các đường mổ khác nên thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. Thời gian phục hồi vết thương cũng diễn ra nhanh chóng và dễ chăm sóc vết thương.
 • Kỹ thuật đơn giản và thuận lợi đưa túi ngực vào, kiểm soát được khoang ngực, điều chỉnh túi độn chắc chắn giúp hai bên ngực hài hòa. 
 • Phương pháp không làm mất cảm giác đầu núm vú và không ảnh hưởng đến tuyến sữa cho con bú cũng như các dây thần kinh quanh quầng vú.
 • Vết sẹo nằm ở dưới chân bầu ngực, những ai có làn da trắng hạn chế gây mất thẩm mỹ và được khéo léo che giấu. 
 • Vị trí đường mổ ở chân ngực dễ dàng chỉnh sửa nếu gặp rủi ro bị dị ứng cần tháo chất liệu độn.
Nâng ngực qua đường nếp vú có nhiều ưu điểm, kết quả thẩm mỹ được đánh giá cao
Nâng ngực qua đường nếp vú có nhiều ưu điểm, kết quả thẩm mỹ được đánh giá cao

Nhược điểm của đường mổ dưới bầu ngực

Song song với nâng ngực rạch ở đâu thì có nhiều bạn cũng thắc mắc một kỹ thuật có nhiều ưu điểm như nâng ngực dưới chân ngực liệu có nhược điểm nào hay không. Các bác sĩ cho biết, phương pháp này cũng có những nhược điểm như:

 • Vết rạch dưới chân bầu ngực có thể bị lộ ra ngoài khi diện bikini không khéo, đặc biệt là khi bạn nằm ngửa hoặc nằm nghiêng người. 
 • Với những ai sử dụng túi nâng ngực có size lớn thì đường rạch cũng dài hơn, cần tốn thời gian chăm sóc, đồng thời vết sẹo sẽ dài hơn các đường mổ khác.

Nâng ngực rạch ở đường rốn 

Nâng ngực bằng đường rốn là kỹ thuật ít được áp dụng nhất trong 4 kỹ thuật nâng ngực hiện nay. Phương pháp này tồn tại các nhược điểm về độ an toàn và tính thẩm mỹ sau khi thực hiện. Cũng vì vậy mà tổ chức FDA không công nhận đây là phương pháp khoa học trong phẫu thuật nâng ngực. 

Kỹ thuật thực hiện nâng ngực rạch ở rốn

Nâng ngực qua đường rốn được các bác sĩ tạo đường rạch ở rốn rồi đưa túi độn tại đây vào khoang ngực. Cũng tương tự như nâng ngực ở nách, vị trí đường rạch ở rốn khá xa khoang ngực nên có những bất lợi riêng cho kết quả thẩm mỹ, dễ gặp tình trạng lệch méo gây khó khăn trong việc chỉnh sửa.

Nâng ngực bằng đường rốn không được áp dụng phổ biến hiện nay, nhưng vẫn có những ưu điểm riêng biệt
Nâng ngực bằng đường rốn không được áp dụng phổ biến hiện nay, nhưng vẫn có những ưu điểm riêng biệt

Ưu điểm của kỹ thuật nâng ngực qua đường rốn

Mặc dù nâng ngực bằng đường rốn thường không được quan tâm khi có ai đó thắc mắc nâng ngực rạch ở đâu. Nhưng không phủ nhận, đường rạch ở rốn cũng có những ưu điểm nhất định, chẳng hạn như:

 • Nâng ngực bằng đường rốn không gây tổn thương đến các tuyến sữa, không làm mất cảm giác đầu ti.
 • Vết thương ở rốn dễ chăm sóc và nhanh phục hồi, vết sẹo ở rốn không quá lớn gây mất thẩm mỹ.

Nhược điểm của kỹ thuật nâng ngực ở đường rốn

Sở dĩ kỹ thuật nâng ngực bằng đường rốn không được công nhận là phương pháp an toàn so với các phương pháp là bởi:

 • Vết rạch ở đường rốn tồn tại nhiều rủi ro hơn, đường mổ xa nên các bác sĩ sẽ khó kiểm soát được vị trí đặt túi ngực ở khoang ngực. 
 • Nâng ngực bằng đường rốn chỉ dùng túi nước biển, bởi chất liệu túi gel không phù hợp đưa vào bên trong thông qua đường mổ dài, sẽ tạo nên những tổn thương làm cho mức độ rủi ro cao hơn.
 • Nguy cơ cao có thể xảy ra những biến chứng như bị viêm nhiễm, rò rỉ túi nâng. Vị trí đường mổ này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề vững vàng để không gây ra những tổn thương và biến chứng.
 • Việc chỉnh sửa túi độn, tháo gỡ khó khăn khi bầu ngực có nguy cơ bị dị ứng đào thải. 

Nâng ngực bằng đường rạch nào tốt nhất?

Qua câu trả lời nâng ngực rạch ở đâu như đã nêu trên, hội Eva chắc hẳn thắc mắc lựa chọn đường mổ nào tốt nhất. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nâng ngực bằng đường rạch nào sẽ tùy vào tình trạng ngực và cơ địa của mỗi người. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và có để lại dấu vết thẩm mỹ. 

Tùy vào mức độ phù hợp với từng cơ địa khách hàng mà bác sĩ tư vấn kỹ thuật nâng ngực phù hợp
Tùy vào mức độ phù hợp với từng cơ địa khách hàng mà bác sĩ tư vấn kỹ thuật nâng ngực phù hợp

Tuy nhiên,vị trí rạch dưới chân ngực là kỹ thuật được các bác sĩ lựa chọn hàng đầu vì hạn chế gây tổn thương, đường mổ ngắn và thao tác đặt túi độn chuẩn xác hơn, dễ dàng tháo túi độn khi cần chỉnh sửa.

Ngoài ra, vấn đề lựa chọn vị trí đường mổ trong nâng ngực sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ an toàn, túi ngực và khả năng ảnh hưởng đến tuyến sữa, chẳng hạn:

 • Nếu loại túi nâng sử dụng không quá lớn thì có thể chọn kỹ thuật nâng ngực ở nách. 
 • Nếu sử dụng túi nước biển thì có thể lựa chọn đường rạch tại nách hoặc rốn. 
 • Túi nâng ngực sử dụng có size lớn thì có thể áp dụng kỹ thuật thực hiện đường mổ dưới bầu ngực. 
 • Những ai không có kế hoạch sinh con thì có thể thực hiện đường mổ ở quanh quầng vú. 

Bài viết đã giải đáp thắc mắc để các chị em hiểu rõ nâng ngực rạch ở đâu. Để biết chính xác kỹ thuật thực hiện nào phù hợp, các bạn cần đến các cơ sở thẩm mỹ tiến hành kiểm tra và sau đó bác sĩ sẽ tư vấn. Hãy lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín và sớm khắc phục vòng 1 của mình bạn nhé!

XEM THÊM:

Nâng ngực đường nách – Ưu điểm và kết quả thực hiện

Nâng ngực đường chân ngực và 5 điều nhất định phải biết

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 27/01/2023
 • Thứ 6
  27/01
 • Thứ 7
  28/01
 • CN
  29/01
 • Thứ 2
  30/01
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!