Trở lại

Mũi củ tỏi là gì? Tướng số, vận mệnh tốt hay xấu ở nam và nữ

Mũi củ tỏi là một trong các dáng mũi trong nhân tướng học thường xuất hiện ở người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam. Đây là tướng mũi không được đánh giá tốt về mặt thẩm mỹ nhưng trong tướng số thì khá may mắn. Vậy có nên chỉnh sửa tướng mũi này hay không? Cùng Seoul Center luận đoán tướng mũi hình củ tỏi và đưa ra giải pháp phù hợp.

Mũi củ tỏi có đặc điểm gì?

Mũi củ tỏi là dáng mũi có đặc điểm nhìn giống hệt với củ tỏi. Đây là dáng mũi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và trông rất kém duyên dáng. bạn có thể dễ dàng phân biệt được dáng mũi hình củ tỏi thông qua một số đặc điểm nhận biết như sau:

 • Cấu tạo xương mũi bè khiến cho phần sống mũi khá thấp, tổng thể dáng mũi trông to về phía đầu mũi.
 • Đầu mũi hình củ tỏi tròn đầy, cánh mũi to bè 2 bên và da mũi dày.
 • Lỗ mũi rộng và đầu mũi hệch khiến gương mặt bạn trông kém sắc sảo và thô hơn.
Đặc điểm của dáng mũi tỏi thường khá thấp và to bè
Đặc điểm của dáng mũi tỏi thường khá thấp và to bè

Ở một số trường hợp may mắn, người có mũi củ tỏi kèm với sống mũi cao sẽ giúp gương mặt cân đối và thanh thoát hơn. Ngược lại, khi bạn có dáng mũi này kèm với phần sống mũi thấp tẹt, cánh mũi to bè sẽ làm cho gương mặt bị mất thẩm mỹ, kém duyên dáng. Bởi đó mà nhiều chị em chọn cho mình phương pháp khắc phục mũi hình củ tỏi để cải thiện nhan sắc của mình.

Tướng số của người mũi củ tỏi

Trên khía cạnh thẩm mỹ, mũi củ tỏi không được đánh giá cao nhưng ở khía cạnh tướng số, mũi này dự báo nhiều sự may mắn. Xét về tính cách, tình duyên, sự nghiệp của nam và nữ sẽ được luận giải chi tiết ngay sau đây.

Nam giới mũi củ tỏi

Nam giới sở hữu tướng mũi hình củ tỏi này được đánh giá là người có chí tiến thủ, tiết kiệm và khá thành công trong cuộc sống. Xét về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của họ đều rất hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Nam giới có tướng mũi này thường thành công và có chí tiến thủ
Nam giới có tướng mũi này thường thành công và có chí tiến thủ
 • Về tính cách: Những nam giới có tướng mũi tỏi thường tính toán cẩn thận và biết tiết kiệm trong cuộc sống. Họ là người đàn ông khéo léo, chu toàn mọi thứ và luôn dự phòng tài chính để khi cần. Đặc biệt, họ biết cách đối nhân xử thế, quan tâm đến những người xung quanh nên nhận được sự yêu mến và hỗ trợ của mọi người.
 • Về sự nghiệp: Hầu hết những người đàn ông mũi to đều có ý chí, kiên cường và cố gắng trong cuộc sống. Họ không ngừng nỗ lực và phấn đấu để đạt được thành công. Do đó, sự nghiệp của đàn ông mũi củ tỏi được đánh giá giàu sang, phú quý, thành công ở tuổi trung niên và hưởng thụ khi về già.
 • Về tình duyên: Bởi vì đàn ông mũi to thường chú trọng sự nghiệp nên đường tình duyên trái lại lận đận ở tuổi trẻ. Trải qua nhiều mối tình nhưng không tìm được người cùng chung chí hướng. Phải đến tuổi trung niên, họ sống chậm lại mới thể gặp được ý trung nhân của đời mình, sống cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Xem thêm: Đàn ông có tướng mũi như thế nào là giàu sang phú quý?

Nữ giới mũi củ tỏi

Nữ giới có tướng mũi tỏi là người khéo léo, chịu thương chịu khó và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhân tướng học đã luận giải về mặt tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những người mũi hình củ tỏi như sau:

Phụ nữ có tướng mũi hình củ tỏi là người cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế
Phụ nữ có tướng mũi hình củ tỏi là người cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế
 • Về tính cách: Đặc điểm của những người phụ nữ mũi tỏi thường rất chăm chỉ, cố gắng trong mọi việc. Với tính cách khá khiêm tốn, tinh tế, họ không bộc lộ qua lời nói mà thể hiện sự quan tâm bằng hành động. Luôn nhận được sự tôn trong và yêu quý của mọi người xung quanh.
 • Về sự nghiệp: Nhờ tính cách mà phụ nữ mũi củ tỏi rất cố gắng, dễ thăng tiến trong công việc. Họ có khả năng tự chủ tài chính mà không phải dựa dẫm vào ai. Sự nghiệp càng thăng tiến khi về già và có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.
 • Về tình duyên: Nữ giới có mũi tỏi là người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Những người phụ nữ này chu toàn trong công việc và cuộc sống hôn nhân. Họ tìm được hạnh phúc khi còn tuổi trẻ, hưởng thụ cuộc sống hôn nhân vui vẻ, viên mãn khi về già.

Tướng mũi củ tỏi tốt hay xấu?

Với những phân tích tướng mũi hình củ tỏi ở trên bạn có thể thấy được đây là dáng mũi tốt về mặt tướng số, vận mệnh gia chủ. Tướng mũi tỏi được đánh giá là những người có ý chí và tài giỏi, tuy nhiên nếu khắc phục được một số nhược điểm thì họ sẽ cuộc sống viên mãn về sau.

Mũi tỏi tốt về mặt tướng số nhưng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ
Mũi tỏi tốt về mặt tướng số nhưng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ thì mũi tỏi không hẳn xấu nhưng làm cho khuôn mặt mất cân đối. Đối với những người có sống mũi thấp ngắn thì mũi tỏi khiến cho khuôn mặt trông thô kệch. Bởi đó dựa trên tổng thể khuôn mặt sẽ đánh giá được dáng mũi này tốt hay xấu.

Có nên chỉnh sửa mũi củ tỏi không?

Mặc dù trong quan điểm nhân tướng học, mũi tỏi có nét phúc tướng nhưng lại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nên nhiều chị em băn khoăn có nên chỉnh sửa mũi hình củ tỏi không. Nếu bạn có mũi củ tỏi với các đặc điểm không tốt theo thẩm mỹ và khiến gương mặt kém sắc thì có thể chỉnh sửa mũi để cải thiện nhan sắc.

Hiện nay, vẫn chưa có chứng minh nào cho thấy sửa mũi củ tỏi sẽ làm phá tướng hoặc ảnh hưởng tướng số. Ngược lại, chỉnh sửa dáng mũi này còn mang đến sự cân đối, hài hòa trên gương mặt, tăng thêm sự tự tin cho gia chủ. Vẻ ngoài ưa nhìn chắc chắn sẽ mang đến nhiều thiện cảm, may mắn trong cuộc sống.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc các phương pháp chỉnh sửa dáng mũi này để cân đối và giúp diện mạo ưa nhìn hơn. Có nhiều phương pháp khắc phục tướng mũi này, tuỳ vào tình trạng mũi và mong muốn thay đổi mà bạn có thể chọn cách khắc phục tối ưu nhất.

Khắc phục mũi hình củ tỏi giúp ngoại hình ưa nhìn và tăng sự tự tin
Khắc phục mũi hình củ tỏi giúp ngoại hình ưa nhìn và tăng sự tự tin

Các phương pháp khắc phục mũi củ tỏi

Để khắc phục mũi hình củ tỏi, có 2 phương pháp phổ biến nhất là trang điểm hoặc tiến hành nâng mũi. Tìm hiểu chi tiết từng cách khắc phục để biết mình sẽ phù hợp với phương pháp nào nhé.

Trang điểm khắc phục mũi củ tỏi

Trang điểm để khắc phục khuyết điểm của dáng mũi này là cách khá phổ biến. Việc trang điểm có thể “đánh lừa thị giác”, tạo hiệu ứng mũi cao và thon gọn hơn. Phương pháp này thích hợp cho những người không muốn đụng chạm dao kéo nhưng vẫn sở hữu dáng mũi cân đối với gương mặt.

Trang điểm cải thiện các khuyết điểm của dáng mũi này hiệu quả
Trang điểm cải thiện các khuyết điểm của dáng mũi này hiệu quả

Cách trang điểm che mũi củ tỏi như sau:

 • Bước 1: Đánh phấn nền để giúp làn da đều màu, mịn màng và giữ lớp makeup lâu trôi.
 • Bước 2: Sử dụng kem tạo khối, chọn màu đậm đánh vào 2 bên cánh mũi, màu sáng đánh vào sống mũi. Ở chóp mũi, đánh hình chữ V để tạo hiệu ứng đầu mũi thon gọn.
 • Bước 3: Dùng cọ tán đều phấn để tạo hiệu ứng mũi thon và cao. Có thể sử dụng thêm highlight đánh vào cánh mũi, sống mũi để tăng hiệu ứng.
 • Bước 4: Dùng phấn phủ đánh đều để cố định lớp makeup và tạo sự tự nhiên. Lưu ý, nên tạo khối vừa phải, không được để quá chênh lệch hoặc tương phản lớn.

Khắc phục mũi củ tỏi bằng phẫu thuật

Phương pháp makeup che mũi hình củ tỏi không mang lại kết quả lâu dài và tốn nhiều thời gian. Do đó, phẫu thuật là gợi ý giúp mũi thon gọn, tự nhiên và duy trì lâu dài. Hiện nay nâng mũi có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng hình dáng và đặc điểm của mũi.

Phẫu thuật nâng mũi là cách giúp mũi cao tự nhiên và lâu dài
Phẫu thuật nâng mũi là cách giúp mũi cao tự nhiên và lâu dài

Nhờ vào công nghệ hiện đại, bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao thon gọn, cân đối với gương mặt mà không đau đớn, khó chịu. Ngoài ra, dịch vụ nâng mũi phong thuỷ ra đời, giúp cải thiện hình dáng mũi và vẫn đảm bảo giữ tài lộc, may mắn theo tướng số.

Seoul Center là địa chỉ thực hiện nâng mũi, khắc phục tướng mũi củ tỏi uy tín hiện nay. Sở hữu đa dạng các dịch vụ nâng mũi và công nghệ hiện đại, cải thiện toàn bộ khuyết điểm ở mũi mà không để lại biến chứng. Các dịch vụ nâng mũi tại Seoul Center bao gồm nâng mũi sụn Nano Hàn, nâng mũi Mega Seoul Line, nâng mũi sụn Megaderm, nâng mũi siêu cấu trúc 8D, nâng mũi bán cấu trúc,…

Seoul Center mang đến nhiều dịch vụ nâng mũi cho khách hàng
Seoul Center mang đến nhiều dịch vụ nâng mũi cho khách hàng

Seoul Center còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có trình độ, đảm bảo quá trình nâng mũi uy tín, ít biến chứng. Ngoài ra, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, mang đến sự an tâm khi thực hiện thẩm mỹ tại đây. Seoul Center đã nâng mũi, cải thiện diện mạo cho hàng trăm khách hàng, ngày càng có uy tín và nhận được đánh giá tích cực trên các diễn đàn làm đẹp.

Hình ảnh sau khi khắc phục mũi củ tỏi

Khắc phục mũi củ tỏi bằng phương pháp nâng mũi sẽ mang đến diện mạo hoàn toàn mới, gương mặt sắc sảo, thần thái ấn tượng hơn. Dưới đây là một số hình ảnh “lột xác” sau khi nâng mũi tại Seoul Center:

Dáng mũi cao thon gọn tự nhiên sau khi thực hiện tại Seoul Center
Dáng mũi cao thon gọn tự nhiên sau khi thực hiện tại Seoul Center
Gương mặt trẻ trung, cuốn hút hơn với chiếc mũi cao thanh tú
Gương mặt trẻ trung, cuốn hút hơn với chiếc mũi cao thanh tú
Mũi cao và hài hoà với gương mặt tạo được ấn tượng tốt cho người nhìn
Mũi cao và hài hoà với gương mặt tạo được ấn tượng tốt cho người nhìn
Khách hàng cảm thấy tự tin hơn sau khi sở hữu mũi cao tự nhiên
Khách hàng cảm thấy tự tin hơn sau khi sở hữu mũi cao tự nhiên

Trên đây là những thông tin về mũi củ tỏi và cách khắc phục tướng mũi này. Nâng mũi được xem là giải pháp lí tưởng cải thiện mọi khuyết điểm ở dáng mũi này, mang đến dáng mũi thon gọn tự nhiên. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa mũi, hãy liên hệ ngay với Seoul Center để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 06/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn