Trán chữ M là gì? Ý nghĩa tướng số và kiểu tóc phù hợp nhất

Người có trán chữ M được đánh giá trong tướng số khá cao từ tính cách, vận mệnh, sự nghiệp và gia đạo. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn trán hình chữ M với dấu hiệu bệnh lý hói đầu do tóc thưa thớt 2 bên thái dương, để lộ vầng trán quá cao và thiếu tính thẩm mỹ. Bài viết này, hãy cùng Seoul Center tìm hiểu về ý nghĩa tướng số trán hình chữ M và các kiểu tóc phù hợp với vầng trán này nhé!

Trán chữ M là gì?

Trán chữ M là vầng trán cao, rộng có đường ngôi chân tóc tạo thành hình chữ M. Người sở hữu vầng trán hình chữ M có thể dễ dàng phân biệt qua đường chân tóc.

Trán chữ M có đường ngôi chân tóc đối xứng 2 bên, các góc cạnh tạo thành hình chữ M
Trán chữ M có đường ngôi chân tóc đối xứng 2 bên, các góc cạnh tạo thành hình chữ M

Nếu đường chân tóc có dạng hình tam giác đối xứng, góc cạnh tạo thành hình chữ M thì đây chính xác là “vầng trán nghệ sĩ”mà rất nhiều người đồn đại.Vầng trán có hình dáng chữ M không phải là đặc điểm phổ biến, thường gặp. Trên thực tế, bạn sẽ dễ bắt gặp nam giới có trán chữ M nhiều hơn nữ giới.

Nguyên nhân hình thành trán chữ M

Theo chuyên viên thẩm mỹ, nguyên nhân chính hình thành trán chữ M ở nam và nữ giới là do sự suy yếu của các tế bào mầm tóc. Nhìn chung, nếu mầm tóc có dấu hiệu suy yếu, thiếu dưỡng chất,.. lâu ngày sẽ gây ra tình trạng rụng và mỏng dần hai bên mép đỉnh đầu.

Đây là nguyên nhân chính khiến vầng trán lộ rõ hình dáng chữ M. Xét về tính thẩm mỹ, trán hình chữ M thường dễ bị nhầm lẫn với hói đầu vì phần tóc có dấu hiệu thưa thớt và lộ rõ đường đỉnh đầu.

Trán hình chữ M có thể do bẩm sinh hoặc do sự suy yếu của mầm tóc, khiến tóc rụng và mỏng dần ở 2 bên mép đỉnh đầu
Trán hình chữ M có thể do bẩm sinh hoặc do sự suy yếu của mầm tóc, khiến tóc rụng và mỏng dần ở 2 bên mép đỉnh đầu

Đặc điểm nhận diện trán chữ M

Trán có kích cỡ rộng, khoảng từ trán đến chân mày khá xa và phần tóc thường mọc không đều ở hai bên thái dương,.. là các đặc điểm nhận dạng vầng trán hình chữ M đơn giản nhất.

  • Trán có kích cỡ rộng, cao: sở dĩ bạn nhìn thấy vầng trán hình chữ M khá rộng là do đường ngôi chân tóc uốn lượn, cao hơn so với ngôi tóc bình thường.
  • Tóc mọc không đều, thưa thớt ở 2 bên thái dương: đây là đặc điểm mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, nhận biết ở vầng trán chữ M. Nguyên nhân chính là do sự suy yếu của tế bào mầm tóc, lâu ngày khiến tóc rụng dần ở 2 bên mép đỉnh đầu, tạo thành chiếc trán có hình dáng M.
Có thể nhận biết trán chữ M qua đường chân tóc, kích cỡ vầng trán và số lượng tóc mọc ở 2 bên thái dương
Có thể nhận biết trán chữ M qua đường chân tóc, kích cỡ vầng trán và số lượng tóc mọc ở 2 bên thái dương

Trán chữ M ảnh hưởng thế nào đến tử vi ở nam và nữ

Trán chữ M có ý nghĩa gì trong tướng số của cả nam và nữ? Theo tử vi, con trai và con gái trán chữ M thường khá nhanh nhạy, thông minh và có vận mệnh trong con đường sự nghiệp và tình duyên khá tốt.

Tướng số của phụ nữ trán chữ M

Vận mệnh và đường đời của phụ nữ trán hình chữ M được cho là khá thuận lợi trong tình cảm, sự nghiệp khi sở hữu tính cách hiền lành, bản năng lương thiện, tốt bụng.

Tính cách

Tính cách của phụ nữ trán chữ M được thể hiện qua sự hiền lành, tỉ mỉ trong lời ăn tiếng nói nên được lòng rất nhiều người . Đây là tuýp phụ nữ xinh đẹp, thông minh nhưng lại cực kỳ độc lập, mạnh mẽ mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Sự nghiệp

Theo tử vi tướng số, con gái trán chữ M dễ phát triển sự nghiệp khi theo đuổi con đường nghệ thuật, điện ảnh. Với sự tài hoa thiên bẩm của mình, họ sẽ dễ dàng phát triển và thành công trên con đường ca hát, thời trang, diễn xuất,..

Tình duyên

Phụ nữ có trán hình chữ M được rất nhiều đối tượng theo đuổi vì sự xinh đẹp, tài hoa của mình. Tuy nhiên, họ sẽ trải qua khá nhiều mối tình, buồn vui trong cuộc sống trước khi gặp được định mệnh của cuộc đời mình. Sau khi lập gia đình, họ sẽ có cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận và êm ấm như lý tưởng mà họ hằng mơ ước.

Phụ nữ bẩm sinh có trán chữ M sẽ có tài năng thiên bẩm, dễ thành công khi theo đuổi con đường nghệ thuật
Phụ nữ bẩm sinh có trán chữ M sẽ có tài năng thiên bẩm, dễ thành công khi theo đuổi con đường nghệ thuật

Vận mệnh của đàn ông trán chữ M

Tử vi, đường đời của nam giới trán hình M được cho là khá rực rỡ trên con đường sự nghiệp và tình duyên gia đạo.

Tính cách

Đàn ông trán hình chữ M có tính cách khá ôn nhu, trưởng thành, có cái nhìn sâu sắc về nhân sinh và cuộc sống. Họ có đầu óc khá thông minh, dễ dàng đưa ra những ý kiến sáng tạo nên được rất nhiều người tín nhiệm, tin tưởng.

Sự nghiệp

Về vấn đề công việc, đàn ông trán chữ M có một sự nghiệp khá thăng hoa và rực rỡ. Tuy họ cũng trải qua nhiều công việc mưu sinh vất vả, tuy nhiên khi đến độ tuổi  nhất định thì sự nghiệp của họ sẽ bắt đầu nở rộ, đạt được những thành tựu lớn. Chính vì vậy, hậu vận của đàn ông có trán hình M khá ấm no, dư giả về tiền bạc,.. được rất nhiều người thân, bạn bè ngưỡng mộ, kính nể.

Tình duyên

Con trai sở hữu vầng trán chữ M nhận được khá nhiều sự yêu mến, ngưỡng mộ của các đối tượng khác giới. Tuy nhiên, họ thường có nhiều mối tình “tạm bợ” và không muốn đi đến cam kết lâu dài.

Bước sang độ tuổi 30, họ bắt đầu ý thức được sự quan trọng của mái ấm gia đình. Khi đã thành gia lập thất, họ thường là một người cha tốt, yêu chiều con cái và là một hình tượng mẫu mực của gia đình.

Đàn ông có trán chữ M bẩm sinh thường rất tài hoa, có sự nghiệp thăng hoa rực rỡ và là mẫu đàn ông lý tưởng của gia đình
Đàn ông có trán chữ M bẩm sinh thường rất tài hoa, có sự nghiệp thăng hoa rực rỡ và là mẫu đàn ông lý tưởng của gia đình

Trán chữ M có phải hói không?

Trán chữ M không phải là hói đầu như mọi người thường nghĩ. Rất nhiều người từ khi sinh ra đã sở hữu cho mình một vầng trán chữ M như một đặc điểm tự nhiên trên cơ thể. Chính vì vậy, tình trạng hói đầu do bệnh lý rụng tóc là một khía cạnh hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp rụng tóc do nhiễm nấm da đầu, stress quá mức,..  khiến đầu bị hói tạo thành hình chữ M. Chính vì thế, nếu bạn bị rụng tóc theo thời gian và lộ rõ vầng trán chữ M thì đây là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng “hói đầu”.

Trán hình chữ M bẩm sinh không phải là hói mà chỉ là một đặc điểm tự nhiên trên cơ thể do tạo hóa ban tặng
Trán hình chữ M bẩm sinh không phải là hói mà chỉ là một đặc điểm tự nhiên trên cơ thể do tạo hóa ban tặng

Các kiểu tóc phù hợp với vầng trán hình chữ M

Vầng trán hình chữ M khiến nhiều người nhầm lẫn là dấu hiệu hói đầu, làm bạn tự ti khi giao tiếp với người đối diện,.. Chính vì thế, lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che được vầng trán cao, cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt một cách hiệu quả.

Đối với nam có trán hình chữ M

Đối với nam giới sở hữu trán hình chữ M, bạn có thể kết hợp các kiểu tóc bổ luống, tóc Caesar, Buzz cut,.. để che đi vầng trán cao và đường chân tóc hình chữ M của mình.

Tóc bổ luống 7/3 hoặc 5/5

Tóc bổ luống là kiểu tóc chia mái ra làm hai và để rủ xuống trán. Để che đi vầng trán, khuyết điểm ở 2 bên vùng thái dương thì đây là kiểu tóc phù hợp vì có phần mái bồng bềnh, bổ luống vô cùng lãng tử.

Bổ luống kiểu 7/3 là phần mái được chia ra với tỷ lệ 7:3, một bên nhiều một bên ít. Tóc bổ luống 5/5 sẽ được chia đều 2 bên. Cả hai kiểu tóc này đều phù hợp để che đi vầng trán hình chữ M một cách hiệu quả.

Đàn ông có vầng trán hình chữ M nên để tóc bổ luống 7/3 hoặc 5/5 để che khuyết điểm vầng trán của mình
Đàn ông có vầng trán hình chữ M nên để tóc bổ luống 7/3 hoặc 5/5 để che khuyết điểm vầng trán của mình

Tóc Caesar thời thượng cho nam giới

Caesar là kiểu tóc được cạo sát ở hai bên đầu, phần tóc mái được chải về phía trước để tạo kiểu, che đi vầng trán hình chữ M một cách hiệu quả. Đây là kiểu tóc trán chữ M ngắn phù hợp với nam giới có vầng trán cao, mặt chữ điền, bầu dục,..

Kiểu tóc Fringe tinh tế, nhẹ nhàng

Fringe là kiểu tóc được cạo, tỉa layer ở hai bên mép đầu, phần tóc mái được để dài và rủ xuống vầng trán. Đây là kiểu tóc được nhiều chàng trai ưa chuộng vì kiểu tóc giúp che trán vô cùng tinh tế, không để lộ khuyết điểm vầng trán cao, hình chữ M.

Kiểu tóc Caesar và Fringe rất thích hợp với các anh chàng có phong cách năng động, trẻ trung
Kiểu tóc Caesar và Fringe rất thích hợp với các anh chàng có phong cách năng động, trẻ trung

Kiểu tóc Buzz cut nam tính, lịch lãm

Tóc Buzz cut là kiểu tóc được cạo sát ở 2 bên da đầu, phần tóc trên đỉnh đầu được cắt rất ngắn. Chính vì vậy, đây còn được gọi là kiểu tóc húi cua của nam giới. Tóc Buzz Cut giúp che đi trán chữ M  vì phần mái được cắt ôm sát vào trán, che khuyết điểm phần đỉnh trán một cách hiệu quả.

Kiểu tóc French Crop mạnh mẽ

French Crop là kiểu tóc phổ biến của người Pháp, kiểu này được cắt ngắn ở hai bên và phía sau đầu. Phần tóc trên đỉnh được cắt layer tua rua và để rủ xuống phần trán. Đây là kiểu tóc giúp hỗ trợ che đi vầng trán cao, nhiều khuyết điểm một cách tinh tế, hài hòa với khuôn mặt.

Đàn ông trán hình chữ M có thể để tóc Buzz Cut hoặc French Crop để che đi đường chân tóc
Đàn ông trán hình chữ M có thể để tóc Buzz Cut hoặc French Crop để che đi đường chân tóc

Kiểu tóc cho con gái trán chữ M

Để che đi vầng trán rộng, hình chữ M,.. nữ giới có thể để tóc mái thưa, mái rẽ ngôi, mái ngang,.. Đây là các kiểu mái phổ biến đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

Tóc mái thưa dịu dàng, nữ tính

Mái thưa là kiểu tóc được du nhập từ Hàn Quốc với phần tóc được tỉa mỏng, rơi nhẹ xuống vầng trán nhằm cân chỉnh khuôn mặt trông cân đối, hài hòa hơn.

Tóc mái thưa có thể phù hợp với các kiểu tóc ngắn uốn lọn, duỗi cúp, tóc dài layer sóng lơi,.. nhưng vẫn đảm bảo được sự nữ tính, dịu dàng mà người phụ nữ cần có.

Tóc mái ngang năng động, phong cách

Bên cạnh tóc mái thưa thời thượng, tóc mái ngang (mái bằng) là kiểu tóc trán chữ M phù hợp với các cô nàng cá tính, năng động. Nếu bạn có vầng trán quá cao, mặt quá to và dài thì tóc mái ngang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp khuôn mặt trông cân đối, nhỏ gọn hơn.

Nhiều người thường lo sợ cắt mái ngang sẽ trông bị ngố, sến,.. Tuy nhiên, với kỹ thuật cắt tóc hiện đại ngày nay, thợ tóc sẽ kết hợp với những kiểu tóc phù hợp với chiếc mái bằng như: tóc ngắn ngang vai duỗi cúp, tóc dài  layer xoăn lơi,..

Con gái trán cao, hình chữ M phù hợp với các kiểu mái thưa, mái ngang để giúp khuôn mặt trông cân đối hơn
Con gái trán cao, hình chữ M phù hợp với các kiểu mái thưa, mái ngang để giúp khuôn mặt trông cân đối hơn

Tỉa mái layer kết hợp uốn xoăn đuôi nhẹ nhàng

Tóc mái layer là kiểu tóc có phần mái được cắt mỏng, tỉa nhẹ và để rủ xuống phần trán. Với kiểu tóc mái layer, bạn có thể kết hợp với kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ phần đuôi để tạo nên sự nữ tính, dịu dàng.

Tóc mái rẽ ngôi, lả lơi dịu dàng

Tóc mái rẽ ngôi là kiểu tóc có phần mái dài chải đều sang hai bên. Chính vì vậy, nếu bạn có một vầng trán lộ rõ thái dương hình chữ M thì đây là kiểu tóc phù hợp, hoàn hảo để khắc phục khuyết điểm về đường chân tóc và trán.

Tóc mái layer tỉa mỏng và rẽ ngôi là hai kiểu tóc thời thượng dành cho các nàng có vầng trán cao, hình chữ M
Tóc mái layer tỉa mỏng và rẽ ngôi là hai kiểu tóc thời thượng dành cho các nàng có vầng trán cao, hình chữ M

Phương pháp gọt trán chữ M hiệu quả , uy tín

Nếu cảm thấy tự ti với chiếc trán hình chữ M vì thường bị nhầm lẫn là đầu hói, bạn có thể thực hiện phẫu thuật gọt trán để cân chỉnh xương vùng trán, giúp gương mặt trông hài hòa và thon gọn hơn,

Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành dùng thiết bị chuyên dụng để rạch một đường nhỏ ở đỉnh đầu, đường chân tóc. Sau đó tiến hành gọt xương vùng trán để hạ chiều cao trán, cải thiện khoảng cách từ trán đến chân mày một cách hiệu quả.

Thực hiện phẫu thuật gọt xương trán để hạ thấp khoảng cách từ trán đến chân mày, giúp gương mặt trông cân xứng hơn
Thực hiện phẫu thuật gọt xương trán để hạ thấp khoảng cách từ trán đến chân mày, giúp gương mặt trông cân xứng hơn

Sau khi thực hiện gọt xương vùng trán, bạn sẽ cải thiện được các khuyết điểm liên quan đến trán cao, trán dô, trán chữ M,.. một cách an toàn, không lộ dấu vết dao kéo với kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại

Qua bài viết này, bạn đã được tìm hiểu các thông tin liên quan đến trán chữ M có ý nghĩa gì trong tướng số, vận mệnh, đường đời. Bên cạnh đó, Seoul Center cũng bật mí đến bạn các tips lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho nam và nữ để khắc phục trán cao, lộ thái dương, khuyết điểm đường chân tóc,.. khi sở hữu trán hình chữ M một cách an toàn, hiệu quả.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 29/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}