Trở lại

Nhân trung sâu nói lên điều gì? Tốt hay xấu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong nhân tướng học, đường nhân trung thể hiện nhiều điều thú vị về số mệnh của con người. Vậy nếu vùng nhân trung sâu thì sẽ ra sao, tốt hay xấu? Cùng Seoul Center tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhân trung sâu là gì?

Nhân trung sâuđường nhân trung kéo dài từ phần viền môi cho tới sát với chân mũi, đường rãnh nhân trung tương đối rộng và rõ nét hơn so với bình thường. Nhân trung còn được gọi là Thọ đỉnh hay Từ đỉnh, có kích thước và hình dáng riêng biệt tùy vào cơ địa mỗi người. Cũng vì thế mà đường nhân trung sâu sẽ mang ý nghĩa riêng với số mệnh.

Nhân trung là vùng da lõm nối liền giữa mũi và miệng
Nhân trung là vùng da lõm nối liền giữa mũi và miệng

Nhân trung sâu có ý nghĩa gì?

Về mặt y học thì vùng nhân trung là khu vực có huyệt đạo, khi tác động bằng lực sẽ đả thông kinh lạc, kích thích phản xạ của hệ thần kinh. Vậy nên trong một số trường hợp có thể tác động vào nhân trung để cấp cứu cho những ai bị bất tỉnh hoặc méo miệng.

Nhân trung là vùng tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng trên vùng mặt
Nhân trung là vùng tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng trên vùng mặt

Ý nghĩa của nhân trung sâu trong tướng số

Theo phân tích của nhân tướng học và phong thủy thì vùng nhân trung là vùng tương đối quan trọng trên gương mặt, mang ý nghĩa định thần chí và khai khiếu. Với những ai sở hữu nhân trung sâu dày thường rất may mắn, tài lộc tràn đầy và hậu vận an nhàn. Thậm chí chúng ta cũng có thể nhận định về tính cách, sự nghiệp và tình chuyên của ai đó thông qua hình dáng của nhân trung.

Có thể nhận định về số mệnh thông qua hình dáng vùng nhân trung
Có thể nhận định về số mệnh thông qua hình dáng vùng nhân trung

Phải khẳng định rằng ý nghĩa của đường nhân trung sâu đôi khi sẽ phụ thuộc vào đường nét và hình dáng của chúng. Và cũng có thể thay đổi tùy theo giới tính của người sở hữu. Cụ thể là:

Người đàn ông có nhân trung sâu

Đàn ông có đường nhân trung sâu rộng thì sức khỏe thường dồi dào, đường tình duyên rộng mở và được rất nhiều yêu thích. Họ cũng sở hữu tính cách chủ động, độc lập trong lối suy nghĩ và hành động, coi trọng lễ nghĩa. Nhờ thế mà sự nghiệp của họ sẽ sớm đạt được những thành tựu nhất định, kể cả khi khởi nghiệp cũng sẽ thành công mà không gặp khó khăn.

Đàn ông sở hữu vùng nhân trung sâu thường gặt hái nhiều thành công
Đàn ông sở hữu vùng nhân trung sâu thường gặt hái nhiều thành công

Xem tướng nhân trung phụ nữ

Đường nhân trung sâu ở phụ nữ cho thấy đây là tuýp người lương thiện, nhiệt tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh. Họ cũng có một ý chỉ kiên cường, cứng rắn khi gặp phải nghịch cảnh trong cuộc sống. Tạo điều kiện để xây dựng nên một sự nghiệp vững chắc, thành công về sau. Đường hậu vận của những người này cũng rất tốt khi có sức khỏe dồi dào, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Phụ nữ có nhân trung sâu thường sở hữu nghị lực phi thường
Phụ nữ có nhân trung sâu thường sở hữu nghị lực phi thường

Giải mã ý nghĩa các tướng nhân trung

Mỗi dáng nhân trung sâu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt đối với số mệnh của người sở hữu. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều chia sẻ thú vị về các tướng nhân trung trên gương mặt.

Nhân trung sâu và rộng

Những người có đường nhân trung sâu và rộng thường có tính cách hiền lành, lương thiện và sẵn lòng giang tay giúp đỡ người khác. Họ cũng sở hữu một niềm tin và ý chí sống mạnh mẽ, không lo ngại khó khăn nên dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Đường sinh mệnh của những người này cũng được nhận định là sâu dày, mang lại sự trường thọ và sớm xây dựng gia đình.

Vùng nhân trung có kích thước sâu và chiều rộng vượt trội
Vùng nhân trung có kích thước sâu và chiều rộng vượt trội

Nhân trung sâu và dài

Theo nhân tướng học thì đây là dáng nhân trung sâu mang tới nhiều may mắn, thể hiện người sở hữu sẽ có sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật và thọ mệnh dài lâu. Những người này có thể đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp do khả năng tận dụng cơ hội rất tốt. Hậu vận và tình duyên cũng được đánh giá cao khi hôn nhân thuận lợi, con cái đuề huề.

Nhân trung sâu nhưng ngắn

Đây là một trong những dáng nhân trung sâu bị đánh giá là xấu và mang tới điềm rủi. Kích thước nhân trung ngắn làm cho tổng thể gương mặt mất cân đối, thể hiện số mệnh ngắn, dễ mắc bệnh hiểm nghèo liên quan tới tính mạng. 

Những người này thường bị chỉ trích khá nhiều trong công việc vì thiếu chăm chỉ, phải trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Thậm chí họ cũng phải đối mặt với cuộc sống cô độc do tính tình ích kỷ, có xu hướng tiêu cực khi nhìn nhận cuộc sống.

Vùng nhân trung sâu nhưng kích thước tương đối ngắn
Vùng nhân trung sâu nhưng kích thước tương đối ngắn

Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi nằm giữa

Trong trường hợp vùng nhân trung sâu có nốt ruồi hoặc vết sẹo đè lên thì phải đặc biệt chú ý, bởi đây là dấu hiệu cho thấy tướng số của bạn đang bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu. 

Dựa trên nhận định về mặt tướng số thì những người này thường hay mắc phải bệnh hiểm nghèo, gặp nhiều khó khăn trên con đường xây dựng sự nghiệp. Họ có tài ăn nói, được nhiều người yêu mến nhưng số mệnh quá mức trắc trở thường đẩy họ rơi vào cảnh túng thiếu.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Kích thước vùng nhân trung ngắn, hẹp sẽ báo hiệu sức khỏe kém, có thể gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc do bệnh tật gây ảnh hưởng. Cộng với sự thiếu tự tin trong giao tiếp, tính cách hướng nội lại càng tạo ra ra khoảng cách với người xung quanh. Tuy nhiên những người này lại không xem trọng chuyện tiền bạc, không nỗ lực nên sẽ ít đạt được thành công trong công việc. Họ chỉ cần duy trì sự ổn định và hài lòng với cuộc sống bình dị.

Kiểu dáng nhân trung thể hiện thói quen an phận với cuộc sống bình thường
Kiểu dáng nhân trung thể hiện thói quen an phận với cuộc sống bình thường

Nhân trung lồi ra ngoài

Đây là trường hợp có phần đặc biệt, bởi người sở hữu nhân trung lồi lại là dấu hiệu cho thấy sự may mắn và thịnh vượng. Hầu như những người này sẽ có sức khỏe dồi dào, gánh vác tốt mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ cũng không gặp phải khó khăn trong công việc, nắm bắt thời cơ rất tốt để đạt được thành công ngay từ khi còn trẻ.

Nhân trung có lông

Vùng nhân trung sâu đi kèm sợi lông được cho là dấu hiệu mang tới hạnh phúc và suôn sẻ trong cuộc sống. Những người sở hữu nhân trung có lông thường được mọi người yêu thương và giúp đỡ, đồng thời họ cũng tận dụng lợi thế này rất tốt để gặt hái thành công trong sự nghiệp. Đường tình duyên của họ vô cùng êm đẹp, sớm tìm được người bạn đời như ý và xây dựng gia đình êm ấm hòa thuận.

Lông xuất hiện ở vùng nhân trung được cho là may mắn
Lông xuất hiện ở vùng nhân trung được cho là may mắn

Nhân trung hình ống tre

Là kiểu nhân trung có những đường nét vạch ra rõ ràng, tương tự như thanh trúc chẻ đôi lật ngược, báo hiệu cho thấy đường quan lộ rộng mở và giàu sang dành cho người sở hữu. Đây cũng là những tuýp người sinh ra trong gia đình có truyền thống chính trị, hậu vận sâu dày và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế ngay từ khi còn trẻ.

Nhân trung bằng phẳng

Những ai sở hữu phần nhân trung bằng phẳng đều được đánh giá là tính cách có phần hướng nội. Họ thường có xu hướng sống khép kín để tăng khả năng tập trung làm việc, nhưng cũng vì vậy mà dẫn tới mất lòng đồng nghiệp hoặc người thân. Cuộc đời của họ hết sức bình dị, hậu vận bằng phẳng và không phải lo nghĩ quá nhiều về những vấn đề trong cuộc sống.

Nhân trung bằng phẳng và không có đường nét thể hiện rõ ràng
Nhân trung bằng phẳng và không có đường nét thể hiện rõ ràng

Tướng nhân trung như thế nào là đẹp?

Nhân trung đẹp có thể mang tới may mắn, thể hiện vận số tốt đẹp và nhận về nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Chúng ta có thể nhận định vùng nhân trung đẹp dựa trên một số yếu tố nhất định, bao gồm:

 • Nhân trung sâu kèm theo màu sắc vùng da hơi tối là tướng số cho thấy sự may mắn, dễ phát tài mà không cần kinh doanh
 • Vùng nhân trung có màu vàng thể hiện đường con cái mở rộng, có khả năng sinh được quý tử
 • Nhân trung có nốt ruồi đen bên cạnh cho thấy sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật. Nếu là nam giới thì có thể lập gia đình sớm và sinh con đẻ cái thuận lợi. Nếu là nữ giới thì có thể mang song thai.
 • Vùng nhân trung sâu với đường rãnh sắc nét thể hiện tích cách ngay thẳng, chính trực và luôn giữ tinh thần nghiêm túc tuyệt đối trong công việc.
 • Người có nhân trung sâu, rộng và đường rãnh nhân trung cao thường có hậu vận rất tốt, Con cái hiếu thuận, sẵn lòng phụng dưỡng ba mẹ khi về già.
Nốt ruồi đen xuất hiện cạnh vùng nhân trung báo hiệu sự may mắn
Nốt ruồi đen xuất hiện cạnh vùng nhân trung báo hiệu sự may mắn

Những tướng nhân trung xấu

Bên cạnh những nhận định về dáng nhân trung sâu đẹp thì cũng có một số ý kiến cho thấy dáng nhân trung xấu và ảnh hưởng tiêu cực đến số mệnh. Có thể kể tới như:

 • Vùng nhân trung sâu đi kèm nếp nhăn, nếp gấp nằm ngang thể hiện tính cách khó đoán, thay đổi thất thường và rất khó để kết giao.
 • Đường nhân trung quá mức mờ nhạt, không rõ nét báo hiệu người sở hữu sẽ gặp khó khăn về tình duyên, khó có con, dễ vướng vào những điều đơm đặt tiêu cực
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo báo hiệu điềm rủi liên quan tới sông nước, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng
 • Nhân trung nông thể hiện sự xui xẻo, dễ bị hao tài tốn của, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính.
 • Nhân trung có phần lệch sang một bên thể hiện đây là kiểu người sa đọa, ham muốn nhục dục cao, đặc biệt chính xác đối với đối tượng nam giới
 • Nhân trung bằng phẳng và mở rộng thể hiện sự trắc trở trong tình yêu, rất khó để có con cái
 • Vùng da xung quanh nhân trung có sắc xanh pha lẫn trắng thể hiện điềm báo ly tán, gia đình tan vỡ
 • Nhân trung có sắc đen thường báo hiệu một cuộc sống vất vả, khổ cực, phải phấn đấu rất nhiều để duy trì đời sống ổn định
Nhân trung có sẹo bị coi là ảnh hưởng xấu tới tướng số
Nhân trung có sẹo bị coi là ảnh hưởng xấu tới tướng số

Có thể nói nhân trung sâu được coi là dấu hiệu may mắn về mặt tướng số, tuy nhiên những thông tin này chỉ có ý nghĩa tham khảo. Đừng chủ quan hay trông chờ quá nhiều vào vận may mà nên phấn đấu để tự gặt hái được thành công. Và đừng quên đón đọc những bài viết thú vị của Seoul Center trong thời gian tới bạn nhé!

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 27/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn