Lông mày ngắn | Tướng số tốt hay xấu ở cả đàn ông và phụ nữ

Lông mày là một bộ phận có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vẻ đẹp của mỗi người. Những người không may mắn sở hữu lông mày ngắn, khuôn mặt kém thanh thoát, tự nhiên hơn. Họ thường khá tự ti trong giao tiếp. Cùng tìm hiểu ngay đặc điểm và một số cách khắc phục dáng chân mày ngắn qua bài viết sau. 

Lông mày ngắn có hình dáng ra sao?

Chắc hẳn khi nghe nói về khái niệm lông mày ngắn chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rõ đặc điểm đặc trưng của dáng mày này. Lông mày có chiều dài ngắn hơn so với các dáng lông mày bình thường khác. Độ dài của lông mày cũng ngắn hơn chiều ngang của mắt.

Lông mày ngắn là đặc điểm chiều dài chân mày ngắn hơn so với chiều ngang mắt
Lông mày ngắn là đặc điểm chiều dài chân mày ngắn hơn so với chiều ngang mắt

Một số đặc điểm tiêu biểu của kiểu lông mày cụt ngắn có thể kể đến như:

 • Kích thước của chân mày bằng ⅔ so với chiều dài mắt
 • Lông mày không có phần đuôi hay phần đuôi bị nhạt, không rõ nét
 • Đường chân mày khá nhẹ, sợi lông mày thưa, mọc lộn xộn, không đều

Sở hữu cho mình hàng lông mày khiêm tốn, không có phần đuôi mày làm khuôn mặt trở nên mất hài hòa, không nổi bật được những đường nét đẹp tự nhiên của gương mặt. Do đó, những người sở hữu lông mày này thường khá tự ti trong giao tiếp với những người xung quanh.

Sở hữu lông mày khiêm tốn được cho là tốt hay xấu trong tướng số? 

Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gương mặt mà lông mày ngắn còn tác động đến tướng số của mỗi người. Các trường hợp chân mày ngắn và ảnh hưởng cụ thể như sau:

Chiều dài lông ngắn hơn so với đuôi mắt khá nhiều

Đây là tình trạng lông mày ngắn phổ biến nhất, chiều dài chân mày ngắn hơn so với đuôi mắt. Để biết tình trạng nặng hay nhẹ cần dựa theo một số yếu tố khác như khoảng cách giữa 2 lông mày, khoảng cách giữa mắt và mày, mật độ lông mọc trên lông mày như thế nào,…

 • Nếu ở ngưỡng cân bằng thì khi lông mày còn cách đuôi mắt 1,5 ngón tay trỏ thì có thể xem là tướng tốt, càng về hậu vận thì những khó khăn, trắc trở càng giảm đi
 • Nếu ngưỡng quá hẹp, độ rộng giữa 2 đầu lông mày chỉ bằng 1 ngón trỏ thì đây là tướng không tốt. Dáng lông mày này báo hiệu một cuộc đời nhiều sóng gió trong cả công việc, tình duyên.
 • Nếu ngưỡng quá rộng tức là khoảng cách giữa hai chân mày có thể vừa bằng 2 ngón trỏ thì đây là người không có chính kiến, thiếu sự dứt khoát nên cuộc sống thường khá khó khăn, không thuận buồm xuôi gió.
Khoảng cách giữa 2 lông mày bằng 1,5 ngón trỏ là tướng tốt
Khoảng cách giữa 2 lông mày bằng 1,5 ngón trỏ là tướng tốt

Tiếp đến có thể dựa vào khoảng cách giữa mắt và chân mày để đưa ra nhận định về tính cách, vận số trong tương lai. Nếu xét các yếu tố này gồm 2 trường hợp cụ thể sau:

 • Khi lông mày cụt hơn so với đuôi mắt và mọc ở vị trí áp sát mắt thì là tướng xấu của phụ nữ. Đây là dấu hiệu cho thấy người này tà ác, thích giành giật và cạnh tranh không công bằng.
 • Khi độ dài của lông mày nhỏ hơn so với đuôi mắt và nằm ở vị trí không ở gần mắt được xem là dấu hiệu của phú quý. Những người này có tính cách khéo léo, biết đối nhân xử thế nên thường xây dựng được thành tựu rất sớm.

Bên cạnh đó, mật độ lông mọc trên chân mày thưa hay rậm cũng là dấu hiệu cho thấy tương lai, vận mệnh trong tương lai:

 • Độ dài của lông mày ngắn hơn so với đuôi mắt và mật độ lông rậm là người có tính cách nóng nảy, ít khi để bụng mọi việc.
 • Độ dài lông mày nhỏ hơn so với đuôi mắt, mật độ lông mọc thưa thì có tính cách nhã nhặn, ôn hòa. Những người này khá nham hiểm, hay để bụng mọi chuyện, cho dù là nhỏ nhặt nhất.
Độ dài lông mày ngắn hơn so với đuôi mắt, mật độ rộng là người khá nóng nảy
Độ dài chân mày ngắn hơn so với đuôi mắt, mật độ rộng là người khá nóng nảy

Xem thêm: Sở hữu lông mày xoắn tốt hay xấu?

Chiều dài chân mày ngắn, không rõ nét, mờ nhạt

Người sở hữu dáng mày ngắn và mờ thì số phận trong tương lai sẽ không có nhiều may mắn. Theo nhân tướng học, những người này thường phản ứng chậm với mọi thứ xung quanh, thiếu sự nhanh nhạy để nhận định mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chiều dài lông mày ngắn và mọc đứt đoạn

Chiều dài của chân mày ngắn và đứt đoạn cũng cho các thầy tướng số biết về số mệnh của người sở hữu đặc điểm này. Đây là những người thường bị vận xui đeo bám, cả đời sống cô độc, tính cách nóng nảy thường dễ gây bất hòa với những người xung quanh.

Chân mày dạng xoắn ốc và ngắn hơn so với mắt

Dáng lông mày cụt ngắn, dạng xoắn ốc là đặc điểm phổ biến của lông mày. Theo quan niệm nhân tướng học thì đây là một dáng lông mày xấu, người sở hữu thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, tính cách thiếu quyết đoán, thô lỗ.

Lông mày cụt ngắn và dạng xoắn ốc thì người này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống
Lông mày cụt ngắn và dạng xoắn ốc thì người này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống

Chân mày nằm ngang có chiều dài ngắn hơn mắt

Nếu lông chân mày ngắn hơn so với mắt và mọc nằm ngang là đặc điểm thường gặp ở đa số người Việt. Đây là dáng mày có những sợi lông mọc đều, hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Theo nhân tướng học, người có tướng mày này rất kiên cường, mạnh mẽ tuy nhiên bởi cứng rắn quá nên thường gặp nhiều tai ương.

Chiều dài lông mày ngắn hơn đuôi mắt và dạng chữ bát

Những người có dáng mày ngắn hơn so với đuôi mắt, hình chữ bát thường rất khó đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ thường mang theo nhiều tâm sự và tính cách có phần bi quan, u uất.

Lông mày ngắn hơn đuôi mắt, hình chữ bát thường thất bại trong sự nghiệp
Lông mày cụt hơn đuôi mắt, hình chữ bát thường thất bại trong sự nghiệp

Cách khắc phục vấn đề lông mày cụt ngắn hiệu quả

Dáng lông mày có ảnh hưởng đến tổng thể sự hài hòa của khuôn mặt. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng một số cách sau:

Trang điểm để loại bỏ nhược điểm chân mày

Trang điểm chính là giải pháp khắc phục nhược điểm lông mày ngắn, thưa, thiếu đuôi mày. Bạn có thể sử dụng bút chì kẻ mày hay bột kẻ chân mày đều được, lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo nên dáng chân mày cân đối, hài hòa với khuôn mặt và đôi mắt.

Bạn có thể trang điểm để cải thiện dáng lông mày ngắn
Bạn có thể trang điểm để cải thiện dáng lông mày

Nếu bạn là một người yêu thích sự năng động, trẻ trung thì nên chọn các tông màu sáng như nâu hạt dẻ, xám khói,… Lưu ý đừng nên chọn lông mày đen sẽ quá cứng nhắc và làm bạn già đi hơn so với tuổi thật của mình.

Dùng mặt nạ dầu oliu hay dầu dừa 

Mặt nạ dầu oliu hay dầu dừa là giải pháp để khắc phục tình trạng lông mày ngắn vô cùng hiệu quả. Đây là những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên đem lại công dụng kích thích lông mày phát triển nhanh, mọc rậm, dài hơn.

Mặt nạ dầu oliu là cách để cải thiện độ rậm, lông mày phát triển nhanh
Mặt nạ dầu oliu là cách để cải thiện độ rậm, lông mày phát triển nhanh

Bạn chỉ cần bôi dầu dừa và dầu oliu thường xuyên lên lông mày và phần đuôi từ 2 – 3 lần/tuần. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ hiệu quả đem lại, dáng mày được cải thiện đáng kể.

Thực hiện công nghệ phun xăm lông mày cho hiệu quả nhanh chóng

Đây là phương pháp hiệu quả nhất mà nhiều chị em đang lựa chọn, phun xăm lông mày sẽ khắc phục nhược điểm chân mày ngắn, phần đuôi mờ, nhanh chóng. Đây là giải pháp giúp cho các bạn gái đang sở hữu hàng lông mày ngắn, nhạt mày, kém sức sống hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Giờ đây bạn không cần phải tốn nhiều thời gian trang điểm chân mày nữa.

Kỹ thuật phun xăm là phương pháp cải thiện dáng lông mày nhiều chị em lựa chọn
Kỹ thuật phun xăm là phương pháp cải thiện dáng lông mày nhiều chị em lựa chọn

Công nghệ phun xăm lông mày thẩm mỹ không để lại sẹo mang đến hàng chân mày tự nhiên, phù hợp với mọi dáng khuôn mặt. Mực xăm có chiết xuất từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng bám màu, độ lên màu chuẩn và thời gian lưu giữ kéo dài từ 3 – 5 năm.

Quy trình tạo dáng đuôi chân mày như thế nào? 

Các bước tạo dáng đuôi chân mày đối với kiểu lông mày ngắn rất đơn giản. Kỹ thuật viên sẽ bắt đầu tiến hành phun xăm theo những bước sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn dáng mày, màu sắc phù hợp.
 • Bước 2: Một đường phác thảo dáng mày sẽ được thực hiện ngay trên hàng lông mày cũ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Sau khi đã thống nhất kiểu dáng, màu sắc, kỹ thuật viên sẽ bắt đầu thực hiện thao tác vô trùng dụng cụ.
 • Bước 3: Vùng chân mày chuẩn bị thực hiện phun xăm sẽ được làm sạch và tiến hành ủ tế để đảm bảo quá trình xăm không đau đớn, sưng tấy hay mang tới bất cứ sự khó chịu nào cho khách hàng.
 • Bước 4: Bắt đầu thực hiện phun xăm chân mày.
Quy trình phun xăm lông mày phải thực hiện theo chuẩn Bộ Y Tế
Quy trình phun xăm lông mày phải thực hiện theo chuẩn Bộ Y Tế

Gợi ý địa chỉ phun đuôi chân mày đẹp, uy tín

Viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center luôn tự hào là một trong những cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu cải thiện dáng kích thước lông mày của khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao luôn nắm bắt và thực hiện thành thạo những kỹ thuật thẩm mỹ mới nhất.

Seoul Center là địa chỉ phun xăm lông mày đảm bảo uy tín
Seoul Center là địa chỉ phun xăm lông mày đảm bảo uy tín

Ngoài ra, trang thiết bị của Seoul Center luôn được chú trọng đầu tư để mang đến những loại máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Khi đến với viện thẩm mỹ bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

Chân mày trước khi và sau khi phun xăm tại Seoul Center
Chân mày trước khi và sau khi phun xăm tại Seoul Center

Toàn bộ quá trình phun xăm đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y Tế ban hành. Cơ sở đảm bảo sau khi xăm không gây kích ứng hay tổn thương đến vùng da lông mày và những khu vực xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về tình trạng lông mày ngắn phổ biến ở rất nhiều chị em hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm bằng nhiều cách, trong đó phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Liên hệ ngay Seoul Center nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ phun xăm thẩm mỹ cho chân mày hoàn hảo hơn.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 30/03/2023
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • Thứ 5
  06/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!