Nhảy mũi (hắt xì hơi) theo ngày giờ, 1, 2, 3 cái là điềm báo gì?

Theo kinh nghiệm tâm linh, nhảy mũi không chỉ đơn thuần là một hiện tượng sinh lý sức khỏe thông thường. Chúng là dấu hiệu quả điềm báo, những sự việc sắp xảy ra ở trong tương lai. Hắt xì hơi trong từng khung giờ, ở từng ngày cũng chứa đựng điềm báo nhảy mũi không giống nhau. Xem ngay những thông tin về nhảy mũi theo ngày giờ thú vị dưới đây bạn nhé!

Giải mã các điềm báo nhảy mũi theo ngày giờ
Giải mã các điềm báo nhảy mũi theo ngày giờ

Nhảy mũi là gì?

Nhảy mũi còn có tên gọi khác là hắt xì hơi hay hắt hơi. Đây là một hành động hắt xì tự phát không dựa trên sự kiểm soát của chúng ta. Các trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trưởng thành cho tới người già, cả nam và nữ,…. ai cũng thường xuyên nhảy mũi.

Nhảy mũi điềm báo gì?
Nhảy mũi điềm báo gì?

Nguyên nhân dẫn đến nhảy mũi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bị nhảy mũi liên tục khiến bạn có thể hắt xì 1 cái, 2 cái, 3 cái hoặc nhảy từng tràng, vài chục cái một lúc rất khó chịu cụ thể bạn đang gặp phải các tình trạng sau đây:

 • Dị ứng: Cơ thể bạn có thể dị ứng với một số mùi lạ như phấn hoa, nước hoa, bụi mịn, ẩm mốc trong không khí hoặc những mùi hương khác khiến mũi khó chịu.
 • Nhiễm virus: Khi cơ thể bị nhiễm virus do bị xâm nhập theo đường hô hấp dẫn đến các tình trạng ho, sổ mũi, hắt xì hơi hoặc thậm chí sốt. Lúc này bạn nên có phương pháp điều trị hợp lý để làm giảm lượng virus trong cơ thể hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa bệnh kịp thời. Hiện tại, thế giới đang phải đối mặt với dịch Covid-19, đó cũng là nguyên nhân nếu xảy ra tình trạng nhảy mũi liên tục kèm theo các triệu chứng có liên quan, lập tức khai báo và thực hiện cách ly để phòng ngừa lây lan và có biện phải cải thiện sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình nhé!
 • Viêm xoang: Bạn sẽ thường nhảy mũi liên tục vào buổi sáng vì lúc này mũi dễ bị kích ứng do tư thế ngủ hoặc luồng khí lạnh xộc vào mũi bất ngờ.
 • Ánh sáng đột ngột: Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị nhảy mũi.
 • Thức ăn cay nóng: Khi ăn những thực phẩm cay mùi hăng nồng dễ làm bạn bị sặc và dẫn đến hắt hơi liên tục.

Cách điều trị hắt xì hơi liên tục

Tại nhà:

 • Sử dụng các loại thuốc kháng histamin và thuốc chống sung huyết để giảm tình trạng nhảy mũi.
 • Nếu bạn bị hắt hơi do bị dị ứng thì nên tránh các chất gây dị ứng như phấn hoa hoặc lông động vật.

Thăm khám tại trung tâm:

Bạn đã áp dụng phương pháp điều trị tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả, Vậy hãy khám bác sĩ nếu bạn:

 • Thử tự điều trị nhưng không hiệu quả
 • Nhận thấy các triệu chứng trầm trọng hơn
 • Có các triệu chứng mới, bao gồm sốt, ớn lạnh hoặc đau xoang

Nhảy mũi theo giờ là điềm báo gì?

Theo kinh nghiệm dân gian và các nhà nhân tướng học cho biết việc hắt xì hơi liên tục không chỉ đơn giản là bênh lý thông thường mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác, dự báo trước được tương lai. Trong từng khung giờ, hắt xì hơi lại báo một điềm nhất định. Cụ thể như sau:

Nhảy mũi theo giờ từ 23h – 1h (Giờ Tý)

Thời gian này là lúc về ráng, cơ thể có thể bị nhiễm lạnh, tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng mà đột nhiên bạn bị hắt hơi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm tâm linh thì điềm báo nhảy mũi trong khoảng thời gian này là điềm báo rất có thể ngày mai sẽ có người mời bạn dự tiệc. Cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng, nếu là con gái mà nhảy trong khoảng thời gian này thì chứng tỏ người thương đang thầm nhớ về bạn.

Nhảy mũi lúc nào rất có thể sắp có người mời bạn ăn tiệc cưới
Nhảy mũi lúc nào rất có thể sắp có người mời bạn ăn tiệc cưới

Nhảy mũi theo giờ từ 1h – 3h (Giờ Sửu)

Nếu nhảy mũi trong thời gian này thì là điềm báo bạn sắp được một người quen khác giới có thể mời hợp tác làm ăn. Tuy nhiên, cần phải hết sức cẩn thận trước khi nhận lời cùng làm ăn với họ, tránh thiệt thòi cho bản thân.

Nhảy mũi từ 3h – 5h (Giờ Dần)

Hắt hơi lúc này rất có thể bạn sắp được crush tỏ tình
Hắt hơi lúc này rất có thể bạn sắp được crush tỏ tình

Nhảy mũi theo ngày giờ từ lúc 3h đến 5h sáng là điềm báo về chuyện tình cảm. Hãy đợi một chút thời gian nữa xem sao, chuẩn bị có người đề cập vấn đề hẹn hò tình cảm với bạn rồi đó. Đây là dự báo nhưng hãy cứ để cho tình cảm phát triển tự nhiên sẽ tốt hơn nhé!

Nhảy mũi từ 5h – 7h (Giờ Mão)

Rất có thể trong thời gian tới, bạn sẽ được đón nhận một niềm vui nho nhỏ từ phía gia đình, xã hội. Cũng khó có thể đoán biết trước được đó là gì, có thể là một quà tặng, sự khen ngợi,…

Nhảy mũi từ 7h – 9h (Giờ Thìn)

Phú quý, tài lộc đang sắp gõ cửa khi bạn hắt xì hơi vào lúc này. Đây là giờ Thìn, nhiều người quan niệm rằng nhảy mũi vào đúng giờ Thìn thì sẽ gặp rất nhiều may mắn trong công việc.

Nhảy mũi từ 9h – 11h (Giờ Tý)

Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn đừng quên ước mong của mình
Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn đừng quên ước mong của mình

Đây rất có thể là một dấu hiệu để nhắc nhở bạn nên thực hiện những công việc còn dang dở trước giờ muốn làm nhưng chưa thực hiện được. Cố gắng, nỗ lực và tìm sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp rất có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Nhảy mũi từ 11h – 13h (Giờ Ngọ)

Nếu liên tục hắt xì hơi vào khoảng thời gian này thì rất có thể một người thân phương xa nào đó đang sắp tới thăm nhà của bạn. Hãy dọn nhà cửa thật sạch sẽ để chào đón người đặc biệt này.

Nhảy mũi từ 13h – 15h (Giờ Mùi)

Xem chừng bạn sắp được cân nhắc thăng lên cấp hoặc điều chuyển sang một vị trí mới tốt hơn hiện tại. Tài vận có thể đang đến nếu bạn cứ “nhảy mũi” liên tục trong lúc đồng hồ điểm giữa chiều như vậy.

Nhảy mũi từ 15h – 17h (Giờ Thân)

Hãy cẩn thận cho một số chuyện sắp diễn ra
Hãy cẩn thận cho một số chuyện sắp diễn ra

Nhảy mũi vào lúc này thì bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong mọi việc sắp diễn ra. Rất có thể sẽ xuất hiện một biến cố nhỏ, tác động không hay đến cuộc sống, trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Nhảy mũi từ 17h – 19h (Giờ Dậu)

Hãy chuẩn bị tâm lý đón đợi một điều bất ngờ trong chuyện tình duyên của chính mình. Nếu đang có bạn trai, bạn gái thì tình cảm của hai người đang diễn biến tốt đẹp. Rất có thể trong thời gian ngắn tới, cả hai tính đến chuyện xa hơn mà bạn không ngờ.

Nhảy mũi từ 19h – 21h (Giờ Tuất)

Một điềm báo lành cho chuyện tình duyên của bạn
Một điềm báo lành cho chuyện tình duyên của bạn

Hắt hơi liên tục vào giờ Tuất thì nói lên điều gì? Một điềm báo tốt lành, chuyện tình duyên của bạn có thể gặp sự biến đổi. Rất có thể người thương bạn đang lên kế hoạch tỏ tình. Hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Nhảy mũi từ 21h – 23h (Giờ Hợi)

Trước khi đi ngủ hoặc đang ngủ mà bạn bị hắt xì hơi đúng lúc này thì có thể sắp tới bạn sẽ hơi đau đầu về tiền bạc một tí. Tuy nhiên, thời gian rồi cũng sẽ qua đi, mọi chuyển sẽ ổn, quan trọng là bạn kiên trì để vượt qua.

Nhảy mũi theo ngày trong tuần

Hiện tượng hắt xì thường xuyên vào các ngày, không cố định thời gian thì cũng đưa ra cho bạn nhiều thông điệp. Nhảy mũi theo ngày từ thứ 2 đến chủ nhật xem như thế nào.

Ngày nhảy mũi Giải mã ý nghĩa nhảy mũi
Thứ hai Sắp tới bạn sẽ nhận được nhiều điều khiến bạn ngập tràn trong cảm giác hạnh phúc.
Thứ ba: Có một số người không hài lòng về bạn, hãy cẩn thận trong từng cử chỉ, hành động và cách cư xử với tất cả mọi người xung quanh.
Thứ tư Rất có thể tâm trạng của bạn đang không tốt, suy nghĩ nhiều về những điều luyến tiếc ở trong quá khứ.
Thứ năm Chuyện tình cảm của bạn đang có những biến chuyển tích cực. Đây là lúc mà bạn cũng nên bày tỏ tình cảm của mình với người thương để họ có thể hiểu lòng bạn.
Thứ sáu Mai hoặc vài ngày tới, chuyện tình cảm của bạn có thể gặp vấn đề, xích mích nhỏ.
Thứ bảy Có thể người đang thầm thương, trộm nhớ đang muốn tỏ tình với bạn.
Chủ nhật Rất có thể một người đang cảm nắng và có dự định tán tỉnh bạn không lâu sắp tới.

 

Hắt hơi theo ngày mang nhiều ý nghĩa khác nhau
Hắt hơi theo ngày mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Nhảy mũi theo số lần trong ngày mang điềm báo gì?

Hắt xì hơi liên tục trong ngày cũng mang nhiều ý nghĩa khác, vậy hãy thử xem bạn đã nhảy mũi mấy lần trong ngày để dự đoán những điều sắp đến nhé!

Nhảy mũi 1 cái

Cho dù bạn là ai, nếu đang bình thường tự dưng lại hắt xì hơi 1 cái. Thì đây được xem là một điềm báo kém may mắn có thể xảy ra trong thời gian sắp tới.

Rất có thể có người đang nói đến bạn trong câu chuyện của họ. Và phần lớn là những điều không hay, nhảy mũi 1 cái điềm báo có người đang nói xấu bạn sau lưng.

Hắt xì hơi một hay nhiều cái mang ý nghĩa khác nhau
Hắt xì hơi một hay nhiều cái mang ý nghĩa khác nhau

Nhảy mũi 2 cái

Không chỉ đơn thuần là việc nhắc tên, nhảy mũi tới 2 cái điềm báo đang có một người thầm thương bạn và đang có dự định tỏ tình. Đây là điềm báo may mắn về chuyện tình cảm, báo hiệu có một người thầm thương bạn, đang rất nhớ bạn, trong ngóng bạn từng giây từng phút và đang có dự định tỏ tình.

Nhảy mũi 3 cái

Nếu đột nhiên mà bạn hắt xì hơi tới 3 cái thì không phải là điều đáng mừng. Đang có người ganh ghét, đố kị nên nhắc tới tên bạn. Gợi ý, bạn nên đề phòng những mối quan hệ xung quanh cũng như công việc làm ăn với đối tác.

Nhảy mũi nhiều lần 1 lúc

Theo quan niệm phong thủy thì việc nhảy mũi nhiều lần cùng 1 lúc đã không còn phản ảnh điều gì nghiêm trọng cả. Bạn nên để ý đến tình trạng sức khỏe của mình

Một người đàn ông đang hắt hơi (Nguồn: Wikipedia)
Một người đàn ông đang hắt hơi (Nguồn: Wikipedia)

Xét về phương diện phong thủy tâm linh thì việc hắt hơi liên tiếp nhiều hơn 3 cái thực tế không phản ánh điềm gì nghiêm trọng cả. Mà bạn nên để ý đến tình trạng sức khỏe của mình, có lẽ tình trạng sức khỏe của bạn đang đi xuống, nhảy mũi quá nhiều lần thường là do vi khuẩn ở mũi, bạn nên tới gặp bác sĩ để được điều trị sớm.

Các câu hỏi thường gặp về hiện tượng nhảy mũi

Dưới đây là một số câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bị nhảy mũi, tham khảo ngay:

Nhảy mũi có mấy loại hiện tượng?

Nhảy mũi có 3 loại hiện tượng dễ gặp khác nhau gồm:

 • Theo giờ;
 • Theo ngày;
 • Theo lần.

Nhảy mũi liên tục có sao không?

Nếu bạn hắt xì hơi theo đúng ngày giờ mà bài viết đã chia sẻ thì đó là điềm báo may mắn, vận mệnh sớm tới. Nhưng ngày hôm đó bỗng dưng bạn nhảy mũi quá nhiều thì đó hiện tượng bị bệnh cảm cúm hoặc gì đó, cần đi khám bác sĩ để xác minh cụ thể.

Nhảy mũi đánh đề số mấy?

Hắt xì hơi ngoài việc gợi ra những điềm báo tương lai còn mang ý nghĩa tâm linh trong các con số như sau:

 • Nhảy mũi 1 cái: đánh 01, 10
 • Nhảy mũi 2 cái: đánh 02, 20
 • Nhảy mũi 3 cái: đánh 03, 30
 • Nhảy mũi liên tục: đánh 99
 • Nhảy mũi vào: canh tý (01, 10), canh sửu (32, 23), canh dần (45, 54), giờ mão (24, 42), canh thìn (89, 98), giờ tỵ (02, 20), giờ ngọ (48, 84), canh mùi (36, 63), canh thân (59, 95), giờ dậu (27, 72), giờ tuất (47, 74), giờ hợi (86, 68)
 • Người mình yêu nhảy mũi: đánh 39
 • Nhảy mũi khi nằm mơ: đánh 79

Lời kết

Trên đây là những điềm báo thú vị về điềm báo nhảy mũi theo ngày giờ, 1 cái , 2 cái, 3 cái để bạn tham khảo. Hiện nay thì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho sự đúng đắn của việc hắt hơi theo từng khung giờ và ngày như vậy. Tất cả đều là kinh nghiệm được đúc rút lại từ các cổ nhân xa xưa. Bạn cũng nên tham khảo và coi đó là khám phá thú vị qua hiện tượng nhảy mũi, không nên tin nhé!

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân gây lông mày giật và cách khắc phục

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 29/09/2022
 • Thứ 5
  29/09
 • Thứ 6
  30/09
 • Thứ 7
  01/10
 • CN
  02/10
 • Thứ 2
  03/10
 • Thứ 3
  04/10
 • Thứ 4
  05/10
 • Thứ 5
  06/10
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!