Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Việc nhận biết được lông mày bong sau khi phun xăm sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc tốt hơn, từ đó đảm bảo hiệu quả làm đẹp tối ưu. Cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết về quá trình lông mày bong sau khi phun xăm, đồng thời tham khảo một vài hình ảnh lông mày trước và sau khi bong trong bài viết dưới đây để hình dung được quá trình bong lông mày chính xác hơn.

Tại sao sau khi phun xăm phải trải qua giai đoạn bông lông mày?

Phun xăm là phương pháp làm đẹp có áp dụng kỹ thuật xâm lấn, tuy nhiên chỉ ở mức tối thiểu nên vẫn được đánh giá là dịch vụ làm đẹp an toàn. Khi kim phun xăm tác động đến tầng biểu bì của lông mày để đưa hạt mực xuống tạo nên sợi lông mày chân thực. Lúc này, biểu bì của làn da sẽ bị tổn thương và cơ thể sẽ nhanh chóng kích hoạt cơ chế bảo vệ và tái tạo làn da bằng cách tạo nên lớp mài.

Phun xăm tạo nên những vi tổn thương trên làn da, do đó cơ thể tự hình thành nên lớp vảy để tái tạo da mới
Phun xăm tạo nên những vi tổn thương trên làn da, do đó cơ thể tự hình thành nên lớp vảy để tái tạo da mới

Sau khi làn da đã được tái tạo lại, lớp mài sẽ nhanh chóng bong tróc. Đây cũng là nguyên nhân vì sao sau khi phun xăm phải trải qua giai đoạn bông lông mày. Đồng thời, điều này cũng là biểu hiện bình thường sau khi phun xăm – điêu khắc chân mày nên bạn không cần quá lo lắng. Tùy thuộc vào kỹ thuật phun xăm và cơ địa của mỗi khách hàng mà thời gian bong tróc sau khi phun xăm sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, trong trường hợp khi lông mày bong tróc sau khi phun xăm có dấu hiệu lạ như: đau đớn, không đều màu, sưng rộp, có mủ,… nghĩa là bạn đã gặp phải các biến chứng làm đẹp. Lúc này bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bong lông mày sau khi phun xăm

Việc tìm hiểu về dấu hiệu bong lông mày sau khi phun xăm cũng như tham khảo hình ảnh lông mày trước và sau khi bong sẽ giúp bạn chăm sóc vùng da lông mày tốt hơn. Điều này thúc đẩy quá trình bong lông mày diễn ra nhanh chóng và hạn chế các biến chứng làm đẹp. Cụ thể, bạn có thể nhận biết lông mày đang bong sau khi phun chân mày qua những dấu hiệu như sau:

Ngứa ngáy ở lông mày là dấu hiệu nhận biết lông mày bong sau khi phun rõ nhất
Ngứa ngáy ở lông mày là dấu hiệu nhận biết lông mày bong sau khi phun rõ nhất
 • Bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy ở vùng chân mày sau khi phun xăm từ 1-2 ngày. Nguyên nhân bạn có cảm giác này là do quá trình tái tạo da non.
 • Sau khoảng 2-3 ngày phun xăm, bạn sẽ thấy lớp mài (vảy) xuất hiện trên chân mày với độ dày mỏng khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng.
 • Bạn sẽ nhìn và cảm nhận được lông mày có phần đậm hơn so với ngay sau khi phun xăm.
 • Khách hàng sẽ thấy vài sợi lông mày rụng khi chân mày hình thành mài sau khi phun xăm. Tuy nhiên không cần lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và lông mày sẽ mọc lại nhanh chóng vài tuần sau đó.

Quá trình bong lông mày sau phun xăm

Thông thường, quá trình bong lông mày sau khi phun xăm sẽ diễn ra trong vòng 5-7 ngày. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể chênh lệch ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, tổng thể quá trình lông mày sau khi phun xăm sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

Sau 1 tháng phun xăm - điêu khắc thẩm mỹ bạn sẽ sở hữu dáng mày lên chuẩn màu, chuẩn đẹp
Sau 1 tháng phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ bạn sẽ sở hữu dáng mày lên chuẩn màu, chuẩn đẹp
 • 3 ngày đầu tiên sau khi phun xăm: Thời điểm này làn da của bạn sẽ bắt đầu quá trình tái tạo làn da do bị xâm lấn nên bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy và màu lông mày lúc này cũng đậm nhất.
 • 4-5 ngày sau khi phun xăm: Lúc này lớp mài (vảy) đã được hình thành, bạn vẫn có cảm giác ngứa ngáy nhưng không nhiều như trước và mài cũng bắt đầu bong và màu sắc cũng dần nhạt đi.
 • 6-10 ngày sau khi phun xăm: Giai đoạn này lông mày đã hoàn toàn bong hết và màu lông mày sẽ nhạt hơn ban đầu từ 50-75%.
 • 1 tháng sau khi phun xăm: Lông mày sẽ lên màu đẹp hơn, khuôn chân mày cũng hài hòa hơn với gương mặt.

Hình ảnh lông mày trước và sau khi bong

Cùng Seoul Center tham khảo một vài hình ảnh lông mày trước và sau khi bong để có thể hiểu hơn về quá trình bong lông mày và kết quả cuối cùng của phương pháp làm đẹp phun xăm – điêu khắc chân mày.

Lông mày khi đang bong sẽ đậm hơn so với sau khi bong hoàn toàn lớp vảy
Lông mày khi đang bong sẽ đậm hơn so với sau khi bong hoàn toàn lớp vảy
Lông mày sau khi bong sẽ sắc nét hơn so với khi đang bong
Lông mày sau khi bong sẽ sắc nét hơn so với khi đang bong
Quá trình bong mày sau khi phun xăm - điêu khắc thường diễn ra từ 3-7 ngày
Quá trình bong mày sau khi phun xăm – điêu khắc thường diễn ra từ 3-7 ngày
Khi lông mày bong bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nhẹ
Khi lông mày bong bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nhẹ
Khi lông mày đang bong bạn không nên cạy lớp vảy, hãy để chúng bong tự nhiên
Khi lông mày đang bong bạn không nên cạy lớp vảy, hãy để chúng bong tự nhiên

Bí quyết giúp lông mày nhanh bong sau khi phun xăm

Sau khi phun xăm – điêu khắc chân mày bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bí quyết về chăm sóc, dinh dưỡng,… mà Seoul Center chia sẻ dưới đây để đẩy nhanh quá trình bong lông mày sau khi phun xăm:

Vệ sinh, chăm sóc đúng cách

Việc vệ sinh và chăm sóc da sau khi phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Nếu như bạn thực hiện cẩn thận và đúng cách như sau không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình bong lông mày mà còn hạn chế được các rủi ro làm đẹp:

Sau khi phun xăm tuyệt đối không để nước chạm vào lông mày trong 3 ngày đầu tiên
Sau khi phun xăm tuyệt đối không để nước chạm vào lông mày trong 3 ngày đầu tiên
 • Tuyệt đối không để nước chạm vào lông mày trong vòng 3 ngày đầu tiên sau khi phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ.
 • Trong vòng 4-7 ngày sau khi phun xăm, bạn cần hạn chế để nước chạm vào vùng chân mày.
 • Vệ sinh vùng chân mày sau khi phun xăm nhẹ nhàng bằng bông y tế vùng với nước muối sinh lý.
 • Hạn chế các hoạt động ngoài trời, vận động mạnh để tránh bụi bẩn và mồ hôi làm viêm nhiễm vùng chân mày vừa phun xăm.
 • Khi chân mày đang trong quá trình bong vảy, bạn không được dùng tay để cạy gỡ. Thay vào đó hãy để vảy chân mày bong một cách tự nhiên.
 • Chỉ được bôi, thoa các loại kem theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý bôi các loại thuốc khác lên chân mày nếu chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn để được theo dõi quá trình hồi phục sau khi phun xăm – điêu khắc chân mày, đảm bảo hiệu quả làm đẹp tối ưu.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bên cạnh việc vệ sinh và chăm sóc chân mày sau phun xăm hợp lý thì bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp để không làm kích ứng đến làn da đang tái tạo và giúp lông mày bong nhanh chóng hơn như sau:

Cung cấp đủ 1.5 - 2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày để thúc đẩy quá trình bong vảy lông mày diễn ra nhanh hơn
Cung cấp đủ 1.5 – 2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày để thúc đẩy quá trình bong vảy lông mày diễn ra nhanh hơn

 

 • Cung cấp cho cơ thể ít nhất 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày để giúp thanh lọc làn da, đẩy nhanh quá trình tái tạo da và bong vảy chân mày sau khi phun xăm.
 • Kiêng những loại thực phẩm dễ gây kích ứng và gây nên sẹo như: hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp, rượu bia,… và cả thuốc lá.
 • Kiêng ăn những món ăn cay nóng, đồ chiên rán và nhiều gia vị như: lẩu, thức ăn nhanh, các loại bánh kẹo tẩm nhiều gia vị.
 • Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể qua trái cây, rau củ,… để thúc đẩy quá trình hồi phục sau khi phun xăm diễn ra nhanh hơn.

Bôi thuốc mỡ

Bôi mỡ là phương pháp kích bong lông mày sau khi phun xăm được các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích sử dụng. Theo đó, bạn sẽ bôi thuốc mỡ lên lông mày sau khi phun xăm từ 3-5 ngày. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục của làn da, đồng thời cũng tránh viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp.

Nguyên nhân thuốc mỡ có thể giúp lông mày tránh bị viêm nhiễm và đẩy nhanh quá trình hồi phục bởi trong thuốc mỡ chứa các thành phần có tác dụng kháng viêm, giảm sưng và kích thích tái tạo lại vùng da bị tổn thương.

Trong thuốc mỡ có chứa nhiều thành phần kháng viêm, kích thích tái tạo làn da
Trong thuốc mỡ có chứa nhiều thành phần kháng viêm, kích thích tái tạo làn da

Những câu hỏi liên quan đến quá trình bong lông mày sau khi phun xăm

Bên cạnh việc việc tìm kiếm hình ảnh lông mày trước và sau khi bong, nhiều khắc hàng cũng muốn tìm hiểu chi tiết hơn về quá trình bong lông mày sau khi phun xăm và những thắc mắc phổ biến như sau:

Lông mày sau khi bong có nhỏ lại không?

Theo các chuyên gia phun xăm, kích thước lông mày trước và sau khi bong là tương tự như nhau. Do đó, nếu gặp phải tình trạng lông mày nhỏ hơn sau khi bong thì khả năng cao đơn vị phun xăm không đảm bảo về chất lượng mực, tay nghề chuyên viên phun xăm,… hoặc cũng có thể do cách chăm sóc của bạn không cẩn thận, kỹ lưỡng.

Chân mày sau khi bong có lên màu nữa không?

Chân mày sau khi bong sẽ tiếp tục lên màu để đạt được màu phun xăm mong muốn như khách hàng đã trao đổi với chuyên viên phun xăm trước đó. Do đó, chị em không nên quá lo lắng sau khi lông mày bong có màu hơi nhạt so với ban đầu, chỉ cần đợi thêm vài ngày mực sẽ lên màu chuẩn đẹp.

Sau khi bong vảy, lông mày sẽ tiếp tục lên mày và đạt màu chuẩn đẹp, tự nhiên sau 4-6 tuần
Sau khi bong vảy, lông mày sẽ tiếp tục lên mày và đạt màu chuẩn đẹp, tự nhiên sau 4-6 tuần

Lông mày bong bao lâu thì lên màu?

Sau khi lớp mày bong, lông mày sẽ nhanh chóng lên màu đậm hơn như ý của khách hàng. Tuy nhiên, cần phải mất từ 4-6 tuần để lên chuẩn màu đẹp và tự nhiên. Tùy thuộc cơ địa của khách hàng mà thời gian lông mày lên màu sau khi bong sẽ có sự chênh lệch.

Địa chỉ phun chân mày đẹp, nhanh bong uy tín – chất lượng

Phun xăm – Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp an toàn, mang đến hiệu quả tân trang nhan sắc cao nhờ vào việc kiến tạo dáng chân mày hài hòa với gương mặt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ phun xăm chất lượng để tránh các biến chứng làm đẹp không mong muốn.

Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center tự hào là đơn vị phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ uy tín, an toàn được các tín đồ làm đẹp tin tưởng. Bởi Seoul Center được cấp phép hoạt động chính thức bởi cơ quan Y tế và có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp.

Seoul Center - Địa chỉ phun xăm thẩm mỹ an toàn và uy tín tại Việt Nam
Seoul Center – Địa chỉ phun xăm thẩm mỹ an toàn và uy tín tại Việt Nam

Hiện tại, không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên viên phun xăm giàu kinh nghiệm, Seoul Center còn có chuyên gia về phong thủy để kết hợp kiến tạo dáng chân mày đạt tỉ lệ vàng thẩm mỹ và đẹp chuẩn phong thủy. Nhờ đó, không chỉ giúp khách hàng sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ mà còn thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, Seoul Center còn luôn áp dụng các công nghệ – kỹ thuật phun xăm và điêu khắc tân tiến nhất để hạn chế tối đa xâm lấn nhưng vẫn đảm bảo mang đến hiệu quả làm đẹp tối ưu với dáng chân mày đẹp siêu thực. Điều này cũng hỗ trợ quá trình hồi phục, bong vảy sau khi phun xăm diễn ra nhanh chóng hơn.

Thay đổi dáng mày – Cải thiện vận mệnh

Đồng thời, với mực xăm được nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc có thành phần từ thảo dược đảm bảo không kích ứng đối với làn da. Bên cạnh đó, còn duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài và không xảy ra hiện tượng bể mực hay trở mực xanh đỏ.

Đặc biệt, với sứ mệnh “Phụng Sự Từ Tâm”, Seoul Center luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi trao gửi niềm tin tại Seoul Center với chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch.

Hình ảnh khách hàng sở hữu dáng mày đẹp chuẩn thẩm mỹ và phong thủy sau khi phun xăm tại Seoul Center
Hình ảnh khách hàng sở hữu dáng mày đẹp chuẩn thẩm mỹ và phong thủy sau khi phun xăm tại Seoul Center

Trên đây là những thông tin về quá trình phục hồi mày sau phun xăm cũng như một vài hình ảnh lông mày trước và sau khi bong để giúp khách hàng có thể hiểu và hình dung dễ hơn về kết quả của phương pháp làm đẹp phun xăm. Nếu còn bất kỳ thắc gì liên quan đến dịch vụ phun xăm – điêu khắc thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay đến hotline 1800 3333 hoặc để lại bình luận phía dưới để được các chuyên viên tại Seoul Center giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 19/04/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi