Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín có thể giúp chị em điều trị các bệnh lý phụ khoa, cân bằng nồng độ pH âm đạo, tăng cảm hứng trong chuyện chăn gối,… Cùng Seoul Center tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm viên bổ sung lợi khuẩn cho vùng nhạy cảm qua bài viết sau đây.

viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín là gì?

Đây là sản phẩm chứa lợi khuẩn tốt cho âm đạo, thuộc họ Lactobacillus, chủ yếu các chủng acidophilus, rhamnosus và reuteri. Những vi khuẩn có lợi này giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề do mất cân bằng hệ sinh vật từ viêm nhiễm âm đạo gây ra.

Công dụng tuyệt vời của viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Việc mất cân bằng hệ vi sinh vật trong âm đạo dẫn đến nhiều nguy cơ viêm nhiễm vùng nhạy cảm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Viên uống tăng cường lợi khuẩn vùng kín hỗ trợ cải thiện tình trạng này nhờ những lợi ích như cân bằng hệ vi sinh âm đạo, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, cải thiện đề kháng âm đạo.

Ổn định số lượng của hệ vi khuẩn âm đạo

Trong môi trường âm đạo có hàng trăm vi khuẩn sinh sống. Nếu mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn làm thay đổi pH âm đạo, dễ viêm nhiễm phụ khoa. Bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ khôi phục môi trường trong âm đạo, thúc đẩy sự cân bằng của khuẩn hệ để chăm sóc tốt sức khỏe vùng kín.

hệ vi sinh âm đạo được cân bằng khi sử dụng sản phẩm
Hệ vi sinh âm đạo được cân bằng khi uống sản phẩm bổ sung lợi khuẩn

Ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng cô bé hiệu quả

Một khi dùng viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín, thế cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn được ổn định, giữ pH ở trạng thái sinh lý chuẩn. Nhờ đó, vi khuẩn và nấm ngoại lai không có “cơ hội” xâm nhập, đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm cùng bệnh phụ khoa cho phụ nữ.

Tạo hàng rào bảo vệ vùng kín khỏi tác nhân gây hại

Lợi khuẩn cạnh tranh cùng hại khuẩn với mục đích chiếm vị trí trên mô liên kết âm đạo. Các lợi khuẩn còn sản sinh acidophilin, một loại kháng sinh tự nhiên ức chế nấm Candida gây bệnh nấm âm đạo. Với tác động đa cơ chế, lợi khuẩn tạo hàng rào bảo vệ vùng kín hiệu quả.

Các loại lợi khuẩn thường gặp trong viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Bên trong môi trường âm đạo, có hơn 50 loại vi sinh vật khác nhau cùng tồn tại. Trong đó có những lợi khuẩn giúp âm đạo khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm được bào chế trong viên uống phụ khoa như Lactobacillus, Bifidobacterium, Streptococcus và Saccharomyces

Vi khuẩn Lactobacillus

Chi Lactobacillus có thể lên men glycogen từ tế bào biểu mô âm đạo, sinh acid lactic nhằm duy trì pH sinh lý (3.8 – 4.5) cho “cô bé”. Do đó, Lactobacillus còn gọi là nhóm vi khuẩn lactic. Đại diện và chiếm ưu thế nhất là Lactobacillus acidophilus, đóng vai trò như “chiến binh” bảo vệ vùng kín, đưa hệ vi khuẩn âm đạo về mức cân bằng.

vi khuẩn lactobacillus có tác dụng bảo vệ vùng kín hiệu quả
Vi khuẩn Lactobacillus có tác dụng bảo vệ vùng kín hiệu quả

Vi khuẩn Bifidobacterium

Chi Bifidobacterium có trong nhiều chế phẩm viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín. Chủng men này tạo acid lactic, ức chế sản sinh vi khuẩn có hại hoạt động kém trong môi trường pH 3.5 – 4.5, bảo vệ sức khỏe vùng nhạy cảm ở nữ giới hiệu quả.

Vi khuẩn Streptococcus và các loại lợi khuẩn khác

Ngoài 2 lợi khuẩn kể trên, chi Streptococcus và Saccharomyces cũng được nghiên cứu và đánh giá có lợi cho cơ thể và vùng nhạy cảm của phụ nữ. Do vậy, hệ vi sinh vật này thường có trong men lợi khuẩn vùng kín, bảo vệ sức khỏe “cô bé” tối đa.

chi streptococcus là lợi khuẩn thường gặp trong các sản phẩm viên đặt và viên uống
Chi Streptococcus là lợi khuẩn thường gặp trong sản phẩm viên uống vùng kín

So sánh chi tiết viên uống phụ khoa Optibac và Lavima Biotic

Tăng cường lợi khuẩn bằng việc dùng viên uống phụ khoa Optibac hay Lavima Biotic có hiệu quả khôi phục môi trường vùng kín, cân bằng khuẩn hệ. Đây được cho là liệu pháp điều trị nhiễm khuẩn âm đạo theo cơ chế tự nhiên an toàn.

Viên uống Optibac Probiotics Viên uống Lavima Biotic
Về thương hiệu Optibac là thương hiệu số 1 về men vinh sinh tại Anh với hơn 15 năm hình thành và phát triển. Lavima là thương hiệu Việt Nam ra đời vào 2017.
Thiết kế bao bì sản phẩm Viên uống phụ khoa Optibac đóng gói dạng hộp màu tím. Cụ thể hộp 30 viên dạng trụ hình tròn  và hộp 1 lọ 90 viên dạng hũ tròn nắp thiết. Viên uống phụ khoa Lavima Biotic có hộp bên ngoài màu xanh, bên trong gồm 2 vỉ nhôm, mỗi vỉ chứa 10 viên nang.
Thành phần Trong 1 viên nang cứng:

– Men vi sinh 2,3 x 109 CFU (Lactobacillus reuteri RC-14, Lactobacillus rhamnosus GR-10)

– Các thành phần khác như chất ổn định, chất chống đông vốn,….

Trong 1 viên nang cứng:

– Chứa 1.7 tỷ vi khuẩn có lợi Lactobacillus Acidophilus LA14.

– Cao trinh nữ hoàng cung

– Bromelain 2400 GDU/g

– Beta-glucan 80%

Công dụng Hỗ trợ sức khỏe vùng kín phụ nữ bằng cách bổ sung lợi khuẩn âm đạo, cân bằng hệ vi sinh vật, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe “cô bé”. Tương tự như Optibac Probiotics, Lavima Biotic giúp cân bằng và ổn định môi trường âm đạo, ức chế sự phát triển của hại khuẩn, ngăn chặn các bệnh phụ khoa.
Giá bán tham khảo – Hộp 1 lọ 30 viên giá 520.000 VNĐ.

– Hộp 1 lọ 90 viên giá 1.100.000 VNĐ.

Giá bán 1 hộp: 210.000 VNĐ/20 viên.

 

Mua ở đâu Bán phổ biến trên các trang thương mại điện tử trong nước như Tiki, shopee, Lazada,.. Hoặc quốc tế như Amazon, Chemist Warehouse, Jomashop,… Mua hàng chính hãng tại website, nhà thuốc hoặc các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,..

 

Ưu điểm – Sản phẩm hàng nhập khẩu.

– Số lượng lợi khuẩn lớn, đến 2,3 tỷ trong 1 viên nang cứng.

– Hiệu quả điều trị được đánh giá cao, thích hợp với nhiều đối tượng.

– Mức giá hấp dẫn, không quá cao so với thu nhập của người Việt.

– Đóng gói trong vỉ sử dụng tiện lợi.

– Công nghệ Probiocap tiên tiến từ Hoa Kỳ giúp vi khuẩn LA14 có thể sống sót trong môi trường axit của dạ dày.

– Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và cấp giấy phép lưu hành ra thị trường.

Nhược điểm – Giá thành cao

– Không có đơn vị phân phối chính hãng nên dễ mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.

– Chưa có hộp lớn nhiều viên, uống đủ lộ trình cần mua thêm.

– Tâm lý nhiều người e ngại hàng Việt.

Hướng dẫn cách dùng viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Thêm men uống lợi khuẩn âm đạo có thể làm giảm nguy cơ tái nhiễm trùng vùng kín. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất mới phát huy được tối đa công dụng của sản phẩm:

Đối tượng nên dùng viên lợi khuẩn vùng kín

Viên uống lợi khuẩn dành cho vùng “tam giác huyệt” thích hợp với những đối tượng sau:

những chị em đang gặp tình trạng nấm âm đạo nên sử dụng
Những người đang gặp tình trạng nấm âm đạo nên sử dụng viên uống lợi khuẩn
  • Nữ giới đang gặp các vấn đề phụ khoa như viêm vùng kín, viêm đường tiết niệu, nấm âm đạo, nhiều khí hư và có mùi hôi,…
  • Chị em có nhu cầu cải thiện và bảo vệ sức khỏe “cô bé”.
  • Phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh nên sử dụng viên uống lợi khuẩn cho cô bé.

Liều dùng và thời gian sử dụng viên bổ sung lợi khuẩn

Tùy thuộc vào từng loại bệnh sẽ có chỉ định liều dùng và thời gian sử dụng khác nhau theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và chuyên gia y tế. Vì vậy, tốt hơn hết chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ một sản phẩm bổ sung lợi khuẩn cho vùng kín nào.

Cách sử dụng viên uống cân bằng lợi khuẩn chuẩn và các lưu ý cần nhớ

Men vi sinh âm đạo thuộc nhóm thực phẩm chức năng nên không thể sử dụng kéo dài mà cần tuân thủ đúng liều dùng của nhà sản xuất, bác sĩ phụ khoa. Do đó, chị em nên nắm ngay một số lưu ý về cách dùng khi uống viên lợi khuẩn vùng kín như:

  • Uống viên lợi khuẩn đúng đủ liều lượng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tuân theo chỉ định bác sĩ.
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và vẫn còn cho con bú nên tham khảo chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Tuyệt đối không lạm dụng men vi sinh âm đạo để tránh các nguy cơ không mong muốn.
  • Nên dùng sản phẩm vào buổi sáng hoặc ngay sau bữa ăn sáng vì thời điểm này acid dạ dày ở mức thấp nhất, không phá hủy chế phẩm phụ khoa.
phụ nữ mang thai muốn sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ
Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định dùng viên lợi khuẩn

Các lợi ích và công dụng khác của viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín

Ngoài cải thiện và bảo vệ sức khỏe “vùng kỳ quan”, dùng men vi sinh âm đạo còn có một số tác dụng khác như mang đến hương thơm cho cô bé, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm âm đạo,… Cụ thể những lợi ích của viên uống lợi khuẩn gồm:

Khắc phục mùi hôi âm đạo cho vùng kín luôn thơm tho

Khi mất cân bằng hệ vi khuẩn, âm đạo thường gặp phải tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như vùng kín có mùi tanh, đi tiểu nóng rát, khí hư màu trắng hoặc đục,… Bổ sung lợi khuẩn có tác dụng cân bằng hệ vi sinh vật trong âm đạo, đưa pH về trạng thái sinh lý, hỗ trợ cải thiện sức đề kháng vùng nhạy cảm.

vùng kín luôn thơm tho và sạch sẽ khi uống viên lợi khuẩn
Vùng kín luôn thơm tho và sạch sẽ khi uống viên lợi khuẩn

Điều trị viêm nhiễm vùng kín cho nữ giới

Nhiễm trùng âm đạo chủ yếu do sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại. Cho nên uống lợi khuẩn vùng kín là giải pháp hiệu quả chống lại tác động của vi sinh vật gây viêm nhiễm bởi tác dụng ức chế sự phát triển và ngăn cản vi khuẩn bám vào thành âm đạo.

Tăng cường sức đề kháng cho vùng nhạy cảm phụ nữ

Viên uống phụ khoa có công dụng duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong âm đạo. Nhờ đó, pH vùng nhạy cảm luôn đạt trạng thái sinh lý, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn cùng nấm có hại. Sức khỏe tổng thể vùng kín cũng được tăng cường sau một thời gian dùng viên bổ sung lợi khuẩn.

Viên uống bổ sung lợi khuẩn vùng kín là giải pháp hiệu quả phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa, khắc phục mùi hôi khó chịu ở cô bé, cân bằng độ pH âm đạo. Cho dù viên cân bằng lợi khuẩn rất tốt nhưng Seoul Center khuyên bạn nên sử dụng theo đúng liều lượng, tần suất của nhà sản xuất và bác sĩ phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe vùng nhạy cảm.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 26/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn