11 hình ảnh nhũ hoa bình thường và nhũ hoa không bình thường

Bạn muốn biết nhũ hoa của mình có phát triển bình thường hay không thì những hình ảnh nhũ hoa bình thường dưới đây được cung cấp bởi Seoul Center sẽ giúp bạn nhận biết.

Xem hình ảnh nhũ hoa bình thường qua các dấu hiệu nhận biết
Xem hình ảnh nhũ hoa bình thường qua các dấu hiệu nhận biết

Trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, mãn kinh,… sẽ làm thay đổi nội tiết tố và nhũ hoa cũng thay đổi theo. Điều này khiến nhiều chị em hoang mang với sự thay đổi thất thường về hình dạng cũng như màu sắc nhũ hoa.

7+ hình ảnh nhũ hoa bình thường ở phụ nữ

Không khó để nhận biết nhũ hoa bình thường khi dựa vào 7 hình ảnh nhũ hoa bình thường dưới đây được các nghiên cứu chỉ ra như: núm vú nhô ra, nhũ hoa đảo ngược, núm vú thụt,…

Nhũ hoa nhô ra

Thông thường, quầng vú và nhũ hoa nằm gần nhau, có màu hồng và các hạt nhỏ trắng li ti. Khi nhũ hoa nhô ra bắt đầu giai đoạn dậy thì quầng vú cũng nhô ra theo. Do đó, việc mặc áo ngực trở nên khó khăn với nhiều bạn nữ khi xảy ra sự ma sát làm cho nhũ hoa bị thâm sạm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vòng 1.

Nhũ hoa nhô ra là bình thường với chị em
Nhũ hoa nhô ra là bình thường với chị em

Tuy nhiên, nhũ hoa nhô ra khá bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Bạn có thể khắc phục bằng cách mặc áo lót chất liệu mềm mại, thấm hút tốt, có thể không mặc áo ngực khi không cần thiết.

Nhũ hoa bị đảo ngược

Núm vú mọc ngược là hình ảnh nhũ hoa bình thường bạn không nên quá lo lắng. Đây là những trường hợp đặc biệt có thể do di truyền hoặc áo ngực chèn ép gây mọc ngược.

Trường hợp đặc biệt khi nhũ hoa bị đảo ngược
Trường hợp đặc biệt khi nhũ hoa bị đảo ngược

Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nhũ hoa mọc ngược khiến cho chị em tự ti với vòng 1 kém quyến rũ. Bởi đó bạn nên đến các thẩm mỹ viện, spa để khôi phục nhũ hoa về trạng thái đẹp nhất.

Nhũ hoa bị thụt vào trong

Trái ngược với nhũ hoa mọc nhô ra thì hình ảnh nhũ hoa bị thụt vào trong cũng thường gặp. Nguyên nhân núm vú thụt vào trong do các cơ ở quầng vú phát triển lớn che lấp đi đầu nhũ hoa. Bạn không nên quá lo lắng về dấu hiệu này và có thể khắc phục bằng các động tác massage nhũ hoa hoặc dùng dụng cụ để đẩy nhũ hoa ra ngoài.

Núm vú thụt vào trong thường gặp
Núm vú thụt vào trong thường gặp

Nhũ hoa kích thước lớn

Thắc mắc tại sao nhũ hoa lại to được nhiều chị em quan tâm. Việc nhũ hoa lớn đồng nghĩa với kích thước vòng 1 phát triển. Hầu hết hình ảnh nhũ hoa bình thường sẽ có kích thước tương ứng theo sự phát triển của tuổi tác phụ nữ.

Kích thước nhũ hoa lớn khi vòng 1 phát triển
Kích thước nhũ hoa lớn khi vòng 1 phát triển

Nhũ hoa lớn tuy không gây ra ảnh hưởng nào về mặt sức khỏe nhưng có thể là trở ngại cho chị em khi mặc đồ. Nhũ hoa sẽ gây cọ xát áo ngực hoặc mặc áo dễ lộ núm vú gây mất thẩm mỹ.

Một số trường hợp sau khi sinh và cho con bú khiến cho nhũ hoa bị to hơn. Cho nên bạn có thể tìm gặp bác sĩ thẩm mỹ để thu nhỏ nhũ hoa để được xinh xắn hơn.

Nhũ hoa kích thước nhỏ

Trái ngược với nhũ hoa kích thước lớn thì cũng có khá nhiều chị em có nhũ hoa nhỏ. Điều này phổ biến ở những người có vòng 1 bé, lép, gây nên tình trạng mất cân bằng núi đôi và vòng 1 trở nên kém quyến rũ.

Vẫn có nhiều trường hợp nhũ hoa kích thước nhỏ
Vẫn có nhiều trường hợp nhũ hoa kích thước nhỏ

Nếu bạn thuộc tuýp người có ngực nhỏ thì chắc hẳn nhũ hoa cũng sẽ không phát triển. Mặc dù đây là dấu hiệu bình thường nhưng nếu phát hiện sớm, bạn có thể cải thiện kích thước vòng 1 bằng dưỡng chất.

Nhũ hoa ở dạng phẳng

Nhũ hoa phẳng là một trong những hình ảnh nhũ hoa bình thường mà chị em nghĩ đây là dấu hiệu bất thường. Đây là dạng đặc trưng khác với nhũ hoa nhô ra hay thụt vào trong. Phần núm vú sẽ nằm bằng phẳng so với quầng vú cho dù bạn tác động lực hay kéo lên thì nó vẫn trở về trạng thái ban đầu.

Nhũ hoa đẹp khi ở dạng phẳng
Nhũ hoa đẹp khi ở dạng phẳng

Nhũ hoa có lông

Bên cạnh những hạt nhỏ xung quanh nhũ hoa ở tuổi dậy thì tình trạng nhũ hoa có lông gây sự tò mò ở nhiều người. Kể cả nam lẫn nữ cũng gặp trường hợp nhũ hoa mọc lông.

Nhũ hoa bình thường sẽ có lông nhỏ nhưng ít thấy
Nhũ hoa bình thường sẽ có lông nhỏ nhưng ít thấy

Điều này được lý giải do cơ địa ở mỗi người, hormone trong cơ thể thay đổi sẽ mọc nhiều lông hơn, màu sắc lông cũng bị biến đổi. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là những dấu hiệu bình thường và không ảnh hưởng tới sự phát triển của nhũ hoa.

Cách nhận biết nhũ hoa bình thường qua hình ảnh

Hình ảnh nhũ hoa bình thường bạn có thể nhận biết một cách đơn giản thông qua các tiêu chuẩn nhũ hoa đẹp về kích thước, màu sắc, vị trí, tuyến quầng vú, khoảng cách 2 núm vú,… Từ đó, bạn có thể biết được nhũ hoa đẹp hay xấu thông qua các dấu hiệu cụ thể dưới đây:

Hình ảnh nhũ hoa bình thường màu gì?

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá các loại nhũ hoa đẹp và ở trạng thái bình thường là dựa vào màu sắc của núm vú. Nếu bạn nhìn thấy đầu núm vú có màu hồng nhẹ, không bị thâm và sờ tay có cảm giác mềm mại thì đây được coi là tiêu chuẩn nhũ hoa đẹp.

Nhũ hoa đẹp có màu hồng nhạt và mềm mịn
Nhũ hoa đẹp có màu hồng nhạt và mềm mịn

Những người có nhũ hoa thâm sạm thường lấy tiêu chí này để làm hồng nhũ hoa bằng các phương pháp cải thiện màu sắc núm vú mà nổi bật như phương pháp làm hồng nhũ hoa bằng kem đánh răng, vaselin hoặc bằng cà chua, tinh dầu dừa, …

Dựa vào số đo vòng 1

Hình ảnh nhũ hoa bình thường có thể đánh giá dựa trên kích thước và số đo vòng 1. Dễ dàng nhận thấy vòng 1 căng tròn, săn chắc, cân đối với tỉ lệ cơ thể thông qua các chỉ số chuẩn dưới đây:

 • Số đo chuẩn vòng 1 đối với nữ có chiều cao trung bình 1m50 là từ 76 – 80 cm.
 • Số đo chuẩn vòng 1 đối với nữ có chiều cao trung bình 1m55 rơi vào khoảng 78 – 83 cm.
 • Số đo chuẩn vòng 1 đối với nữ có chiều cao trung bình 1m70 trở nên rơi vào khoảng 91 – 93 cm.

Có thể thấy số đo vòng 1 chuẩn được tính bằng ½ chiều cao và đây cũng là tiêu chuẩn để đánh giá nhũ hoa bình thường.

Số đo của nhũ hoa

Nhiều chị em thắc mắc tiêu chuẩn nhũ hoa to hay nhỏ thì đẹp. Điều này sẽ tùy thuộc vào kích thước nhũ hoa ở mỗi người do di truyền và thể trạng. Nhũ hoa đẹp sẽ cân đối với tỉ lệ quầng vú, kích thước ngực và số đo nhũ hoa rơi vào khoảng 2 – 3 cm. Một số trường hợp đặc biệt sẽ có nhũ hoa nhỏ hơn từ 1.5 – 1cm và bị thụt vào trong. Tuy nhiên, đây vẫn không được đánh giá là nhũ hoa đẹp.

Kích thước nhũ hoa khoảng 2 - 3cm được đánh giá là đẹp
Kích thước nhũ hoa khoảng 2 – 3cm được đánh giá là đẹp

Số lượng tuyến quầng vú và lông trên núm vú

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy được hình ảnh nhũ hoa bình thường với những nốt nhỏ bên trên bề mặt quầng vú. Đây là những tuyến quầng vú khi ngực phát triển và phân bổ đều trên ngực. Hình ảnh nhũ hoa khi mới mang thai sẽ có số lượng tuyến quầng vũ nhiều hơn và to hơn.

Tuy nhiên, đối với những người bình thường số lượng tuyến quầng vú nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và có thể là dấu hiệu bệnh lý cần được thăm khám. Bên cạnh đó, xung quanh nhũ hoa bạn sẽ thấy các sợi lông tơ nhỏ. Số lượng lông mọc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, nhưng theo tiêu chuẩn của nhũ hoa bình thường thì lông sẽ mọc ít hơn, màu nhạt và mềm mại. 

Khoảng cách giữa hai núm vú

Có thể nhận biết nhũ hoa bình thường thông qua khoảng cách giữa hai núm vú. Những nhận định cho rằng khoảng cách giữa 2 nhũ hoa đẹp sẽ dao động từ 20 – 24 cm. Nếu khoảng cách này quá xa hay quá gần sẽ làm mất đi sự cân đối vòng 1 và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ở nhiều chị em.

Thông thường, khoảng cách 2 nhũ hoa sẽ ở khoảng 20 - 24 cm
Thông thường, khoảng cách 2 nhũ hoa sẽ ở khoảng 20 – 24 cm

Vị trí núm vú trên bầu ngực

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá hình ảnh nhũ hoa bình thường thông qua vị trí nhũ hoa trên bầu ngực. Phần núm vú phải nằm ở trung tâm của quầng vú, đầu nhũ hoa nhô cao, hướng lên trên, sẽ tạo nên tổng thể cân đối với 2 bầu ngực. Điều này tăng thêm sự tự tin cho chị em khi có núm vú nằm cân đối với vòng 1.

#4 hình ảnh nhũ hoa không bình thường, báo hiệu bệnh lý

Ngoài những hình ảnh nhũ hoa bình thường mà chúng tôi vừa kể trên, bạn nên biết thêm những hình ảnh nhũ hoa bất thường cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm. Từ đó phát hiện sớm và tìm cách chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhũ hoa bị ẩn một bên

Nhũ hoa bị ẩn 1 bên hay còn gọi là nhũ hoa bị thụt vào 1 bên. Dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này khi 1 bên nhũ hoa hướng ra bên ngoài, bên còn lại bị thụt vào bên trong. Đây có thể là do bẩm sinh, nhưng nếu nhũ hoa thụt vào một cách bất thường thì bạn nên đi khám bác sĩ, phòng tránh ung thư nhũ hoa.

Nhũ hoa thụt vào trong một cách bất thường tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Nhũ hoa thụt vào trong một cách bất thường tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Trên ngực nổi các cục u

Nếu các bà mẹ cho con bú mà xuất hiện các cục lộm cộm trên bề mặt ngực sẽ là bình thường. Tuy nhiên, hình ảnh nhũ hoa bất thường và cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm khi trên bầu ngực nổi lên các cục u lộm cộm. Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh mãn tính như ung thư vú, u xơ, u nang tuyến vú,…

Phát hiện sớm những nốt u trên ngực để đề phòng ung thư vú
Phát hiện sớm những nốt u trên ngực để đề phòng ung thư vú

Nhũ hoa bị khô và ngứa ngáy

Nhiều trường hợp nhũ hoa của chị em bị khô và bong tróc vảy vào mùa lạnh khá bình thường. Nhưng nếu nhũ hoa xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, bong vảy và màu sắc nhũ hoa bị biến đổi, tiết ra dịch vàng hòa lẫn với máu. Những dấu hiệu này cảnh báo bệnh ung thư núm vú và bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

Màu sắc nhũ hoa thay đổi thất thường và bị ngứa ngáy dẫn đến viêm nhiễm
Màu sắc nhũ hoa thay đổi thất thường và bị ngứa ngáy dẫn đến viêm nhiễm

Nhũ hoa sưng đỏ, viêm mủ

Nếu như nhũ hoa của bạn có các dấu hiệu sưng đau kéo dài, đầu nhũ hoa viêm đỏ và xuất hiện tình trạng lở loét kèm theo chảy mủ có mùi. Chị em hãy đến ngay những phòng khám chuyên khoa để thăm khám cũng như điều trị sớm. Tránh những ảnh hưởng hưởng nguy hại đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của vòng 1.

Bạn cần thăm khám bác sĩ khi nhũ hoa bị sưng đau và chảy mủ
Bạn cần thăm khám bác sĩ khi nhũ hoa bị sưng đau và chảy mủ

Tạm kết

Phân biệt nhũ hoa bình thường và bất thường là cách để chị em sớm phát hiện những bệnh lý nguy hiểm đến ngực. Nếu bạn chưa biết nhũ hoa là gì có thể tìm hiểu thêm thông tin về sự hình thành và phát triển của nhũ hoa.

Hình ảnh nhũ hoa bình thường không khó để bạn nhận biết và đánh giá tiêu chuẩn nhũ hoa đẹp. Cần xác định được hiện trạng nhũ hoa của bạn có ổn định không, để từ đó có những giải pháp khắc phục nhũ hoa kém thẩm mỹ. Đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý nguy hiểm ở nhũ hoa mà ít ai biết đến.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 7 - 10/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}