Kiêng cữ ăn uống một số thực phẩm sau khi điêu khắc chân mày là việc vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục, bong vảy và lên màu của chân mày sau điêu khắc. Đồng thời, việc kiêng ăn sau điêu khắc chân mày còn ngăn ngừa nhiễm trùng, kích ứng, viêm nhiễm, sẹo. Vậy điêu khắc chân mày kiêng ăn gì và nên ăn gì? Tips phun xăm sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết!
Tại sao sau điêu khắc chân mày cần kiêng ăn uống?
Sở dĩ sau khi điêu khắc chân mày bạn cần kiêng ăn một số thực phẩm là vì thực chất kỹ thuật điêu khắc chân mày vẫn tạo ra một số tổn thương nhất định tại vùng chân mày. Do đó, việc kiêng khem sau điêu khắc chân mày nhằm đảm bảo vết thương phục hồi nhanh, bong vảy nhanh và mực lên màu đều đẹp. Đồng thời tránh tình trạng màu mực không lên màu, dễ phai màu; ngăn ngừa nhiễm trùng, mưng mủ; tránh sẹo lồi và thâm; thúc đẩy chân mày lành vết thương nhanh.
Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một đôi chân mày điêu khắc thật đẹp, hài hòa gương mặt, bền màu theo thời gian, thì sau khi sử dụng dịch vụ điêu khắc, bạn cần kiêng ăn một số thực phẩm được gợi ý ở nội dung tiếp theo!
Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì để nhanh hồi phục?
Những thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp, rượu bia, thịt gà,… được xem là “kẻ thù” của vùng da chân mày sau điêu khắc. Do đó, bạn cần kiêng ăn chúng trong một thời gian sau điêu khắc chân mày bởi:
Hải sản
Hải sản là thực phẩm sau điêu khắc chân mày bạn cần kiêng ăn trong khoảng 2 tuần. Bởi trong hải sản như: tôm, cua, cá, mực,… có chứa protein, histamin, cùng một số loại vi khuẩn gây hại, rất dễ gây dị ứng, sưng tấy, nổi mẩn đỏ, ngứa, nhiễm trùng vết thương, làm chậm quá trình lành chân mày, dẫn đến tình trạng mực lên màu không đều.
Thịt gà, thịt bò
Những món chế biến từ thịt gà, thịt bò cũng nằm trong danh sách những thực phẩm bạn cần kiêng ăn sau điêu khắc chân mày. Bởi trong thịt gà, thịt bò đều chứa thành phần protein cao, dễ gây tăng sinh collagen quá mức, hình thành sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, ăn thịt gà và thịt bò sau điêu khắc chân mày còn dễ gây kích ứng da, tăng nguy cơ viêm nhiễm, vết thương lâu lành, mực lên không đều, loang lổ.
Rau muống
Rau muống chứa hàm lượng lớn chất madecassol, cũng là một hợp chất rất dễ gây tăng sinh collagen quá mức đối với vết thương mới, nên dễ gây sẹo lồi, thậm chí ngứa ngáy, viêm nhiễm. Do đó, bạn cần kiêng ăn rau muống sau điêu khắc chân mày để tránh những tác dụng phụ này.
Đồ nếp
Đồ nếp là những món ăn được chế biến từ nếp như xôi, chè, bánh chưng,…Hầu hết những thực phẩm này đều có tính nóng, nên khi ăn rất dễ làm tăng nhiệt độ cơ thể và dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy ở vùng da chân mày. Đồng thời, dễ làm vết thương lâu lành và ảnh hưởng đến màu mực điêu khắc. Do đó, bạn hãy tạm ngưng ăn đồ nếp cho đến khi lành.
Rượu bia
Sau khi điêu khắc chân mày, bạn cần kiêng uống các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, đồng thời ngừng hút thuốc(nếu có sử dụng). Bởi trong các thực phẩm này có chứa thành phần cafein có thể khiến vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và lên màu không chuẩn, màu dễ loang lổ, không đều.
Chính vì thế bạn cần kiêng ăn những thực phẩm này để chân mày lên màu đều, đẹp, bền màu theo thời gian, tránh viêm nhiễm, mưng mủ, kích ứng, ngứa.
Sau điêu khắc chân mày nên ăn gì?
Ngoài ăn kiêng những thực phẩm nêu trên, bạn cần bổ sung một số thực phẩm dưới đây vào thực đơn ăn uống hàng ngày để thúc đẩy vết thương nhanh lành, lên màu đẹp:
Bổ sung các món chế biến từ thịt lợn nạc
Nếu sau điêu khắc chân mày bạn cần phải kiêng thịt bò, thịt gà thì có thể lựa chọn thịt nạc heo thay thế. Bởi loại thịt này được đánh giá lành tính, không gây tác dụng phụ cho vết thương chân mày sau điêu khắc. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là chỉ ăn nạc heo, loại bỏ bớt mỡ để da lành lại nhanh hơn, lên màu dễ dàng hơn.
Uống nhiều nước và sữa tươi
Uống nước mỗi ngày là một thói quen chăm sóc chân mày sau điêu khắc, nhằm duy trì sự sống của cơ thể. Tuy nhiên, sau điêu khắc chân mày bạn cần thực hiện thói quen uống nước nhiều hơn bình thường. Bởi nước sẽ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường trao đổi chất giúp vùng da chân mày nhanh chóng phục hồi, lên màu đều đẹp. Ngoài nước, bạn nên uống thêm sữa tươi, sữa đậu nành, phô mai, các loại sữa khác nhằm giúp vết thương phục hồi nhanh hơn, đồng thời ngăn ngừa sẹo.
Bổ sung nhiều loại trái cây
Sau điêu khắc chân mày sau 1 tuần – quá trình chân mày hồi phục bạn nên ăn nhiều trái cây có chứa hàm lượng Vitamin C và Vitamin D để tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy lành thương nhanh hơn, đồng thời hỗ trợ chân mày lên màu đẹp, ổn định nhanh. Cụ thể bạn có thể ăn cam, quýt, súp lơ, ổi, kiwi, thơm, ớt chuông,…
Ngoài trái cây, bạn nên ăn các loại rau có chứa thành phần Vitamin C, A, E, các khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ như rau cải xoăn, rau bina, rau cải bó xôi, súp lơ xách, bông cải xanh,…Bởi rau xanh sẽ giúp cho màu chân mày lên đẹp, đúng chuẩn màu, đều màu.
Với những thông tin chia sẻ về chủ đề sau điêu khắc chân mày kiêng ăn gì? Chúng ta nhận thấy việc kiêng cữ và chăm sóc chân mày sau điêu khắc rất quan trọng. Vì thế, hãy tạm thời loại bỏ những thực phẩm liệt kê trên ra khỏi các bữa ăn, đồng thời thay thế bằng các thực phẩm khác tốt hơn để vết thương vùng chân mày sớm hồi phục và lên màu đẹp.
Bình luận bài viết