Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Phun môi và xăm môi là hai phương pháp tân trang đôi môi được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn phun hay xăm môi sẽ đẹp, bền hơn. Bài viết sau đây, Seoul Center sẽ giúp bạn tìm hiểu phun và xăm môi có gì khác nhau? Ưu nhược điểm như thế nào? Để giúp bạn đưa ra quyết định làm đẹp phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Phun và xăm môi có gì khác nhau?

Phun môi và xăm môi đều là phương pháp sử dụng đầu kim chuyên dụng để đưa mực trực tiếp vào dưới lớp da môi, giúp sở hữu đôi môi hồng hào và căng mọng. Mặc dù có kỹ thuật thực hiện tương tự nhau, tuy nhiên công nghệ của 2 phương pháp phun xăm thẩm mỹ này có sự khác biệt như sau:

Phun môi và xăm môi có điểm khác biệt lớn nhất về công nghệ và kỹ thuật phun xăm
Phun môi và xăm môi có điểm khác biệt lớn nhất về công nghệ và kỹ thuật phun xăm
 • Xăm môi sử dụng công nghệ phun xăm thẩm mỹ cũ với đầu kim lớn để đưa mực vào dưới lớp da môi. Ngược lại, phun môi sử dụng công nghệ tân tiến với đầu kim siêu nhỏ (chỉ 0.02mm) đưa mực nhẹ nhàng vào dưới lớp da môi.
 • Do mức độ xâm lấn cao do đầu kim lớn, sau khi xăm môi sẽ gây nên tình trạng sưng tấy và lâu hồi phục hơn. Trái lại, nhờ vào công nghệ tân tiến nên sau khi phun môi sẽ không có hiện tượng sưng tấy và hồi phục nhanh hơn.
 • Kết quả của phương pháp xăm môi thường không đạt được màu môi như ý, thường đậm hơn khiến cho gương mặt trở nên già nua. Mặt khác, phun môi lại giúp đôi môi lên màu chuẩn, mịn và tự nhiên hơn.

Bạn nên thực hiện phương pháp nào?

Nhấn để được tư vấn ngay và nhận voucher lên đến 50%

Các tiêu chí đánh giá sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi

Bạn có thể phân biệt được 2 phương pháp phun và xăm môi có gì khác nhau dựa vào các tiêu chí đánh giá cụ thể trong bảng so sánh dưới đây:

Tiêu Chí Phun Môi Xăm Môi

Cơ chế hoạt động

Sử dụng kim phun siêu mảnh để đưa mực xuống lớp biểu bì da môi để tạo lớp màu tự nhiên. Sử dụng kim đầu to hơn để đưa mực chứa pigment lâu phai xuống da môi để tạo đường nét rõ ràng.

Hiệu quả

Cho đôi môi màu sắc tự nhiên và mềm mại như thật. Màu môi rõ ràng, sắc nét và bám dính lâu.

Thời gian thực hiện

45 – 120 phút thực hiện 90 – 180 phút thực hiện

Thời gian hồi phục

Nhanh chóng chỉ sau vài ngày. Mất nhiều thời gian, cần chăm sóc kỹ lưỡng.

Mức độ tổn thương

Không đau, không xâm lấn Đau hơn do sử dụng kim đầu to

Duy trì

Giữ kết quả phun môi từ 1-3 năm Lâu bền hơn và kéo dài trên 5 năm.

Chi phí

 • Khử thâm: Từ 1.000.000đ – 4.000.000đ 
 • Chi phí phun môi: : Từ 1.000.000đ – 7.000.00đ
Chi phí xăm môi: Từ 800.000đ – 1.500.00đ

Tính thẩm mỹ

Kết quả màu môi tự nhiên và mềm mại. Đường nét rõ ràng nhưng không được tự nhiên.

Nên lựa chọn phun môi hay xăm môi?

Sau khi tìm hiểu phun và xăm môi có gì khác nhau, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 phương pháp làm đẹp này là công nghệ phun xăm. Tuy nhiên, điểm khác biệt còn được thể hiện rõ hơn qua ưu và nhược điểm của từng phương pháp như sau:

Ưu – nhược điểm xăm môi

Cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết hơn về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp xăm môi.

Ưu điểm xăm môi

Mặc dù xăm môi là phương pháp làm đẹp sử dụng công nghệ phun xăm cũ. Tuy nhiên, xăm môi vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn để tân trang đôi môi bởi những ưu điểm như sau:

Xăm môi có ưu điểm duy trì hiệu quả làm đẹp lâu, bền hơn so với phun môi
Xăm môi có ưu điểm duy trì hiệu quả làm đẹp lâu, bền hơn so với phun môi
 • Thời gian duy trì hiệu quả làm đẹp trên môi lâu hơn so với phun môi, bởi hạt mực được đưa xuống dưới lớp da tốt hơn bởi đầu kim to.
 • Màu sắc của môi sẽ đậm và rõ ràng hơn, phù hợp với những người có quá nhiều khuyết điểm trên môi.
 • Kỹ thuật xăm môi cho phép các chuyên gia dễ dàng tạo nên dáng môi và đường viền môi như ý của khách hàng.

Nhược điểm xăm môi

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương pháp xăm môi có những nhược điểm dưới đây mà bạn cần biết:

 • Quá trình xăm môi có thể gây đau đớn và khó chịu hơn so với phun môi bởi công nghệ xăm môi có mức độ xâm lấn cao, đầu kim xăm môi to.
 • Có thể gặp phải tình trạng màu sắc môi không đều do hạt mức được đưa xuống da quá to, không thể phân bố đều dưới lớp da môi.
 • Thời gian hồi phục sau khi phun môi khá lâu do đầu kim to tác động sâu xướng lớp da, khiến da chịu tổn thương lớn hơn so với phun môi.
 • Màu sắc của môi sau khi xăm thường đậm hơn so với mong muốn, không có độ căng bóng và tự nhiên như ý.
Xăm môi có nhược điểm khiến gương mặt trở nên già hơn so màu lên đậm và rõ viền môi
Xăm môi có nhược điểm khiến gương mặt trở nên già hơn so màu lên đậm và rõ viền môi

Ưu – nhược điểm phun môi

Để hiểu hơn phun và xăm môi có gì khác nhau, đồng thời trả lời thắc mắc nên xăm hay phun môi. Hãy cùng Seoul Center tiếp tục tìm hiểu về ưu và nhược điểm của phương pháp phun môi tân tiến:

Ưu điểm phun môi

Hiện nay, phun môi là phương pháp tân trang dáng môi được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Đặc biệt là những đối tượng khách hàng ở độ tuổi 18-30 bởi sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Phun môi có ưu điểm kiến tạo dáng môi đẹp tự nhiên, lên màu chuẩn mịn
Phun môi có ưu điểm kiến tạo dáng môi đẹp tự nhiên, lên màu chuẩn mịn
 • Phun môi sử dụng đầu kim siêu nhỏ để đưa hạt mực xuống dưới da, hạn chế tối đa xâm lấn nên không gây đau đớn, khó chịu trong quá trình phun môi.
 • Kết quả làm đẹp của phương pháp phun môi sẽ tự nhiên, chuẩn màu hơn so với xăm môi bởi kỹ thuật lướt đầu kim trên da môi.
 • Kỹ thuật phun môi cho phép chuyên gia điều chỉnh được màu sắc đậm nhạt, thực hiện các kiểu phun môi tân tiên như: phun lòng môi, ombre,…
 • Dễ dàng điều chỉnh được màu môi và dáng môi mới nếu không hài lòng với kết quả phun môi cũ.
 • Kỹ thuật phun môi không tạo ra đường viền môi rõ ràng, tạo nên kết quả làm đẹp tự nhiên phù hợp đối với những bạn trẻ.

Nhược điểm phun môi

Tuy nhiên, phun môi cũng có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện như sau:

 • Thời gian duy trì hiệu quả làm đẹp của phương pháp phun môi ngắn hơn so với xăm môi, bởi hạt mực nhỏ và không đưa mực xuống sâu dưới lớp da môi.
 • Không dễ dàng để tạo nên viền môi và định hình dáng môi như ý, chỉ phù hợp với những người theo đuổi phong cách tự nhiên, tinh tế và nhẹ nhàng.
 • Chi phí phun môi cao hơn so với xăm môi.
Nhược điểm của phương pháp phun môi là duy trì hiệu quả ngắn hơn phương pháp xăm môi
Nhược điểm của phương pháp phun môi là duy trì hiệu quả ngắn hơn phương pháp xăm môi

Nên lựa chọn phun môi hay xăm môi

Sau khi tìm hiểu về ưu nhược điểm của cả hai phương pháp làm đẹp phun môi và xăm môi, chắc hẳn nhiều khách hàng đã đưa ra được câu trả lời phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Cụ thể:

 • Nên phun môi khi bạn ở độ tuổi trẻ trung, theo đuổi phong cách tự nhiên và tinh tế vì kỹ thuật phun môi cho ra kết quả nhẹ nhàng, không quá sắc nét khiến bạn trở nên già nua. Bên cạnh đó, phương pháp này duy trì hiệu quả làm đẹp ngắn nên cũng phù hợp hơn với các trẻ, có thời gian để phun dặm thường xuyên.
 • Nên xăm môi khi bạn ở độ tuổi trung niên, đôi môi có nhiều khuyết điểm và cần định hình rõ dáng môi. Kỹ thuật xăm môi sẽ cho ra kết quả làm đẹp sắc sảo, đồng thời duy trì hiệu quả lâu bền không cần chị em phụ nữ phải xăm dặm thường xuyên.

Phun – Xăm môi tại Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center

Việc tìm hiểu phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào chắc hẳn đã giúp khách hàng tìm được phương pháp làm đẹp phù hợp với tình trạng khuyết điểm và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tân trang dáng môi tối ưu, không chỉ dựa vào kỹ thuật phun – xăm môi bạn lựa chọn, mà phụ thuộc vào việc tìm và lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín.

Cần lựa chọn đơn vị phun xăm uy tín để đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất
Cần lựa chọn đơn vị phun xăm uy tín để đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất

Hiện tại, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là đơn vị thẩm mỹ viên uy tín cung cấp dịch vụ phun xăm thẩm mỹ an toàn và chất lượng. Với hơn 13 năm phát triển cùng 80 chi nhánh trên toàn quốc, Seoul Center trở thành điểm đến tân trang nhan sắc quen thuộc không chỉ với các tín đồ làm đẹp mà còn cả các nghệ sĩ nổi tiếng.

Sở dĩ, dịch vụ phun xăm môi tại Seoul Center luôn được yêu thích bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

Seoul Center sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia phun xăm chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm
Seoul Center sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia phun xăm chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm
 • Seoul Center là địa chỉ phun môi uy tín cấp phép hoạt động chính thức bởi cơ quan Y tế có thẩm quyền, là điểm đến phun xăm môi khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng.
 • Seoul Center luôn đi đầu trong việc cập nhật và áp dụng các công nghệ phun xăm môi tân tiến, hạn chế tối đa xâm lấn và tối ưu kết quả làm đẹp.
 • Seoul Center sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia phun xăm được đào tạo bài bản, kiến tạo nên đôi môi đẹp tự nhiên, như ý của khách hàng.
 • Seoul Center quy tụ các chuyên gia phong thủy giỏi, thiết kế dáng môi chuẩn đẹp theo nhân tướng học, giúp khách hàng thu hút tài vận và may mắn.
 • Seoul Center sử dụng mực phun xăm làm từ nguyên liệu thảo dược thiên nhiên, nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc, đảm bảo không gây kích ứng.
 • Sau khi phun xăm môi tại Seoul Center, khách hàng sẽ sở hữu ngay đôi môi đẹp như ý mà không cần mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, hồi phục.
 • Kết quả phun xăm môi tại Seoul Center duy trì bền vững theo thời gian, đặc biệt không xảy ra tình trạng mực trổ xanh hay trổ đỏ.
 • Với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm”, Seoul Center bảo vệ quyền lợi của khách hàng thông qua chế độ bảo hành phun xăm môi rõ ràng và minh bạch.
 • Tại Seoul Center luôn diễn ra các chương trình ưu đãi hàng tháng, giúp khách hàng thoải mái làm đẹp, phun xăm môi mà không cần lo lắng về chi phí.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phun môi tại Seoul Center
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phun môi tại Seoul Center

Nhờ những ưu điểm làm đẹp nổi bật trên, Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center tự tin là đơn vị phun xăm uy tín, chất lượng và an toàn tại Việt Nam. Do đó, nếu có nhu cầu tân trang dáng môi, hãy liên hệ ngay đến hotline 1800 3333 để được các chuyên viên tại Seoul Center tư vấn và đặt lịch làm đẹp sớm nhất.

Bài viết trên là những thông tin mà Seoul Center muốn chia sẻ đến bạn về thắc mắc phun và xăm môi có gì khác nhau. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp với tình trạng khuyết điểm và nhu cầu của bản thân. Từ đó, sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên, lên màu chuẩn mịn như ý.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/07/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn