Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Sau nâng ngực, chị em luôn quan tâm chế độ kiêng khem để phòng tránh những ảnh hưởng đến kết quả vòng 1. Trong đó, thịt bò là thực phẩm nằm trong danh sách kiêng cữ mà chị em cần lưu ý. Vậy nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò và nên ăn gì để tốt cho quá trình hồi phục. Chuyên mục Thẩm Mỹ Ngực của Seoul Center sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua nội dung dưới đây.

Nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò

Nâng ngực ăn thịt bò được không?

Thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị bệnh. Trong 100g thịt bò cung cấp 250 calo năng lượng, chứa đến 26g protein cùng các dưỡng chất khác như sắt, kali, natri, vitamin B,… Mặc dù thịt bò mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo không nên ăn thịt bò sau khi nâng ngực hay vừa trải qua phẫu thuật.

Nếu bạn thắc mắc: Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không thì câu trả lời là: Trong thịt bò chứa hàm lượng protein cao có thể khiến quá trình tăng sinh collagen diễn ra mạnh mẽ. Tại các vết mổ sẽ nhanh chóng được làm đầy và hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ. Bên cạnh đó, thịt bò là nguyên nhân làm tăng sắc tố da và gây ra các vết thâm sạm trên da nếu bạn đang có vết thương hở.

Không nên ăn thịt bò khi mới nâng ngực để tránh hình thành sẹo
Không nên ăn thịt bò khi mới nâng ngực để tránh hình thành sẹo

Bởi đó, để đảm bảo quá trình hồi phục vết thương sau khi nâng ngực diễn ra ổn định, bạn nên không nên ăn thịt bò hay các món ăn chế biến từ thịt bò như khô bò, chả bò, bò bít tết,… Hãy đợi cho cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn và vết mổ ở ngực lành hẳn bạn có thể ăn được thịt bò.

Sau nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò?

Thời gian kiêng ăn thịt bò ít nhất 1 tháng sau khi phẫu thuật để đảm bảo không để lại sẹo xấu cho vòng 1. Khoảng thời gian này cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách, vết mổ sẽ bắt đầu liền da nên bạn cần tránh ăn thịt bò trong tháng đầu tiên. Dựa trên thời gian hồi phục sau phẫu thuật, các bác sĩ khuyến cáo bạn có thể ăn được thịt bò sau 1 tháng nâng ngực.

Tuy vậy, thời gian nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Đối với những người có sức khỏe tốt và cơ địa mau lành thì sau 1 tháng nâng ngực bạn có thể ăn thịt bò. Nhưng đối với một số người có cơ địa nhạy cảm sẽ mất đến 6 – 8 tuần kiêng ăn thịt bò để tránh ảnh hưởng không tốt đến vết mổ. Tốt nhất, bạn nên kiêng thịt bò cho đến khi vết phẫu thuật ở ngực đã lành hẳn và khuôn ngực ổn định.

Kiêng ăn thịt bò ít nhất 1 tháng sau nâng ngực để đảm bảo an toàn
Kiêng ăn thịt bò ít nhất 1 tháng sau nâng ngực để đảm bảo an toàn

Ngoài thịt bò, sau nâng ngực kiêng ăn thịt gì để đảm bảo an toàn?

Sau khi biết thời gian nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò thì chị em cũng nên kiêng ăn các loại thịt dễ ảnh hưởng đến vết thương như thịt gà, thịt vịt, thịt dê, thịt chó, các loại hải sản,… Cụ thể như sau:

Thịt gà

Theo dân gian thì thịt gà có tính nóng, vị tanh, những người vừa trải qua nâng ngực không nên ăn thịt gà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi cơ thể còn yếu, nếu ăn thịt gà sẽ khiến cho vết thương mưng mủ, lâu lành. Gặp những cơ địa nhạy cảm rất dễ gây ra tình trạng ngứa ngáy, dễ cào gãi gây chảy máu và nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, thịt gà còn chứa lượng Protein cao, làm tăng sinh quá trình liền da gây ra các vết sẹo lồi kém thẩm mỹ ở ngực.

>>> Vậy nâng ngực bao lâu được ăn thịt gà?

Thịt vịt

Thịt vịt nằm trong danh sách các loại thực phẩm không nên ăn sau phẫu thuật nâng ngực. Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn nên dễ làm lạnh bụng, khó hấp thu chất dinh dưỡng và gây đau bụng đối với những cơ thể còn yếu sau nâng ngực. Bạn nên kiêng ăn thịt vịt vì hàm lượng protein dồi dào có thể kích thích quá trình liền sẹo quá mức, đẩy các mô liên tục hình thành sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Không nên ăn thịt vịt sau nâng ngực vì tính hàn dễ gây lạnh bụng
Không nên ăn thịt vịt sau nâng ngực vì tính hàn dễ gây lạnh bụng

Thịt dê

Thịt dê được xếp vào nhóm thực phẩm có tính nóng, vị ngọt. Đối với những người có vết thương hở hay vừa nâng ngực, khi ăn quá nhiều thịt dê dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, vết thương khó lành và để lại sẹo xấu. Trong 100g thịt dê có đến 27g protein, đây chính là nguyên nhân làm tăng sinh tế bào và hình thành sẹo lồi. Chưa kể thịt dê ăn nhiều gây khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dưỡng chất.

Tương tự như giải đáp nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò, bạn nên kiêng ăn thịt dê ít nhất 1 tháng nhằm bảo vệ làn da được sớm phục hồi, ngăn ngừa các nguy cơ gây sẹo hay viêm mủ.

Thịt chó

Cũng giống như thịt bò hoặc thịt dê, thịt chó chứa hàm lượng protein cao nên những người vừa nâng ngực tuyệt đối không nên ăn tránh nguy cơ hình thành sẹo. Thịt chó có thể làm phá vỡ cấu trúc máu trong cơ thể gây ra tình trạng chảy máu âm ỉ và dễ dẫn đến viêm mủ. Đồng thời ăn thịt chó còn dẫn tới sự hình thành vết sẹo lồi ở ngực trong quá trình hồi phục.

Theo đông y thì thịt chó là loại thịt rất nóng, lý do bởi hàm lượng protein lớn và chứa quá nhiều thành phần khác như sắt, lipit,… Bạn nên tránh ăn thịt chó trong tháng đầu nâng ngực nhằm hạn chế nguy cơ mưng mủ, sưng tấy và đau nhức, làm kéo dài thời gian hồi phục vết thương.

Tránh ăn thịt chó khi vừa phẫu thuật nâng ngực vì dễ gây sưng viêm
Tránh ăn thịt chó khi vừa phẫu thuật nâng ngực vì dễ gây sưng viêm

Các loại hải sản

Ngoài các loại thịt kể trên thì nâng ngực kiêng hải sản bao lâu sau phẫu thuật nâng ngực. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng có trong hải sản tốt cho sức khỏe nhưng đối với những người vừa trải qua phẫu thuật cần tránh xa bởi vì:

  • Trong các loại hải sản chứa nhiều chất histamin gây ra tình trạng dị ứng, ngứa ngáy ở vùng da quanh vết mổ. Nếu ăn quá nhiều hải sản chứa hàm lượng histamin cao có thể gây ngộ độc nguy hiểm.
  • Hàm lượng Protein cao trong cá, tôm cũng gây ra tình trạng tăng sinh collagen quá mức dễ hình thành sẹo lồi.
  • Ngoài ra, hải sản có tính hàn nên những người sức khỏe yếu khi vừa phẫu thuật nâng ngực nên tránh ăn thịt chó vì dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Các loại thực phẩm tốt có thể ăn thay thế thịt bò

Để cơ thể mau chóng hồi phục và túi độn liên kết chặt chẽ với khoang ngực. Ngoài giải đáp nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò thì Seoul Center sẽ gợi ý đến bạn những loại thực phẩm giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương như sau:

Bổ sung các thực phẩm chứa protein lành tính như thịt lợn nạc
Bổ sung các thực phẩm chứa protein lành tính như thịt lợn nạc
  • Thay vì ăn thịt bò thì bạn có thể thay thế bằng thịt heo nạc chứa hàm lượng protein lành tính phù hợp. Thịt heo vừa giúp tái tạo mô và tế bào, vừa cung cấp nguồn năng lượng cần thiết với những dưỡng tốt cho cơ thể sau khi nâng ngực.
  • Bổ sung các loại rau họ cải giàu chất xơ, các loại vitamin C, E, K, Folate,… Bên cạnh tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa thì các chất dinh dưỡng trong rau cải còn giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế nguy cơ sưng viêm và làm mờ sẹo.
  • Các loại trái cây mọng nước, có múi giàu Vitamin có tác dụng kích thích quá trình làm liền da và tăng sự đàn hồi cho da. Từ đó giúp làm lành vết thương nhanh chóng và sở hữu làn da mềm mại, trắng sáng. Bên cạnh đó, trái cây còn tăng sức đề kháng tự nhiên,giảm nguy cơ nhiễm trùng sau nâng ngực.
  • Hầu hết các loại nấm chứa nhiều Vitamin B1, B2, B3, B5, B9 cùng các khoáng chất khác. Ngoài việc hỗ trợ sản sinh tế bào hồng cầu, giúp chữa lành các vết thương. Nấm còn tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm viêm khi dung nạp nhiều protein cho cơ thể.
  • Các loại hạt giàu chất béo tốt cho cơ thể giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ Vitamin tan trong dầu một cách nhanh chóng. Không chỉ ngăn ngừa nhiễm trùng, viêm sưng mà ăn các loại hạt còn giúp vết thương sau nâng ngực mau lành.
  • Nên ăn các loại ngũ nguyên hạt sau phẫu thuật vòng 1 vì chứa lượng lớn Carbohydrate, Vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác. Với đa dạng thành phần có trong ngũ cốc giúp duy trì sức khỏe, tăng cường năng lượng và giảm suy nhược cơ thể.
  • Bạn nên sử dụng thêm sữa tươi, sữa chua, probiotic để bổ sung dinh dưỡng cùng các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu các chất để cơ thể khỏe mạnh sau phẫu thuật nâng ngực.
  • Đừng quên uống nước tối thiểu 2 lít/ ngày để tăng cường tái tạo tế bào hồng cầu, trao đổi chất diễn ra ổn định, tái tạo làn da mịn màng trong quá trình phục hồi.

Những giải đáp thắc mắc nâng ngực bao lâu ăn được thịt bò giúp chị em biết cách kiêng khem đúng cách, tránh những tác hại không mong muốn đến vết thương sau phẫu thuật. Bạn có thể thay thế thịt bò bằng các thực phẩm giàu dưỡng chất khác tốt cho quá trình hồi phục vết thương sau khi nâng ngực.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 29/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn