sự kiện tháng 6

Mũi tẹt là gì? Có xấu không? Cách biến mũi tẹt thành mũi cao.

Chỉ mất 2 phút để đọc bài viết

Một dáng mũi thanh cao, thon gọn tự nhiên sẽ làm cho khuôn mặt trở nên rạng rỡ xinh tươi hơn. Nhưng những bạn đang sở hữu một dáng mũi tẹt không được phù hợp với khuôn mặt thì sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề xoay quanh, cũng như cách khắc phục khuyết điểm trên nhé!

Mũi tẹt là gì? Mũi tẹt xinh hay xấu?

Đối với người châu Á, đặc biệt là Á Đông, mũi tẹt là dáng mũi cực kỳ phổ biến ở gương mặt mỗi người. Mũi tẹt có phần sống mũi thường khá thấp, xương mũi và cánh mũi to bè ra hai bên, làm cho tổng thể khuôn mặt trông mất cân đối.

Mũi tẹt sở hữu các đặc điểm như xương mũi thấp, cánh mũi to
Mũi tẹt sở hữu các đặc điểm như xương mũi thấp, cánh mũi to

Mũi tẹt thường đi kèm với các đặc điểm khác như mũi ngắn, hếch lên, đầu mũi to, lỗ mũi rộng và 2 cánh mũi bè. Tướng mũi tẹt thường là tướng mũi xấu, ảnh hưởng đến gương mặt và tính thẩm mỹ của mỗi người.

Những dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay

Vì là dáng mũi khá phổ biến nên bạn dễ nhận biết được mũi tẹt có những đặc điểm như thế nào. Có thể chia mũi tẹt thành 3 dáng mũi phổ biến, mỗi dáng mũi thường có các đặc điểm khác nhau như sau:

Mũi tẹt và hoàn toàn không có sống mũi

Tướng mũi này có đặc điểm là sống mũi cực kỳ thấp, thậm chí không có sống mũi. Khi nhìn trực diện sẽ không để lộ phần sống mũi và hoàn toàn không có các góc nghiêng như mong đợi.

Mũi tẹt với dáng mũi hếch

Dáng mũi này có đặc điểm là sống mũi thấp, chiều dài của mũi ngắn, đầu mũi to bè sang hai bên, tướng mũi hếch lên trên làm lộ hai lỗ mũi. Hơn nữa, khi nhìn góc nghiêng cũng dễ thấy đầu mũi bị hếch lên rõ nét.

Dáng mũi tẹt thường đi kèm với tình trạng mũi hếch, không có sống mũi, cánh mũi to bè
Dáng mũi tẹt thường đi kèm với tình trạng mũi hếch, không có sống mũi, cánh mũi to bè

Mũi tẹt và cánh mũi to

Sở hữu đầu mũi to bè sang hai bên, sống mũi thấp, chiều dài mũi ngắn, hai cánh mũi bè ra và khá dày, lỗ mũi to thô kệch. Nhìn chung tướng mũi này không cân xứng trên khuôn mặt và kém thu hút người đối diện.

Mũi tẹt ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ?

Phần lớn người Á Đông có dáng mũi thô bè, thấp tẹt. Đặc biệt tại Việt Nam, theo số liệu thống kê thù có hơn 70% người Việt sở hữu dáng mũi này bẩm sinh.

Ta có thể nhận biết được khi nhìn nghiêng, ta có thể thấy phần đầu mũi lộ rõ, đồng thời 3 điểm: chóp mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng, còn nếu như ta nhìn trực diện thì chiếc mũi ngắn, hếch, lộ lỗ mũi trông kém thu hút và không có điểm nhấn. Các đặc điểm chi tiết được biểu hiện như sau:

 • Độ cao của chóp mũi bằng ⅓ chiều dài mũi.
 • Sống mũi hơi cong nhẹ, nhìn góc nghiêng 90 độ sẽ thấy rõ.
 • Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 60 – 70 độ.
 • Đầu mũi to tròn, dày, hơi hếch lên.
 • Lỗ mũi hình tròn, dẹt hoặc elip nằm ngang.
 • Góc mũi trán thấp từ 0 – 5mm
 • Cánh mũi to, rộng, hơi bè ngang sang hai bên, lớn hơn ⅕ khuôn mặt theo chiều dọc.
 • Độ cao của sống mũi từ 6 – 7mm, trong khi sống mũi bình thường cao từ 9 – 11mm
 • Trụ mũi ( phân ngăn giữa hai lỗ mũi, giúp nâng cao đầu mũi) ngắn từ 5 – 8 mm.
 • Chiều dài của mũi chỉ bằng ¼ chiều dài khuôn mặt từ 4 – 5cm.
Áp dụng các bài tập và cách khắc phục dáng mũi thấp tẹt tại nhà đơn giản
Áp dụng các bài tập và cách khắc phục dáng mũi thấp tẹt tại nhà đơn giản

Nhìn chung, tướng mũi tẹt không mang lại sự cân đối, hài hòa cho gương mặt. Đồng thời, mũi tẹt cũng kém thu hút và cũng mang những ý nghĩa không tốt theo nhân tướng học.

Các phương pháp khắc phục mũi tẹt hiệu quả

Để khắc phục mũi tẹt, bạn có thể thực hiện các bài tập cơ bản tại nhà hoặc can thiệp bởi các công nghệ phẫu thuật. Tùy vào đặc điểm, nhu cầu của từng người mà có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất.

Cách khắc phục mũi tẹt đơn giản tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục mũi thấp tẹt tự nhiên, không cần can thiệp đến phẫu thuật. Nhưng các phương pháp này chỉ là tạm thời, hiệu quả duy trì sẽ không được bao lâu. Hướng dẫn bạn một số bài tập đơn giản tại nhà:

 • Bài tập đẩy mũi: đặt ngón tay lên đầu chóp mũi, dùng lực ngón tay để nâng đầu mũi lên, sau đó thả nhẹ nhàng. Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài trong vòng 15-20 phút.
 • Bài tập cười nhăn (chun mũi): cười nhăn mũi sẽ tạo sự co thắt cơ mũi, giúp kéo mũi lên. Bạn nên chăm chỉ thực hiện đều đặn từ 20-30 lần mỗi ngày để sớm thấy kết quả.
 • Bài tập ép mũi: dùng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong. Bạn nên thực hiện hằng ngày, mỗi lần kéo dài từ 15-20 phút.
 • Sử dụng kẹp nâng cao mũi: Bạn chỉ cần đeo dụng cụ kẹp nâng mũi mỗi ngày tầm 10 đến 15 phút và sau thời gian này bạn sẽ có 1 chiếc mũi thon, cao và đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, cách này mất rất nhiều thời gian và hiệu quả đạt được không cao.
Áp dụng các bài tập và cách khắc phục dáng mũi thấp tẹt tại nhà đơn giản
Áp dụng các bài tập và cách khắc phục dáng mũi thấp tẹt tại nhà đơn giản

Cách khắc phục mũi tẹt bằng phẫu thuật nâng mũi

Nếu muốn cải thiện dáng mũi tẹt một cách vĩnh viễn và lâu dài, bạn có thể tham khảo một số công nghệ nâng mũi tiên tiến hiện nay như sau:

 • Nâng mũi bọc sụn

Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đến từ Hàn Quốc. Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật đơn giản, mũi được nâng cao vừa đủ, cân đối với gương mặt. Bạn sẽ dùng chính sụn tự thân để nâng cao sống mũi, nhờ đó mà hoàn toàn thích ứng với cơ thể để không bị đào thải. Thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng, chỉ từ 45 – 60 phút mà dáng mũi có thể cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm thấp tẹt ban đầu.

 • Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi 4D là một trong những công nghệ hiện đại, khắc phục hoàn toàn các trường hợp mũi tẹt, mũi hếch, mũi to hiệu quả. Toàn bộ đầu mũi sẽ được chỉnh sửa thon gọn, cao hơn nhờ vào 100% sụn tự thân.

Ưu điểm của phương pháp này là định hình dáng mũi cao thanh tú, độ bền cao, hạn chế các hiện tượng lộ sóng, thô cứng ở mũi. Dáng mũi sau khi nâng trông rất tự nhiên và không bị thô cứng như những phương pháp truyền thống. Thời gian thực hiện cũng khá nhanh và hồi phục dễ dàng.

Khắc phục mũi tẹt lâu dài bằng một số công nghệ thẩm mỹ hiện đại
Khắc phục mũi tẹt lâu dài bằng một số công nghệ thẩm mỹ hiện đại
 • Nâng mũi Hàn Quốc

Bằng cách sử dụng 100% sụn nhân tạo để mang đến dáng mũi cao, thon gọn, cân đối với gương mặt, nâng mũi Hàn Quốc là cách phẫu thuật được nhiều người tin tưởng chọn lựa hiện nay. Ưu điểm của cách phẫu thuật này là sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, không lộ sẹo, ít biến chứng và thời gian sử dụng lâu. 

Tuy nhiên, nâng mũi Hàn Quốc cần bác sĩ chuyên môn cao và bệnh viện thẩm mỹ uy tín, sở hữu các máy móc thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế. Đây là cách khắc phục dáng mũi với mức chi phí phù hợp cho mọi đối tượng cũng như dáng mũi được lòng nhiều tín đồ làm đẹp lựa chọn để thay đổi nhan sắc.

Cách khắc phục mũi tẹt vĩnh viễn và hiệu quả nhất tại Seoul Center.

Nếu nói đến một phương pháp có thể đảm bảo khắc phục được nhược điểm mũi thấp, tẹt kém xinh một cách lâu dài và hiệu quả nhất thì không thể không nhắc đến phương pháp phẫu thuật nâng mũi tại Seoul Center.

Với rất nhiều phương pháp nâng mũi được các tín đồ làm đẹp săn đón như: nâng mũi cấu trúc , nâng mũi cấu trúc 4D, nâng mũi Hàn quốc,…. Seoul Center có rất nhiều phương pháp để  khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Đội ngũ bác sĩ và tư vấn chu đáo, tận tình
Đội ngũ bác sĩ và tư vấn chu đáo, tận tình

Cùng đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Cơ sở vật chất  hiện đại bậc nhất, không gian trải nghiệm hiện đại – sang trọng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo, chăm sóc tận tình. Seoul Center luôn cam kết hiệu quả, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được dáng mũi cao thanh tú, xinh đẹp rạng ngời như ý.

Hi vọng những thông tin cần thiết và tìm hiểu về mũi tẹt sẽ giúp bạn lựa chọn được cách khắc phục phù hợp cho bản thân. Nếu các bạn đang sinh sống tại miền Nam thì cũng có thể tìm đến Seoul Center để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn mau chóng thành công có được một chiếc mũi cao và thanh tú cho chính mình.

>>Đọc ngay: Mũi tẹt nên để kiểu tóc gì?

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất