Trở lại

Xem tướng trán tiết lộ vận mệnh – Tướng trán tốt trong nhân tướng học

Tướng trán cao, đầy đặn, trán rộng, trán tròn… là những tướng trán tốt cho thấy cuộc đời suôn sẻ. Thế nhưng, nếu trán của bạn là trán thấp, trán lõm, trán hẹp, trán ngắn… thì cho thấy vận mệnh có nhiều ngang trái. Chi tiết về các kiểu trán trong nhân tướng học ra sao sẽ được chia sẻ bên dưới, cùng xem qua bạn nhé!

Tổng quan về xem tướng trán ở phụ nữ và đàn ông

Theo luận tam đình trong nhân tướng học, tướng số được chia thành 3 phần tượng trưng cho 3 cột mốc quan trọng gồm: phần trán – tiền vận; nhân trung giữa – trung vận và phần cằm là hậu vận.

Trong đó, phần trán sẽ tượng trưng cho trí tuệ, sự thông thái của từng người. Đoán vận mệnh qua vầng trán và nếp nhăn vùng trán là 2 cách xem tướng trán phổ biến nhất hiện nay.

Dự đoán tính cách, vận mệnh, tương lai, đường đời,.. thông qua tướng trán, nếp nhăn vùng trán
Dự đoán tính cách, vận mệnh, tương lai, đường đời,.. thông qua tướng trán, nếp nhăn vùng trán

Tướng số của người trán nhăn

Dựa vào nếp nhăn vùng trán có thể dự đoán được tướng số, tương lai, vận mệnh của mỗi người. Nếp nhăn vùng trán có nhiều hình dạng, kích thước, độ nhăn khác nhau,.. nhưng tướng trán sẽ được luận dựa qua:

 • Nếp nhăn hình vầng trăng: những người có nếp nhăn trán hình vầng trăng được dự đoán có tính cách khá ôn hòa, dễ chịu nên được rất nhiều người xung quanh yêu quý.
 • Nếp nhăn hình gấp khúc: được đánh giá là có tài thiên bẩm trong buôn bán, kinh doanh,.. nhưng cũng phải gặp nhiều thử thách, gian nan mới đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Nếp nhăn hình thang: những người này được cho rằng sống rất thọ, có số mệnh tốt trong đường đời, sự nghiệp.
 • Nếp nhăn thẳng đứng: trán có nếp nhăn thẳng đứng được cho là thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại, thường phải sống và làm ăn xa, cuộc sống hôn nhân cũng không viên mãn, trọn vẹn
 • Nếp nhăn chữ X: người có nếp nhăn chữ X thường khá nóng nảy, vận mệnh cũng thường gặp gian nan, khó khăn
 • Nếp nhăn chữ vương: trán có nếp nhăn này là vầng trán có 3 nếp nhăn ngắn, một nếp nhăn dài chạy dọc ở giữa. Đây là những người được cho là có khả năng chỉ huy, lãnh đạo
 • Nếp nhăn chữ bát: trán có nếp nhăn chữ bát thường gặp nhiều trở ngại, thử thách ở trung vận, nhưng hậu vận lại khá tốt, tuổi thọ rất cao.
Nếp nhăn vầng trán có nhiều hình dáng như: nhăn gấp khúc, nhăn vầng trăng, nhăn thẳng đứng, nhăn hình chữ bát,..
Nếp nhăn vầng trán có nhiều hình dáng như: nhăn gấp khúc, nhăn vầng trăng, nhăn thẳng đứng, nhăn hình chữ bát,..

Tuy nhiên, đây chỉ là các luận tướng mang tính chất tham khảo, không có căn cứ khoa học. Chính vì thế, bạn chỉ nên đánh giá và tin ở mức độ có chọn lọc.

Xem khuôn mặt đoán vận mệnh qua vầng trán

Dựa vào các đặc điểm khác nhau ở vùng trán như: độ rộng, độ cao, đường chân tóc, hình dạng trán,.. ta có thể xem được tướng trán, vận mệnh của con người.

Nam giới và nữ giới có cùng một tướng trán vẫn sẽ có vận mệnh, tính cách, đường đời khác nhau. Dưới đây là chi tiết các tướng trán thường gặp trong nhân tướng học, dự đoán về tính cách, vận mệnh của người sở hữu mà bạn có thể tham khảo.

Các tướng trán thường gặp và vận mệnh trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, mỗi kiểu trán sẽ có những đặc điểm và mang vận mệnh khác nhau. Dưới đây là những tướng trán phổ biến nhất mà các bạn xem qua để kiểm chứng nhé!

Tướng người có trán cao

Đặc điểm của tướng trán cao là phần trán trông khá rộng, khoảng cách từ mép tóc xuống tới chân mày dài, độ cao bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt.

Người trán cao được cho là người đàn ông có tài, có đức và có hậu vận tốt, ấm no, hạnh phúc
Người trán cao được cho là người đàn ông có tài, có đức và có hậu vận tốt, ấm no, hạnh phúc
 • Đàn ông có trán cao: Những người đàn ông có trán cao được đánh giá là người thông minh, học rộng tài cao và có tính cách quyết đoán. Họ giàu nghị lực vươn lên, kiên nhẫn làm việc và cố gắng với mục tiêu nên dễ gặt hái được thành công, có địa vị cao trong xã hội. Hậu vận an nhàn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và có số trường thọ.
 • Phụ nữ trán cao: Những chị em có trán cao cũng là những người thông minh, có tầm nhìn và bản lĩnh không thua kém các đấng mày râu. Họ có khả năng lãnh đạo, đạt được nhiều thành tựu ở độ tuổi còn khá trẻ. Trong hôn nhân, những người này biết cách ứng xử, kính trên nhường dưới nên xây dựng được gia đình hoà thuận, êm ấm mà bao người phải ngưỡng mộ.

Người có kiểu trán chữ M

Trán M là kiểu trán có phần chân tóc hợp với trán tạo thành chữ M. Những người có tướng trán M mang số mệnh không quá nổi bật nhưng cũng có sự nghiệp ổn định.

Người có trán hình chữ M thường có đầu óc sáng tạo, khả năng tư duy tốt và có đường đời suôn sẻ
Người có trán hình chữ M thường có đầu óc sáng tạo, khả năng tư duy tốt và có đường đời suôn sẻ
 • Đàn ông có trán M: Những người đàn ông tướng trán M có tính cách phóng khoáng, yêu thích tự do mà không muốn bị gò bó. Cũng vì vậy mà họ thích hợp với những công việc tự do sáng tạo, nhưng sự nghiệp sẽ có những giai đoạn thăng trầm cần cẩn thận đề phòng. Hôn nhân đến muộn, đường tình có nhiều trắc trở cần phải thay đổi tính cách để dung hòa với người bên cạnh.
 • Phụ nữ trán M: Các chị em có tướng trán M là những người có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và đầu óc nhạy bén mong mỏi học được nhiều điều mới mẻ. Thế nhưng, nhược điểm của họ là làm việc thiếu kiên trì, dễ nản lỏng mà bỏ cuộc giữa chừng. Khoảng từ 30 tuổi trở đi, họ mới có sự nghiệp ổn định, nhưng đường tình cũng không mấy suôn sẻ do tính cách khép kín.

Xem tướng người có trán vuông

Trán vuông có hình vuông vức trông phần trán rộng và cao. Những người có tướng trán vuông thường hướng đến thực tiễn và có khả năng thực hiện được các kế hoạch. Có rất nhiều nhà kinh tế, nhà khoa học, những người có tầm ảnh hưởng sở hữu trán vuông.

Người có vầng trán vuông thường khá độc lập, có tài lãnh đạo tốt và có sự nghiệp phát triển nở rộ
Người có vầng trán vuông thường khá độc lập, có tài lãnh đạo tốt và có sự nghiệp phát triển nở rộ
 • Đàn ông trán vuông: Họ đại diện cho những người lãnh đạo giỏi và có tài năng nổi bật. Trong công việc, đàn ông có tướng trán vuông thường rất cố gắng, kiên trì cùng với bản lĩnh nên họ dễ dàng tạo dựng được thành công, xây dựng danh tiếng được nhiều người kính nể. Họ có gia đình hạnh phúc, cưới được người vợ lý tưởng và con cái ngoan ngoãn.
 • Phụ nữ trán vuông: Những người phụ nữ trán vuông là những người có năng lực làm việc tốt, họ thông minh và có đầu óc. Sự nghiệp đạt được những thành tựu không thua kém nam giới. Tuy nhiên, trong hôn nhân, nếu họ gặp người chồng cũng có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ thì khó có thể dung hòa, không mang lại cảm giác hạnh phúc.

Người có kiểu trán tròn

Trán tròn có đặc điểm là vầng trán có hình cong tròn vừa vặn với khuôn mặt, trán tròn và cao là những người có trí tuệ hơn người. Những người này có tính cách đôn hậu, nhưng lại lý tưởng hóa cuộc sống nên khó khăn trong việc lựa chọn người bạn đời.

Người trán tròn được cho là có có trí thông minh hơn người, tính cách nhân hậu, là hình mẫu lý tưởng của nhiều người
Người trán tròn được cho là có có trí thông minh hơn người, tính cách nhân hậu, là hình mẫu lý tưởng của nhiều người
 • Đàn ông có tướng trán tròn: Các bạn nam sở hữu trán tròn có tính cách nhân hậu, là người thân thiện, hiểu biết lẽ phải. Trong công việc, họ nhanh nắm bắt và làm việc hiệu quả nên được cấp trên ưu ái. Tuy nhiên, những người đàn ông này thường phải đi xa mới có thể lập nghiệp. Hậu vận có cuộc sống yên ổn, thảnh thơi không lo lắng nhiều về tiền bạc.
 • Phụ nữ có trán tròn: Những người này có tính cách hiền hòa, dễ mến được nhiều người yêu quý. Họ là mẫu hình lý tưởng của người phụ nữ gia đình, đảm đang và biết chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên, các bạn gái trán tròn lại khá là kén chọn nên khó ai đáp ứng được tiêu chí, mãi cho đến 27 – 29 tuổi họ mới tìm được bến đỗ cho mình.

Tướng trán đầy đặn, cân đối

Người có phần trán đầy đặn, cân đối, vầng trán chia đôi tạo thành 2 bên cân xứng nhau, trông tổng thể khuôn mặt hài hòa và phúc hậu. Họ là những người có cuộc sống đủ đầy, ấm no và có sự nghiệp đạt được những thành công.

Người có trán cân đối, đầy đặn thường có tính cách chu đáo, hiền hậu và độc lập tài chính tốt
Người có trán cân đối, đầy đặn thường có tính cách chu đáo, hiền hậu và độc lập tài chính tốt
 • Đàn ông có trán đầy đặn: Những người đàn ông này là mẫu hình lý tưởng của các cô gái, bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, chu đáo. Các bạn nam trán đầy đặn là người biết cân bằng cảm xúc của mình, họ sắp xếp cuộc sống và công việc ổn thỏa. Sự nghiệp thành công và có hậu vận sung túc, gia đình viên mãn.
 • Phụ nữ có trán đầy đặn: Các chị em có tướng trán đầy đặn, cân đối là những người phụ nữ có phúc tướng, vượng phu ích tử. Họ nhân hậu, hiền hòa và hiểu biết lễ nghĩa, quán xuyến công việc trong gia đình và có sự nghiệp thuận lợi. Những người này thường kết hôn sớm và có cuộc sống đáng mơ ước.

Tướng trán rộng trong nhân tướng học

Trán rộng có đặc điểm là bề mặt khá rộng, chiếm phần lớn trên khuôn mặt. Mặc dù, vầng trán trông không đầy đặn như trán tròn, nhưng trong nhân tướng học đây là tướng trán tốt, chủ nhân là người thông minh và có phúc tướng.

Người có trán rộng được cho là thông minh hơn người, thường giữ vị trí, chức vụ cao ở nơi làm việc
Người có trán rộng được cho là thông minh hơn người, thường giữ vị trí, chức vụ cao ở nơi làm việc
 • Đàn ông có trán rộng: Đàn ông có tướng trán rộng là người có trí tuệ, thông minh và bản lĩnh. Tính cách nhiệt tình, biết chăm lo cho cuộc sống và phát triển công việc nên đạt được nhiều thành công, có sự nghiệp vững chắc. Họ có óc sáng tạo, suy nghĩ thấu đáo và biết chiều chuộng phụ nữ nên hôn nhân hạnh phúc.
 • Phụ nữ có vầng trán rộng: Phụ nữ sở hữu vầng trán rộng là người có tài năng lãnh đạo và thường giữ chức vụ cao ở nơi làm việc. Họ có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương và chia sẻ, có thể nói đây là mẫu hình phụ nữ hiện đại giỏi việc nước đảm việc nhà. Tuy kết hôn khá muộn nhưng có cuộc sống hôn nhân đáng mơ ước, gia đình sung túc.

Vận mệnh người có trán ngắn

Trán ngắn là phần trán có chiều dài ngắn hơn bình thường, nhiều người cũng thường gọi đây là trán thấp, trông mất cân đối với khuôn mặt. Trán ngắn mà hẹp, lõm là tướng bần tiện, còn trán ngắn mà rộng có số cô độc.

Người trán ngắn có sự nghiệp khó thành công, phải lao đao vất vả
Người trán ngắn có sự nghiệp khó thành công, phải lao đao vất vả
 • Đàn ông có trán ngắn: Những người đàn ông có vầng trán ngắn có tính cách mềm yếu, không có chủ kiến, dễ bị tác động. Họ làm việc không kiên trì và cố gắng cho mục tiêu mà dễ từ bỏ nên sự nghiệp khó thành. Tính cách thiếu trách nhiệm, than vãn khó lấy được lòng tin từ mọi người. Chuyện tình cảm có nhiều trắc trở, khó tìm được ý trung nhân.
 • Phụ nữ có tướng trán ngắn: Bạn gái có vầng trán ngắn là người dễ bị cảm xúc chi phối, thường hay nghĩ ngợi lung tung. Trong sự nghiệp, bỏ qua nhiều cơ hội phát triển nên đường công danh mãi dậm chân, từ trung vận trở đi mới ổn định. Họ kết hôn muộn và có hôn nhân êm đềm, cần phải cố gắng chăm lo cho gia đình mới có thể hòa hợp ăn đời ở kiếp với nhau.

Người có tướng trán dô

Đặc điểm của trán dô là có phần trán cao và rộng, phía sát chân tóc nhô ra làm cho khuôn mặt thô cứng. Xét về tính thẩm mỹ, trán dô là kiểu trán xấu bởi khi nhìn trực diện, khuôn mặt thiếu sự hài hòa. Trong nhân tướng học, tướng trán dô tốt ở sự nghiệp nhưng tình duyên không được suôn sẻ do những người này có tính cách ngang ngạnh.

Người trán dô thường khá tài giỏi, tính tình tốt bụng và có trách nhiệm trong công việc
Người trán dô thường khá tài giỏi, tính tình tốt bụng và có trách nhiệm trong công việc
 • Đàn ông có tướng trán dô: Nam giới có tướng trán dô là người hiền lành, tốt bụng và hay giúp đỡ những người xung quanh. Họ được nhiều người yêu quý và giúp đỡ những lúc khó khăn, công việc không có nhiều gian nan. Nhìn chung, đàn ông trán dô có cuộc sống êm đềm và hạnh phúc bên gia đình.
 • Phụ nữ có trán dô: Những người phụ nữ trán dô là người tài giỏi, có sự nghiệp phát triển, họ sớm gặt hái được nhiều thành công từ khi còn trẻ. Phụ nữ trán dô là người độc lập, siêng năng trong công việc và là hình mẫu lý tưởng cho người phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm lại khá lận đận, bởi họ có tính cách ương bướng khó có ai chiều chuộng được.

Tướng trán lõm có vận mệnh ra sao?

Trán lõm khiến cho khuôn mặt mất đi sự hài hòa. Khi nhìn ở góc nghiêng có thể thấy được phần trung tâm bị lõm vào trong, không được bằng phẳng. Những người trán lõm được đánh giá là sống lập dị, hướng nội không thích giao tiếp, tuy vậy họ lại khá là tình cảm.

Tướng trán lõm được cho là gặp nhiều thị phi, gian nan trong sự nghiệp, cuộc sống
Tướng trán lõm được cho là gặp nhiều thị phi, gian nan trong sự nghiệp, cuộc sống
 • Đàn ông trán lõm: Các bạn nam trán lõm có tính cách rụt rè, họ không thích những nơi đông người, náo nhiệt. Trong công việc, những người này thường gặp nhiều sóng gió, thị phi. Nếu không cố gắng vươn lên thì rất dễ gặp thất bại, mất đi nhiều cơ hội phát triển. Duyên tình cũng không mấy suôn sẻ, mặc dù gặp được nhiều người nhưng đều khó tiến đến hôn nhân.
 • Phụ nữ trán lõm: Các bạn gái có trán lõm thường có tính cách ngang bướng, khó kiểm soát lời nói và hành động. Nhiều người nhận xét là khó gần nên ít bạn bè thân quen, nhưng họ lại khá tốt bụng, lương thiện và không có mưu tính hại người. Đường công danh sự nghiệp kém may mắn, hay bị ganh ghét và đố kỵ. Tình duyên lận đận, kết hôn khá muộn và cuộc sống không được hòa thuận, thường xuyên cãi vã.

Tướng người có trán lẹm

Trán lẹm có đặc điểm là hẹp bề ngang và chiều cao. Khi nhìn ở góc nghiêng thấy được độ lõm xuống không được cân đối với khuôn mặt. Tướng trán lẹm bình thường là người có tính cách không tốt trong lời nói và hành động, nhưng trán lẹm cao và rộng cho thấy người có óc phán đoán, thông minh và suy luận tài tình.

Người trán lẹm tuy có tài năng nhưng thường không được lòng những người xung quanh
Người trán lẹm tuy có tài năng nhưng thường không được lòng những người xung quanh
 • Đàn ông có trán lẹm: Các bạn nam có trán lẹm là những người có tài năng, nhưng ích kỷ, bản tính “coi trời bằng vung” nên thường gây thù chuốc oán. Đường công danh sự nghiệp có nhiều thử thách và thường đi vào bế tắc. Trong chuyện tình cảm cũng không khả quan do sự vô tâm không nghĩ đến cảm nhận của người bên cạnh.
 • Phụ nữ có trán lẹm: Những bạn gái có phần trán lẹm là người có tính cách điềm đạm, dịu dàng, biết cách ứng xử nhẹ nhàng nên được nhiều người yêu quý. Họ là mẫu người phụ nữ tốt bụng, sống tình cảm nhưng đôi khi bị người khác lợi dụng. Trong công việc, các bạn gái không có niềm đam mê và động lực phát triển nên ở tiền vận vẫn chưa có sự ổn định.

Tướng trán gồ ghề

Trán gồ ghề là kiểu trán có phần giữa hơi nhô lên cao hơn bên trên và bên dưới. Khi nhìn ngang, trán và khuôn mặt không có sự hài hòa với nhau. Xét về tính thẩm mỹ, kiểu trán gồ ghề trông kém duyên, chẳng những thế họ còn có tướng mệnh không được may mắn.

Người sở hữu vầng trán gồ ghề thường rất có tài, đầu óc thông minh, nhạy bén nên rất dễ phát triển sự nghiệp
Người sở hữu vầng trán gồ ghề thường rất có tài, đầu óc thông minh, nhạy bén nên rất dễ phát triển sự nghiệp
 • Đàn ông có tướng trán gồ ghề: Nam giới có tướng trán gồ ghề là những người thông minh, có tài. Với đầu óc sáng tạo, nhạy bén nên họ rất dễ phát triển sự nghiệp, có khả năng về tài chính vững chắc. Tuy nhiên, họ lại có cái tôi cao luôn coi mình là trung tâm, khó gần gũi với mọi người xung quanh.
 • Phụ nữ có tướng trán gồ ghề: Những người phụ nữ có phần trán gồ ghề có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ lại khá kiêu ngạo và tự cho mình là nhất nên thường gặp thất bại trong sự nghiệp. Đường tình duyên luôn gặp những chuyện không may, khó tìm được người bạn đời ưng ý. Khi đến hôn nhân, những người này cũng không được hạnh phúc, gia đình hay mâu thuẫn.

Số mệnh những người có trán hẹp

Trán hẹp có đặc điểm là khoảng cách từ đường chân tóc xuống đỉnh lông mày ngắn hơn mức bình thường, làm cho khuôn mặt mất cân đối. Những người trán hẹp có tư tưởng mơ mộng, cần phải nỗ lực trong công việc. Nếu trán hẹp và thấp, kết hợp với mày đậm và mắt sâu là những người có tướng bần tiện, cuộc sống khó khăn lao đao.

Người có vầng trán hẹp thường gặp nhiều vất vả trong cuộc sống, khó đạt được thành công như ý muốn
Người có vầng trán hẹp thường gặp nhiều vất vả trong cuộc sống, khó đạt được thành công như ý muốn
 • Đàn ông có trán hẹp: Những người đàn ông trán hẹp là những người có tính cách kiên trì, nhưng lại hay mơ mộng và thiếu thực tế làm lỡ mất thời cơ phát triển. Họ phải bôn ba vất vả mới có thể lo lắng cho cuộc sống, sự nghiệp không có nhiều thành công và thậm chí là thường thất bại.
 • Phụ nữ có tướng trán hẹp: Những bạn gái trán hẹp có tính cách ngang ngạnh, khó gần và cao ngạo nên không được lòng mọi người. Cũng bởi tính cách này mà trong công việc, họ không được mọi người yêu mến, giúp đỡ dẫn đến sự nghiệp không phát triển. Đường tình duyên cũng theo đó mà lận đận, khó kiếm được người thương thật lòng.

Xem tướng người có trán hình thang

Trán hình thang có nhiều góc trông giống với hình thang. Những người này thường có tính cách hiền lành, không gây xích mích với người khác. Tuy nhiên, cũng vì tính cách mềm yếu nên dễ bị lợi dụng.

Người có trán hình thang thường rất tài giỏi nhưng đặt nặng vật chất, tài chính và sống khá ích kỷ với mọi người xung quanh
Người có trán hình thang thường rất tài giỏi nhưng đặt nặng vật chất, tài chính và sống khá ích kỷ với mọi người xung quanh
 • Đàn ông có trán hình thang: Những người đàn ông có tướng trán hình thang là người coi trọng vật chất. Làm việc không giỏi nên sự nghiệp không có nhiều khởi sắc. Trong chuyện tình cảm, họ mong muốn tìm kiếm người bạn đời phải có kinh tế vững chắc, nhưng lại không biết yêu thương và chiều chuộng, sống ích kỷ và lợi dụng.
 • Phụ nữ có trán hình thang: Các bạn gái có trán hình thang là người tài giỏi, siêng năng trong công việc, sự nghiệp không thua kém các bạn nam. Thế nhưng, trong chuyện tình cảm lại không như mong đợi, họ hi sinh mọi thứ vì người mình yêu nhưng thường không được đáp lại.

||Xem thêm: Những tướng mũi phụ nữ mang lại may mắn phú quý

Xem tướng những người có trán lộ xương lông mày

Tướng trán lộ xương lông mày thường gặp ở người phương Tây, ở Á Đông hiếm khi nhìn thấy. Đặc điểm của kiểu trán này là có phần lông mày nhô cao hơn so với tán. Những ai sở hữu kiểu trán lộ xương lông mày được coi là tướng tốt, tài năng nổi bật.

Tướng trán lộ xương lông mày là tướng quý, cho biết chủ nhân là người có sự nghiệp phát triển
Tướng trán lộ xương lông mày là tướng quý, cho biết chủ nhân là người có sự nghiệp phát triển
 • Đàn ông có trán lộ xương lông mày: Những người đàn ông có kiểu trán lộ xương lông mày là những người có tài, làm việc cẩn trọng, tuân thủ nguyên tắc được nhiều người kính nể. Tuy có vẻ ngoài không được cởi mở nhưng thật chất họ lại rất nhiệt tình và tốt bụng. Sự nghiệp sớm thành công ở độ tuổi còn khá trẻ và có gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Phụ nữ có trán lộ xương lông mày: Những bạn gái có trán lộ xương lông mày rất hiếm gặp. Nếu sở hữu nét tướng này thì bạn là người thông minh, tài sắc vẹn toàn, đường công danh xán lạn. Bạn còn có nhiều người theo đuổi vì có nét duyên ngầm tỏa ra từ bên trong.

Trán nghiêng về phía sau

Trán nghiêng về phía sau khi nhìn xéo sẽ thấy phần trán bị nghiêng về phía sau,  kiểu trán này này rất khó bắt gặp. Trong nhân tướng học, trán nghiêng về sau là tướng tốt, tiết lộ chủ nhân là người thông minh và tài giỏi.

Đàn ông và phụ nữ có trán nghiêng về phía sau thường có thiên phú đặc biệt, thành công trong sự nghiệp từ rất sớm
Đàn ông và phụ nữ có trán nghiêng về phía sau thường có thiên phú đặc biệt, thành công trong sự nghiệp từ rất sớm
 • Đàn ông có trán nghiêng về sau: Những người đàn ông có trán nghiêng về phía sau được cho là người có tài năng đặc biệt. Họ thông minh, bản lĩnh nên thành công trong sự nghiệp từ khá sớm, có chỗ đứng nơi làm việc và được mọi người kính nể. Tuy nhiên, bước vào tuổi 35 trở đi nên cẩn thận và cố gắng để tránh gặp những thất bại.
 • Phụ nữ có trán nghiêng về sau: Phụ nữ có tướng trán nghiêng về sau là người tài giỏi, có tố chất lãnh đạo và giữ được nhiều chức vụ. Họ có địa vị trong xã hội, là mẫu phụ nữ thời hiện đại vừa giỏi việc nước đảm việc nhà. Những người này biết chăm sóc gia đình, hậu vận an yên và hưởng được nhiều phúc đức do mình tạo dựng.

