Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Phun mí là một trong những dịch vụ làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng vì giúp đôi mắt có chiều sâu, sắc sảo và thu hút hơn trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, phun mí mắt bị hỏng là một trong những trường hợp đáng tiếc để lại nhiều rủi ro sau khi phun xăm thẩm mỹ. Bài viết này, Seoul Center sẽ bật mí đến bạn các nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng phun mí bị hỏng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân phun mí mắt bị hỏng

Cơ sở phun xăm thiếu uy tín, mực xăm kém chất lượng, tay nghề chuyên viên không đạt chuẩn và khâu vệ sinh dụng cụ không đảm bảo là những nguyên nhân chính khiến phun xăm mí mắt bị hỏng.

Phun mí bị đứt đoạn, không có đuôi mắt là trường hợp phun xăm mí bị hỏng
Phun mí bị đứt đoạn, không có đuôi mắt là trường hợp phun xăm mí bị hỏng

Cơ sở phun xăm thiếu uy tín, không đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có tràn lan các cơ sở spa, thẩm mỹ mọc lên như nấm mà không có giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế. Khi thực hiện phun mí tại các địa điểm này, nguy cơ cao là bạn sẽ gặp rủi ro trong thẩm mỹ do chất lượng dịch vụ không được đảm bảo. Chính vì thế, lựa chọn địa chỉ phun xăm thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng mí xăm sau thực hiện.

Bạn đang tìm địa chỉ phun xăm UY TÍN

Liên hệ ngay để được chuyên gia tại Seoul Center tư vấn và nhận ƯU ĐÃI ngay!

Mực phun xăm kém chất lượng

Bên cạnh đó, chất lượng mực xăm cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng gặp phải tình trạng phun mí mắt bị hỏng. Trong ngày thẩm mỹ làm đẹp, mực phun xăm có rất nhiều loại với xuất xứ, thương hiệu, nguồn gốc, thành phần khác nhau. 

Chính vì vậy, nếu cơ sở thẩm mỹ đó sử dụng các loại mực tàu, mực vô cơ giá rẻ kém chất lượng thì khách hàng có thể dễ gặp phải những biến chứng sau khi phun mí mắt như: viêm kích ứng, mí sau phun bị loang lổ, trổ màu,.. ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn mặt sau khi thực hiện. 

Sử dụng mực xăm kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt bị loang lổ, trổ màu sau phun xăm
Sử dụng mực xăm kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt bị loang lổ, trổ màu sau phun xăm

Khâu vệ sinh và vô trùng dụng cụ không đảm bảo

Vệ sinh và khử khuẩn dụng cụ phun xăm là một trong những tiêu chí tối thiểu mà cơ sở cung cấp dịch vụ cần đảm bảo. Tuy nhiên, rất nhiều địa chỉ làm đẹp hiện nay không đảm bảo được chất lượng vệ sinh dịch vụ trong suốt quá trình thực hiện. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng phun mí mắt bị hỏng khiến mí bị nhiễm trùng, mưng mủ và sưng viêm nặng.

Trình độ & tay nghề chuyên viên không đạt chuẩn

Một nguyên nhân khác quan trọng không kém khiến mí mắt sau phun dễ gặp biến chứng đó là tay nghề của người thực hiện. Khi kỹ thuật viên phun xăm không đảm bảo về trình độ tay nghề, bằng cấp,.. thì rất khó để điều chỉnh được lực kim theo ý muốn của mình. 

Khi kim tác động quá sâu vào da sẽ để lại những tổn thương nhất định làm ảnh hưởng đến kết quả mí xăm. Chính vì thế, tình trạng phun mí mắt bị sưng, viêm, nhiễm trùng sau phun xăm xuất phát từ một trong những nguyên nhân chính do kỹ thuật của người thực hiện quá kém. Tay nghề và trình độ phun xăm của là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phun mí mắt bị đau.

Trình độ tay nghề và kỹ thuật của người thực hiện quá kém là nguyên nhân hàng đầu khiến mí xăm bị hỏng
Trình độ tay nghề và kỹ thuật của người thực hiện quá kém là nguyên nhân hàng đầu khiến mí xăm bị hỏng

Dấu hiệu phun mí mắt bị hỏng

Sau khi xác định các nguyên nhân chính gây phun mí hỏng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về dấu hiệu nhận biết tình trạng mí hỏng sau phun xăm. Mí mắt đọng mực, bị lem, trổ màu và xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm,.. chính là một trong những biểu hiện của phun mí bị hỏng mà bạn cần phải biết.

Phun mí bị trổ xanh, trổ đỏ

Mí sau phun một thời gian ngắn nếu có dấu hiệu trổ xanh, đỏ bất thường thì đây chính là dấu hiệu phun mí mắt bị hỏng. Mí trổ màu nguyên nhân chính là do sử dụng mực xăm kém chất lượng và vệ sinh mí sai cách. Khi sử dụng mực xăm kém chất lượng, chứa nhiều kim loại nặng, da vùng mí không những lên sai màu mà còn có thể gây kích ứng, dị ứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ đôi mắt của bạn.

Đường mí mắt bị lem hoặc quá đậm

Viền mí mắt bị lem, lên mực không đều, chỗ đậm chỗ nhạt là một trong những biểu hiện của phun xăm mí bị hỏng. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do công nghệ phun xăm không đạt chuẩn, sử dụng đầu kim quá to khiến đường nét mí sau phun bị thô, lem, không sắc nét. 

Đường mí mắt bị lem, quá đậm là một trong những dấu hiệu nhận biết mí xăm bị hỏng, không đạt chuẩn thẩm mỹ
Đường mí mắt bị lem, quá đậm là một trong những dấu hiệu nhận biết mí xăm bị hỏng, không đạt chuẩn thẩm mỹ

Mí mắt bị loang lổ, đọng mực

Sử dụng các loại mực tàu, mực xăm rẻ tiền là nguyên nhân khiến mí sau phun dễ bị loang lổ, lên màu không đều. Cùng với đó, tay nghề kỹ thuật viên quá kém, không đảm bảo được độ nông và độ sâu của kim sẽ gây ra tình trạng đọng mực làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mí mắt sau phun.

 Chính vì vậy, mí mắt bị loang lổ, đọng mực chính là một trong những dấu hiệu của xăm mí mắt bị hỏng. Khi mí mắt xuất hiện tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến gặp chuyên gia phun xăm để được kiểm tra, khắc phục kịp thời

Mí bị sưng, viêm ngứa và nổi mụn mủ

Mí mắt bị sưng, viêm kèm theo các triệu chứng ngứa ngáy, mưng mủ là một trong những dấu hiệu nguy hiểm của phun mí bị hỏng. Khi thấy mí mắt xuất hiện các dấu hiệu này, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện da liễu để được kiểm tra, chữa trị kịp thời. Vậy phun mí xong bị chảy nước mắt có phải là một trong những dấu hiệu phun mí mắt hỏng không?

Mí mắt sưng viêm, ngứa ngáy và xuất hiện tình trạng mưng mủ là dấu hiệu nghiêm trọng của phun xăm mí bị hỏng
Mí mắt sưng viêm, ngứa ngáy và xuất hiện tình trạng mưng mủ là dấu hiệu nghiêm trọng của phun xăm mí bị hỏng

Cùng tham khảo thêm tác hại của phun mí mắt để đưa ra những quyết định phù hợp trước khi thực hiện.

Cách khắc phục tình trạng phun mí mắt hỏng

Để khắc phục tình trạng phun mí hỏng hiệu quả, bạn cần xác định tình trạng mí mắt của bản thân thuộc cấp độ nào và tình cách khắc phục kịp thời. 

Cấp độ 1: Mí mắt không lên màu

Sau 7 ngày, nếu phun mí mắt không lên màu thì đây chính là cấp độ 1 của tình trạng phun mí mắt bị hỏng. Khi mí mắt xuất hiện tình trạng này, bạn có thể thoa dưỡng kích màu xăm để hỗ trợ mí nhanh lên màu hơn. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng mà mí mắt vẫn không có dấu hiệu lên màu chuẩn, bạn nên đến địa chỉ phun xăm để được kiểm tra và yêu cầu dặm lại mí. 

Cấp độ 2: Mí mắt bị loang màu, đọng mực

Sau khi thực hiện phun xăm, nếu mí có dấu hiệu loang mực, màu lên không đồng đều, bên đậm bên nhạt  thì bạn cần đến ngay địa chỉ thẩm mỹ để được kiểm tra, hướng dẫn cách khắc phục tại nhà cụ thể. Tuy nhiên, nếu mí vẫn không cải thiện tình loang lổ, đọng mực,.. bạn nên đến ngay địa chỉ thẩm mỹ để yêu cầu xóa xăm mí cũ và xăm lại mí mới. 

Khi mực xăm mí mắt xuất hiện tình trạng loang lổ, trổ màu,. bạn nên đến ngay địa chỉ thẩm mỹ để xóa xăm và phun lại mí mới
Khi mực xăm mí mắt xuất hiện tình trạng loang lổ, trổ màu,. bạn nên đến ngay địa chỉ thẩm mỹ để xóa xăm và phun lại mí mới

Cấp độ 3: Mí mắt bị nhiễm trùng, sưng viêm, mưng mủ

Đây là cấp độ nghiêm trọng nhất của phun mí mắt bị hỏng. Khi mí xuất hiện các dấu hiệu này, cách xử lý tạm thời là thực hiện chườm lạnh để giảm sưng tấy vết thương. Sau đó, nếu nhận thấy mí mắt không có dấu hiệu phục hồi, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra và xử lý kịp thời, hạn chế tối đa các hậu quả xấu ảnh hưởng đến thị lực mắt.

Seoul Center – Địa chỉ phun mí mắt đẹp, an toàn, công nghệ cao

Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ phun mí mắt đẹp với hệ thống 50 chi nhánh trên Toàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp chất lượng như:

 • Thẩm mỹ nội khoa: Tiêm botox, filler, cấy meso căng bóng da,..
 • Thẩm mỹ xâm lấn: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, cắt mí,..
 • Thẩm mỹ công nghệ cao: triệt lông, tắm trắng, phun xăm thẩm mỹ,..
Seoul Center là địa chỉ thẩm mỹ cung cấp đa dạng các dịch vụ làm đẹp đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng
Seoul Center là địa chỉ thẩm mỹ cung cấp đa dạng các dịch vụ làm đẹp đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng

Trong đó, phun mí mắt là một trong những dịch vụ phun xăm thẩm mỹ được rất nhiều chị em ưa chuộng khi lựa chọn làm đẹp tại Seoul Center. Thực hiện phun mí mắt tại đây, bạn sẽ được:

 • Trải nghiệm dịch vụ phun mí mắt công nghệ cao với quy trình thẩm mỹ an toàn, đạt chuẩn Bộ Y tế
 • Đa dạng các dịch vụ phun mí mắt như: phun mí mở tròng, phun mí cánh bướm, phun mí eyeliner,..
 • Đội ngũ chuyên viên, Master có tay nghề và chuyên môn cao trực tiếp thực hiện phun xăm thẩm mỹ

Mí ưng quá chừng – Không ngừng tỏa sáng

Liên hệ để được chuyên gia tư vấn dịch vụ phun mí và nhận ngay Voucher!

 • Hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro, biến chứng để lại do tay nghề chuyên viên không đạt chuẩn
 • Sử dụng mực xăm hữu cơ Organic chính hãng, đảm bảo xuất xứ nguồn gốc
 • Hạn chế tối đa các trường hợp mí không lên màu, trổ xanh, trổ đỏ,.. do sử dụng mực tàu, mực xăm kém chất lượng
 • Công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện đại, sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số cao cấp với đầu kim Nano siêu nhỏ, đảm bảo mí mắt sau phun có đường nét tự nhiên, đều màu.
Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng mí sau khi thực hiện phun xăm tại thẩm mỹ viện Seoul Center
Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng mí sau khi thực hiện phun xăm tại thẩm mỹ viện Seoul Center

Cùng với đó, thẩm mỹ viện Seoul Center thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, tri ân hàng tháng và các dịp lễ đặc biệt. Chính vì thế, thường xuyên theo dõi thông tin Seoul Center qua Facebook và Website là cách giúp bạn cập nhật các chương trình khuyến mãi nhanh chất, chính xác nhất.

Phun mí mắt bị hỏng là một trong những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ đôi mắt, bạn nên thực hiện dịch vụ phun xăm tại các địa chỉ uy tín, chất lượng để được trải nghiệm quy trình phun xăm đạt chuẩn, hạn chế rủi ro biến chứng. Mọi thắc mắc về dịch vụ phun mí mắt tại Seoul Center, xin vui lòng liên hệ Hotline: 1800 3333 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/06/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi