Mặt vuông chữ điền là gì? Tướng số tốt hay xấu ở nam và nữ?

Dân gian thường có câu “khuôn mặt chữ điền hết tiền lại có”, vậy kiểu mặt này là như thế nào? Những người sở hữu khuôn mặt này có ý nghĩa gì trong tương lai? Về tính cách cũng như vận mệnh tốt hay xấu? Để hiểu điều này, chúng ta hãy xem những phân tích dưới đây nhé!

Khám phá mặt chữ điền là mặt như thế nào
Khám phá mặt chữ điền là mặt như thế nào

Mặt chữ điền là gì?

Mặt vuông chữ điền là mặt có vầng trán vuông, hơi cao và rộng hơn, gò má cao, xương hàm to và bè rộng, trông góc cạnh, cằm ngắn hoặc nhọn. Tổng thể khuôn mặt vuông có hơi thô cứng, thiếu sự mềm mại bởi từ phần trán xuống cằm có phần mở rộng mà không thon gọn tạo dáng chữ V.

Nếu các bạn nam sở hữu khuôn mặt chữ điền thì trông có vẻ nam tính, bởi sự góc cạnh thể hiện phong cách lịch lãm, mạnh mẽ của đàn ông. Tuy nhiên, nếu các bạn gái sở hữu dáng mặt vuông thì lại được nhận xét là khá thô cứng, thiếu đi vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng của người con gái.

Đặc điểm nhận biết mặt chữ điền là có phần quai hàm to, bè rộng trông khuôn mặt vuông vức
Đặc điểm nhận biết mặt chữ điền là có phần quai hàm to, bè rộng trông khuôn mặt vuông vức

Mặt vuông chữ điền có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, tướng mặt chữ điền thể hiện được những tính cách, sự nghiệp và những dự đoán vận mệnh trong tương lai. Cụ thể, nam sở hữu dạng mặt vuông có những dự đoán như sau:

Mặt vuông chữ điền ở nam giới

Đàn ông mặt vuông chữ điền không chỉ được đánh giá là mạnh mẽ nếu xét về quan điểm thẩm mỹ, mà ngay cả nhân tướng học cũng được xem là quý tướng. Họ có tính cách chín chắn của đàn ông, tổng quan sự nghiệp và đường tình như sau:

Nam giới sở hữu khuôn mặt vuông được đánh giá là mạnh mẽ, cá tính, có vận mệnh tốt đẹp
Nam giới sở hữu khuôn mặt vuông được đánh giá là mạnh mẽ, cá tính, có vận mệnh tốt đẹp

Tính cách

Theo ngũ hành thì khuôn mặt vuông thuộc hành mệnh Kim, đại diện cho sự chín chắn, quyết đoán. Với tính cách này thì họ có thể làm được việc lớn để gây dựng sự nghiệp. Bên cạnh đó, những người đàn ông mặt vuông còn có tấm lòng nhân hậu, tính cách trung thực và chân chất, thật thà.

Sự nghiệp

Mặt vuông chữ điền nam thường có học thức hơn người, trí dũng song toàn, có tài cầm quân thao lược vì vậy thường phát theo đường nhà bình (hay còn gọi là quân đội). Trong công việc thường làm việc chắc chắn nên được cấp trên tin tưởng, cấp dưới nể phục, tài vận thường đến sớm. Xét về cả sự nghiệp và tình duyên thì nam giới tướng mặt chữ điền đa phần là tốt.

Tình duyên

Người đàn ông thường là trụ cột vững chắc của gia đình, là chỗ dựa tinh thần ấm áp cho người vợ. Đa số họ là người chung thủy với người bạn đời của mình và là người bố đáng tin cậy với các con.

Vận mệnh

Những quý ông mặt chữ điền thường giỏi giang toàn diện, có trí tuệ hơn người, bản tính trung thực và có số mệnh giàu sang. Tổng quan vận mệnh cuộc đời may mắn, tốt đẹp, xây dựng được sự nghiệp vững chắc và gia đạo ấm êm, hạnh phúc.

Tướng số mặt chữ điền ở phụ nữ

So với đàn ông thì tướng số của phụ nữ mặt chữ điền có vẻ không được may mắn hơn. Tính cách và tổng quan cuộc đời của con gái mặt chữ điền như sau:

Nữ giới sở hữu khuôn mặt vuông không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, đường tình cũng lắm những trắc trở
Nữ giới sở hữu khuôn mặt vuông không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, đường tình cũng lắm những trắc trở

Tính cách

Nữ nhân thường rất mạnh mẽ và không thích dựa dẫm vào người khác. Đồng thời là người tận tình, hay giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn, là mẫu hình tượng phụ nữ lý tưởng. Nét mặt này mang đến cho người phụ nữ sự cá tính, có chút gì đó nam tính, rắn rỏi chứ không “liễu yếu đào tơ” như phận nữ nhi bình thường.

Sự nghiệp

Phụ nữ khuôn mặt chữ điền có thể phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thường tự mình cố gắng bươn chải để thành công chứ ít khi “ngồi mát ăn bát vàng”. Tuy nhiên, những dự đoán về tướng số ở trên đây cũng chỉ là tương đối, được ông cha ta đúc kết từ xa xưa.

Tình duyên

Cũng chính bởi tính cách trên mặc dù họ là một người bạn đời rất chung thủy, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình, nhưng lại không thể hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc hôn nhân của mình. Tướng số của họ thường bất hạnh về cuối đời, sống trong sự cô đơn và lẻ loi.

Vận mệnh

Từ xa xưa, con gái mặt chữ điền thường được đánh giá là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà. Khác với nam giới, phụ nữ thường sẽ không có vận mệnh tốt về sau này, nhất là đường tình duyên gặp nhiều cản trở. Tuy nhiên, họ có thể thay đổi, mang đến nhiều phúc lộc nếu cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách.

Các câu hỏi thường gặp về khuôn mặt vuông chữ điền

Sau đây là một số vấn đề khá quen thuộc mà những người sở hữu khuôn mặt chữ điền thường hay thắc mắc. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Mặt chữ điền hợp với kiểu tóc nào?

Những người dáng mặt này thường có vẻ ngoài khá góc cạnh, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, nếu muốn có được khuôn mặt xinh đẹp thì cần lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất.

Kiểu tóc mặt chữ điền nữ phù hợp: Tóc ngắn uốn đuôi nhỏ, tóc bob uốn chữ C, tóc dài uốn gợn sóng hoặc kiểu tóc dài tự nhiên mái thưa.

Kiểu tóc tóc ngắn uốn hoặc tóc bob, tóc dài uốn xoăn kết hợp với mái thưa thích hợp với những cô nàng mặt vuông
Kiểu tóc tóc ngắn uốn hoặc tóc bob, tóc dài uốn xoăn kết hợp với mái thưa thích hợp với những cô nàng mặt vuông

Kiểu tóc dành cho mặt chữ điền nam phù hợp thường sẽ là: Tóc undercut, kiểu tóc 1 phân, tóc vuốt dựng, tóc ngắn ôm sát khuôn mặt, tóc rẽ ngôi hoặc tóc uốn xoăn nhẹ.

Mẫu tóc phù hợp với bạn nam sở hữu khuôn mặt vuông
Mẫu tóc phù hợp với bạn nam sở hữu khuôn mặt vuông

Ngoài ra còn khá nhiều kiểu tóc khác phù hợp với những người có khuôn mặt chữ điền. Bạn có thể tham khảo trực tiếp qua stylist sẽ làm đẹp cho bạn.

Mặt chữ điền có tốt không? Có nên phẫu thuật tạo hình mặt vuông?

Như đã phân tích ở trên, chúng ta đã biết mặt vuông chữ điền có ý nghĩa gì ở nam và nữ. Ở nam và nữ có những khác biệt khi xét về tính thẩm mỹ và tướng số.

Xét về thẩm mỹ, mặt chữ điền nam giới thể hiện tính mạnh mẽ, rắn rỏi của người đàn ông. Trái lại, các bạn gái mặt vuông lại thiếu đi vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. 

Xét đến tướng số, tướng số học cũng đánh giá cao về những anh chàng mặt chữ điền, vận mệnh tốt đẹp. Còn các bạn gái lại không tốt đẹp, đường tình duyên lận đận, ông bà ta còn cho rằng con gái mặt vuông chữ điền, gò má cao sẽ có số sát phu.

Những bạn gái khuôn mặt vuông có thể lựa chọn phẫu thuật tạo hình khuôn mặt
Những bạn gái khuôn mặt vuông có thể lựa chọn phẫu thuật tạo hình khuôn mặt

Như vậy, các bạn nam có lẽ không cần phải chỉnh sửa dáng mặt, bởi đây là quý tướng mà ai cũng mong muốn sở hữu. Liệu các bạn nữ có nên chỉnh sửa?

Theo quan niệm người Việt, chị em sở hữu khuôn mặt tròn, mặt trái xoan mang vẻ đẹp phúc hậu, là nét quý tướng. Hiện nay, khuôn mặt V-Line cũng được xem là trào lưu thẩm mỹ mới mang đến vẻ đẹp hiện đại. Vì vậy, không ít người sẵn sàng tìm đến dịch vụ chỉnh sửa mặt. Và điều này hoàn toàn có thể để tái tạo lại khuôn mặt, cải thiện tướng số. 

Tuy nhiên, phẫu thuật gọt mặt chữ điền chỉ nên thực hiện khi các bạn tìm đến đúng phương pháp, địa chỉ an toàn chất lượng. Bởi phẫu thuật gọt mặt khá phức tạp, nếu không đảm bảo sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau. 

Ngoài ra, dịch vụ tiêm cằm V-Line khá thịnh hành vì không cần phẫu thuật mà có thể làm thon gọn hàm nhanh chóng. Đây cũng là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn thay vì phẫu thuật đụng chạm đến dao kéo.

Phương pháp phẫu thuật gọt mặt chữ điền an toàn hiện nay

Với những phân tích người mặt vuông chữ điền, chúng ta nhận thấy giải pháp phẫu thuật là sự lựa chọn thích hợp nhất để tái tạo lại khuôn mặt mới hoàn toàn. Và giải pháp phẫu thuật được biết đến là gọt mặt V-Line 3D hiện đại, tiên tiến.

Phương pháp phẫu thuật gọt mặt V-Line hiện đại, an toàn
Phương pháp phẫu thuật gọt mặt V-Line hiện đại, an toàn

Quy trình phẫu thuật diễn ra khoảng 120 phút. Bác sĩ sẽ tạo đường rạch ở niêm mạc, thông qua thiết bị nội soi, bác sĩ bóc tách chính xác phần xương hàm để cắt gọt xương làm cho phần quai hàm thon gọn, tạo dáng chữ V. Đường mổ nằm khuất ở niêm mạc môi dưới nên hạn chế lộ sẹo, đặc biệt là thiết bị nội soi có gắn camera siêu nhỏ phóng to trên màn hình giúp bác sĩ thao tác chuẩn xác, hạn chế xâm lấn sâu nên rất nhanh phục hồi.

Nhìn chung, giải pháp phẫu thuật cho kết quả khá bất ngờ với khuôn mặt mới. Tuy nhiên, các bạn cần thực hiện trong điều kiện phẫu thuật có đầy đủ trang thiết bị, phương pháp hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao. Nếu thực hiện tại các cơ sở “chui”, bác sĩ không có giấy phép hành nghề hoặc tay nghề yếu thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Khuôn mặt sau khi phẫu thuật thon gọn hơn, đạt chuẩn V-Line
Khuôn mặt sau khi phẫu thuật thon gọn hơn, đạt chuẩn V-Line

Bên cạnh đó, những người có phần hàm bạnh mà không cần phẫu thuật gọt xương thì có thể tìm đến giải pháp tiêm thon gọn hàm. Hoạt chất tiêm có tác dụng siết chặt phần cơ hàm to bành trở nên thon gọn chuẩn dáng V-Line. Mặc dù không đụng chạm dao kéo, nhưng hiệu quả thẩm mỹ rất cao và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, giá thực hiện lại thấp hơn phẫu thuật.

Phẫu thuật tạo mặt chữ điền bao nhiêu tiền?

Từ những quan điểm đánh giá người mặt chữ điền, chắc hẳn nhiều bạn sở hữu khuôn mặt này có chút chạnh lòng và mong muốn tìm giải pháp khắc phục. Nhưng vấn đề chi phí thực hiện luôn khiến các chị em quan tâm. Vậy, giá phẫu thuật gọt hàm có đắt không?

Phẫu thuật gọt mặt hiện nay có giá phải chăng
Phẫu thuật gọt mặt hiện nay có giá phải chăng

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, chi phí phẫu thuật gọt xương hàm dao động tầm khoảng 60 – 80 triệu VNĐ, mức giá này có thể đắt hơn các dịch vụ làm đẹp khác. Không phải ai cũng có điều kiện thực hiện, nhưng với hiệu quả mang lại cho khách hàng khuôn mặt đẹp lâu dài thì giá cũng rất là phù hợp. 

Chi phí phẫu thuật gọt mặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như khuyết điểm trên khuôn mặt, công nghệ thực hiện, trang thiết bị phục vụ, bác sĩ phẫu thuật… Trước khi làm đẹp, chúng ta nên tìm hiểu kỹ những yếu tố này để đưa ra quyết định phù hợp.

Một số gương mặt chữ điền đẹp cuốn hút năm 2022

Chúng ta đã biết mặt chữ điền là mặt như thế nào. Mặc dù được đánh giá là khuôn mặt không đạt chuẩn tính thẩm mỹ, nhưng thực tế vẫn có những người sở hữu mặt vuông đẹp cuốn hút. Và họ là những người nổi tiếng có sự nghiệp phát triển nhờ tài năng và nhan sắc nổi bật.

Mặt chữ điền ở phụ nữ

Khuôn mặt chữ điền nữ thường mang vẻ thô cứng, nhưng những cái tên dưới đây đi ngược lại quan điểm đánh giá này:

Angelina Jolie

Angelina Jolie là người đẹp đại diện cho khuôn  mặt vuông chữ điền nữ nổi tiếng. Cô là diễn viên, nhà làm phim thành công của Hollywood, có sự nghiệp phát triển nở rộ. Angelina Jolie cũng là một trong những người đẹp kiếm được nhiều tiền nhất Hollywood nhờ vào tài năng và nhan sắc nổi bật của mình.

Angelina Jolie có khuôn mặt vuông chữ điền, là một trong những người đẹp nổi tiếng trên thế giới
Angelina Jolie có khuôn mặt vuông chữ điền, là một trong những người đẹp nổi tiếng trên thế giới

Keira Knightley

Nữ diễn viên xinh đẹp tham gia bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean” gây ấn tượng đặc biệt với nhan sắc như “thiên thần”. Cô được khán giả yêu mến và tặng danh hiệu “nàng thơ” khi tham gia nhiều tác phẩm lãng mạn cùng các tài tử nổi tiếng.

Khuôn mặt chữ điền của Keira Knightley không là điểm trừ cho nhan sắc của cô
Khuôn mặt chữ điền của Keira Knightley không là điểm trừ cho nhan sắc của cô

Paris Hilton

Paris Hilton là ca sĩ, người mẫu ở Mỹ và là một doanh nhân giàu có. Cô nổi tiếng có cuộc sống xa hoa, sang chảnh bậc nhất xứ sở Hollywood. Có thể nhận thấy rõ khuôn mặt vuông của cô không hề khiến nhan sắc bị lưu mờ, trái lại rất hiện đại, xinh đẹp. 

Paris Hilton với khuôn mặt sắc nét được nhiều người ngưỡng mộ
Paris Hilton với khuôn mặt sắc nét được nhiều người ngưỡng mộ

Penelope Cruz

Con gái mặt vuông chữ điền thì sao? Đây không phải là vấn đề đối với Penelope Cruz – một nữ diễn viên, người mẫu sở hữu nhan sắc bậc nhất. Cô tham gia nhiều bộ phim và show truyền hình nổi tiếng và đặc biệt từng nhận giải thưởng Oscar.

Penelope Cruz sở hữu khuôn mặt chữ điền xinh đẹp và tài năng
Penelope Cruz sở hữu khuôn mặt chữ điền xinh đẹp và tài năng

Natalie Portman 

Tướng phụ nữ mặt vuông chữ điền được nhận xét là có sự nghiệp chông chênh, nhưng Natalie Portman lại tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Cô có nhan sắc đẹp và cả sự nghiệp thành công, từng 2 lần đoạt giải thưởng danh giá của Hollywood.

Natalie Portman, một diễn viên người Mỹ gốc Israel có sự nghiệp thành công
Natalie Portman, một diễn viên người Mỹ gốc Israel có sự nghiệp thành công

Demi Moore

Demi Moore là nữ diễn viên, người mẫu và nhà làm phim danh tiếng của Hoa Kỳ. Cô gia nhập làng giải trí và trở thành biểu tượng tuổi teen một thời, là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái. Vậy nên, khuôn mặt chữ điền không hề khiến cho nhan sắc của cô bị ảnh hưởng.

Demi Moore có khuôn mặt vuông xinh đẹp, sự nghiệp thành công
Demi Moore có khuôn mặt vuông xinh đẹp, sự nghiệp thành công

Khuôn mặt chữ điền ở nam giới

Đàn ông mặt chữ điền vốn dĩ chuẩn men, có nét lịch lãm. Với những khuôn mặt điển trai sau đây minh chứng rõ cho điều này:

David Beckham

Con trai mặt vuông chữ điền được nhận xét nam tính, sự nghiệp thành công,  David Beckham, ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới chính là minh chứng cho điều này. Anh sở hữu vẻ đẹp mạnh mẽ, phong độ đúng chuẩn men cuốn hút nhiều chị em phụ nữ.

David Beckham – Ngôi sao bóng đá có khuôn mặt vuông chữ điền
David Beckham – Ngôi sao bóng đá có khuôn mặt vuông chữ điền

Chris Hemsworth

Chris Hemsworth là diễn viên người Úc nổi tiếng, sở hữu chiều cao lý tưởng 1,9m cùng với khuôn mặt vuông chuẩn đàn ông hiện đại. Tác phẩm “Thần Sấm” giúp anh đến gần với khán giả và khiến bao trái tim thổn thức.

Chris Hemsworth mang vẻ đẹp hiện đại, cá tính
Chris Hemsworth mang vẻ đẹp hiện đại, cá tính

Henry William Dalgliesh Cavill

Diễn viên người Anh Henry William Dalgliesh Cavill có khuôn mặt đẹp, hình thể nam tính, mạnh mẽ. Anh tham gia nhiều vai diễn nổi tiếng và để lại dấu ấn khó phai mờ với khán giả. Ở độ tuổi 39, Henry Cavill vẫn giữ được phong độ đánh gục trái tim của nhiều chị em.

Henry William Dalgliesh Cavill có khuôn mặt và hình thể cân đối
Henry William Dalgliesh Cavill có khuôn mặt và hình thể cân đối

Felix Kjellberg

Felix Kjellberg – diễn viên hài, một youtube nổi tiếng. Anh chàng 32 tuổi sở hữu mặt chữ điền đẹp trai, phong độ. Bên cạnh đó, anh còn có sự nghiệp phát triển khiến nhiều người ao ước.

Felix Kjellberg người Thụy Điển có khuôn mặt đẹp nổi tiếng
Felix Kjellberg người Thụy Điển có khuôn mặt đẹp nổi tiếng

Jason Momoa

Jason Momoa là diễn viên, đạo diễn người Mỹ. Anh có chiều cao nổi bật 1,93m, khuôn mặt đẹp và lãng tử. Jason Momoa tham gia nhiều tác phẩm nổi tiếng được khán giá biết đến và gây ấn tượng với thân hình cao to, lực lưỡng.

Jason Momoa mang phong cách lãng tử, cuốn hút
Jason Momoa mang phong cách lãng tử, cuốn hút

Timothée Chalamet

Timothée Chalamet là diễn viên trẻ tuổi tham gia nhiều vai diễn, tác phẩm nổi tiếng nhất là “Call Me by Your Name”. Diễn xuất ấn tượng, khuôn mặt nổi bật giúp anh được đề xuất nhận giải Oscar. Anh là hình tượng được giới trẻ yêu mến bởi phong cách năng động, cá tính.

Timothée Chalamet là hình mẫu đại diện cho con trai mặt chữ điền trẻ trung, năng động và có sự nghiệp thành công
Timothée Chalamet là hình mẫu đại diện cho con trai mặt chữ điền trẻ trung, năng động và có sự nghiệp thành công

Hi vọng rằng bài viết trên mọi người sẽ có cách đánh giá khách quan nhất về gương mặt chữ điền theo cả khía cạnh thẩm mỹ và tướng số. Nếu chị em nào yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh thì phẫu thuật gọt mặt là giải pháp tối ưu nhất giúp gương mặt xinh đẹp và hài hòa hơn. Để biết thêm chi tiết bạn có thể trực tiếp đến SeoulCenter.Vn hoặc gọi tới tổng đài: 1800 088 878 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Họ đã cải tướng thàng công từ mặt chữ điền! Còn bạn thì sao?

Hoặc gọi ngay 1800 088 878, Để đặt lịch thăm khám miễn phí tại Seoul Center

 

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 5 - 30/03/2023
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • Thứ 5
  06/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!