Cắt mí dưới là gì? Các phương pháp cắt mí mắt dưới hiện đại

Cắt mí dưới là một trong những kỹ thuật giúp loại bỏ phần mỡ bọng mắt, xóa bỏ nếp nhăn và cải thiện đôi mắt trở nên tươi sáng, long lanh. Thời gian khiến cho đôi mắt trở nên u buồn, bọng mắt và quầng thâm do tác động bên ngoài làm bạn mất tự tin mỗi khi nhìn trước gương. Bởi đó, cắt mí mắt ra đời giúp bạn lấy lại nét thanh xuân trên khuôn mặt.

Cắt mi mắt dưới giúp giảm mỡ thừa đôi mắt hiệu quả
Cắt mi mắt dưới giúp giảm mỡ thừa đôi mắt hiệu quả

Cắt mí dưới là gì?

Cắt mí dưới là phương pháp lấy mỡ bọng mắt, giúp loại bỏ lượng mỡ thừa và da chảy xệ khiến đôi mắt u buồn và thiếu sức sống. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành rạch một đường mổ nhỏ, dùng dụng cụ y khoa để bóc tách lớp mỡ dưới da và căng vùng da mí mắt.

Tiểu phẫu cắt mí mắt dưới sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng thừa da mi (sa da mi), giúp mắt có độ đàn hồi, trẻ hóa hơn, đồng thời cải thiện được tầm nhìn và thị lực của đôi mắt.

Những ai nên thực hiện cắt mí dưới?

Những trường hợp nên thực hiện cắt mí dưới để sở hữu cho mình đôi mắt đẹp đó là:

 1. Những người có vùng mí dưới tích tụ quá nhiều mỡ thừa.
 2. Người có đôi mắt bị lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn, vết chân chim,…
 3. Người có vùng da mí mắt chùng nhão, chảy xệ.
 4. Người có bọng mắt dưới bẩm sinh khiến mắt không cân đối.
 5. Những ai có mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp và thu hút hơn.
Những ai có mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp đều có thể thực hiện phương pháp này
Những ai có mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp đều có thể thực hiện phương pháp này

Các phương pháp cắt mí dưới hiện đại

Với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ thì cắt mí mắt dưới được ứng dụng với 2 cách để phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Hiện nay có 2 kỹ thuật cắt mí dưới được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ là cắt mí qua đường kết mạc và cắt mí qua đường rạch ngoài da. Cụ thể:

Cắt mí dưới thông qua đường rạch kết mạc

Cắt mí dưới qua kết mạc là kỹ thuật tiểu phẫu mí mắt mà bác sĩ sẽ rạch một đường ở kết mạc (lớp màng bên trong mắt ở mí mắt). Sau đó tiến hành cắt bỏ mỡ bọng mắt, xử lý rãnh nước mắt (nếu có). Thông qua đó, bác sĩ có thể loại bỏ mỡ thừa chính xác và giấu sẹo một cách tinh tế mà không cần cắt bỏ da thừa. Việc cắt mí sẽ không hề đau hay khó chịu, bởi trước khi phẫu thuật bạn đã được gây tê vùng mí mắt.

Kỹ thuật cắt mí dưới bên trong thông qua đường rạch kết mạc
Kỹ thuật cắt mí dưới bên trong thông qua đường rạch kết mạc

Đối tượng cắt mí từ bên trong: Cắt mí dưới qua đường kết mạc phù hợp với những người có mỡ bọng mắt, da và mí mắt dưới chưa có dấu hiệu chùng nhão hay lão hóa.

Ưu điểm cắt mí bên trong:

 • Do sử dụng kỹ thuật cắt từ bên trong nên sẽ không để lại sẹo ở bên ngoài.
 • Nhờ kỹ thuật rạch bên trong mí mắt nên không ảnh hưởng đến cơ, gân và dây chằng ở mắt. Hạn chế mí mắt xệ xuống sau khi cắt và góc mắt ngoài không bị tròn.
 • Mí mắt sẽ không còn là khối phồng, sau khi bọng mỡ được lấy ra sau vết cắt.
 • Hình dạng đôi mắt gần như không bị ảnh hưởng. Đôi mắt sẽ giữ được hình dạng ban đầu kể cả sau khi phẫu thuật.
 • Phần mỡ bọng mắt được lấy ra có thể chuyển để làm đầy các rãnh lệ. Do đó đôi mắt được làm đều, đầy đặn, và lâu dài sau này sẽ giúp chống lại lão hóa tốt hơn. Đây là phần cao cấp hơn của tiểu phẩm ít xâm lấn này.
 • Do quá trình phẫu thuật, cả bác sĩ lẫn người cắt đều phải trong trạng thái vô trùng nên việc phẫu thuật sẽ không gây bất kỳ biến chứng nào.
 • Thủ thuật cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc giúp rút ngắn thời gian hồi phục.

Nhược điểm cắt mí bên trong:

 • Các khuyết điểm bên ngoài mí mắt như thâm quầng, da chùng nhão, cơ lỏng lẻo không thể xử lý.
 • Kết quả duy trì mí mắt sẽ ngắn hơn.

Kỹ thuật cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da

Cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da là kỹ thuật bác sĩ tái cấu trúc lại mí mắt một cách toàn diện mà cắt mí thông qua kết mạc không thể làm được. Bác sĩ sẽ rạch một đường ở mi mắt dưới cách viền mi 1,5 cm, sau đó bóc tách mỡ bọng mắt, dịch chuyển mỡ bọng mắt xuống vùng trũng ở rãnh lệ (nếu có). Và cuối cùng kéo căng phần da về phía đường rạch để tiến hành cắt bỏ da thừa.

Kỹ thuật cắt mí dưới qua đường rạch ở ngoài da mí mắt
Kỹ thuật cắt mí dưới qua đường rạch ở ngoài da mí mắt

Đối tượng cắt mí từ bên ngoài: Cắt mí dưới qua đường rạch ngoài da phù hợp với những ai bước vào độ tuổi lão hóa. Có quầng thâm và da thừa mí mắt dưới, vùng da nhăn nheo và mỡ bọng mắt xuất hiện.

Ưu điểm cắt mí từ bên ngoài:

 • Kỹ thuật này có thể xử lý các vấn đề về bọng mắt, rãnh lệ, vùng cơ ở mí mắt dưới lỏng lẻo.
 • Cắt mí dưới từ bên ngoài cũng giúp cho kết quả phẫu thuật duy trì lâu hơn so với kỹ thuật kỹ thuật cắt mí từ bên trong.

Nhược điểm cắt mí từ bên ngoài:

 • Do kỹ thuật này tác động mí mắt dưới từ ngoài, nên sẽ có rủi ro để lại sẹo nếu bác sĩ không kỹ trong phần khâu vết cắt.
 • Vì nằm ở bên ngoài nên tình trạng sưng bầm kéo dài và khó che.
 • Kỹ thuật thẩm mỹ này sẽ tốn nhiều thời gian hồi phục sau cắt mí mắt.

Có nên thực hiện cắt mí mắt dưới?

Cắt mí dưới hiện đang là giải pháp làm đẹp được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các chị em bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Lý do bạn nên lựa chọn cắt mí mắt dưới bởi những ưu điểm sau:

Cắt mí dưới giúp bạn có được đôi mắt trẻ trung
Cắt mí dưới giúp bạn có được đôi mắt trẻ trung
 • Xóa bỏ nếp nhăn, vết chân chim, ngăn chặn dấu hiệu lão hóa: Với những kỹ thuật y học hiện đại, tiểu phẫu mí dưới mắt sẽ giúp bạn loại bỏ được da thừa mí mắt dưới cũng như những dấu hiệu của lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim,… mang lại sự tươi trẻ cho khuôn mặt của bạn.
 • Loại bỏ hoàn toàn phần mỡ thừa mí dưới: Phần mỡ thừa thường được tích tụ tại mí mắt dưới hay còn gọi là “bọng mắt” sẽ được loại bỏ hoàn toàn một cách đơn giản nhất.
 • Giúp đôi mắt trở nên tươi trẻ hơn: Là một trong những phương pháp giúp bạn lấy lại được nét trẻ trung, tươi tắn và vẻ đẹp vốn có của đôi mắt.
 • Phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng: Đây là phương pháp thuộc nhóm tiểu phẫu, vì vậy các kỹ thuật thực hiện thường ít có tác động xâm lấn đến cơ thể, nên thời gian thực hiện thường diễn trong khoảng 45 phút và không gây tổn thương nhiều cho cơ thể
 • Không mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc: Vì không để lại những tổn thương quá nhiều nên thời gian nghỉ ngơi cũng như chăm sóc sau khi cắt mí cũng không tốn quá nhiều thời gian.
 • Hiệu quả làm đẹp cao: Giúp bạn có được đôi mắt đẹp thu hút hơn, không có di chứng.

Quy trình cắt mí mắt dưới chuẩn Y khoa tại Seoul Center

Để giúp bạn đọc dễ hình dung phương pháp cắt mí mắt dưới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình cắt mí mắt chuẩn Y khoa tại Seoul Center đang áp dụng dưới đây nhé!

Cắt mí mắt phải đảm bảo quy trình thực hiện đạt chuẩn
Cắt mí mắt phải đảm bảo quy trình thực hiện đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị trước khi cắt mí mắt 

Đây là bước đầu tiên để bác sĩ có thể xác định tình trạng mỡ mí mắt của bạn như thế nào, từ đó đưa ra giải pháp nên cắt mí từ bên trong hay bên ngoài cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn được bác sĩ thăm khám tổng thể khuôn mặt có thích hợp cắt mí vào thời điểm này hay không.

Bước 2: Kiểm tra và sàng lọc sức khỏe khách hàng

Để một cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, bước kiểm tra sức khỏe không thể bỏ qua. Trong quá trình thực hiện không ai có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh khi nằm trên bàn mổ. Bởi đó mà bắt buộc các bác sĩ, điều dưỡng phải thực hiện sàng lọc sức khỏe của khách hàng trước khi thực hiện cắt mí nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Bước 3: Đo vẽ thẩm mỹ để xác định vùng mỡ thừa

Mỗi trường hợp cắt mí sẽ tương ứng với từng tình trạng bọng mắt khác nhau. Do đó, để đảm bảo mí mắt dưới của bạn loại bỏ da nhăn và mỡ thừa hoàn toàn thì phải được các bác sĩ đo vẽ bằng máy đúng tỷ lệ, nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, cân đối.

Đo vẽ mí mắt giúp xác định phần mỡ cần loại bỏ và chỉnh hình mí mắt đẹp
Đo vẽ mí mắt giúp xác định phần mỡ cần loại bỏ và chỉnh hình mí mắt đẹp

Bước 4: Sát trùng và gây tê

Sau bước đo vẽ mí mắt, khách hàng sẽ được bác sĩ sát khuẩn toàn bộ vùng mắt để hạn chế nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Cùng với đó, khách hàng được gây tê nhằm giảm cảm giác sưng đau và châm chích khi mí mắt bị tác động. Tuy là tiểu phẫu nhưng gây tê giúp hạn chế tình trạng bị kích động đối với những cơ địa nhạy cảm và khách hàng cảm thấy an tâm hơn. 

Bước 5: Tiến hành cắt mí mắt dưới

Bác sĩ sử dụng dao y khoa để rạch một đường siêu mảnh ở mí mắt dưới, tiến hành bóc tách mỡ thừa bọng mắt và cắt bỏ phần da bị chùng do nếp nhăn lão hóa để lại. Dựa vào khuyết điểm mí mắt mà bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật cắt mí mắt dưới qua đường rạch kết mạc hay rạch ngoài da.

Bước 6: Khâu da mí mắt dưới và dặn dò chăm sóc

Sau khi thiến hành cắt mí dưới, bác sĩ sẽ dùng chỉ y khoa để đóng vết thương. Sát khuẩn mí mắt lần nữa và dùng băng dán cố định. Khách hàng sẽ được bác sĩ dặn dò chế độ chăm sóc tại nhà và tái khám định kỳ để vết thương mau lành.

Quy trình cắt mí dưới chuẩn y khoa
Quy trình cắt mí dưới chuẩn y khoa

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt bạn cần lưu ý

Sau khi kết thúc ca tiểu phẫu, để giúp mí mắt giảm sưng bầm và hồi phục vết thương nhanh chóng, bạn cần chú ý cách chăm hậu phẫu sau đây để sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên.

 • Thoa thuốc và uống theo đơn mà bác sĩ đã kê, không tự tiện mua thuốc bên ngoài sử dụng.
 • Vì vết thương khá nhỏ nên bạn chỉ cần vệ sinh bằng nước muối sinh lý và chườm lạnh nếu mí mắt bắt đầu sưng trong 2 ngày đầu.
 • Tránh thức khuya và sử dụng thiết bị điện tử trong nhiều giờ gây tức mắt.
 • Ăn uống theo chế độ kiêng cữ mà bác sĩ chỉ định, tránh các thwucj phẩm gây thâm sẹo, viêm nhiễm như rau muống, hải sản, thịt gà, các chất kích thích,…
 • Bổ sung các thực phẩm tốt cho cơ thể hồi phục vết thương, đặc biệt các chất có tính kháng viêm, kháng khuẩn.
 • Thường xuyên tái khám định kỳ và cắt chỉ khi mí mắt đã dần ổn định.
 • Vết sẹo mổ sẽ dần dần biến mất sau 2 – 3 tháng, cho nên bạn không cần quá lo lắng.
Chú ý chế độ chăm sóc sau khi lấy mỡ bọng mắt
Chú ý chế độ chăm sóc sau khi lấy mỡ bọng mắt

Cắt mí mắt dưới giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, cắt mí mắt dưới đang là dịch vụ phổ biến với mức giá giao động từ 5 – 15 triệu đồng. Theo đó, mức giá này có thể cao hơn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ ở mỗi khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá cắt mí mắt dưới và cắt mí mắt trên dưới đây:

COMBO CẮT MÍ MẮT CHI PHÍ
Cắt mí dưới + xoá rãnh lệ 18 triệu
Cắt mí mắt trên/Dưới + Lấy mỡ bọng mắt 16 triệu
Cắt mí + Treo/Hạ cơ nâng mí mắt 15 triệu
Cắt mí + Cấy mỡ/ Ghép mỡ mí mắt 23 triệu 
Cắt mí trên/dưới + Tạo khóe mắt trong/ngoài 14 triệu

Bảng giá combo dịch vụ cắt mí mắt mới nhất

Mức chênh lệch giá thường phụ thuộc nhiều vào tình trạng mắt, trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, cùng với đó là chế độ chăm sóc, bảo hành sau phẫu thuật tại mỗi cơ sở thẩm mỹ. Vì vậy nếu muốn biết được mức giá chính xác của dịch vụ này tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn chi tiết hơn.

Cắt mí dưới ở đâu an toàn và đẹp?

Hiện nay cắt mí được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ đơn giản, phổ biến và rất nhiều người sử dụng. Cắt mí không chỉ giúp bạn loại bỏ được khuyết điểm trên đôi mắt, xóa bỏ dấu hiệu lão hóa mà còn mang đến vẻ ngoài xinh đẹp với đôi mắt to tròn, thu hút.

Seoul Center, địa chỉ cắt mí đẹp và an toàn nhất trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, để có được kết quả như vậy thì bạn cần phải lựa chọn được đúng địa chỉ cắt mí mắt ở đâu đẹp, chất lượng giữa hàng trăm cơ sở thẩm mỹ trên thị trường làm đẹp hiện nay. Nếu bạn đang đắn đo cắt mí ở đâu đẹp, có thể lựa chọn Thẩm Mỹ Viện Seoul Center – Địa chỉ cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp an toàn và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Điều này đã được minh chứng qua việc có rất đông khách hàng lựa chọn Seoul Center là nơi chăm sóc sắc đẹp cho mình.

Đến với Seoul Center, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế. Không gian làm đẹp sang trọng, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi, cùng với đó khu vực phẫu thuật và phòng chờ được thiết kế tách biệt giúp đảm bảo môi trường vô trùng và tính riêng tư cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Seoul Center còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyện nghiệp tại khắp các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Cùng với đó là kinh nghiệm thực tế nhiều năm sẽ giúp khách hàng có được kết quả làm đẹp ưng ý nhất.

Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt dưới tại Seoul Center
Kết quả khách hàng sau khi cắt mí mắt dưới tại Seoul Center

Một điểm cộng lớn nữa của Seoul Center được khách hàng đánh giá cao đó là việc đầu tư máy móc, trang thiết bị. Tất cả những thiết bị được sử dụng hỗ trợ cho quá trình làm đẹp của khách hàng đều là những thiết bị tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ cắt mí dưới, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về lợi ích mà phương pháp làm đẹp này mang lại. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ làm đẹp này bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 1800 088 878 của Seoul Center để được tư vấn chi tiết hơn.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 24/03/2023
 • Thứ 6
  24/03
 • Thứ 7
  25/03
 • CN
  26/03
 • Thứ 2
  27/03
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!