Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Điêu khắc chân mày là phương pháp kiến tạo dáng lông màu siêu thực bằng việc sử dụng thiết bị điêu khắc để tạo nên các sợi lông mày sắc sảo, siêu mảnh mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho khách hàng. Tuy nhiên, trước khi đạt được hiệu quả tối ưu bạn cần phải trải qua giai đoạn bong vảy để lên màu sợi mày rõ nét hơn. Vậy điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu qua bài viết sau:

Nhận lì xì to - Chẳng lo về giá

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Thông thường sau khi điêu khắc chân mày từ 5 – 7 ngày vùng chân mày sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc. Trên thực tế, điêu khắc chân mày bao lâu thì bong còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu mực xăm, tay nghề kỹ thuật viên, công nghệ điêu khắc,… Nên thời gian bong vảy chân mày sau khi điêu khắc sẽ có sự chênh lệch giữa mỗi khách hàng.

Thông thường, khoảng 5 - 7 ngày sau khi điêu khắc, vùng da chân mày sẽ bắt đầu bong vảy
Thông thường, khoảng 5 – 7 ngày sau khi điêu khắc, vùng da chân mày sẽ bắt đầu bong vảy

Điêu khắc chân mày mặc dù có mức độ xâm lấn thấp, tuy nhiên vẫn tác động đến tầng thượng bì của làn da. Vậy chân mày điêu khắc sau 1 tuần đầu sẽ tình trạng gì? trong khoảng thời 3 – 5 ngày vùng da chân mày sẽ đóng vảy như phản ứng bình thường của cơ thể. Do đó, ít nhất phải mất 5 – 7 ngày thì chân mày với bong vảy.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bong vảy sau khi điêu khắc chân mày

Thời gian bong vảy chân mày sau khi điêu khắc càng sớm thì quá trình hồi phục, đạt được kết quả làm đẹp tối ưu cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó, bạn có thể tham khảo một vài yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian bong vảy để có giải pháp thúc đẩy quá trình bong vảy diễn ra nhanh hơn.

Công nghệ điêu khắc

Hiện nay có rất nhiều công nghệ điêu khắc chân mày khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên các công nghệ điêu khắc tân tiến sẽ đảm bảo tỷ lệ xâm lấn ít thấp hơn, tránh tác động nhiều đến mô da thì thời gian đóng vảy sẽ diễn ra nhanh chóng nên hiện tượng bong vảy sau khi điêu khắc chân mày cũng xuất hiện sớm hơn.

Công nghệ điêu khắc tân tiến thường có chi phí cao hơn công nghệ điêu khắc cũ
Công nghệ điêu khắc shading tân tiến thường có chi phí cao hơn công nghệ điêu khắc cũ

Chất lượng mực xăm

Những loại mực xăm chất lượng đến từ Hàn Quốc, Mỹ được chiết xuất từ thảo dược sẽ hạn chế tối đa tình trạng kích ứng. Từ đó, hỗ trợ quá trình đóng vảy và bong vảy diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, sử dụng mực chất lượng còn giúp lên màu đẹp và không xảy ra tình trạng bể mực, trổ xanh trổ đỏ.

Kỹ thuật chuyên viên

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong còn ảnh hưởng bởi kỹ thuật điêu khắc chân mày của các kỹ thuật viên, chuyên viên tại đơn vị làm đẹp. Trên thực tế, các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ điều chỉnh chính xác độ nông sâu của dao khắc lên làn da. Điều này vừa giúp lên màu chuẩn đẹp, vừa giúp lông mày nhanh bong hơn.

Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc và vệ sinh chân mày sau khi thực hiện điêu khắc cũng ảnh hưởng đến thời gian bong vảy chân mày. Nếu như khách hàng có chế độ vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ thúc đẩy cơ thể tăng cao sức đề kháng, giúp quá trình đóng và bong vảy chân mày diễn ra sớm hơn.

Việc xây dựng chế độ chăm sóc, kiêng khem hợp lý sau khi điêu khắc cũng thúc đẩy quá trình bong vảy diễn ra nhanh hơn
Việc xây dựng chế độ chăm sóc, kiêng khem hợp lý sau khi điêu khắc cũng thúc đẩy quá trình bong vảy diễn ra nhanh hơn

Làn da của khách hàng

Cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu tác động đến thời gian hồi phục sau khi thực hiện dịch vụ điêu khắc chân mày nam. Do đó, điêu khắc chân mày bao lâu thì bong còn phụ thuộc lớn vào yếu tố này:

 • Khách hàng có cơ địa dễ lành: Khi này quá trình vết thương do kim điêu khắc gây nên sẽ nhanh chóng đóng vảy hơn, kéo theo thời gian bong vảy cũng xảy ra sớm hơn.
 • Khách hàng có cơ địa khó lành: Đối với đặc điểm này, quá trình đóng vảy sẽ diễn ra chậm hơn nên thời gian bong vảy cũng bị kéo dài hơn thông thường. Vậy da dầu nên phun hay điêu khắc?

Da bạn có phù hợp điêu khắc chân mày?

Hãy để chuyên gia tư vấn đến bạn, CLICK NGAY để nhận ƯU ĐÃI hot ngay!

Các giai đoạn phục hồi sau khi điêu khắc chân mày

Sau quá trình đóng và bong vảy, chân mày vẫn chưa đạt được kết quả làm đẹp tối ưu nhất. Vì vậy, khách hàng cần nắm rõ 3 giai đoạn hồi phục sau khi điêu khắc chân mày dưới đây để xây dựng chế độ chăm sóc phù hợp, tránh các rủi ro thẩm mỹ không mong muốn

Giai đoạn bong vảy

Sau khi thực hiện điêu khắc xong, làn da vùng chân mày của khách hàng sẽ hiện tượng tấy đỏ. Tuy nhiên đây là hiện tượng vô cùng bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Giai đoạn bong vảy chân mày sẽ diễn ra đầu tiên trong quá trình hồi phục chân mày sau khi điêu khắc
Giai đoạn bong vảy chân mày sẽ diễn ra đầu tiên trong quá trình hồi phục chân mày sau khi điêu khắc

Sau từ 3 – 5 cơ thể sẽ bắt đầu phản ứng nhiên trước các xâm lấn đến làn da, tạo nên lớp vảy ở vùng chân mày. Bắt đầu từ ngày thứ 5 – 7 sau khi điêu khắc chân mày, vảy đóng trên chân mày sẽ bong ra. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là để bong vảy một cách tự động, không tự ý lấy tay để bóc vảy.

Giai đoạn lên màu tự nhiên

Sau khi bong vảy, màu lông mày sẽ trở nên tự nhiên, không bị quá đậm như lúc vừa thực hiện điêu khắc chân mày xong. Lưu ý ở cả giai đoạn trên và giai đoạn này, khách hàng cần tuân thủ chế độ vệ sinh, chăm sóc và kiêng khem nghiêm khắc để tránh kích ứng hay biến chứng. Thông thường giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng 2 – 4 tuần, tùy thuộc vào quá trình chăm sóc và cơ địa của mỗi người. 

Giai đoạn duy trì

Khi chân mày đã hoàn toàn hồi phục, dáng mày sẽ đạt được kết quả điêu khắc siêu thực và đẹp nhất. Khách hàng có thể duy trì hiệu quả của dịch vụ điêu khắc chân mày từ 2 – 3 năm nếu chăm sóc vùng chân mày một cách kỹ lưỡng.

Sau khi bong vảy và hồi phục hoàn toàn, bạn có thể duy trì hiệu quả điêu khắc chân mày từ 2 - 3 năm
Sau khi bong vảy và hồi phục hoàn toàn, bạn có thể duy trì hiệu quả điêu khắc chân mày từ 2 – 3 năm

Sau khi bong lông mày không lên màu cần xử lý như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc điêu khắc chân mày bao lâu thì bong, vấn đề chân mày không lên màu không lên màu cũng khiến nhiều chị em quan tâm. Vậy trong trường hợp này khách hàng nên xử lý như thế nào? Có 2 hướng khắc phục tốt nhất mà bạn nên tham khảo như sau:

 • Đối với những khách hàng có cơ địa làn da khó lành, khó lên màu. Bạn có thể thực hiện phương pháp xăm dặm để chân mày được lên màu đẹp nhất.
 • Đối với nguyên nhân do tay nghề kỹ thuật viên yếu kém, mực xăm không chất lượng. kHách hàng có thể thực hiện xóa xăm để điêu khắc lại chân mày lần thứ 2.

Bong lông mày không lên màu?

LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để tư vấn về tình trạng!

Hướng dẫn chăm sóc để giữ màu chân mày sau khi điêu khắc

Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề điêu khắc chân mày bao lâu thì bong, cách chăm sóc còn là yếu tố chính tác động đến thời gian duy trì và kết quả làm đẹp của khách hàng. Do đó, chị em cần lưu ý những điều dưới đây để chăm sóc vùng chân mày tốt hơn.

Cần kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng, thâm sẹo
Cần kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng, thâm sẹo
 • Không để vùng chân mày chạm nước, đặc biệt cần tránh xà phòng sữa rửa mặt tại vùng chân mày trong ít nhất 5 – 7 ngày đầu tiên để tránh gây viêm nhiễm.
 • Hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm trên làn da, không dùng các loại tẩy tế bào chết hóa học cũng như vật lý.
 • Hạn chế động chạm, các tác động bên ngoài đến vùng chân mày.
 • Để chân mày bong vảy một cách tự nhiên, không tự ý dùng tay để bóc vảy chân mày.
 • Sau quá trình bong vảy, khách hàng cần cẩn thận không để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với làn da.
 • Chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh các loại thức ăn có khả năng gây kích ứng như: nếp, hải sản, thịt bò, rau muống, đậu bắp,… Thay vào đó nên bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ từ trái cây và rau củ.
 • Bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn, đẩy nhanh quá trình hồi phục. 

Tuy nhiên nếu quá trình chăm sóc tốt mà lông mày không đẹp bạn có thể tham khảo dặm lại lông mày lần 2 để màu lên đẹp hơn

Seoul Center – Đơn vị điêu khắc chân mày đẹp, chất lượng

Seoul Center là hệ thống thẩm mỹ viện trực thuộc Cty Bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center với hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc. Seoul Center được Bộ Y tế cấp phép chính thức và đã hoạt động gần 15 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Seoul Center - Sự lựa chọn của các tín đồ làm đẹp đẳng cấp tại Việt Nam
Seoul Center – Sự lựa chọn của các tín đồ làm đẹp đẳng cấp tại Việt Nam

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Seoul Center là điểm đến nâng cấp nhan sắc an toàn và uy tín. Tại Seoul Center cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ, trong đó có dịch vụ điêu khắc chân mày nổi tiếng với chất lượng kết quả làm đẹp siêu thực.

Nhờ sở hữu đội ngũ chuyên viên và kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc chân mày. Quá trình thực hiện điêu khắc được tiến hành với đường điêu khắc chính xác, độ nông sâu vừa phải. Từ đó, đảm bảo an toàn và mang đến đôi chân mày sắc nét, hài hòa với gương mặt.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao tại Seoul Center
Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao tại Seoul Center

Bên cạnh đó, công nghệ điêu khắc chân mày tân tiến trên thế giới luôn được Seoul Center cập nhật liên tục. Hỗ trợ các kỹ thuật viên trong việc đi sợi lông mày siêu mảnh, với hiệu ứng 3D – 5D – 6D – 9D mang lại nét đẹp hoàn mỹ và siêu thực cho khách hàng.

Seoul Center còn đảm bảo kết quả làm đẹp được duy trì lâu dài nhờ việc sử dụng mực xăm có chất lượng cao. Loại mực điêu khắc chân mày Seoul Center có xuất từ từ Hàn Quốc và Mỹ. Cả 2 loại mực này đều được làm từ thành phần thảo dược thiên nhiên, đảm bảo lành tính đối với làn da và không gây nên tình trạng trổ xanh trổ đỏ.

Tham khảo chi tiết giá điêu khắc chân mày tại Seoul Center để đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ làm đẹp phù hợp.

Hình ảnh khách hàng điêu khắc chân mày tại Seoul Center

Cùng tham khảo một vài hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ điêu khắc tại Seoul Center sở hữu dáng chân mày chuẩn tỷ lệ vàng, với sợi lông được điêu khắc tự nhiên, siêu thực.

 Khuyết điểm về dáng chân mày nhạt, thưa được khắc phục hoàn toàn với kỹ thuật điêu khắc tại Seoul Center

Khuyết điểm về dáng chân mày nhạt, thưa được khắc phục hoàn toàn với kỹ thuật điêu khắc tại Seoul Center
Sở hữu dáng chân mày siêu thực với kỹ thuật đi sợi lông mày 3D sắc mảnh, tự nhiên
Sở hữu dáng chân mày siêu thực với kỹ thuật đi sợi lông mày 3D sắc mảnh, tự nhiên
Khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả điêu khắc chân mày tại Seoul Center
Khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả điêu khắc chân mày tại Seoul Center
Seoul Center kiến tạo dáng chân mày cân đối, phù hợp với gương mặt của khách hàng
Seoul Center kiến tạo dáng chân mày cân đối, phù hợp với gương mặt của khách hàng

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề điêu khắc chân mày bao lâu thì bong mà khách hàng nên biết. Hy vọng với những chia sẻ đến từ thẩm mỹ viện Seoul Center có thể giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc vùng chân mày tốt hơn để đạt được kết quả điêu khắc chân mày ưng ý nhất.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 26/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn