Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Điêu khắc chân mày là giải pháp thẩm mỹ được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích bởi kết quả tự nhiên và giúp giữ dáng mày lâu phai. Để đảm bảo chân mày mau bong và lên màu đẹp thì sau điêu khắc chân mày kiêng ăn gì sẽ được các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center giải đáp chi tiết.

Tại sao cần kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày?

Kỹ thuật điêu khắc chân mày được thực hiện bằng cách dùng bút khắc chuyên dụng để đưa mực xuống bên dưới lớp biểu bì. Do đó, sau khi điêu khắc chân mày bạn sẽ có cảm giác sưng đau và cần chăm sóc vùng da chân mày đúng cách để tránh viêm nhiễm, hỏng vùng da chân mày.

Sở dĩ bạn cần kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày bởi vì chế độ ăn uống tác động gián tiếp đến quá trình hồi phục vết thương trên da, màu mực mau bong và để lộ các đường nét điêu khắc được đẹp hơn. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm có tính nóng, làm tăng sinh collagen gây nên tình trạng sưng viêm, hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ. Chưa kể thực phẩm còn làm nhạt màu mực xăm, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ chân mày.

Kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày giúp vết thương mau khô, màu mực lên đẹp hơn
Kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày giúp vết thương mau khô, màu mực lên đẹp hơn

Bởi đó, để đảm bảo an toàn cho vết thương, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Muốn chân mày mau khô, bong vảy, lên màu đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý điêu khắc chân mày kiêng ăn gì. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc cụ thể từ chuyên gia điêu khắc lông mày của bạn để đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái của bản thân.

Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì?

Giải đáp cho câu hỏi điêu khắc chân mày bị đậm kiêng ăn gì, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm sau khi điêu khắc chân mày như: đồ nếp, hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, thức uống có cồn,… Bởi những thực phẩm này gây hại cho vết thương sau khi điêu khắc và dễ làm hỏng kết quả thẩm mỹ..

Để đảm bảo chân mày sau khi điêu khắc mau lành và lên màu đẹp, bạn cần kiêng ăn một số thực phẩm sau:

Đồ nếp

Kiêng ăn các món chế biến từ gạo nếp ít nhất 15 ngày sau khi điêu khắc mày, chẳng hạn như xôi, chè, bánh chưng,… Các thành phần phần từ gạo nếp dễ khiến vùng da chân mày lâu lành, màu mực không lên đúng chuẩn và dễ gây ra tình trạng viêm mủ.

Kiêng ăn xôi nếp sau khi điêu khắc chân mày
Kiêng ăn xôi nếp sau khi điêu khắc chân mày

Hải sản

Nằm trong danh sách điêu khắc chân mày kiêng ăn gì phải kể đến hải sản. Đây là nhóm thực phẩm bạn tuyệt đối kiêng ăn để tránh bị kích ứng da hay ngứa ngáy chân mày. Hải sản nói riêng và thực phẩm tanh nói chung chứa hàm lượng lớn protein và histamin. Đây đều là những chất dễ xảy ra dị ứng ở một số cơ địa, cho nên tốt nhất bạn nên kiêng ăn hải sản cho đến khi chân mày hồi phục hoàn toàn.

Hải sản là thực phẩm cần kiêng ăn sau khi điêu khắc lông mày
Hải sản là thực phẩm cần kiêng ăn sau khi điêu khắc lông mày

Thịt gà

Thịt gà là nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa ngáy và để lại sẹo nếu như không kiêng khem sau khi điêu khắc chân mày. Thịt gà tuy giàu protein nhưng có tính nóng và có nguy cơ tạo vết sẹo lồi kém thẩm mỹ. Do đó, bạn cần kiêng ăn thịt gà ít nhất 15 ngày sau khi làm đẹp.

Thịt gà nằm trong danh sách thực phẩm điêu khắc chân mày kiêng ăn gì
Thịt gà nằm trong danh sách thực phẩm điêu khắc chân mày kiêng ăn gì

Thịt bò

Mặc dù thịt bò cung cấp lượng lớn protein tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe. Nhưng đây lại là nguồn thực phẩm được các chuyên gia thẩm mỹ liệt vào danh sách điêu khắc chân mày kiêng ăn gì. Thịt bò làm tăng sinh collagen ở vết thương, dễ hình thành sẹo thâm khó điều trị. Hãy kiêng ăn thịt cho đến khi chân mày bong và lên màu đẹp thì bạn có thể ăn thịt bò trở lại.

Thịt bò khiến vết thương dễ hình thành sẹo thâm
Thịt bò khiến vết thương dễ hình thành sẹo thâm

Rau muống

Hầu hết các vết thương hở đều được khuyến cáo kiêng cử rau muống, ngay cả điêu khắc chân mày. Rau muống là món ăn rất phổ biến nhưng đây là loại rau kích thích quá trình sản sinh tế bào mới, tạo thành sẹo lồi xấu xí và da thâm sạm.

Hạn chế ăn rau muống khi thực hiện thẩm mỹ chân mày
Hạn chế ăn rau muống khi thực hiện thẩm mỹ chân mày

Thức uống có cồn rượu , bia

Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì thì không thể bỏ qua rượu, bia hay các chất kích thích. Đây là những thức uống gây hại cho quá trình lành vết thương, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các loại đồ uống chứa cồn ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, từ đó mà màu mực phun xăm lên màu không chuẩn. Hãy kiêng tuyệt đối bia rượu trước và sau khi điêu khắc chân mày.

Tuyệt đối kiêng uống rượu bia sau khi điêu khắc lông mày
Tuyệt đối kiêng uống rượu bia sau khi điêu khắc lông mày

Điêu khắc chân mày kiêng ăn trong bao lâu?

Với danh sách các thực phẩm điêu khắc chân mày kiêng ăn gì, bạn cần chú ý thời gian kiêng khem đúng cách để đảm bảo quá trình hồi phục và đạt được kết quả tốt nhất. Thời gian kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày thông thường sẽ từ 1 – 2 tuần để đảm bảo quá trình hồi phục và lên màu chân mày được đẹp nhất.

Tuy nhiên, thời gian kiêng ăn sau khi điêu khắc chân mày còn tùy thuộc vào phụ thuộc vào phương pháp điều khắc và cơ địa mỗi khách hàng. Đối với những cơ địa dễ lành thì bạn chỉ cần kiêng ăn khoảng 2 tuần là có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường. Nhưng đối với những cơ địa dữ, lâu lành vết thương thì bạn nên kiêng ăn ít nhất 1 tháng. Đợi cho đến khi chân mày bong hẳn và lành trở lại thì có thể ăn uống bình thường.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ ăn uống sau điêu khắc chân mày. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phun xăm để đảm bảo bạn sẽ có một quá trình hồi phục suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.

Kiêng ăn ít nhất 2 tuần sau khi điêu khắc chân mày để đảm bảo an toàn
Kiêng ăn ít nhất 2 tuần sau khi điêu khắc chân mày để đảm bảo an toàn

Điêu khắc chân mày kiêng gì?

Sau quá trình điêu khắc chân mày, bạn nên kiêng tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời, không dùng mỹ phẩm,… Có như vậy mới đảm bảo việc hồi phục tốt nhất, quá trình bong vảy diễn ra thuận lợi.

Kiêng sử dụng và tiếp xúc với nước

Lông mày khi vừa mới điêu khắc chưa ổn định nên cần tránh tiếp xúc với nước để không bị nhạt màu, giữ được độ bền lâu nhất. Cho nên bạn hãy cẩn thận khi rửa mặt và tránh vùng lông mày khi lau khô. Còn những hoạt động như xông hơi, tắm nước nóng cần tránh hoàn toàn.

Ngoài danh sách thực phẩm điêu khắc chân mày kiêng ăn gì bạn cũng cần tránh xông hơi, tắm nước nóng
Ngoài danh sách thực phẩm điêu khắc chân mày kiêng ăn gì bạn cũng cần tránh xông hơi, tắm nước nóng

Sau điêu khắc chân mày, bạn nên kiêng nước từ 3 – 5 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể rửa mặt như bình thường nhưng cần làm khô lông mày ngay sau khi tiếp xúc với nước. Điều này giúp mực lên màu chuẩn, không bị mờ. Riêng hoạt động tẩy trang hay skincare nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến vùng da nhạy cảm.

Tránh chạm tay vào vùng chân mày điêu khắc

Việc chạm tay vào lông mày khi vừa mới điêu khắc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương cho vùng lông mày. Đồng thời bạn cũng không nên tự ý bóc vảy khi mày đang bong làm da bị tổn thương, dễ mất sợi dẫn đến kết quả thẩm mỹ không được như mong đợi.

Không nên chạm tay quá nhiều vào lông mày sau điêu khắc
Không nên chạm tay quá nhiều vào lông mày sau điêu khắc

Hạn chế tiếp xúc với tia UV

Tia UV làm cho chân mày vừa mới dệt sợi bị thâm và khó lên màu mực chuẩn. Vì thế, bạn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đồng thời che chắn hợp lý mỗi khi ra ngoài đường. Có như vậy mới đạt kết quả làm đẹp như mong đợi, duy trì trong thời gian dài.

Ánh nắng chính là yếu tố hàng đầu làm cho lông mày điêu khắc bị thâm, không lên màu chuẩn nên cần tránh
Ánh nắng chính là yếu tố hàng đầu làm cho lông mày điêu khắc bị thâm, không lên màu chuẩn nên cần tránh

Hạn chế trang điểm

Sau giai đoạn điêu khắc chân mày, bạn cần hạn chế make up để tránh làm tổn thương vùng nhạy cảm. Đặc biệt, bạn nên kiêng dùng chì kẻ mày để không tác động đến da chân mày đang bị tổn thương. Thêm nữa, bạn cũng nên kiêng dùng mỹ phẩm, nước tẩy trang,… ngay sau khi phun xăm để vết thương mau hồi phục, mực xăm lên chuẩn và đều màu.

Sau điêu khắc chân mày bạn nên kiêng trang điểm cho đến khi mày bong vảy hoàn toàn
Sau điêu khắc chân mày bạn nên kiêng trang điểm cho đến khi mày bong vảy hoàn toàn

Điêu khắc chân mày ăn gì mau lành, lên màu đẹp?

Không chỉ chú trọng vào việc điêu khắc chân mày kiêng ăn gì, bạn cũng cần xây dựng thực đơn dinh dưỡng để thúc đẩy vết thương nhanh hồi phục, lên màu đẹp. Theo đó, các chuyên gia phun xăm khuyên bạn nên tăng cường những thực phẩm dưới đây để có cặp lông mày đẹp như mong đợi:

 • Thịt heo nạc là thực phẩm nên bổ sung vì chứa đạm chất lượng cao, không gây sẹo lồi hay bất kỳ tình trạng dị ứng nào.
 • Sữa và những sản phẩm làm từ sữa là nguồn cung cấp protein, khoáng chất dồi dào giúp vết thương mau hồi phục, nhanh lên màu.
 • Tăng cường các loại trái cây, nhất là những quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất,… để lành thương, giữ màu cho lông mày sau điêu khắc.
 • Những loại rau xanh có màu đậm như cải kale, rau bina, súp lơ xanh,… sẽ cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất để mau hồi phục vết thương, màu lên chuẩn đẹp.
 • Các loại ngũ cốc, hạt dinh dưỡng vừa cung cấp dinh dưỡng vừa đem lại khả năng liền thương nhanh cho chân mày vừa mới điêu khắc.
 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể, từ 2 – 2.5 lít/ngày để tăng cường trao đổi chất, thải độc và tăng đề kháng chống lại viêm nhiễm ở lông mày sau phun xăm.
Tăng cường các loại quả mọng để giữ dáng mày lâu phai, luôn vào form sắc nét
Tăng cường các loại quả mọng để giữ dáng mày lâu phai, luôn vào form sắc nét

Địa chỉ điêu khắc chân mày uy tín, an toàn

Điều mà chị em quan tâm về điêu khắc chân mày chính là tìm kiếm địa chỉ phun xăm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. Bởi hiện nay không ít cơ sở hoạt động chui, không đảm bảo kết quả làm đẹp. Nếu vậy, bạn hãy thử đến Seoul Center, nơi làm đem lại sự yên tâm cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ điêu khắc chân mày.

Seoul Center là địa chỉ điêu khắc chân mày được khách hàng tin tưởng lựa chọn
Seoul Center là địa chỉ điêu khắc chân mày được khách hàng tin tưởng lựa chọn

Seoul Center sử dụng công nghệ điêu khắc hiện đại, mang lại tác động nhẹ nhàng trên da và đem lại kết quả làm đẹp vượt trội. Các công nghệ điêu khắc mày nổi bật gồm có:

 • Điêu khắc chân mày 3D
 • Điêu Khắc Chân Mày 6D
 • Điêu Khắc Chân Mày Microblading U_Nano 9D
 • Điêu Khắc Chân Mày Microblading U_Nano 9D + Phun Shading
 • Điêu Khắc Chân Mày Công Nghệ Phibrow
 • Brows Phong Thủy Song Hành
 • Brows Điêu Khắc Chân Mày Tinh Anh 9D

Các công nghệ điêu khắc chân mày tại Seoul Center có sức hút lớn với chị em nhờ những khác biệt cụ thể như:

 • Tạo nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau, chuẩn form dáng, cân đối với tỷ lệ gương mặt và hợp tướng mệnh từng người.
 • Đem lại đôi lông mày sắc nét, lông mày thật giả đan xen nhau một cách hài hòa, không bị vỡ bố cục.
 • Khắc sợi đôi lông mày siêu chân thực, mượt mà và tạo độ cong tự nhiên.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không bị trổ xanh đỏ và khắc phục nhanh các nhược điểm dáng mày thưa, thiếu cân đối, nhợt nhạt.
 • Sử dụng mực xăm cao cấp, an toàn cho sức khỏe với khả năng lên màu vượt trội.

Vậy người có da dầu nên phun hay điêu khắc? Những công nghệ mới có khắc phục được tình trạng quá trình hồi phục chậm, khó lên màu của người có da dầu không?

Điêu khắc chân mày tại Seoul Center đem lại cho khách hàng dáng mày tự nhiên, khuôn mặt rạng rỡ
Điêu khắc chân mày tại Seoul Center đem lại cho khách hàng dáng mày tự nhiên, khuôn mặt rạng rỡ

Bên cạnh ứng dụng công nghệ điêu khắc lông mày hiện đại, Seoul Center còn hội tụ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, trình độ và gu thẩm mỹ tốt. Quá trình thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa với dụng cụ được vô trùng kỹ kèm chế độ bảo hành ưu đãi đảm bảo mọi quyền lợi khách hàng. Do vậy, bạn có thể yên tâm trải nghiệm điêu khắc chân mày tại Seoul Center.

Điêu khắc chân mày siêu thực cùng Seoul Center

>>Đọc ngay: Phun xăm chân mày giá bao nhiêu? Bảng giá điêu khắc cập nhật liên tục

Hình ảnh khách hàng điêu khắc chân mày tại Seoul Center

Chân mày sắc nét, sợi lông chân mày chân thực sau khi điêu khắc tại Seoul Center
Chân mày sắc nét, sợi lông chân mày chân thực sau khi điêu khắc tại Seoul Center
Chân mày bong vảy và lên màu đẹp chỉ sau 1 tuần điêu khắc
Chân mày bong vảy và lên màu đẹp chỉ sau 1 tuần điêu khắc
Dáng lông mày phong thủy, hài hòa với đường nét gương mặt khách hàng
Dáng lông mày phong thủy, hài hòa với đường nét gương mặt khách hàng
Từng sợi mày được điêu khắc kỹ lưỡng, vào form dáng chuẩn và phù hợp với gương mặt
Từng sợi mày được điêu khắc kỹ lưỡng, vào form dáng chuẩn và phù hợp với gương mặt
Dịch vụ điêu khắc chân mày của Seoul Center đem lại kết quả như mong muốn
Dịch vụ điêu khắc chân mày của Seoul Center đem lại kết quả như mong muốn
Sở hữu lông mày siêu thực khi điêu khắc chân mày tại Seoul Center
Sở hữu lông mày siêu thực khi phun mày vi chạm tại Seoul Center

Tóm lại, điêu khắc chân mày kiêng ăn gì đã được giải đáp chi tiết qua nội dung trên đây. Việc kiêng cữ và chăm sóc đúng cách sau làm đẹp sẽ giúp chị em có được đôi lông mày sắc nét, chuẩn form nhưng vô cùng tự nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu khắc phục nhược điểm dáng mày của mình hãy đến trải nghiệm dịch vụ điêu khắc chân mày chất lượng tại Seoul Center.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 22/05/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận ưu đãi