Thịt bò chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể tuy nhiên cắt mí bao lâu thì ăn được thịt bò. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng bởi chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của nếp mí. Cùng Tips cắt mí tìm hiểu có nên bổ sung thịt bò vào thực đơn dinh dưỡng sau cắt mí qua bài viết sau.
Cắt mí ăn thịt bò có được không?
Theo chia sẻ của các bác sĩ cắt mí mắt, sau khi cắt mí bạn không nên ăn thịt bò bởi loại thịt này có hàm lượng đạm và chất béo cao (đặc biệt là chất béo dạng no hay chất béo xấu), làm tăng nguy cơ để lại sẹo, ảnh hưởng đến kết quả tiểu phẫu. Tuy nhiên, khả năng hình thành sẹo có liên quan trực tiếp đến cơ địa của mỗi người.
Vì vậy, tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn thịt bò và chờ đến khi vết thương nếp mí đã hồi phục hoàn toàn. Thay vào đó, hãy chọn lựa các loại thịt trắng, thịt nạc để bổ sung đủ lượng protein cần thiết nhưng vẫn đảm bảo lượng chất béo xấu thấp.
Cắt mí bao lâu thì ăn được thịt bò?
Trên thực tế, không có bất cứ tài liệu nào chứng minh thịt bò làm cản trở quá trình phẫu thuật hay tiểu phẫu. Tuy nhiên để đảm bảo vết thương được phục hồi tốt, bác sĩ thường khuyên bạn tránh ăn những thực phẩm quá giàu chất béo, đạm, đường và axit để hạn chế nguy cơ gây viêm nhiễm hay hình thành sẹo như thịt bò. Vậy cắt mí bao lâu thì ăn được thịt bò, hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác.
Trước khi cắt mí kiêng ăn thịt bò bao lâu?
Các bác sĩ thường đưa ra khuyến cáo không nên ăn thịt bò trước khi thực hiện thủ thuật cắt mí khoảng 1- 3 ngày. Nguyên nhân bởi thực phẩm này có thể gây sẹo lồi sau cắt mí, thâm tím da kéo dài.
Bên cạnh đó, thịt bò được xếp vào nhóm thịt đỏ ảnh hưởng đến số lượng tế bào máu. Đây là nguyên nhân làm kéo dài thời gian hồi phục của nếp mí sau khi can thiệp thẩm mỹ.
Sau khi cắt mí bao lâu thì ăn được thịt bò?
Sau khi cắt mí, bạn có thể ăn thịt bò sau 4 tuần hoặc đến khi nếp mí hồi phục hoàn toàn. Sở dĩ phải làm như vậy là vì thịt bò có hàm lượng đạm và sắt khá cao khiến đường mí mới thực hiện tiểu phẫu bị sưng, phù nề, tăng lượng máu tích tụ, mắt dễ thâm tím. Vì vậy sau cắt mí bạn nên nắm rõ cắt mí bao lâu thì hết sưng thì mới có thể ăn thịt bò. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng lớn còn thúc đẩy tái tạo mô da mạnh mẽ, tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.
Tóm lại, trước và sau khi cắt mí bạn nên kiêng ăn thịt bò để đảm bảo nếp mí ổn định, đạt kết quả thẩm mỹ đúng như mong đợi. Nếu có cơ địa nhạy cảm, thời gian kiêng thịt bò sẽ lâu hơn 4 tuần và cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi ăn loại thịt này trở lại.
Bên cạnh thịt bò, sau cắt mí bạn cần phải kiêng ăn rất nhiều thực phẩm để giúp quá trình hồi phục mí mắt diễn ra nhanh và không để lại sẹo. Cùng Seoul Center tham khảo bài viết cắt mí kiêng ăn gì?
Cắt mí lỡ ăn thịt bò có sao không?
Nếu ăn thịt bò với lượng rất ít, bạn không phải lo lắng về những biến chứng mà thực phẩm này có thể gây ra. Theo đó, chỉ cần theo dõi sát sao quá trình hồi phục của nếp mí và thay thế thịt bò bằng những loại thực phẩm giàu đạm khác. Trường hợp đã ăn quá nhiều thịt bò, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được kiểm tra, thăm khám và có hướng khắc phục phù hợp.
Một số thực phẩm khác nên kiêng sau cắt mí
Ngoài quan tâm cắt mí bao lâu thì ăn thịt bò, bạn cần chú trọng chế độ kiêng khem một số thực phẩm sau khi cắt mí để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Cụ thể:
- Kiêng ăn đồ nếp: Các thực phẩm chế biến từ nếp chứa tinh bột có tính nóng, dễ gây tăng đường huyết và sưng vết thương ở mắt. Do đó, nên hạn chế tiêu thụ các món ăn như xôi, chè, bánh nếp sau cắt mí.
- Kiêng ăn rau muống: Rau muống có khả năng gây tăng sinh mô sợi cứng và bị thâm ở vết thương. Việc kiêng ăn rau muống trong giai đoạn phục hồi sau cắt mí cần được hạn chế.
- Kiêng ăn thịt gà, thịt vịt: Thịt gia cầm chứa đạm và có tính tanh, bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt gà, vịt để giảm nguy cơ sưng và kích ứng mí mắt.
- Kiêng ăn thịt bò: Trong thịt bò chứa nhiều đạm và đây là nguyên nhân gây hình thành sẹo lồi sau thẩm mỹ cắt mí. Bạn nên tránh ăn thịt bò để đảm bảo an toàn.
- Kiêng ăn hải sản: Hải sản là thực phẩm dễ gây dị ứng và viêm nhiễm sau cắt mí. Trong giai đoạn phục hồi, nên kiêng ăn hải sản để tránh các rủi ro.
- Kiêng ăn trứng: Cần tránh tiêu thụ trứng trong giai đoạn phục hồi sau cắt mí mắt vì dễ khiến vết thương kéo da non và bị loang lổ màu da. Vậy cắt mí kiêng ăn trứng bao lâu?
- Kiêng uống rượu, bia, chất kích thích: Rượu, bia và các chất kích thích khiến vết thương lâu hồi phục, thạm chế tăng nguy cơ sưng viêm ở mí mắt. Do đó bạn nên tránh dùng chất kích thích sau khi cắt mí.
Ngoài các nhóm thực phẩm trên, khoai lang cũng là món ăn nhiều chị em quan tâm sau cắt mí. Vậy cắt mí ăn khoai lang được không?
Cắt mí bao lâu thì ăn được thịt bò đã được Seoul Center trả lời cụ thể trong bài viết trên đây. Bạn cần lưu ý tuân thủ đúng hướng dẫn chế độ dinh dưỡng của bác sĩ để nếp mí nhanh chóng hồi phục, giảm nguy cơ gặp phải biến chứng nghiêm trọng.
Bình luận bài viết