Tướng trán hình bán nguyệt

Trán bán nguyệt có đặc điểm là trán có hình nửa vầng trăng trông đầy đặn, cân đối. Trong nhân tướng học, trán bán nguyệt là tướng tốt, những người này có số mệnh phú quý, cuộc sống viên mãn.

Trán bán nguyệt có cuộc đời ấm no, hạnh phúc và tạo dựng được sự nghiệp
Trán bán nguyệt có cuộc đời ấm no, hạnh phúc và tạo dựng được sự nghiệp
 • Đàn ông có trán bán nguyệt: Những người này có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, là hình mẫu đàn ông lý tưởng. Họ cố gắng và siêng năng, tự tạo dựng sự nghiệp của mình bằng đôi bàn tay trắng và đạt được thành tựu được nhiều người ngưỡng mộ và yêu quý.
 • Phụ nữ có trán bán nguyệt: Họ là những người có khả năng phán đoán và quyết định, sống tự lập, tính tình ngay thẳng, công bằng. Trong công việc, những người phụ nữ này cũng tài giỏi, quyết liệt không thua kém các bạn nam nên sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Tướng trán góc cạnh

Tướng trán góc cạnh có đặc điểm là ở giữa bên trái của trán có phần xương lộ lên trông góc cạnh. Nếu trán đầy đặn thì đây là tướng tốt, nhưng nếu quan sát thấy lõm xuống thì tướng bần tiện. Những người này coi trọng vật chất và tiền bạc, họ có năng lực làm việc bình thường không quá nổi bật.

Tướng trán góc cạnh có sự nghiệp không mấy nổi bật, cần phải cố gắng hơn người
Tướng trán góc cạnh có sự nghiệp không mấy nổi bật, cần phải cố gắng hơn người
 • Đàn ông có trán góc cạnh: Những người này có tính cách hướng nội, ít giao tiếp, họ chăm chỉ làm việc nhưng không có tài năng, chỉ thích hợp với các công việc bình thường. Đàn ông trán góc cạnh có sự nghiệp thăng trầm, kể cả tình duyên cũng lận đận, có số cô độc ít gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Phụ nữ có trán góc cạnh: Những người phụ nữ có tướng trán góc cạnh thường có vẻ ngoài lạnh lùng, khó chiếm được thiện cảm của mọi người ngay buổi đầu. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thì sẽ thấy ở họ có những đức tính tốt đẹp, biết chia sẻ và quan tâm người khác. Họ lanh lợi và hòa nhã nên thích hợp với các công việc liên quan đến tiếp thị, buôn bán. Trong tình cảm, họ chịu nhiều tổn thương và lập gia đình muộn.

Tướng người trán thẳng

Trong nhân tướng học, bất kể là nam hay nữ có tướng trán thẳng đều là người kiên trì, luôn cố gắng và nỗ lực. Họ là những người luôn hướng về phía trước mà không ngại những khó khăn, thử thách. Trong công việc, những người này luôn phấn đấu để đạt được kế hoạch đã đề ra.

Những ai có tướng trán thẳng là người kiên định không dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách
Những ai có tướng trán thẳng là người kiên định không dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách

Tuy nhiên, những người có vầng trán thẳng lại không có khả năng quản lý chi tiêu tốt, họ tiêu xài hoang phí nên dễ rơi vào cảnh thiếu thốn. Cần phải thay đổi tính cách để tích lũy thì mới mong hậu vận dư dả, sống an nhàn.

Xem tướng người trán dựng

Trán dựng là tướng trán rộng, có chiều dài cao trông như được dựng thẳng đứng. Xét theo nhân tướng học, người có trán dựng thường rất thông minh, có nhiều ý tưởng sáng tạo,.. nên thường được tín nhiệm trong công việc và đạt được thành công rất sớm.

 • Đàn ông trán dựng: được cho là vừa có đức, có tài, có đầu óc nhạy bén, khả năng kinh doanh tốt và luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Bên cạnh đó, họ thường rất nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống, không làm mất lòng bất kỳ ai nên được rất nhiều người kính nể.
 • Phụ nữ trán dựng: cũng như đàn ông trán dựng, phụ nữ sở hữu vầng trán này được cho là rất thông minh, độc lập tài chính rất tốt. Với cá tính mạnh mẽ của mình, họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời phù hợp.
Người có trán dựng thường có trách nhiệm trong công việc, độc lập tài chính tốt, dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra
Người có trán dựng thường có trách nhiệm trong công việc, độc lập tài chính tốt, dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra

Tướng số của người trán bóng

Dựa vào các đặc điểm nhân tướng học, người có trán bóng láng thường có tư duy phản xạ rất tốt, họ nhanh nhạy trong việc phán đoán, phân tích sự vật, hiện tượng,.. nên thường giữ các chức vị rất cao.

 • Đàn ông có trán bóng: có đầu óc và trí tưởng tượng vượt trội, phong phú. Không những vậy, khả năng giao tiếp của con trai trán bóng rất tốt. Đường gia đạo được cho là viên mãn, hạnh phúc, con đàn cháu đống.
 • Phụ nữ trán bóng: tướng trán bóng ở phụ nữ cũng được đánh giá rất cao. Họ thường là những người vợ đảm đang, tháo vát mọi việc. Cuộc sống, vận mệnh cũng được cho là khá suôn sẻ, ít gặp trở ngại, thử thách. Hôn nhân gia đạo của phụ nữ trán bóng rất trọn vẹn, họ biết cách vun vén và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.
Đàn ông và phụ nữ trán bóng thường có trí tưởng tượng phong phú, khả năng phản xạ và thích nghi rất nhanh
Đàn ông và phụ nữ trán bóng thường có trí tưởng tượng phong phú, khả năng phản xạ và thích nghi rất nhanh

Xem tướng người có trán cao và rộng

Những người có trán cao và rộng thường rất tài giỏi, thông minh, luôn xử lý mọi việc một cách chu toàn và gặt hái được thành công nhất định từ rất sớm.

 • Đàn ông có tướng trán cao và rộng: con trai trán cao được cho là làm việc gì cũng suôn sẻ, thành công. Đây là vầng trán phú quý, thịnh vượng nên thường không gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu của người trán rộng thường khó cân bằng và tìm được tiếng nói chung.
 • Phụ nữ có tướng trán rộng và cao: con gái trán rộng thường rất thông minh, trung vận và hậu vận tốt nên đường công danh sự nghiệp, tình yêu gia đạo rất êm ấm, suôn sẻ. Đây là những người vợ độc lập tài chính, có tiếng nói trong gia đình và có cuộc sống hôn nhân rất viên mãn, trọn vẹn.
Người có tướng trán cao và rộng làm việc gì cũng suôn sẻ, dễ dàng nên gặt hái được thành công từ rất sớm
Người có tướng trán cao và rộng làm việc gì cũng suôn sẻ, dễ dàng nên gặt hái được thành công từ rất sớm

Tướng của người trán trợt

Người sở hữu trán trợt được cho là khá lười biếng, không có ý chí cầu tiến và thường nghĩ mọi thứ quá sâu xa, khó giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp,.. Chính vì thế, cả đàn ông và phụ nữ trán trợt đều không được đánh giá cao trong công việc, ít có mối quan hệ tương tác xã hội nên thường khá cô độc.

Vì không giỏi giao tiếp và khéo léo trong lời ăn tiếng nói, nên những người trán trợt thường không được lòng người thân, bạn bè. Cuộc sống hôn nhân của nam và nữ trán trợt cũng rất lận đận, tuy nhiên hậu vận gia đạo lại khá tốt và êm ấm về sau.

Người có trán trợt thường không khéo léo trong lời ăn, tiếng nói, ít được lòng người thân, bạn bè
Người có trán trợt thường không khéo léo trong lời ăn, tiếng nói, ít được lòng người thân, bạn bè

Xem tướng trán “mỹ nhân tiêm”

Ở thời cổ đại xa xưa, trán mỹ nhân tiêm được cho là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá, lựa chọn phụ nữ cho gia tộc. Về đặc điểm cơ bản, trán mỹ nhân được cho là khá giống với vầng trán chữ M, tuy nhiên phần giữa chân tóc sẽ lồi hơn trán chữ M một chút.

Theo nhân tướng học, đàn ông và phụ nữ có trán mỹ nhân tiêm thường có tính tò mò và ưa tìm hiểu. Họ thường lập nghiệp và có gia đình ở xa nhà, xa quê hương. Tuy nhiên, đời sống hôn nhân của họ cũng gặp khá nhiều trắc trở, khó tìm được hạnh phúc vững bền.

Tướng trán mỹ nhân tiêm thường thích khám phá, tìm hiểu và có khả năng lập gia đình xa, kết hôn muộn
Tướng trán mỹ nhân tiêm thường thích khám phá, tìm hiểu và có khả năng lập gia đình xa, kết hôn muộn

Tướng số của người trán ông thọ

Trán ông thọ dễ dàng nhận biết qua các đặc điểm về độ dốc, độ cao và độ hói. Về luân lí nhân tướng học, đây là vầng trán của sự giàu sang, ăn sung mặc sướng và có tuổi đời rất cao. Ở cả nam và nữ giới khi sở hữu trán ông thọ thường sống khá vô tư, không cần nghĩ ngợi nhiều đến vấn đề tiền bạc, cuộc sống.

Người có trán ông thọ được cho là có quý nhân phù trợ nên thường gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh cuộc sống. Về hậu vận, người sở hữu trán ông thọ thường có hôn nhân gia đạo êm ấm, con cái ngoan ngoãn, được nhiều người ngưỡng mộ.

Tướng trán ông thọ là vầng trán của sự phú quý, giàu sang, sung túc, được quý nhân phù trợ
Tướng trán ông thọ là vầng trán của sự phú quý, giàu sang, sung túc, được quý nhân phù trợ

Xem tướng người có gân trán nổi cao

Người có gân nổi nhiều trên trán được cho là khá nóng tính, khó kiềm chế được cảm xúc nên thường rất dễ bị kích động, hay phát ngôn và hành động trước khi kịp suy nghĩ.

Cả nam và nữ có gân trán nổi cao thường ít tạo được thiện cảm với những người xung quanh, họ khó bốc đồng và nóng tính nên thường rất ít khi nhận sai về phía mình. Chính vì vậy, những người có gân trán nổi cao thường không tạo dựng được thiện cảm, lòng tin với mọi người xung quanh.

Con đường sự nghiệp và tình duyên được cho là khá lận đận, thường gặp nhiều thử thách, sóng gió.,.. Tuy nhiên, nếu cố gắng vượt qua thì đường đời hậu vận khá tốt, gặt hái được nhiều thành công và có hôn nhân viên mãn.

Người có gân trán nổi cao thường khá nóng nảy, bốc đồng, khó kiềm chế được cảm xúc, thái độ
Người có gân trán nổi cao thường khá nóng nảy, bốc đồng, khó kiềm chế được cảm xúc, thái độ

Xem tướng của người có trán vân huyền châm

Trán vân huyền châm có đặc điểm dễ nhận biết là có đường vân thẳng, nằm ngay giữa ấn đường hoặc giữa trán. Theo nhân tướng học, những người có trán vân huyền châm thường có vận mệnh không tốt, ít suôn sẻ.

Cuộc sống của họ từ nhỏ đã gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tình yêu thương từ gia đình. Họ được cho là khá tham vọng, có tầm nhìn xa nhưng lại không có tính nỗ lực, kiên trì,.. nên thường hay bỏ cuộc giữa chừng trước khi đạt được mục tiêu.

Về tình yêu gia đạo, cả nam và nữ khi sở hữu trán huyền châm đều có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm,.. ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, con cái.

Trán vân huyền châm là người đầy tham vọng, nhưng lại thiếu sự nhẫn nại, kiên trì để đạt được thành công
Trán vân huyền châm là người đầy tham vọng, nhưng lại thiếu sự nhẫn nại, kiên trì để đạt được thành công

Tướng của trán bên cao, bên thấp

Người có tướng trán bên cao bên thấp được cho là ngũ quan không cân xứng, vận mệnh gặp nhiều gian nan, trắc trở. Cả nam và nữ khi sở hữu vầng trán này đều khá cố gắng và nỗ lực trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại khó gặt được thành quả như mình mong muốn và ít khi thành công với sự lựa chọn của mình.

Người có trán bên cao, bên thấp, thái dương lệch có tính tình khá nóng, dễ bộc lộ thái độ, cảm xúc mà không kiểm soát được lời nói, hành động. Chính những điều này khiến họ gặp khó khăn trong công việc, sự nghiệp và ngay cả chuyện tình cảm, hôn nhân cũng bị ảnh hưởng.

Người có vầng trán bên thấp bên cao có tính tình khá bộc trực, vận mệnh gặp nhiều gian nan, trắc trở, thử thách
Người có vầng trán bên thấp bên cao có tính tình khá bộc trực, vận mệnh gặp nhiều gian nan, trắc trở, thử thách

Cách chỉnh sửa trán đẹp mang tướng tốt

Qua các kiểu tướng trán tiết lộ vận mệnh, chúng ta nhận thấy vầng trán đẹp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang đến may mắn cho chủ nhân. Tướng trán xấu ảnh hưởng đến cả khuôn mặt và dự báo những điềm xấu trong tương lai. Do đó, để giúp những ai mắc khuyết điểm này mà các công nghệ thẩm mỹ hiện đại ra đời, chẳng hạn:

Độn trán tạo hình trán cân đối, đầy đặn

Trong nhiều năm trở lại đây, phương pháp thẩm mỹ độn trán được nhiều người tìm đến thực hiện để giúp khuôn mặt đầy đặn hơn. Dựa vào tình trạng khuyết điểm trên trán mà bác sĩ tư vấn cho khách hàng cách khắc phục thích hợp với các phương pháp độn trán như:

Phương pháp độn trán giúp cải thiện tình trạng trán bị lõm trở nên đầy đặn, cân đối hơn
Phương pháp độn trán giúp cải thiện tình trạng trán bị lõm trở nên đầy đặn, cân đối hơn
 • Cấy mỡ tự thân làm đầy đặn phần trán bị lõm gây mất cân đối.
 • Tiêm chất làm đầy giúp nhanh chóng làm đầy đặn phần trán.
 • Đặt chất liệu độn giúp trán đạt tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt.

Công nghệ thẩm mỹ hiện nay có nhiều ưu điểm dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, thời gian thực hiện nhanh chóng, chất liệu độn an toàn và đảm bảo tương thích với cơ thể. Kết quả làm đẹp đạt tính thẩm mỹ cao và duy trì lâu dài với thời gian.

||Xem thêm: Tổng hợp nhân tướng học – nhìn mặt đoán tính cách

Gọt trán giúp trán cân đối với khuôn mặt

Phương pháp gọt trán phù hợp với những ai có phần trán cao, bị dô, tướng trán xấu. Sau khi thực hiện, trán được hạ thấp xuống cân đối với khuôn mặt. Kết quả làm đẹp nhanh chóng chỉ sau 1 – 3 tháng, kỹ thuật thực hiện an toàn, không để lại sẹo xấu và hạn chế các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng.

Phương pháp độn trán hay gọt trán đều là những ca thẩm mỹ được đánh giá an toàn và hạn chế các rủi ro. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả làm đẹp và phòng ngừa những nguy hiểm, chúng ta vẫn nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện.

Mọi thông tin về tướng trán đã được chia sẻ cụ thể đến bạn. Mặc dù, trán xấu khiến các bạn tự ti, đặc biệt là trong nhân tướng học không mang lại điềm tốt lành về vận mệnh, nhưng hiện nay đã có các công nghệ thẩm mỹ độn trán, gọt trán. Chúng ta hãy tham khảo thực hiện để cải thiện vẻ ngoài và vận mệnh của mình nhé!

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 04/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn