Giải mã ý nghĩa má lúm đồng tiền trong tướng số

Má lúm đồng tiền là một trong những đặc điểm giúp khuôn mặt trở nên ấn tượng, thu hút và dễ tạo thiện cảm. Đây được xem là nét tốt về mặt thẩm mỹ và phong thuỷ. Trong bài viết này, Seoul Center sẽ giúp bạn giải mã ý nghĩa má lúm và cách tạo má lúm an toàn, hiệu quả nhất nhé.

Má lúm đồng xu, đồng tiền có nhiều ý nghĩa trong tướng số mà bạn có thể tham khảo
Má lúm đồng xu, đồng tiền có nhiều ý nghĩa trong tướng số mà bạn có thể tham khảo

Tổng quan về má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một trong những đặc điểm được yêu thích tại nước ta. Những người sở hữu dáng má lúm này thường được xem là có nét duyên ngầm và thu hút nhiều sự chú ý. Không phải ai cũng may mắn sở hữu đặc điểm này, cùng tham khảo nguyên nhân và các loại má lúm thường gặp trong nội dung bên dưới.

Nguyên nhân hình thành má lúm đồng tiền

Trong y học, má lúm được xem là một dị tật bẩm sinh, phần da của cơ mặt dính với liên kết bên dưới và tạo nên hõm sâu cho gương mặt. Do đó, mỗi khi các cơ quanh miệng hoạt động cười, nói, khóc,… sẽ xuất hiện má lúm đồng tiền.

Phần lớn má lúm xuất hiện do yếu tố di truyền
Phần lớn má lúm xuất hiện do yếu tố di truyền

Theo nghiên cứu, má lúm hình thành phần lớn là do di truyền từ bố hoặc mẹ. Tỷ lệ người con sinh ra có thể sở hữu má lúm đạt từ 25 – 50%, đây là tỷ lệ cao và đã được đúc kết từ những kết quả thực tế.

Những loại má lúm đồng tiền phổ biến

Má lúm có thể xuất hiện ở 1 hoặc đồng đều 2 bên má tùy cấu tạo mỗi người. Ngoài ra, mức độ sâu, dài của má lúm của khác nhau. Do đó, dựa trên hình dáng, độ nông, sâu mà chia thành 4 loại má lúm phổ biến như sau:

Má lúm đồng xu

Má lúm đồng xu có đặc điểm nhận dạng đơn giản, thường xuất hiện nhiều nhất nên quen thuộc và phổ biến. Dù ở nam hay nữ, khi sở hữu má lúm này đều mang đến sự duyên dáng, nhẹ nhàng trong mắt người đối diện.

Má lúm đồng xu mang đến sự duyên dáng, nhẹ nhàng
Má lúm đồng xu mang đến sự duyên dáng, nhẹ nhàng

Cách nhận diện má lúm đồng xu:

 • Vị trí xuất hiện: Nằm ở chính giữa má, ngang tầm với mép miệng.
 • Hình dáng: Hõm sâu, tròn trịa và khá lớn so với các loại má lúm khác.

Má lúm đồng tiền 1 bên

Má lúm này chỉ hiện diện ở bên trái hoặc bên phải của gương mặt. Đây cũng là nét chấm phá, tạo ấn tượng cho chủ sở hữu. Hình dáng và kích thước y hệt với má lúm đồng tiền truyền thống.

Má lúm xuất hiện 1 bên tạo nét khác biệt, ấn tượng
Má lúm xuất hiện 1 bên tạo nét khác biệt, ấn tượng

Cách nhận diện má lúm đồng tiền 1 bên:

 • Vị trí: Nằm ở bên má trái hoặc má phải.
 • Hình dáng: Có hình tròn, lõm sâu hoặc dài, hơi nông tuỳ thuộc cấu tạo ban đầu và có kích thước vừa phải.

Má lúm đồng trinh

Má lúm đồng trinh hiếm khi xuất hiện hơn so với 2 loại má lúm trên. Dáng má lúm này tạo được sự duyên dáng, nhẹ nhàng cho chủ sở hữu. Hình dáng, kích thước của loại má lúm này cũng khác biệt hơn so với “má lúm đồng tiền” trước đây.

Má lúm đồng trinh mang đến sự duyên dáng
Má lúm đồng trinh mang đến sự duyên dáng

Cách nhận diện má lúm đồng trinh:

 • Vị trí: Nằm ở giữa má, hơi gần khóe miệng, thường xuất hiện ở một hoặc đồng đều 2 bên.
 • Hình dáng: Thường có dáng dài, không quá sâu nhưng đủ tạo một đường nét đặc biệt bên má. Kích thước dài, không quá lớn nhưng tạo được sự nổi bật.

Má lúm đồng điếu

Má lúm đồng điếu còn gọi là má lúm hạt gạo, kích thước nhỏ tương đương hạt gạo nên cũng là nguyên nhân hình thành tên gọi này. Má lúm này thường xuất hiện ở nữ giới và tạo sự vui vẻ, năng động cho chủ sở hữu.

Má lúm đồng điếu với sự trẻ trung, năng động
Má lúm đồng điếu với sự trẻ trung, năng động

Cách nhận diện má lúm đồng điếu:

 • Vị trí: Nằm ở sát khóe miệng.
 • Hình dáng: Nhỏ và tròn như hạt gạo và khá sâu. Khi cười, nói, khóc,…. đều xuất hiện 2 chấm nhỏ gần miệng, tạo sự lém lĩnh, đáng yêu.

Ý nghĩa má lúm đồng tiền trong tướng số

Xét theo nhân tướng học, má lúm là một đặc điểm dùng thể hiện tính cách và vận mệnh của từng người. Theo đánh giá chung, các bạn nữ sở hữu lúm đồng tiền thường đáng yêu, dễ mến. Và các bạn nam cũng vậy, khi có lúm đồng tiền sẽ thể hiện là con người có tính cách vui vẻ, hòa đồng và thích giúp đỡ người khác.

Vậy nên, vị trí má lúm cũng sẽ tác động không nhỏ tới tướng số. Nếu các đặc điểm này xuất hiện ở cả 2 bên má chắc chắn sẽ có sự khác biệt hoàn toàn với những người chỉ có một bên.

Ý nghĩa của má lúm ở vị trí trên khuôn mặt

Má lúm đồng tiền xuất hiện tại mỗi vị trí sẽ thể hiện các ý nghĩa khác nhau theo nhân tướng học. Dưới đây là luận giải chi tiết theo tướng số về các vị trí xuất hiện má lúm.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền nằm ở bên phải

Nam giới sở hữu má lúm thường là người vui vẻ, cởi mở, hoà đồng. Họ là người tinh tế, biết quan tâm người khác nhưng sống khá nội tâm, ít nói. Những chàng trai này thường thu hút người khác giới mạnh mẽ và rất đào hoa. Sự nghiệp của họ cũng khá hanh thông và gặt hái nhiều thành tựu.

Người có má lúm bên phải thường có tính cách vui vẻ
Người có má lúm bên phải thường có tính cách vui vẻ

Đối với nữ giới cũng có nhiều nét tương tự như trên. Họ là người thân thiện, hướng ngoại và năng động. Khi tham gia bất kỳ hoạt động nào, họ đều hết mình và lan tỏa sự tích cực. Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng mềm mỏng, dịu dàng và nữ tính. Những người này tạo được thiện cảm từ người đối diện và được đánh giá cao trong cuộc sống.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền ở bên trái

Theo nhân tướng học, khi con gái sở hữu má lúm đồng tiền ở bên trái được đánh giá là người giỏi ăn nói, tinh tế và khéo léo trong giao tiếp. Họ luôn toả ra khí chất sang trọng, thanh lịch nên thường gây ấn tượng mạnh mẽ. Trong công việc họ cũng được tín nhiệm cao, tin tưởng từ cấp trên. Cuộc sống hôn nhân viên mãn, tìm được người yêu thương mình thật lòng.

Người có má lúm bên trái thường giỏi giao tiếp
Người có má lúm bên trái thường giỏi giao tiếp

Đối với phái mạnh sở hữu má lúm bên trái thường là người đào hoa, đa tình và thiếu chung thuỷ. Họ trải qua nhiều mối tình và lận đận trong hôn nhân, kết hôn muộn. Tuy nhiên, về tính cách và công việc, họ vẫn đạt được thành tựu và được xem là người khéo ăn khéo nói.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền 2 bên

Tỷ lệ người sở hữu lúm đồng tiền 2 bên má thực tế không quá cao. Những người này chỉ cần xuất hiện đã là tâm điểm chú ý và được đánh giá cao về cả nhân tướng học.

Cả nam và nữ sở hữu má lúm này được đánh giá là người nhanh nhạy, linh hoạt và thông minh. Họ cũng rất dịu dàng, cư xử lịch thiệp và được nhiều người yêu mến. Trong công việc và cuộc sống, họ có nhiều tham vọng và gặt hái các thành tựu đáng nể. Hậu vận về sau rất sung sướng và không lo nghĩ về của cải vật chất, tiền bạc.

Người có má lúm trong tướng số đó là người dịu dàng, thân thiệnNgười có má lúm trong tướng số đó là người dịu dàng, thân thiện
Người có má lúm trong tướng số đó là người dịu dàng, thân thiện

Cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà bạn có thể tham khảo

Hiện nay, nhiều người vẫn truyền tai nhau một số cách tạo má lúm đồng tiền ngay tại nhà. Nhìn chung, các cách này có thể tạo ra hiệu quả nhưng cần nhiều thời gian và công sức thực hiện. Một số phương pháp được gợi ý như sau:

Bài tập cơ má tạo hình lúm đồng tiền

Bài tập này có ưu điểm ở sự tiện lợi, dễ thực hiện, bạn có thể luyện tập ở bất cứ nơi nào mỗi khi rảnh rỗi. Các chuyên gia cho rằng kiên trì luyện tập trong 15 phút sẽ giúp định hình má lúm thật sự.

Bài tập hóp cơ má để tạo hình lúm đồng tiền
Bài tập hóp cơ má để tạo hình lúm đồng tiền

Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chu môi, hít thật sâu để má hóp lại. Dùng 2 ngón tay trỏ hoặc đũa nhấn vào giữa má. Tính toán và đặt vị trí sao cho cân đối và đồng đều hai bên.
 • Bước 2: Để cơ miệng hoạt động liên tục trong 10 phút, điều này giúp định hình phần lõm ở má.
 • Bước 3: Tiến hành mỗi ngày, thực hiện liên tục để thấy hiệu quả.

Tạo má lúm đồng điếu bằng trang điểm

Với phương pháp trang điểm, bạn có thể “đánh lừa thị giác” người nhìn và sở hữu má lúm nhanh chóng. Chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ như chì kẻ mắt, cọ,… bạn đã sở hữu dáng má lúm đúng chuẩn, tạo nét xinh xắn, khác lạ cho gương mặt.

Phương pháp trang điểm để tạo má lúm nhanh chóng, đơn giản
Phương pháp trang điểm để tạo má lúm nhanh chóng, đơn giản

Cách thực hiện bao gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1: Cười nhẹ và dùng chì đánh dấu phần má lúm muốn định hình.
 • Bước 2: Sử dụng chì kẻ mắt vẽ hai đường thẳng vuông góc, giao nhau tại phần má lúm vừa được đánh dấu.
 • Bước 3: Dùng cọ mềm và tán đều, không để lộ đường thẳng và phần má lúm đánh dấu trước đó. Lúc này, gương mặt bạn có thể xuất hiện đường nét của dáng má lúm đồng tiền và vô cùng tự nhiên.

Sử dụng nắp chai tạo hình má lúm đồng xu

Sử dụng nắp chai tạo má lúm là phương pháp khởi nguồn từ Ấn Độ, thực hiện đơn giản nhưng mang đến hiệu quả khá ổn. Bạn chỉ cần chuẩn bị nắp chai bất kỳ, thực hiện với 3 bước đơn giản như bên dưới là đã có thể sở hữu ngay má lúm đáng yêu.

Dùng nắp chai có thể tạo hình má lúm đồng xu, đồng tiền
Dùng nắp chai có thể tạo hình má lúm đồng xu, đồng tiền
 • Bước 1: Chọn nắp chai từ một loại nước uống bất kỳ, vệ sinh sạch sẽ và ngậm vào miệng.
 • Bước 2: Ngậm nắp chai và hóp má, giữ nguyên vị trí này trong 5 phút. Lưu ý quá trình hít thở hóp má cần nhẹ nhàng, tránh để nắp chai bị trôi vào cổ họng gây nguy hiểm.
 • Bước 3: Thực hiện đều đặn 1 lần/ngày, về lâu sau này sẽ cảm nhận dáng má lúm dần được định hình.

Sử dụng app trên điện thoại, Photoshop

Nếu chị em nào muốn có những bức ảnh đẹp với đôi má lúm đồng tiền duyên dáng thì việc sử dụng ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại là một cách hay và tiện lợi. Hiện nay cũng đã có khá nhiều ứng dụng có phần chỉnh sửa má, mắt, môi, mũi… để các bạn có được bức ảnh ưng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phần mềm Photoshop để chỉnh ảnh theo mong muốn của bản thân.

Phẫu thuật tạo lúm đồng tiền cho kết quả vĩnh viễn

Ở trên, bạn đọc đã được chúng tôi trình bày chi tiết về vấn đề má lúm trong tướng số ra sao. Và bạn có thể tìm hiểu tiếp tới vấn đề phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cho người có nhu cầu làm đẹp khuôn mặt.

Những phương pháp tạo má lúm tại nhà thường không thể duy trì vĩnh viễn và không tạo dáng má lúm chuẩn. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo má lúm vĩnh viễn bằng phẫu thuật để giải quyết “trăn trở” này.

Phẫu thuật tạo má lúm mang đến hiệu quả vĩnh viễn
Phẫu thuật tạo má lúm mang đến hiệu quả vĩnh viễn

Phương pháp tạo lúm đồng tiền là một tiểu phẫu nhỏ dựa trên cơ chế tự nhiên của vùng cơ và da mặt khi cười. Do là vì cuộc tiểu phẫu ấy đau, không gây xâm lấn tới các mô xung quanh, mà còn giảm thiểu tình trạng sưng tấy, chảy máu, mang đến cho các khách sự an toàn cao.

Không như các phương pháp tạo má lúm đồng tiền trước đây, phải dùng vết rạch bên ngoài da, để lại sẹo rất xấu. Với phương pháp tạo má lúm mới đẹp tự nhiên với vết chấm rất nhỏ nằm rõ trong khoang miệng, được tạo nên theo cơ chế liên kết nên các cơ và da mặt tạo được lúm đồng tiền tự nhiên khi cười, hoàn toàn không để lại sẹo và không hề đau đớn.

Kết quả sau khi phẫu thuật tạo má lúm đồng xu, đồng tiền
Kết quả sau khi phẫu thuật tạo má lúm đồng xu, đồng tiền

Giá dịch vụ tạo má lúm đồng tiền hiện nay bao nhiêu?

Lời khuyên từ Seoul Center khi chọn đơn vị làm đẹp, phẫu thuật tạo má lúm trên mặt là chi phí làm má lúm đồng tiền ở mỗi nơi khác nhau. Nhìn chung, trên thị trường mức giá tạo má lúm trong khoảng 5.000.000 VNĐ/ bên má10.000.000 VNĐ/ 2 bên má.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính tham khảo vì mỗi cơ sở thẩm mỹ đều có công nghệ khác nhau, đội ngũ bác sĩ, chương trình khuyến mãi ảnh hưởng chi phí. Điều quan trọng nhất là hãy tìm kiếm và chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín, giá cả phải chăng và có nhiều chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng.

Nhiều yếu tố quyết định mức giá phẫu thuật tạo má lúm hiện nay
Nhiều yếu tố quyết định mức giá phẫu thuật tạo má lúm hiện nay

Seoul Center là một trong những cơ sở thực hiện tạo má lúm cho nhiều khách hàng. Với công nghệ luôn được cập nhật, cơ sở nâng cấp thường xuyên, đội ngũ bác sĩ chất lượng, chắc chắn sẽ mang đến diện mạo tuyệt vời cho khách hàng.

Có thêm thông tin bảng giá tạo má lúm đồng tiền để bạn chuẩn bị kịp chi phí hơn, đừng vội và ham rẻ mà đặt bản thân vào hoàn cảnh lo âu bởi mức độ uy tín ở những nơi kém chất lượng.

Ý nghĩa má lúm đồng tiền trong tướng số đã được Seoul Center giải mã đầy đủ ở trên. Đây là một trong những đặc điểm thu hút và mang đến sự may mắn nên nhiều bạn muốn sở hữu. Nếu bạn đọc cần tư vấn về bất kì dịch vụ làm đẹp nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 5 - 01/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}